หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถาบัน FII เตรียมจัดประชุมสุดยอดแห่งภูมิภาคในหัวข้อ ESG สำหรับตลาดเกิดใหม่  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ค. 22, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในงานประชุมสุดยอด สถาบัน FII จะนำเสนอระเบียบวิธีในการให้คะแนนและกรอบโครงสร้าง ESG ที่ครอบคลุมแบบใหม่ อันเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของทางสถาบัน ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้ความรู้และเร่งการลงทุนด้าน ESG ในตลาดเกิดใหม่
สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (The Future Investment Initiative Institute หรือ FII) จะจัดงานประชุมสุดยอดเรื่อง ESG ในตลาดเกิดใหม่ (ESG in Emerging Markets) ที่โรงแรมโรสวูด ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 20 พ.ค. 2565 นี้ ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยการประชุมสุดยอดครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวกันของนักลงทุนนานาชาติ, ผู้นำระดับโลก, ผู้นำทางความคิด, ผู้กำหนดนโยบาย, ซีอีโอทั่วโลก และผู้อำนวยการด้านความยั่งยืน เพื่อมาพูดคุยและกำหนดอนาคตของ ESG โดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่

ในงานนี้ สถาบัน FII จะจัดใน 2 ประเด็นหลักคือ อนาคตของ ESG และอนาคตของความยั่งยืน โดยผู้นำ และผู้เชี่ยวชาญนานาประเทศกว่า 40 คนที่มีกำหนดขึ้นกล่าวได้แก่:

ฯพณฯ ยาซีร์ อัล-รูเมย์ยัน (H.E. Yasir Al-Rumayyan) ??- ผู้ว่าการกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะแห่งซาอุดีอาระเบีย (PIF), ประธานสถาบัน FII, ประธานบริษัทซาอุดี อารามโค (Saudi Aramco)
ฯพณฯ ดร. ยัสมิน ฟูอัด (H.E. Dr. Yasmine Fouad) - รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของอียิปต์
แลร์รี ฟิงค์ (Larry Fink) - ซีอีโอบริษัทแบล็กร็อก (Blackrock)
วุฒิสมาชิก มัตเตโอ เรนซี (Matteo Renzi) - อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี
โนเอล ควินน์ (Noel Quinn) - ซีอีโอระดับโลกบริษัทเอชเอสบีซี โฮลดิง (HSBC Holding)
วินเซนต์ คีฟนี (Vincent Keaveny) - นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน
นอกจากนี้ สถาบัน FII จะเปิดเผยระเบียบวิธีในการให้คะแนนและกรอบโครงสร้าง ESG ที่ครอบคลุมแบบใหม่ อันเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของทางสถาบัน ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้ความรู้และเร่งการลงทุนด้าน ESG ในตลาดเกิดใหม่

ริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ซีอีโอสถาบัน FII กล่าวว่า "โลกใบนี้มีปัญหาใหญ่ในเรื่องโลกร้อน การทำลายธรรมชาติ สันติภาพและความมั่นคง แต่เราก็มีทรัพยากรมหาศาลเช่นกัน รวมถึงมนุษยชาติที่มีร่วมกันของเราด้วย เราเชื่อว่า ESG เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะให้เราร่วมมือร่วมใจกันอัดฉีดเม็ดเงินทุนเพื่อจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ เหล่านี้ งานของเราที่สถาบันได้แรงบันดาลใจจากกลุ่มผู้นำรุ่นใหม่ ซึ่งหลายคนก็เป็นผู้หญิง และหลายคนอายุไม่ถึง 40 ปีด้วยซ้ำ ผู้นำเหล่านี้จะเข้าร่วมงานนี้ด้วย และพวกเขาเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจและแรงขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เราต้องการ"

ขณะที่การนำมาตรฐาน ESG มาใช้ตัดสินใจในการลงทุนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยคาดว่าสินทรัพย์จะมีมูลค่าแตะระดับ 53 ล้านล้านดอลลาร์ หรือราวหนึ่งในสามของสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) ทั่วโลกภายในปี 2568 แต่การขาดกรอบโครงสร้างเพื่อการนำ ESG ไปใช้ให้ได้ผลในตลาดเกิดใหม่นั้น กลายเป็นอุปสรรคที่ขัดขวางนักลงทุน อย่างไรก็ดี ด้วยกรอบโครงสร้างการประเมินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของสถาบัน FII ซึ่งได้รับการพัฒนาร่วมกับนักลงทุน บริษัททั่วโลก และพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของสถาบัน FII เราจะมีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการพัฒนากลยุทธ์การลงทุนที่มีความยั่งยืนในตลาดเหล่านี้ในที่สุด

งานประชุมนี้ ซึ่งสอดคล้องกับหลักการเรื่อง XCHANGE ของสถาบัน เป็นไปตามประเด็นความสนใจด้านความยั่งยืน ทั้งนี้ สถาบันมีอำนาจในการสร้างผลกระทบต่อมนุษยชาติในประเด็นความสนใจ 4 เรื่องด้วยกันอันได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์และวิทยาการหุ่นยนต์, การศึกษา, การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

งานนี้เป็นส่วนหนึ่งของชุดกิจกรรมที่สถาบันกำลังจะจัดขึ้น ซึ่งจะปิดท้ายด้วยการประชุมประจำปี FII Forum ครั้งที่ 6 ที่กรุงริยาดห์ ซาอุดีอาระเบีย ในเดือนต.ค.นี้

เกี่ยวกับสถาบัน FII

สถาบัน FII เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ทำการลงทุนและมีเป้าหมายเดียว นั่นคือผลกระทบต่อมนุษยชาติ เรามุ่งมั่นต่อหลัก ESG โดยส่งเสริมความคิดที่เฉียบแหลมที่สุดและเปลี่ยนแนวคิดเป็นโซลูชันจริงใน 4 ส่วนที่สนใจ ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

เราอยู่ในที่ที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม เมื่อผู้มีอำนาจตัดสินใจ นักลงทุน และเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมกันสร้างความทะเยอทะยาน พลังงานที่ล้นเหลือ และพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง เราใช้พลังงานดังกล่าวใน 3 ข้อหลัก ได้แก่ THINK, XCHANGE, ACT และลงทุนในนวัตกรรมที่สร้างความแตกต่างทั่วโลก

เข้าร่วมกับเราเพื่อเป็นเจ้าของ ร่วมสร้าง และพบอนาคตที่สดใสกว่า ยั่งยืนกว่า สำหรับมนุษยชาติ

ติดต่อ: รีม อัลซาอุด (Reem Alsaud), reem.alsaud@fii-institute.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1811613/FII_Institute_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม