หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ออเนอร์" พาส่องเบื้องหลังเทคโนโลยีล้ำสมัยในสายการผลิต "ออเนอร์ เมจิก4 โปร"  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 22, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างศักยภาพในการวิจัย พัฒนา และผลิต

ออเนอร์ (HONOR) แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ขอเผยโฉมเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์เบื้องหลังการผลิตสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของแบรนด์อย่างออเนอร์ เมจิก4 โปร (HONOR Magic4 Pro) ซึ่งผลิตที่นิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะออเนอร์ (HONOR Intelligent Manufacturing Industrial Park) เพียงแห่งเดียวเท่านั้น สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นนี้สะท้อนให้เห็นความเป็นเลิศในการผลิต ทั้งยังแสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการนำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัย ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของออเนอร์ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงระดับพรีเมียมแม้ผลิตในจำนวนมาก ทั้งนี้ ออเนอร์ เมจิก4 โปร เตรียมวางจำหน่ายในตลาดบางแห่งทั่วโลกเริ่มตั้งแต่เดือนนี้

"การเปิดนิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะออเนอร์เมื่อปีที่ผ่านมา นับเป็นหมุดหมายสำคัญที่สะท้อนให้เห็นความสำเร็จของเราในการผสานรวมขีดความสามารถในการวิจัยและพัฒนาของเราลงในกระบวนการผลิต การหลอมรวมกันนี้เปิดโอกาสให้เรานำความเชี่ยวชาญในทั้งสองด้านนี้ไปใช้ประโยชน์ได้ดีขึ้น" จอร์จ จ้าว (George Zhao) ซีอีโอบริษัทออเนอร์ ดิไวซ์ (Honor Device) กล่าว "นอกเหนือจากการส่งเสริมความสามารถในการผลิตแล้ว โรงงานผลิตอัจฉริยะแห่งนี้ยังมีอุปกรณ์เครื่องมือรองรับการผลิต ทดสอบ และควบคุมคุณภาพระดับเวิลด์คลาส เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของเราจะทำได้ตามความคาดหวังของลูกค้าอยู่เสมอ"

ผสานรวมศักยภาพในการวิจัย พัฒนา และผลิตได้อย่างแนบเนียน

นิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะออเนอร์เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 โดยเป็นโรงงานแห่งแรกที่แบรนด์ออกทุนเอง โรงงานแห่งนี้เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องมือล้ำสมัยในการผลิตและทดสอบ เพื่อรองรับการผลิตสมาร์ทโฟนในทุกมิติ และมีบทบาทสำคัญในการรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่ออเนอร์ผลิตขึ้น โรงงานแห่งนี้มีบุคลากรฝ่ายวิจัยและพัฒนาคิดเป็นสัดส่วน 20% ของบุคลากรทั้งหมด ออเนอร์แทรกทรัพยากรในการวิจัยและพัฒนาลงในขีดความสามารถหลักของโรงงาน พร้อมส่งเสริมการผสานรวมถึงขีดสุด เพื่อให้เทคโนโลยีการผลิตล้ำหน้าอยู่เสมอ

สายการผลิตพิเศษรองรับการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้ออเนอร์ เมจิก4 โปร

ออเนอร์ เมจิก4 โปร เตรียมวางจำหน่ายในตลาดบางแห่งทั่วโลกเริ่มตั้งแต่เดือนนี้ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดอย่างเอไอ ไพรเวซี คอลล์ (AI Privacy Call) ที่ช่วยทำให้เสียงรั่วไหลน้อยลงขณะโทร ทั้งยังมีโซลูชันส่งเสริมการทำงานของกล้องอย่างอัลตรา-ฟิวชัน คอมพิวเทชันนอล โฟโตกราฟี (Ultra-Fusion Computational Photography) เพื่อให้ผู้ใช้งานใช้ประโยชน์จากกล้องหลังที่มีอยู่หลายตัวในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีจอแสดงผลสุดล้ำอย่างควอด-เคิร์ฟด์ แอลทีพีโอ ดิสเพลย์ (Quad-Curved LTPO Display) เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมอันดื่มด่ำสมจริง ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้นำมาซึ่งปัญหาท้าทายสำคัญในการผลิต การจะเอาชนะปัญหาเหล่านี้ได้นั้นจำเป็นต้องอาศัยการผสานรวมศักยภาพในการวิจัย พัฒนา และผลิต ของออเนอร์

ในการพัฒนาสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นนั้น ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างพากันย้ายตัวรับ (receiver) ให้ใกล้ขอบบนมากขึ้น เพื่อให้ได้พื้นที่แสดงผลบนจอมากขึ้น อย่างไรก็ดี ยิ่งตัวรับใกล้ขอบมากเท่าไร เสียงพูดขณะโทรก็มีโอกาสรั่วไหลมากขึ้นเท่านั้น ทำให้เกิดความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว

เพื่อจัดการกับปัญหานี้ ออเนอร์ได้สำรวจและแก้ไขปัญหาทางเทคโนโลยีกว่า 100 ข้อ และได้สร้างฟีเจอร์เอไอ ไพรเวซี คอลล์ ขึ้นมา ฟีเจอร์สุดล้ำนี้งัดใช้ประโยชน์จากหน่วยปล่อยเสียงแบบคู่อัจฉริยะ (Intelligent Dual Sound-Emitting Unit) ที่นับว่าเป็นครั้งแรกของวงการ ซึ่งมาพร้อมกับองค์ประกอบในการนำเสียงผ่านการสั่นสะเทือนของกระดูก โดยใช้วัสดุเซรามิกประเภทเพียโซอิเล็กทริกที่ติดบนจอแสดงผลโดยตรง และการที่หน้าจอเป็นกระจกก็ทำให้กระบวนการประกอบต้องอาศัยความแม่นยำสุดขีด เพราะหากผลิตผิดพลาดไปนิดเดียวก็จะทำให้แผงเสียหายถาวรได้เลย ทีมวิจัยและพัฒนาและทีมการผลิตจึงทำงานร่วมกัน จนทำให้เอาชนะปัญหาท้าทายนี้ได้ในเวลาเพียง 3 เดือน ความร่วมมือร่วมใจนี้ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์อุปกรณ์ติดตั้งความแม่นยำสูงอัตโนมัติขึ้นมา ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (computer vision) และอัลกอริทึม เพื่อให้แม่นยำได้ถึงระดับ 0.01 มม. และให้ผลลัพธ์ 99.99% ส่งผลให้ออเนอร์ เมจิก4 โปร ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้

ออเนอร์ เมจิก4 โปร ยังมาพร้อมระบบกล้องสามตัวอันทรงพลัง รองรับโซลูชันอัลตรา-ฟิวชัน คอมพิวเทชันนอล โฟโตกราฟี โซลูชันที่มีความซับซ้อนในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่นี้ทำให้ต้องเพิ่มอุปกรณ์ปรับเทียบกล้องเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน โดยการที่ปรับเทียบและทดสอบได้ดีกว่าเดิมนั้น ทำให้ระบบกล้องสามตัวที่มาพร้อมอัลกอริทึมเอไอนี้ ให้ภาพที่ละเอียดกว่าเดิมและแสดงสีสมจริงมากขึ้นตลอดทางยาวโฟกัสที่รองรับ

ส่วนจอแสดงผลสุดล้ำอย่างควอด-เคิร์ฟด์ แอลทีพีโอ ดิสเพลย์ บนออเนอร์ เมจิก4 โปร ก็นำกระบวนการประกอบอันล้ำหน้ามาใช้ด้วย โดยอุปกรณ์ติดตั้งนั้นมีนวัตกรรมล้ำสมัยมากมาย ทั้งแขนกล 6 แกน กล้องความแม่นยำสูง และอัลกอริทึมคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่ออเนอร์คิดค้นขึ้นเอง ทำให้ติดตั้งได้โดยมีความแม่นยำในระดับ ?0.075 มม. ทั้งยังผลิตได้โดยมีความคลาดเคลื่อนเพียง 0.1 มม. ซึ่งยกระดับความเป็นเลิศในการผลิตของออเนอร์ไปอีกขั้น

โรงงานแห่งนี้ยังเพียบพร้อมด้วยห้องปฏิบัติการระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นห้องปฏิบัติการเพื่อทดสอบความน่าเชื่อถือ ประเมินมาตรฐาน และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยออเนอร์ได้ดำเนินการทดสอบความน่าเชื่อถือกับออเนอร์ เมจิก4 โปร มาแล้วกว่า 200 ครั้ง เพื่อรับประกันคุณภาพระดับพรีเมียม ยกตัวอย่างเช่น ออเนอร์ได้ทดสอบออเนอร์ เมจิก4 โปร เพื่อประเมินอัตราการดูดกลืนพลังงานจำเพาะ (Specific Absorption Rate หรือ SAR) ซึ่งวัดการแผ่รังสีของสมาร์ทโฟน ผลปรากฏว่าออเนอร์ เมจิก4 โปร มีค่า SAR ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดของอุตสาหกรรมถึง 56%


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของออเนอร์ที่ www.hihonor.com หรืออีเมล: newsroom@hihonor.com

http://community.hihonor.com/

https://www.facebook.com/honorglobal/

https://twitter.com/Honorglobal
https://www.instagram.com/honorglobal/

http://www.youtube.com/c/HonorOfficial

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1826541/image_5003200_11364213.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1826542/image_5003200_11364322.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1826543/1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1826544/2.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม