หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แผงโซล่าเซลล์มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ค. 22, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แผงโซล่าเซลล์มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?แผงโซล่าเซลล์ มักจะมีการรับประกันนานที่สุดสำหรับส่วนประกอบใดๆ ภายในระบบโซล่าเซลล์แสงอาทิตย์ โดยปกติ ผู้ผลิตโมดูลจะเสนอการรับประกันโดยคำนึงถึงการเสื่อมสภาพของแผง โดยเฉลี่ย แผงโซล่าเซลล์ ของคุณจะมีการรับประกันพลังงานแบบจำกัด 25 ปี การรับประกันนี้รับประกันระดับประสิทธิภาพของ แผงโซล่าเซลล์ ตลอดอายุการใช้งาน โดยปกติการรับประกันจะรับประกันการส่งออกพลังงาน 90% ในช่วง 10 ปีแรกและการส่งออกพลังงาน 80% ตลอด 25 ปี อันที่จริง แผงบางอันยังคงมีประสิทธิภาพมากกว่า 80% ตลอดช่วงอายุขัย

จะเกิดอะไรขึ้นกับ แผงโซล่าเซลล์ หลังจากผ่านไป 25 ปี
แผงโซล่าเซลล์ ไม่เพียงแค่หยุดทำงานหลังจากผ่านไป 25-30 ปี พวกเขาจะยังคงผลิตไฟฟ้าต่อไปในอัตราที่ต่ำกว่าเนื่องจากการเสื่อมสภาพของแผง แผงโซล่าเซลล์ บางยี่ห้อจะยังคงใช้งานได้นานถึง 25 ปี ด้วยโมดูลบางรุ่นถึงอายุการใช้งานที่คาดไว้ 40-50 ปี ซึ่งการรับประกันจะปกป้องอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของเวลานั้น

ดังนั้น เมื่อเราบอกว่า แผงโซลาร์ มีอายุการใช้งานประมาณ 25-30 ปี เราหมายความว่าแผงโซล่าเซลล์จะทำงานได้ดีที่สุดประมาณ 25-30 ปี หลังจากผ่านไป 25 ปี การผลิตแผงโซล่าเซลล์ก็ไม่รับประกันอีกต่อไป

ปัจจัยอะไรที่ส่งผลต่ออายุการใช้งาน แผงโซล่าเซลล์ ?
มีหลายปัจจัยที่สามารถกำหนดความเร็วที่แผงโซล่าเซลล์เสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป โดยรวมแล้ว อายุการใช้งานของแผงโซล่าเซลล์นั้นขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแผง ตัวติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่คุณเลือก นั้นก็หมายความว่าการเลือกใช้ แผงโซล่าเซลล์ ควรเลือกบริษัทที่ น่าเชื่อถือ และมีวัสดุที่ดีมีคุณภาพ

คุณภาพของแผงโซลาร์เซลล์
ไม่น่าแปลกใจเลยที่คุณภาพของ แผงโซล่าเซลล์ จะส่งผลต่ออัตราการเสื่อมสภาพและระยะเวลาที่ แผงโซล่าเซลล์ มีอายุการใช้งานยาวนาน แม้ว่า แผงโซล่าเซลล์ บางแผงอาจมีค่าใช้จ่ายล่วงหน้าที่ถูกกว่า แต่คุณจะต้องจ่ายในราคานั้นในระยะยาว แผงโซลาร์ที่ถูกกว่ามักจะใช้กระจกพลังงานแสงอาทิตย์คุณภาพต่ำ และอลูมิเนียมในปริมาณที่น้อยลงเพื่อลดราคา กรอบที่บางลงและการป้องกันคุณภาพต่ำ ทำให้แผงเสียหายมากขึ้น

แม้ว่าการเสื่อมสภาพของแผงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ประสิทธิภาพของ แผงโซล่าเซลล์ ก็สูงกว่าที่เคย โชคดีที่ที่ Enrich Energy เราติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ คุณภาพสูงเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าอัตราการย่อยสลายนั้นน้อยที่สุด แผงโซลาร์คุณภาพสูงจะลดลงในอัตราเฉลี่ยประมาณ 0.4-0.5% ทุกปี ซึ่งหมายความว่าแม้ในช่วงเวลาที่ยาวนาน แผงโซล่าเซลล์ จะสูญเสียกำลังการผลิตทั้งหมดเพียงเล็กน้อย สร้างพลังงานน้อยลง 12-15% เมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งาน 25-30 ปี

คุณภาพการติดตั้ง
เพื่อให้แน่ใจว่า แผงโซล่าเซลล์ ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด การติดตั้งอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ ขนาดของ อินเวอร์เตอร์ ที่ติดตั้ง มุมของ แผงโซล่าเซลล์ และการเดินสายเคเบิลสามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของระบบ PV ของคุณได้ทั้งหมด นี่คือเหตุผลที่คุณควรใช้ตัวติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ที่ได้รับการรับรอง แผงจากระบบ flash test เพื่อตรวจสอบคุณภาพของแผง และต้องแน่ใจว่าผู้ติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ ของคุณมีคุณสมบัติครบถ้วนและมีประสบการณ์ เมื่อคุณเลือกตัวติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป กับ Enrich Energy คุณจะได้รับการคุ้มครองโดยการรับประกัน

การบำรุงรักษา แผงโซล่าเซลล์
การบำรุงรักษาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำให้ แผงโซล่าเซลล์ ของคุณมีอายุการใช้งานยาวนาน แม้ว่า แผงโซล่าเซลล์ ต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย และได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อสภาพอากาศเลวร้ายที่คาดเดาไม่ได้

ประการแรก การตรวจสอบเอาต์พุตแผงของระบบ โซล่าเซลล์ เป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะผ่าน อินเวอร์เตอร์ หรือการตรวจสอบของคุณ การรวมระบบการตรวจสอบตามแอพเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชัน คุณสามารถมั่นใจได้ว่าระบบ PV ของคุณทำงานตามที่ควรจะเป็นเสมอ คุณควรตรวจสอบการเชื่อมต่อและการเดินสายของคุณด้วย ระบุและแก้ไขปัญหา กับระบบโซลาร์เซลล์ โดยเร็วที่สุด เพื่อให้มั่นใจถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานของ ระบบ โซล่ารูฟท็อป
ประการที่สอง สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าแผงของคุณสะอาดและปราศจากนก นกสามารถทำลายการเชื่อมต่อจากสายเคเบิ้ล และ แผงโซล่าเซลล์ ที่สกปรกสามารถขัดขวางประสิทธิภาพของแผงโซล่าเซลล์ได้ สำหรับคำแนะนำและเคล็ดลับในการทำความสะอาด แผงโซล่าเซลล์ โปรดอ่านคู่มือการทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์ของเรา ตามลิ้งนี้เลย >>> แนะนำการทำความสะอาด แผงโซล่าเซลล์ ด้วยตัวเอง

สุดท้ายนี้
คุณควรตรวจสอบแผงโซล่าเซลล์ ว่ามีอะไรบดบังบ้างหรือไม่ เนื่องจาก เงา ที่บังแสงสามารถลดประสิทธิภาพโดยรวมของแผงได้อย่างมาก โดยทั่วไป หากคุณรักษาแผงให้สะอาดและอยู่ในสภาพดี แผงโซล่าเซลล์ เหล่านั้นจะมีประสิทธิภาพสูง คุณสามารถคาดหวังให้แผงโซล่าเซลล์ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ดูแค่ แผงโซล่าเซลล์ แต่รวมไปถึง โซล่ารูฟท็อป ทั้งระบบ เช่น อินเวอร์เตอร์ สายเคเบิ้ล และส่วนอื่นๆ อย่างเต็มระบบ เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน และไม่เกิดปัญหาตามมาในอนาคตนั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โซล่าเซลล์  แผงโซล่าร์เซลล์  โซล่ารูฟท็อป  อินเวอร์เตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม