หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พฤกษา" คว้า 3 รางวัลเกียรติยศ ระดับนานาชาติ และระดับประเทศ  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 22, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"พฤกษา" คว้า 3 รางวัลเกียรติยศ ระดับนานาชาติ และระดับประเทศ
สะท้อนความโดดเด่นด้านการสร้างความยั่งยืนและใส่ใจบริหารงานตามหลักธรรมาภิบาล


ตอกย้ำความเป็นเลิศในด้านการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนและความมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อสังคมและบริหารงานภายใต้หลักธรรมาภิบาลของ "พฤกษา" บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำรายใหญ่ของไทย กับ 3 รางวัลเกียรติยศจากเวทีระดับนานาชาติ และระดับประเทศ ได้แก่ รางวัลจากเวทีระดับอินเตอร์ Global Good Governance Awards หรือ 3G Awards ประจำปี 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศดูไบ โดย 2 รางวัลใหญ่ที่ "พฤกษา" ได้รับ คือ 3G Excellence in Sustainable Development Award 2022 และ 3G CSR Leadership Award 2022 และรางวัลระดับประเทศ ได้แก่ "รางวัลองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 10" จากสำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยพฤกษา เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรก และรายเดียวที่ได้รับรางวัลเกียรติยศนี้ โดยเป็นเพียง 1 ใน 3 จากองค์กรชั้นนำของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติดังกล่าว

นายอุเทน โลหชิตพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีอย่างยิ่งที่บริษัทฯ ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติแก่องค์กรถึงสามรางวัล สำหรับรางวัลจาก งาน Global Good Governance (3G) Awards 2022 จัดขึ้นโดยบริษัทที่ปรึกษาทางการเงินจากอังกฤษ Cambridge IFA เพื่อเชิดชูเกียรติหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในระดับนานาชาติที่มีการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีการบริหารจัดการองค์กรอย่างมีมาตรฐานสากล และมีเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน ถือเป็นบทพิสูจน์ชัดเจนที่แสดงให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นในด้านความใส่ใจในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน เพื่อสุขภาพและเพื่อความยั่งยืนของสังคม


ดังจะเห็นได้จากการสร้างสรรค์แนวคิดและกิจกรรมต่าง ๆ โดยบูรณาการเชื่อมโยงกลยุทธ์ที่ตอบโจทย์เป้าหมายทางธุรกิจขององค์กรกับเป้าหมายทางสังคมและสิ่งแวดล้อมได้อย่างสมดุล ตัวอย่างเช่น การดำเนินงานเพื่อลดภาวะโลกร้อนอย่างยั่งยืน โดยมีกิจกรรมมุ่งเน้นการลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรและผลิตภัณฑ์ที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูง รวมถึงนวัตกรรมการอยู่อาศัยเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี มีสุขภาพและสร้างความยั่งยืนให้กับสภาพแวดล้อมและชุมชนด้วยแนวคิด "พฤกษา ลิฟวิ่ง โซลูชั่น" (Pruksa Living Solution) ที่ถูกนำไปใช้ในการพัฒนาบ้านและโครงการที่พักอาศัยมาตรฐานใหม่ทุกโครงการ เป็นต้น

นอกจากนี้พฤกษา เรียลเอสเตท ยังได้รับการเชิดชูเกียรติจาก สำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยพิจารณามอบรางวัล "องค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 10" ให้ โดยพฤกษา เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรก และรายเดียวที่ได้รับรางวัลเกียรติยศนี้ และเป็นเพียง 1 ใน 3 จากองค์กรชั้นนำของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติดังกล่าว โดยที่ผ่านมาพฤกษา ได้รับรางวัลชมเชยองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 7 ในปี 2560 และ ครั้งที่ 9 ในปี 2562

สำหรับรางวัลองค์กรโปร่งใสเป็นรางวัลที่ ป.ป.ช.พิจารณามอบให้กับองค์กรที่เป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม โดยยอมรับและปฏิบัติตามหลักนิติธรรม ยึดมั่นในหลักสิทธิมนุษยชน มีการบริหารจัดการด้วยแนวทางของความโปร่งใสตรวจสอบได้ มีกระบวนการการจัดซื้อจัดจ้างที่เที่ยงธรรม เคารพต่อผลประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสีย รวมทั้งปฏิบัติตามแนวทางของสากลในเรื่องสิทธิมนุษยชน รางวัลนี้จึงเป็นอีกหนึ่งรางวัลเกียรติยศที่พฤกษาภาคภูมิใจ ภายใต้นโยบายการดำเนินตามหลักธรรมาภิบาลอย่างต่อเนื่อง

"เป็นเรื่องน่ายินดีที่รางวัลนี้มีส่วนทำให้เราได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติในฐานะองค์กรที่มีความโดดเด่นด้านการบริหารดำเนินงานด้วยความโปร่งใส รวมทั้งการมุ่งดำเนินงานเพื่อสร้างความยั่งยืนและความเป็นผู้นำด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ทั้ง 3 รางวัลนี้จึงมีส่วนช่วยเสริมสร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจให้พนักงานทุกคนมีความมุ่งมั่นในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 'พฤกษา' ธุรกิจที่มีส่วนสนับสนุนความยั่งยืนของสังคมตลอดไป" นายอุเทน กล่าวเพิ่มเติม

3 รางวัลเกียรติยศที่ได้รับ จึงเป็นเครื่องสะท้อนความมุ่งมั่นใส่ใจ ของ "พฤกษา" และความโดดเด่นด้านการกำกับดูแลกิจการที่ดี โปร่งใส และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเป็นแนวทางที่บริษัทฯ ได้ยึดถือและยังคงนำไปพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พฤกษา  พฤกษา โฮลดิ้ง  PSH 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม