หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "โค้ชฮับ" ระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ 200 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 22, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้นำด้านการฝึกสอนระดับโลกรายนี้ คว้าเงินทุนเพื่อนำไปเร่งการฝึกสอนทางดิจิทัลทั่วโลก

โค้ชฮับ (CoachHub) แพลตฟอร์มดิจิทัลโค้ชชิงชั้นนำระดับโลก ระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ 200 ล้านดอลลาร์ นำโดยโซฟินา (Sofina) และซอฟต์แบงก์ วิชัน ฟันด์ 2 (SoftBank Vision Fund 2) โดยจะนำเงินทุนที่ได้ไปพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานของโค้ชฮับ พร้อมเร่งขยายธุรกิจในระดับสากล การระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ครั้งนี้มีขึ้นหลังเพิ่งระดมทุนได้ 80 ล้านดอลลาร์เมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้บริษัทที่ดำเนินธุรกิจมา 3 ปีรายนี้ระดมทุนรวมกันได้ 330 ล้านดอลลาร์ และนอกเหนือจากโซฟินา และซอฟต์แบงก์ วิชัน ฟันด์ 2 แล้ว นักลงทุนรายเดิมอย่างโมลเทน เวนเจอร์ส (Molten Ventures) ซิลิคอน แวลลีย์ แบงก์ (Silicon Valley Bank)/ เอสวีบี แคปิตอล (SVB Capital) เอชวี แคปิตอล (HV Capital) ซิกนอลส์ เวนเจอร์ แคปิตอล (Venture Capital) และสปีดอินเวสต์ (Speedinvest) ก็ได้ร่วมลงทุนในรอบนี้ด้วยเช่นกัน

การระดมทุนที่ให้น้ำหนักกับการเติบโตของกิจการในวงเงินสูงเช่นนี้ เป็นผลจากความโดดเด่นและตำแหน่งของโค้ชฮับในตลาดโลก โดยมีขึ้นในช่วงเวลาที่แวดวงการเรียนรู้ภายในองค์กรกำลังพลิกโฉมอย่างรวดเร็ว และคาดว่าการฝึกสอนทางดิจิทัลจะโตถึง 100 เท่า ส่งผลให้องค์กรรายใหญ่จำนวนมากหันมาให้ความสนใจในการนำการฝึกสอนทางดิจิทัลมาใช้ในองค์กรภายในปลายทศวรรษนี้

ยานนี พิพิลิส (Yanni Pipilis) หุ้นส่วนผู้จัดการของซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนต์ แอดไวเซอร์ส (SoftBank Investment Advisers) กล่าวว่า "แวดวงการเรียนรู้และพัฒนาทักษะกำลังเปลี่ยนไปอยู่ในรูปแบบบริการดิจิทัลและบริการเฉพาะบุคคลมากขึ้น แพลตฟอร์มดิจิทัลของโค้ชฮับมีเป้าหมายเพื่อมอบประสบการณ์การโค้ชที่ตอบโจทย์พนักงานได้ทุกระดับ เพื่อช่วยส่งเสริมอาชีพการงานของพนักงาน เรามีความยินดีในการร่วมมือกับยานนิสและทีมงานของโค้ชฮับ เพื่อสนับสนุนพันธกิจในการทำให้การฝึกสอนเป็นที่ทั่วถึง"

ผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดของโค้ชฮับอย่างโกลบอล เอชอาร์ เซอร์เวย์ (Global HR Survey) เปิดเผยว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้และพัฒนาทักษะส่วนใหญ่ (77%) มองว่า พนักงานทุกวันนี้จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาทักษะมากกว่าก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยการฝึกสอนมีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์พัฒนาบุคลากร และวันนี้ก็เป็นที่เข้าถึงได้มากขึ้นด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลของโค้ชฮับที่ทั้งสะดวกและเข้าถึงได้จากทุกที่

"เมื่อสถานที่ทำงานยังคงปรับตัวรับกับภาวะปกติใหม่ซึ่งมีโมเดลการทำงานแบบไฮบริดและทางไกล บรรดาผู้นำจำเป็นต้องมีการสนับสนุนและโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพ การมีส่วนร่วม และแรงจูงใจของพนักงาน และมีสวัสดิภาพเป็นหัวใจสำคัญ" แมตติ นีเบลชูเอตส์ (Matti Niebelschuetz) ผู้ร่วมก่อตั้งโค้ชฮับ กล่าว "การฝึกสอนทางดิจิทัลมอบคุณประโยชน์ทั้งที่กล่าวมานี้และอื่น ๆ ส่งผลให้บริการของโค้ชฮับเป็นที่ต้องการอย่างล้นหลามทั่วโลก"

โค้ชฮับให้บริการฝึกสอนแก่พนักงานในทุกระดับอาชีพ ไม่ใช่เพียงผู้บริหารระดับอาวุโส เพื่อเพิ่มทักษะความเป็นผู้นำ ประสิทธิภาพในการทำงาน และสร้างแรงงานที่ยืดหยุ่นและทำงานได้ดีกว่าเดิม แพลตฟอร์มดิจิทัลโค้ชแบบครบวงจรนี้อยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันบนเว็บและมือถือ โดยจะจับคู่ผู้เรียนกับโค้ชทางธุรกิจที่ได้รับการรับรองกว่า 3,500 ราย โค้ชเหล่านี้พูดได้กว่า 60 ภาษา และอาศัยอยู่ใน 90 ประเทศครอบคลุมทุกเขตเวลา แอปดังกล่าวผสานรวมปัญญามนุษย์เข้ากับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อจับคู่พนักงานกับโค้ชที่เหมาะสมที่สุด และสร้างคลังคอนเทนต์ที่จะช่วยยกระดับการเรียนรู้ให้ดีขึ้นไปอีก

โค้ชฮับก่อตั้งขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน และจากนั้นก็เติบโตอย่างรวดเร็ว การระดมทุนรอบล่าสุดนี้จะเติมเชื้อเพลิงให้พุ่งทะยานขึ้นไปอีกโดยเน้นที่สหรัฐเป็นพิเศษ โค้ชฮับมีแผนเพิ่มจำนวนบุคลากรจากที่มีพนักงาน 850 คนทั่วโลก เป็นกว่า 1,000 รายภายในปลายปี โดยบริษัทให้บริการในประเทศกลุ่มเศรษฐกิจชั้นนำของโลก และทำงานกับองค์กรข้ามชาติรายใหญ่มากมาย ทั้งโคคา-โคล่า (Coca-Cola) ดานอน (Danone) โตโยต้า (Toyota) แอลวีเอ็มเอช (LVMH) ลอรีอัล (L'Oreal) เครดิตสวิส (Credit Suisse) และทวิตเตอร์ (Twitter)

โค้ชฮับได้รับการสนับสนุนจากวิศวกรผลิตภัณฑ์กว่า 150 ราย รวมถึงโค้ชชิง แล็บ (Coaching Lab) ระดับเวิลด์คลาสของโค้ชฮับเอง ซึ่งมีทีมนักพฤติกรรมศาสตร์ชั้นแนวหน้ากว่า 30 ราย นำโดยศ.ดร. โจนาธาน พาสมอร์ (Prof. Dr. Jonathan Passmore) นักจิตวิทยาและนักวิจัยด้านการฝึกสอนชื่อดัง ขณะที่โค้ชฮับ ไซแอนซ์ เคาน์ซิล (CoachHub Science Council) ประกอบไปด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญและนักการศึกษาด้านพฤติกรรมศาสตร์จากประเทศต่าง ๆ ซึ่งช่วยขับเคลื่อนการวิจัยและพัฒนาให้กับบริษัท จากการเปลี่ยนหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ให้เป็นบริการดิจิทัลโค้ชที่มีหลักการวิทยาศาสตร์รองรับ นอกจากนี้ บริษัทยังสานความสัมพันธ์ทางกลยุทธ์กับองค์กรชื่อดังอย่างอีเอ็มซีซี โกลบอล (EMCC Global) ด้วย

ฮาโรลด์ โบเอล (Harold Boel) ซีอีโอของโซฟินา กล่าวว่า "เราเชื่อว่าการโค้ชแบบตัวต่อตัวจะยังคงเป็นวิธีการที่ได้ผลมากที่สุดอย่างหนึ่งในการเพิ่มทักษะทางอารมณ์ สังคม และความเป็นผู้นำ ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นเพื่อให้ก้าวหน้าในโลกการทำงานที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงเรื่อย ๆ ในฐานะบริษัทที่มุ่งทำให้การฝึกสอนอย่างมีคุณภาพเป็นที่ทั่วถึงมากขึ้น พันธกิจของโค้ชฮับจึงสอดรับกับกลยุทธ์ของเราในการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบ เราหวังที่จะทำงานร่วมกับพวกเขาเพื่อสนับสนุนให้ทำได้ตามจุดมุ่งหมาย"

การระดมทุนครั้งนี้มีขึ้นไม่นานหลังโค้ชฮับได้บุกตลาดเอเชีย ทั้งยังได้เข้าซื้อแพลตฟอร์มโค้ชชิงชั้นนำของฝรั่งเศสอย่างมูฟวัน (MoovOne) และผู้ให้บริการชั้นนำจากออสเตรียอย่างไคลตัน โค้ชชิง (Klaiton Coaching) เพื่อยกระดับโค้ชฮับให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในวงการนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม