หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ยูเอฟซี" และ "วีเชน" ประกาศผนึกกำลังด้านการตลาดระดับโลกครั้งประวัติศาสตร์  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 22, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วีเชนกลายเป็นพันธมิตรบล็อกเชนเลเยอร์ 1 อย่างเป็นทางการรายแรกของยูเอฟซี

วีเชนจะได้รับการผนวกรวมเข้ากับสินทรัพย์ของยูเอฟซีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ยูเอฟซี (UFC(R)) องค์กรศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชั้นนำของโลก และวีเชน (VeChain) องค์กรบล็อกเชนชั้นนำระดับโลกที่มุ่งเน้นด้านความยั่งยืน ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรระยะยาวครั้งแรกซึ่งฉีกกฎด้านการตลาดของทั้งสองแบรนด์อย่างสิ้นเชิง

วีเชนจะกลายมาเป็นพันธมิตรบล็อกเชนเลเยอร์ 1 อย่างเป็นทางการรายแรกของยูเอฟซี โดยจะทำให้วีเชนได้รับการผนวกรวมเข้ากับสินทรัพย์สำคัญของยูเอฟซีชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่การจัดการแข่งขันแบบสด ๆ ซึ่งรวมถึงการถ่ายทอดสดและการโปรโมตในสังเวียน ไปจนถึงการสร้างสรรค์คอนเทนต์ต้นฉบับเพื่อเผยแพร่ผ่านช่องทางดิจิทัลและโซเชียลมีเดียยอดนิยมของยูเอฟซี ด้วยธุรกิจของยูเอฟซีที่ครอบคลุมทั่วโลก แบรนด์วีเชนจะปรากฏสู่สายตาผู้ชมทีวีราว 900 ล้านครัวเรือนใน 175 ประเทศ ซึ่งรับสัญญาณแพร่ภาพของยูเอฟซี

วีเชนเป็นผู้บุกเบิกการใช้งานบล็อกเชนในโลกแห่งความเป็นจริง โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ทั่วโลกทั้งในลักเซมเบิร์ก ญี่ปุ่น จีน สิงคโปร์ ฝรั่งเศส อิตาลี ไอร์แลนด์ ซานมารีโน และสหรัฐอเมริกา ด้วยความสามารถในการพัฒนาที่แข็งแกร่งผสมผสานกับแนวทางปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเป็นมืออาชีพของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่างพีดับบลิวซี (PwC) และ ดีเอ็นวี (DNV) ส่งผลให้วีเชนสามารถจับมือเป็นพันมิตรกับองค์กรชั้นนำมากมาย เช่น วอลมาร์ท (Walmart), ไบเออร์ (Bayer), บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (BMW Group), บีวายดี ออโต้ (BYD Auto), แอลวีเอ็มเอช (LVMH) และอื่น ๆ

บล็อกเชนสาธารณะวีเชนธอร์ (VeChainThor) มีความพิเศษตรงที่เทคโนโลยีต่าง ๆ ในบล็อกเชนถูกนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยผู้ประกอบการภาคเอกชนและภาครัฐ เทคโนโลยีเหล่านี้เป็นขุมพลังสำคัญในการพลิกโฉมเศรษฐกิจโลกด้วยการเพิ่มความโปร่งใสและความปลอดภัยของข้อมูลอย่างมหาศาล ในขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกให้กับการทำงานร่วมกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยการใช้ข้อมูลแบบ "Trustless" นอกจากนี้ วีเชนธอร์ยังถูกนำไปใช้งานเป็นหลักในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งในส่วนของความยั่งยืน การจัดการคาร์บอน ห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ การแพทย์ พลังงาน และอื่น ๆ

การบูรณาการแบรนด์และการให้สิทธิ

ในฐานะพันธมิตรบล็อกเชนเลเยอร์ 1 อย่างเป็นทางการรายแรกของยูเอฟซี วีเชนจะได้รับการบูรณาการเข้ากับสินทรัพย์ระดับพรีเมียมของยูเอฟซีอย่างลึกซึ้งที่สุดยิ่งกว่าผู้สนับสนุนทุกรายในประวัติศาสตร์ของยูเอฟซี โดยอันดับแรก วีเชนจะได้มีชื่อปรากฏอยู่ในการจัดอันดับนักสู้อย่างเป็นทางการของยูเอฟซี นั่นคือ ยูเอฟซี แรงกิงส์ พาวเวอร์ด บาย วีเชน (UFC Rankings Powered by VeChain) การผสานรวมแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใครนี้ทำให้แบรนด์วีเชนปรากฏอย่างโดดเด่นในการถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งใหญ่ที่สุดของยูเอฟซีอย่างเพย์-เพอร์-วิว (Pay-Per-Views) รวมถึงช่องทางดิจิทัลและโซเชียลมีเดียของยูเอฟซี นอกจากนั้นยังช่วยให้วีเชนเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของยูเอฟซี นั่นคือ การจัดอันดับนักสู้

ขณะเดียวกัน แบรนด์วีเชนจะได้ปรากฏในอีกสองจุดสำคัญ นั่นคือ ภายในสังเวียนแปดเหลี่ยมออกทากอน (Octagon(R)) อันโด่งดังของยูเอฟซี ในการแข่งขันทั้งหมด 42 รายการตลอดปี และในรายการเดนา ไวท์ส คอนเทนเดอร์ ซีรีส์ (Dana White's Contender Series) รวม 10 ครั้ง นอกจากนี้ วีเชนจะได้รับการโปรโมตในสถานที่จัดการแข่งขันทั้งหมดของยูเอฟซี โดยเน้นนำเสนอแบรนด์บนยูเอฟซี ไฟต์ เด็ค (UFC Fight Deck) ซึ่งเป็นจอแอลอีดีโฉมใหม่ที่ติดตั้งรอบสังเวียนออกทากอน สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการผสมผสานเอฟเฟกต์แสง กราฟฟิก แอนิเมชัน วิดีโอ และอีกมากมาย

นอกจากนี้ ยูเอฟซีและวีเชนจะร่วมมือกันสร้างสรรค์คอนเทนต์สุดพิเศษมากมายเกี่ยวกับบุคลากรที่มีความสามารถและนักกีฬาของยูเอฟซี โดยจะเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลและโซเชียลมีเดียยอดนิยมของยูเอฟซี ซึ่งมีผู้ติดตามเกือบ 200 ล้านคนทั่วโลก

สำหรับกิจกรรมการส่งเสริมแบรนด์อื่น ๆ ทางยูเอฟซีจะอนุญาตให้วีเชนเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำสมัยของยูเอฟซี เช่น สถาบันด้านสมรรถภาพ (Performance Institute) และ เอเพ็กซ์ (APEX) เพื่อพัฒนากิจกรรมและการแข่งขันครั้งสำคัญขององค์กร นอกจากนี้ ยูเอฟซีและวีเชนจะผนึกกำลังกันจัดกิจกรรมชิงโชคสุดพิเศษสำหรับแฟน ๆ เพื่อลุ้นรับสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ของยูเอฟซี

นักกีฬาของยูเอฟซีจะได้รับประโยชน์เช่นกัน เนื่องจากข้อตกลงนี้จะมีการมอบทุนแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำปี โดยจะมอบโอกาสทางการตลาดครั้งสำคัญและผลตอบแทนให้แก่นักกีฬายูเอฟซีที่เข้าร่วม

สินทรัพย์ของยูเอฟซีที่มีชื่อของวีเชนปรากฏอยู่ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน ในศึกยูเอฟซี 275 : เตย์เซย์รา ปะทะ โปรชาซกา (UFC(R) 275: TEIXEIRA vs PROCHAZKA) ณ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งเป็นอีเวนต์ยูเอฟซี เพย์-เพอร์-วิว ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ยูเอฟซีครั้งแรกในภูมิภาคนี้ โดยแชมป์โลกยูเอฟซีรุ่นไลท์เฮฟวี่เวทอย่าง โกลเวอร์ เตย์เซย์รา (Glover Teixeira) ปะทะกับอันดับสองอย่าง จิริ โปรชาซกา (Jiri Prochazka) และแชมป์โลกหญิงรุ่นฟลายเวทอย่าง วาเลนตินา เชฟเชนโก (Valentina Shevchenko) ปะทะกับอันดับห้าอย่าง ไทลา ซานโตส (Taila Santos)

เกี่ยวกับยูเอฟซี

ยูเอฟซี (UFC) คือองค์กรศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชั้นนำของโลก โดยมีแฟน ๆ มากกว่า 688 ล้านคน และผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดีย 198 ล้านคน องค์กรผลิตรายการสดมากกว่า 40 รายการต่อปีจากสนามกีฬาที่มีชื่อเสียงทั่วโลก พร้อมทั้งถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์สู่ผู้ชมเกือบ 900 ล้านครัวเรือนในกว่า 170 ประเทศ นักกีฬาของยูเอฟซีประกอบด้วยนักกีฬา MMA ที่เก่งที่สุดในโลกจากกว่า 75 ประเทศ นอกจากนี้ องค์กรยังนำเสนอคอนเทนต์ผ่านสื่อดิจิทัล ได้แก่ ยูเอฟซี ไฟต์ พาส (UFC FIGHT PASS(R)) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการสตรีมมิงชั้นนำของโลกสำหรับกีฬาต่อสู้ ทั้งนี้ ยูเอฟซีอยู่ในเครือบริษัทคอนเทนต์กีฬาและความบันเทิงระดับโลกอย่างเอนเดฟเวอร์ (Endeavour) และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลาสเวกัส รัฐเนวาดา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ UFC.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเฟซบุ๊ก Facebook.com/UFC, ทวิตเตอร์, สแนปแชท, อินสตาแกรม และติ๊กต็อก @UFC

เกี่ยวกับวีเชน

วีเชน ฟาวน์เดชัน (VeChain Foundation) เปิดตัวเมื่อปี 2558 ในฐานะเครือข่ายความร่วมมือของภาคเอกชน ต่อมาได้มีการพัฒนาบล็อกเชนสาธารณะวีเชนธอร์ (VeChainThor) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะแบบเลเยอร์ 1 ที่รองรับ EVM ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในโลกแห่งความเป็นจริง และปัจจุบันถูกนำไปใช้งานครอบคลุมทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน โครงการด้านความยั่งยืน การปล่อยคาร์บอน การพัฒนาที่ยั่งยืน รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ การแพทย์ พลังงาน และอีกมากมาย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1836799/VeChain_Partnership.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม