หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พีอาร์นิวส์ไวร์ เปิดตัวรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 22, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) ผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าว รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการสื่อแบบ Earned Media ชั้นแนวหน้าของโลก ได้เปิดตัวรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 (APAC Media Landscape 2022) ในวันนี้ เพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกที่มีความครอบคลุมเกี่ยวกับทิศทางและการพัฒนาของอุตสาหกรรมสื่อในตลาด 9 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

รายงานฉบับนี้ช่วยให้ภาคธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์และการสื่อสารสามารถสำรวจภูมิทัศน์ของสื่อท้องถิ่นที่มีความซับซ้อนและหลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ดียิ่งขึ้นผ่านข้อมูลเฉพาะของแต่ละตลาด โดยข้อมูลดังกล่าวครอบคลุมถึงสื่อยอดนิยม การเปลี่ยนแปลงด้านนโยบายสื่อที่สำคัญ ตลอดจนหัวข้อและประเด็นต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความสนใจในอุตสาหกรรม ครอบคลุม 9 ตลาดด้วยกัน ได้แก่ ออสเตรเลีย จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และไทย

แนวโน้มอุตสาหกรรมสื่อบางส่วนที่มีการกล่าวถึงในรายงานประกอบด้วยบริการสมัครรับข่าวสารที่เพิ่มขึ้น การที่อีคอมเมิร์ซกลายเป็นแหล่งรายได้เพิ่มเติมสำหรับสื่อ และการที่หลายบริษัทใช้เทคโนโลยีเช่นปัญญาประดิษฐ์ (AI) มากำหนดเป้าหมายและทำความเข้าใจผู้ชมดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้น และด้วยความที่ปัจจุบันอุตสาหกรรมสื่อกำลังเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างรวดเร็ว เมตาเวิร์ส (Metaverse) จึงกลายมาเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และจะเป็นตัวกำหนดนิยามใหม่ของการบริโภคข้อมูลบนโลกออนไลน์

คุณรอยซ์ ชิห์ (Royce Shih) รองประธานและหัวหน้าฝ่ายพาณิชย์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของซิชั่น (Cision) บริษัทแม่ของพีอาร์นิวส์ไวร์ กล่าวว่า "เราหวังว่ารายงานฉบับนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เกี่ยวกับความแตกต่างที่ละเอียดอ่อนของการดำเนินงานของอุตสาหกรรมสื่อในตลาดต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะช่วยกำหนดกลยุทธ์การสื่อสารในแต่ละท้องถิ่น"

รายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 ของพีอาร์นิวส์ไวร์ นำเสนอข้อมูลจากแต่ละตลาด โดยแต่ละบทประกอบด้วย

ภาพรวม: สรุปภูมิทัศน์สื่อของตลาดแต่ละแห่ง
ไฮไลต์ของสื่อในปี 2564: เหตุการณ์สำคัญที่กำหนดทิศทางของอุตสาหกรรม ตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงนโยบายสื่อ การปรับโครงสร้างและการปิดตัวของสื่อหลักหลายราย ไปจนถึงการเกิดขึ้นของคอนเทนต์ดิจิทัลรูปแบบใหม่
เจาะลึกสื่อแต่ละประเภท: แนะนำผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรมสื่อ ครอบคลุมทั้งหนังสือพิมพ์และนิตยสาร โทรทัศน์ วิทยุ สำนักข่าว สื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย
ไฮไลต์ของเครือข่ายผู้เผยแพร่ข่าวสารของพีอาร์นิวส์ไวร์: สรุปข้อมูลสำคัญของพันธมิตรด้านคอนเทนต์รายหลัก รวมถึงนักข่าว อินฟลูเอนเซอร์ และสื่อต่าง ๆ ในฐานข้อมูลสื่อของพีอาร์นิวส์ไวร์
แนวโน้มสื่อ: อนาคตของอุตสาหกรรมสื่อในปี 2565 ตั้งแต่ประเด็นที่มีการพูดถึงมากที่สุดไปจนถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้น
รายงานฉบับนี้จัดทำขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานสร้างฐานลูกค้า (Audience Development Team) ของบริษัท ซึ่งประจำอยู่ใน 10 เมืองทั่วเอเชียแปซิฟิก และมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการสร้างและขยายเครือข่ายการเผยแพร่ข่าวสารที่กว้างขวางของพีอาร์นิวส์ไวร์ ซึ่งประกอบด้วยสื่อและสำนักข่าวมากมาย โดยทีมงานมีหน้าที่ดูแลฐานข้อมูลสื่อที่มีความครอบคลุม ซึ่งประกอบด้วยนักข่าวและอินฟลูเอนเซอร์กว่า 85,000 คน จากสื่อกว่า 35,000 แห่ง นอกจากนี้ พีอาร์นิวส์ไวร์ยังได้กระชับความสัมพันธ์กับพันธมิตรด้านคอนเทนต์มากกว่า 2,000 รายทั่วภูมิภาค ทั้งนี้ รายงานภูมิทัศน์สื่อส่วนของประเทศไทยจัดทำโดยบริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด พันธมิตรด้านคอนเทนต์ของพีอาร์นิวส์ไวร์

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภูมิทัศน์สื่อและพฤติกรรมการบริโภคข้อมูลในตลาด 9 แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก โปรดดาวน์โหลดรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 ของพีอาร์นิวส์ไวร์ (https://en.prnasia.com/mkt_events/sn_853.shtml/)

เกี่ยวกับพีอาร์นิวส์ไวร์

พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) บริษัทในเครือซิชั่น (Cision) เป็นผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าว รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการสื่อแบบ Earned Media ชั้นแนวหน้าของโลก ด้วยการใช้ชุดผลิตภัณฑ์การสื่อสารระบบคลาวด์ของซิชั่น บริการของพีอาร์นิวส์ไวร์จึงเปิดทางให้นักการตลาด นักสื่อสารองค์กร และนักลงทุนสัมพันธ์สามารถเจาะจงอินฟลูเอ็นเซอร์หลัก ๆ พร้อมสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รวมถึงสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์เชิงกลยุทธ์ และวัดผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ พีอาร์นิวส์ไวร์เพิ่มพลังให้กับเรื่องราวข่าวสารขององค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ด้วยการผนวกรวมเครือข่ายขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในการเผยแพร่คอนเทนต์หลายวัฒนธรรมและหลายช่องทาง เข้ากับแพลตฟอร์มและเครื่องมือการทำงานที่มีความครอบคลุม พีอาร์นิวส์ไวร์ให้บริการลูกค้าหลายหมื่นรายผ่านทางสำนักงานที่กระจายอยู่ในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.prnasia.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1841252/PR_Newswire_APAC_Media_Landscape_2022.jpg
คำบรรยายภาพ - รายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 ของพีอาร์นิวส์ไวร์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1841253/4_Key_Trends_APAC_Media_Landscape_2022.jpg
คำบรรยายภาพ - 4 แนวโน้มสำคัญจากรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มิ.ย. 22, 13:16 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม