หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Solar Flash Tests คืออะไร สำคัญอย่างไร  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 22, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Solar Flash Tests คืออะไร สำคัญอย่างไรการทดสอบแฟลช: ภูมิหลังทางเทคนิคและความสำคัญ
Solar Flash Tests หรือ Sun Simulator Tests ทดสอบประสิทธิภาพกระแสไฟออกจาก แผงโซล่าเซลล์ ของแผง Solar PV และเป็นขั้นตอนการทดสอบมาตรฐานเพื่อให้ผู้ผลิตมั่นใจว่าแต่ละ แผงโซล่าเซลล์ ของแผง PV(Photovoltaic) จะสามารถทำงาน ได้สอดคล้องกัน

การทดสอบแฟลชเทสพลังงานแสงอาทิตย์ – ทางเทคนิค
อุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดความสอดคล้องของประสิทธิภาพกระแสไฟออกเซลล์ของแผงโซล่าเซลล์ PV คือเครื่องทดสอบแฟลชหรือเครื่องจำลองดวงอาทิตย์ ระหว่างการทดสอบแฟลช เซลล์ของแผง PV จะถูกแสงแฟลชในช่วงเวลาสั้น(1ms ถึง 30 ms)สว่าง(100 mW ต่อ ตร.ซม.)จากหลอดไฟอาร์คที่เติมซีนอน สเปกตรัมกระแสไฟออกของหลอดไฟนี้ใกล้เคียงกับสเปกตรัมของดวงอาทิตย์มากที่สุด คอมพิวเตอร์จะรวบรวมกระแสไฟออกและข้อมูลจะถูกเปรียบเทียบกับ เซลล์ของแผงโซล่าเซลล์ อ้างอิงที่สอบเทียบแล้ว ข้อมูลอ้างอิงจะมุ่งไปที่กระแสไฟออกปรับเทียบตามการฉายรังสีแสงอาทิตย์มาตรฐาน ผลการทดสอบแฟลชเทสจะเปรียบเทียบกับข้อกำหนดข้อมูลของประเภทของ แผงโซล่าเซลล์ ของแผง PV ซึ่งพิมพ์อยู่บนฉลากที่ด้านหลังของ แผงโซล่าเซลล์ ของแผงในรูปแบบย่อ

อะไรคือการวัดที่แน่นอนระหว่างการทดสอบแฟลชเทส?
พารามิเตอร์ของ โซล่าเซลล์ วัดที่สภาวะการทดสอบมาตรฐาน (STC) อุณหภูมิมีผลอย่างมากต่อประสิทธิภาพของ แผงโซล่าเซลล์ เมื่ออุณหภูมิเซลล์ของ แผงโซล่า เพิ่มขึ้น สองสิ่งจะเกิดขึ้น ประการแรก: แรงดันไฟขาออกของแต่ละเซลล์ลดลง ประการที่สอง: กระแสไฟออกปัจจุบันของแต่ละเซลล์เพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยรวมจะลดแรงดันกระแสไฟขาออก กำลังสูงสุดในหน่วยวัตต์ (Pm (W)) ที่เซลล์ของ แผงโซล่าเซลล์ มาตรฐานที่ใช้ไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงสภาพการทำงานจริง ผลการทดสอบแฟลชเทสมักจะแสดงรายการ แผงโซล่าเซลล์ ที่ทดสอบทั้งหมดและผลการทดสอบเฉพาะในผลการทดสอบแฟลชตัวอย่างด้านล่าง (ได้รับความอนุเคราะห์จาก Sinovoltaics) แผงโซล่าเซลล์ ที่มีเครื่องหมายสีเหลืองระบุค่า Pm(W) ที่ต่ำกว่าค่าต่ำสุดของประเภทแผงโซล่าเซลล์ที่ทดสอบที่ 190Wp (ที่ข้อกำหนดความคลาดเคลื่อน -0%) สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงพอต่อข้อกำหนดความคลาดเคลื่อน -0

เหตุใดจึงต้องใช้ แผงโซล่าเซลล์ ของแผง PV อ้างอิงสำหรับการทดสอบแฟลชเทส
แผงโซล่าเซลล์ อ้างอิงเป็นเซลล์ของแผงที่กำหนดกำลังที่แน่นอนอย่างพิถีพิถันในขั้นสูง ส่วนใหญ่ทำงานร่วมกับหน่วยรับรองหรือห้องปฏิบัติการทดสอบของสถาบันทดสอบคุณภาพที่มีชื่อเสียง เช่น VDE หรือ TUV ด้วยการใช้ โซล่าเซลล์ ของแผง PV อ้างอิง การทดสอบแฟลชสามารถกำหนดค่าได้อย่างถูกต้อง ผู้ผลิตเซลล์ของ แผงโซล่าเซลล์ แบบมืออาชีพมีแผงโซล่าเซลล์อ้างอิงสองแผงสำหรับพลังงานแต่ละประเภท ข้อมูลของแผงโซลาร์อ้างอิงต้องได้รับการทดสอบและกำหนดโดยห้องปฏิบัติการที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

เหตุใดการสอบเทียบที่ถูกต้องของการทดสอบแฟลชเทสจึงมีความสำคัญ
หลังจากปรับเทียบเครื่องจำลองดวงอาทิตย์อย่างถูกต้องแล้วเท่านั้นจึงจะสามารถวัดพารามิเตอร์แรงดันกระแสไฟ (IV) ของโมดูล PV ได้ อย่าง แม่นยำ Solar Module Flash Testผลการทดสอบแฟลชโดยผู้ผลิตแผงโซล่าเซลล์เชื่อถือได้หรือไม่
เราหวังว่าพวกเขาจะเป็น เนื่องจากเครื่องทดสอบแฟลชเทสได้รับการกำหนดค่าตามโมดูลอ้างอิง เราสามารถจินตนาการว่าการทดสอบแฟลชเทสสามารถกำหนดค่าเพื่อสร้าง ข้อมูลที่ต้องการได้ แม้ว่าผู้ผลิตทุกราย ควรจะให้ข้อมูลการทดสอบแฟลชเทสของแผงโซล่าเซลล์ทั้งหมดที่ได้รับคำสั่ง แต่การดำเนินการทดสอบแฟลชเทสที่ไซต์งานก็เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อยืนยันว่าเป็นไปตามเกณฑ์คุณภาพทั้งหมดหรือไม่ เป็นเรื่องง่ายมากที่จะจัดการผลการทดสอบแฟลชเทสและปรับพารามิเตอร์เอาต์พุตที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ดูเหมือนจริง

ดังนั้น การผลิตแผงโซล่าเซลล์ ทุกแผง ต้องผ่านการเทส โดยการทดสอบแฟลชเทส เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่า แผงโซล่าเซลล์ แต่ละแผง ได้รับมาตรฐานเดียวกัน ซึ่ง แผงโซล่าเซลล์ แบรนด์ Solar Rich มีการทดสอบแฟลชเทส ทุกแผง โดยสามารถตรวจสอบได้จาก QR CODE ที่ติดอยู่ที่ แผงโซล่าเซลล์ เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าทุกคนที่ ต้องการติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป กับ Enrich Energy

โซล่าเซลล์ , แผงโซล่าเซลล์ , โซล่ารูฟท็อป , อินเวอร์เตอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โซล่าเซลล์  แผงโซล่าร์เซลล์  Solar Flash Tests 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม