หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ ประกาศรุกธุรกิจภาพยนตร์สารคดีแบบยาวและสั้น  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มิ.ย. 22, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซลูชันการสร้างสรรค์และการผลิตเนื้อหาแบบครบวงจรกำลังผลิตเนื้อหาออริจินัลเพื่อลูกค้าด้านความบันเทิงสำหรับผู้บริโภค รวมถึงซีรีส์สารคดีตำนานแห่งวงการแข่งรถอย่างจิมมี จอห์นสัน และสารคดีช่างภาพชื่อดังอย่างไมลส์ "ดิกซี" ดิกซ์

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) แพลตฟอร์มครีเอทีฟชั้นนำระดับโลกเพื่อพลิกโฉมแบรนด์และบริษัทสื่อสารมวลชน ประกาศว่า ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ (Shutterstock Studios) ธุรกิจสร้างสรรค์และการผลิตในเครือ กำลังขยายธุรกิจไปสู่ภาพยนตร์และซีรีส์แนวสารคดีออริจินัล

"นับตั้งแต่ก่อตั้งชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ ขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2563 ทีมงานก็ได้เร่งสร้างตัวตนขึ้นมาในฐานะผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม และเป็นโซลูชันเนื้อหาเชิงสร้างสรรค์แบบครบวงจรชั้นนำที่ร่วมมือกับแบรนด์และบริษัทขนาดใหญ่ที่สุดของโลก เช่น แอมะซอน ไอทีวี บีบีซี และไมโครซอฟท์" เจมี เอลเดน (Jamie Elden) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลประกอบการของชัตเตอร์สต็อก กล่าว "นี่เป็นช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นสำหรับแผนกสตูดิโอส์ของเรา ในขณะที่เราขยายการผลิตเนื้อหาไปสู่การเล่าเรื่องในรูปแบบที่ยาวขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับกระแสของอุตสาหกรรมและความต้องการเนื้อหาแนวนี้ทั่วโลก จุดเด่นของชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์คือเนื้อหาของเราขับเคลื่อนโดยคลังเนื้อหาที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก รวมถึงสิทธิพิเศษในการเข้าถึงกงเด นาสต์ คอลเลกชัน (Conde Nast Collection) เอ+อี เน็ตเวิร์กส์ อาร์ไคฟ์ (A+E Networks Archive) ไลฟ์ คอลเลกชัน (LIFE Collection) และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ผู้ผลิตสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจสำหรับทุกแพลตฟอร์มและสื่อสารการผลิตได้"

หนึ่งในโครงการแรก ๆ นำโดยเอเดน ดาร์เน (Aiden Darne) รองประธานและหัวหน้าระดับสากลของชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ อดีตผู้บริหารไวซ์ มีเดีย (VICE Media) โดยเป็นสารคดีเกี่ยวกับจิมมี จอห์นสัน (Jimmie Johnson) แชมป์นาสคาร์ (NASCAR) 7 สมัยและนักแข่งรถมืออาชีพชาวอเมริกัน สารคดีชุดนี้ผลิตร่วมกับคาร์วานา (Carvana) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำ 500 แห่งแรกทั่วโลกในการจัดอันดับของฟอร์จูนที่ส่งเสริมประสบการณ์การซื้อขายรถและการเงินออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย

สารคดี 8 ตอนเรื่องนี้ชื่อ "แล่นไปให้สุดทางฝัน" (Reinventing The Wheel) ผู้ชมทั่วโลกจะมีโอกาสเห็นทุกเบื้องหลังในขณะที่จิมมี จอห์นสันกำลังมุ่งมั่นอยู่กับฤดูกาลที่สองของการแข่งขันอินดีคาร์ (INDYCAR) หลังประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งรถนาสคาร์

"สาวกรถแข่งรู้ดีว่าการชมการแข่งขันสดจากอัฒจันทร์เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเพียงใด และเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่ได้นำบรรยากาศอันน่าตื่นเต้นนั้นมาสู่ผู้ชมทั่วโลก" คุณดาร์เน กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่การเข้าสู่โลกแห่งการเล่าเรื่องแนวสารคดีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลกครั้งแรกของเรานั้นเป็นการผนึกกำลังกับคาร์วานา โดยการจับภาพช่วงเวลาในการเปลี่ยนอาชีพของจิมมี จอห์นสันอย่างใกล้ชิดถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก เพราะเขาเป็นหนึ่งในนักแข่งรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล"

"เราได้รับแรงบันดาลใจอย่างต่อเนื่องจากความมุ่งมั่นของจิมมี ในขณะที่เขาสร้างเส้นทางใหม่ในอาชีพนักแข่งรถของเขา" ไรอัน คีตัน (Ryan Keeton) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายแบรนด์และผู้ร่วมก่อตั้งคาร์วานา กล่าว "ทีมงานของเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับพันธมิตรมากความสามารถในสารคดีเรื่อง Reinventing the Wheel เพื่อนำเสนอการเข้าถึงสุดพิเศษและไม่เหมือนใคร ในขณะที่จิมมีเผชิญบทบาทใหม่อันน่าตื่นเต้น คาร์วานายืนหยัดเพื่อท้าทายสถานภาพปัจจุบันเสมอ โดยเราเห็นแรงผลักดันและความหลงใหลที่ว่านั้นในตัวของจิมมี"

ติดตามชมสารคดีได้ที่ carvana.com/racing

Reinventing The Wheel เป็นเพียงหนึ่งในหลายรายการที่ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์อยู่ระหว่างการผลิต โดยรายการที่สองชื่อ "ผ่าโลกคนดัง" (The Money Shot) ซึ่งเป็นการติดตามช่างภาพชื่อดังอย่างไมลส์ ดิกส์ (Miles Diggs) หรือที่รู้จักกันในชื่อดิกซี (Diggzy) ชายที่อยู่เบื้องหลังภาพที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น ภาพการตั้งครรภ์ของรีฮานนา โดยสารคดีเรื่องยาวนี้จะให้มุมมองที่ใกล้ชิดเกี่ยวกับความโด่งดังและวัฒนธรรมคนดังในอเมริกาผ่านมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ของดิกซี รวมถึงจากเสียงของกลุ่มคนที่รู้จักเรื่องเหล่านี้ดีที่สุด ซึ่งก็คือคนดังนั่นเอง

ทั้ง Reinventing the Wheel และ The Money Shot จะเข้าฉายในทีวีและบริการสตรีมมิงเร็ว ๆ นี้ ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์มีการแสดงอื่น ๆ มากมายที่กำลังอยู่ในขั้นตอนต่าง ๆ ของการพัฒนาและการผลิตที่จะพาผู้ชมทั่วโลกท่องผ่านเลนส์อันเป็นเอกลักษณ์ของชัตเตอร์สต็อก รวมถึงสารคดี "หลังเลนส์" (Behind The Lens) ซึ่งบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ และคนดังอื่น ๆ จากมุมมองของช่างภาพที่รู้จักพวกเขาดีที่สุด และ "ประวัติศาสตร์บอยแบนด์" (History of Boy Bands) สารคดีตีแผ่ยุค 90 ผ่านการผงาดขึ้นและร่วงหล่นของบอยแบนด์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

เกี่ยวกับชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์

ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ชัตเตอร์สต็อกได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับภาพยนตร์ สารคดี และการเล่าเรื่องทุกประเภทด้วยคลังสต็อกขนาดใหญ่ ขณะนี้ชัตเตอร์สต็อกมุ่งมั่นเสนอเรื่องราวของตนเองผ่านชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ โดยใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านการผลิตและมืออาชีพด้านความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงคลังรูปภาพและวิดีโอมากกว่า 60 ล้านชิ้น โดยครอบคลุมราชวงศ์ ภาพยนตร์ ดนตรี กีฬา สงคราม การเมือง และคนดัง

ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์เชี่ยวชาญในการผลิตคอนเทนต์เชิงการค้าและมีแบรนด์สนับสนุน รวมถึงภาพยนตร์สารคดีและภาพยนตร์จากเหตุการณ์จริง โดยชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ได้กลายมาเป็นพันธมิตรด้านการสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดอย่างรวดเร็วสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยใช้การผลิตจริงและเสมือนจริง เพื่อรังสรรค์เนื้อหาอันน่าประทับใจ ด้วยการเข้าซื้อกิจการเทอร์โบสควิด (TurboSquid) ซึ่งเป็นตลาดสามมิติรายใหญ่ที่สุดของโลก บัดนี้ ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ได้ให้บริการเว็บ3 (Web3) และแอนิเมชัน 2 มิติและ3 มิติ

เกี่ยวกับชัตเตอร์สต็อก อิงค์

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) คือแพลตฟอร์มด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ชั้นนำของโลกสำหรับแบรนด์และบริษัทสื่อสารมวลชน ชัตเตอร์สต็อกมีผลงานมากมายทั้งจากการพัฒนาโดยตรงและผ่านกลุ่มบริษัทลูก โดยมีทั้งภาพถ่าย, เวกเตอร์, ภาพวาด, โมเดล 3 มิติ, วิดีโอ และดนตรีคุณภาพสูงและถูกลิขสิทธิ์ ด้วยการร่วมงานกับชุมชนผู้ผลิตกว่า 2 ล้านคนที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ชัตเตอร์สต็อกเพิ่มรูปในคลังได้เป็นจำนวนหลายแสนรูปต่อสัปดาห์ และในขณะนี้มีรูปให้เลือกใช้กว่า 405 ล้านรูปและวิดีโอกว่า 25 ล้านคลิป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม