หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออโตโมบิลี ปินินฟารินา เดินเครื่องผลิตรถแบตติสตาแล้วที่โรงงานในอิตาลี  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 22, 06:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รถยนต์ไฮเปอร์ จีที พลังงานไฟฟ้า 100% คันแรกของโลก เริ่มผลิตจำนวนมากแล้วในพื้นที่ที่จัดไว้พิเศษ ใจกลางศูนย์การออกแบบ วิศวกรรม และการพัฒนาของออโตโมบิลี ปินินฟารินา ในเมืองกัมเบียโน ประเทศอิตาลีโซนแบตติสตา อเทลิเยร์ ได้รับการปรับปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อใช้รังสรรค์รถแบตติสตาด้วยมือ พร้อมห้องรับรองว่าที่เจ้าของรถสำหรับสั่งผลิตโดยเฉพาะรถแบตติสตาทุกคันผ่านการรังสรรค์ด้วยมือเป็นเวลารวมกันถึง 1,340 ชั่วโมง เพื่อให้เป็นไปตามความปรารถนาของลูกค้าแต่ละราย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในประสบการณ์ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทีมนักออกแบบของออโตโมบิลี ปินินฟารินาแบตติสตาให้แรงบิดกว่า 1,900 PS และ 2,340 Nm นับเป็นรถสปอร์ตสัญชาติอิตาลีที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยจะรับคำสั่งซื้อและสร้างเป็นจำนวนไม่เกิน 150 คันสำหรับลูกค้าทั่วโลกเพอร์ สวานเทสซอน ซีอีโอของออโตโมบิลี ปินินฟารินา กล่าวว่า "รถยนต์ไฮเปอร์ จีที รุ่นแบตติสตา เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความฝัน ซึ่งเริ่มขึ้นจากความปรารถนาของไอคอนวงการออกแบบอย่างคุณแบตติสตา ปินิน ฟารินา ในการสร้างรถยนต์ที่มีความงดงามโดยมีเพียงชื่อปินินฟารินาปรากฏให้เห็น เราภูมิใจที่บรรลุเป้าหมายนี้ และการทำเช่นนี้ทำให้เราเป็นผู้นำสู่ยุคใหม่อันน่าตื่นเต้นของวงการรถหรู ซึ่งความบริสุทธิ์ในการออกแบบและจุดมุ่งหมายในการคิดค้นนวัตกรรมที่มีความยั่งยืน จะเข้ามาช่วยสร้างยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่มีความน่าทึ่งจากออโตโมบิลี ปินินฟารินา"รถแบตติสตาจากการผลิตล็อตแรกที่โรงงานแห่งใหม่นี้ ได้ปรากฏตัวที่โมนาโกระหว่างให้ลูกค้าทดลองขับวิดีโอแนะนำโซนแบตติสตา อเทลิเยร์ ในเมืองกัมเบียโน ประเทศอิตาลี: youtu.be/PFkAfCSZ0kkลิงก์ดาวน์โหลดภาพและคลิป

แบตติสตา (Battista) รถยนต์ไฮเปอร์ จีที พลังงานไฟฟ้า 100% คันแรกของโลก ได้เริ่มผลิตแล้วในโซนอเทลิเยร์ (Atelier) ที่จัดไว้พิเศษในเมืองกัมเบียโน ประเทศอิตาลี ความก้าวหน้าครั้งสำคัญนี้มีขึ้นที่แคว้นปีเยมอนเตของอิตาลี นับเป็นบทใหม่อันน่าตื่นเต้นในเรื่องราวการเติบโตของค่ายยานยนต์หรูน้องใหม่จากอิตาลีอย่างออโตโมบิลี ปินินฟารินา (Automobili Pininfarina)

ยานยนต์ระดับรางวัลอย่างแบตติสตานี้ กำลังถือกำเนิดขึ้นด้วยฝีมือของทีมช่างในโรงงานขนาด 2,300 ตารางเมตร โดยจะผลิตขึ้นไม่เกิน 150 คัน ซึ่งเจ้าของรถแบตติสตาจะได้รับบริการลูกค้าระดับเวิลด์คลาสผ่านพันธมิตรมากประสบการณ์ในแวดวงยานยนต์หรู 25 รายในเครือข่ายผู้ค้าปลีกทั่วโลกของออโตโมบิลี ปินินฟารินา เช่นเดียวกับทีมลูกค้าสัมพันธ์ของทางแบรนด์เอง

คุณเพอร์ สวานเทสซอน (Per Svantesson) ซีอีโอของออโตโมบิลี ปินินฟารินา กล่าวว่า "ผมมีความภาคภูมิใจในการเป็นผู้นำทีมที่มีส่วนทำให้ยานยนต์ระดับรางวัลอย่างแบตติสตาเข้าสู่ขั้นการผลิตจริง โดยนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวออโตโมบิลี ปินินฟารินา ที่กรุงโรมเมื่อปี 2561 เราก็ได้พัฒนาทีมจนมีผู้เชี่ยวชาญรวมกันถึง 118 รายจาก 20 ประเทศทั่วโลก ครอบครัวที่หลากหลายนี้มีรากฐานมั่นคงทั้งในสำนักงานใหญ่ของเราในมิวนิกและบ้านเกิดของเราในอิตาลีตอนเหนือ ซึ่งทีมนักออกแบบ วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนายานยนต์ มุ่งสร้างยานยนต์โลกอนาคตที่มีความล้ำหน้า"

" ครอบครัวที่ยิ่งใหญ่นี้ได้เอาชนะปัญหาท้าทายมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเพ่งความสนใจไปกับการสร้างความพึงพอใจให้เจ้าของรถแบตติสตา การส่งมอบรถแบตติสตาปีนี้นับเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในการออกแบบและเทคโนโลยียานยนต์ และผมมั่นใจว่า การได้เป็นเจ้าของรถแบตติสตาจะเป็นเรื่องที่มีความหมายและวิเศษมาก ๆ "

งานประดิษฐ์ร่วมสมัย : สร้างแบตติสตา

สมาชิกรายหนึ่งในครอบครัวที่มีความหลากหลายของออโตโมบิลี ปินินฟารินา คืออันเดรีย โนเวลโล (Andrea Novello) ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต โดยปู่ของคุณโนเวลโลก็เคยทำงานในโรงงานแห่งเดียวกันนี้เมื่อหลายทศวรรษก่อนเช่นกัน แต่การเรียนรู้และเทคนิคของเขายังคงมีการนำมาใช้ในการรังสรรค์รถแบตติสตา

คุณอันเดรีย โนเวลโล กล่าวว่า "แบตติสตา อเทลิเยร์ นั้นน่าประทับใจมาก โอบล้อมด้วยประวัติศาสตร์และแรงบันดาลใจในโรงงานที่ได้ปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับการประกอบรถยนต์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่มีการสร้างขึ้นในอิตาลี เราผสานองค์ประกอบที่มีความล้ำหน้าทางเทคนิคมากที่สุด เข้ากับวัสดุ และการรับรองคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจว่าการเป็นเจ้าของรถแบตติสตานั้นน่าตื่นเต้นไม่แพ้กับประสบการณ์การขับขี่"

แบตติสตา อเทลิเยร์ ประกอบด้วยโซนการผลิตและรับรองคุณภาพรวมกัน 14 จุด โดยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้มากมาย เช่น ชุดริกแบบใหม่ที่สั่งทำพิเศษสำหรับการติดตั้งทั่วทั้งโรงงาน ไปจนถึงกระบวนการและเครื่องมือที่ใช้กันมานาน เช่น ไขควงลมที่นำมาใช้ใหม่เพื่อนำมาประกอบรถแบตติสตา ซึ่งกระบวนการสร้างทั้งหมดนี้เคารพกรรมวิธีผลิตตัวรถที่โรงงานแห่งนี้ดำเนินการมาอย่างยาวนาน

ตั้งแต่ต้นจนจบนั้น รถแบตติสตาแต่ละคันใช้เวลาประกอบ 10 สัปดาห์ ส่วนการวาดลวดลายด้วยมือในรถแบตติสตารุ่นพิเศษอย่างแบตติสตา อันนิเวอร์ซาริโอ (Battista Anniversario) จำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นเป็น 18 สัปดาห์ รถแบตติสตาแค่ละคันใช้ช่าง 10 คนในการประกอบ และใช้เวลารวมกันกว่า 1,250 ชั่วโมง ขณะที่องค์ประกอบการออกแบบและพื้นผิวของรุ่นแบตติสตา อันนิเวอร์ซาริโอ ทำให้ใช้เวลารวมกันถึง 1,340 ชั่วโมง

โครงรถแบบ Rolling Chassis ของแบตติสตา ประกอบด้วยระบบส่งกำลังรถยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ทรงตัวที ตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และระบบไฟฟ้า 100% ได้เข้าสู่โซนแรกเพื่อนำไปประเมินเทียบกับมาตรฐานคุณภาพอันเข้มงวดของออโตโมบิลี ปินินฟารินา โดยมีการบันทึกสถานะในที่แห่งนี้ นี่เป็นประตูที่ควบคุมด้วยระบบอิเลคโทรนิกส์บานแรก ๆ ที่แบตติสตาต้องผ่านไปให้ได้เพื่อไปยังกัมเบียโน

รถแบตติสตาเริ่มเป็นรูปร่างเมื่อโครงของรถยนต์เชื่อมเข้ากับตัวถัง ซึ่งมีหลังคาแบบ 'กอกเจีย' (Goccia) โอบล้อมห้องโดยสารเอาไว้ ทำให้โครงสร้างของรถแบตติสตามีความแข็งแกร่งและเหนียวแน่น โดยติดตัวรถไว้บนชุดริกสั่งทำพิเศษอีกตัว กระบวนการที่ใช้เวลาสองวันนี้ทำหน้าที่วัดและบันทึกขนาดและพารามิเตอร์ทุกแง่มุมถึงขีดสุดตามขอบข่ายการวัดผลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการสร้างยานยนต์ที่มีความพิเศษมาตลอด 20 ปีในโรงงานแห่งนี้ จากนั้นจะนำตัวถังออกจากโครงรถ เพื่อเตรียมย้ายไปโซนทำสี

สำหรับการพ่นสีตามมาตรฐานนั้นใช้เวลา 3-4 สัปดาห์ โดยใช้สีสูตรใหม่ที่ให้ฟินิชแบบเมทัลลิกหลายเลเยอร์ โดยมีให้เลือกถึง 28 สีซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากใจกลางของออโตโมบิลี ปินินฟารินาอย่างแคว้นปีเยมอนเตของอิตาลี แผงแต่ละชิ้นจะติดเข้ากับชุดริกสั่งทำพิเศษอีกตัว เพื่อให้สีออกมาเหมือนกัน และในขณะที่กำลังทาสีภายนอกนั้น ก็มีการติดตั้งแดชบอร์ดและองค์ประกอบภายในด้วย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ก.ค. 22, 14:51 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ยานยนต์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม