หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถานที่ไหนเหมาะสำหรับติดตั้งโซล่ารูฟท็อป  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 22, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถานที่ไหนเหมาะสำหรับติดตั้งโซล่ารูฟท็อป


หากคุณติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ในที่ที่เหมาะสม อาจส่งผลโดยตรงต่อการผลิตพลังงานของแผงโซล่าเซลล์ PV สามารถผลิตไฟฟ้าได้เพียงพอโดยได้รับแสงแดดโดยตรงเพียงพอ โดยทั่วไป แผงโซล่าเซลล์จะติดตั้งบนพื้นดินและบนหลังคา ตำแหน่ง และทิศทางเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงสถานที่ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ กันจะได้ไม่พลาดเสียใจภายหลัง

สถานที่ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์
การเปิดรับแสงแดดสูงสุดเป็นเป้าหมายในการ ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ จึงทำให้การติดตั้งบนหลังคาเป็นที่นิยมมากขึ้น เจ้าของบ้านยังสามารถเลือกพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนพื้นเพื่อให้มีการผลิตเพียงพอจากพลังงานแสงอาทิตย์ มีเหตุผลว่าทำไมผู้ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์มักจะคิดถึงหลังคาเป็นอันดับแรกเสมอ เพราะหลังคาคือจุดที่อยู่สูงและให้แสงแดดดีที่สุด แต่ต้องไม่มีต้นไม้หรืออะไรมาบัง ซึ่งรับประกันการผลิตกระแสไฟได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อนี่ไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสม พวกเขาสามารถแนะนำ โซล่าเซลล์ ที่ติดตั้งบนพื้นดินได้ การพิจารณาปัจจัยต่างๆ ในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ไม่ว่าจะบนหลังคาหรือบนพื้นดิน

1. ความโน้มเอียงและการวางแนว
เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์นำมาซึ่งการใช้งานที่หลากหลาย บ่อยครั้งที่คุณสามารถเห็นพลังงานแสงอาทิตย์ติดตั้งบนเสาธงเพื่อความปลอดภัย และเทคโนโลยีล่าสุดมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำถนนพลังงานแสงอาทิตย์ นอกจากนี้ เรามี แผงโซล่าเซลล์ ที่ติดตั้งในน้ำนิ่งในหลายประเทศทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะใช้เทคโนโลยีใดก็ตาม การติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ต้องรับมือกับความเอียงและการวางแนว ซึ่งรับประกันว่าจะได้รับพลังงานสูงสุด โดยทั่วไปแล้ว ดวงอาทิตย์จะเดินตามเส้นทางที่ออกแบบไว้ตลอดทั้งปี การเคลื่อนไหวนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ นอกจากนี้ แอซิมัทยังเป็นมุมเฉพาะที่เป็นประโยชน์ต่อการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ เมื่อเลือกมุมแอซิมัทสำหรับการติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ เราพิจารณาสองลักษณะที่ต้องการ

ซีกโลกเหนือ:สถานที่ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคนี้จำเป็นต้องมี แผงโซล่าเซลล์ ติดตั้งโดยหันหน้าไปทางทิศใต้
ซีกโลกใต้:สถานที่ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเหล่านี้ควรติดตั้งแผงโซล่าเซลล์โดยหันไปทางทิศเหนือเพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น
แผงโซลาร์ ตามหลักการแล้ว การติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมดควรปฏิบัติตามคำแนะนำนี้ ไม่ว่าจะเป็นโซล่าฟาร์มขนาดใหญ่หรือการติดตั้งตามที่อยู่อาศัย หลังคาที่หันไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ เหมาะสำหรับการติดตั้งแผง PV หากหลังคาของคุณหันไปทางทิศเหนือ คุณก็สามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินได้

สนามหลังบ้านของคุณสามารถสร้างพื้นที่ที่ดีสำหรับการติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ ส่วนใหญ่ หลังคาที่หันไปทางทิศเหนือจะมีสนามหลังบ้านที่หันไปทางทิศใต้ ทำให้เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ บนพื้นดิน

ความโน้มเอียง
นอกเหนือจากการมองว่าการวางแนวเป็นอิทธิพลโดยตรงต่อการฉายรังสีปกติโดยตรง ความเอียงก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาด้วย เมื่อติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ บนหลังคา มุมการติดตั้งจะเท่ากับหลังคา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มุมเอียงนี้ได้รับอิทธิพลจากฤดูกาล อย่างไรก็ตาม คุณต้องเลือกมุมที่ดีที่สุดสำหรับระบบ PV แบบตายตัว เว้นแต่คุณจะติดตั้งตัวติดตาม พลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนพื้นสามารถกำหนดค่าให้เอียงได้ทุกตำแหน่ง

2. พื้นที่ว่าง
ปัจจัยหนึ่งที่ผู้ ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ พิจารณาเมื่อออกแบบระบบ PV ของคุณคือพื้นที่ บางครั้งเมื่อติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ บนหลังคา อาจมีพื้นที่จำกัด หากพื้นที่มีขนาดเล็กและอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน

เมื่อคำนึงถึงการวางแนวและความเอียง พื้นที่สำหรับติดตั้ง โซล่าเซลล์ บนหลังคาอาจมีจำกัด พลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นเป็นตัวเลือกที่ดีในกรณีนี้ อย่างไรก็ตาม พื้นที่บนพื้นดินสำหรับติดตั้งโซล่าเซลล์ก็มีจำกัดเช่นกัน หากคุณมีสวนหลังบ้านขนาดเล็ก อาจส่งผลต่อการติดตั้ง ภายใต้ตัวเลือกนี้ คุณต้องเลือกสถานที่ที่โปร่งโล่ง แสงแดดส่องถึง เพื่อการทำงานที่ดีของระบบ โดยมี อิ อินเวอร์เตอร์ เป็นตัวคำนวนในส่วนนี้ได้ ซึ่งในส่วนนี้ ควรเลือกซื้อ อินเวอร์เตอร์ ที่มี app เผื่อง่ายต่อการคำนวน

3. เงาและอุปสรรคในการรับแสง
ในขณะที่ผู้ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ประเมินถึงสถานที่สำหรับการ ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ พวกเขาพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น การบังแสงจากวัตถุ และอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น เงาจะลดพลังงานที่ผลิตได้ ควรหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางดังกล่าวเมื่อติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ เนื่องจากสิ่งที่บังแดดอาจทำให้ แผงโซล่าเซลล์ เสียหาย และรับแสงได้ไม่ดีเท่าที่ควร

โดยทั่วไปแล้ว โซล่ารูฟท็อป และ โซล่าเซลล์ ที่ติดตั้งบนสนามหลังบ้านอาจมีปัญหาร่วมกันในบริเวณนี้ มีความเป็นไปได้หลายประการสำหรับเงาและสิ่งกีดขวาง ทำให้ยากต่อการเลือกสถานที่ที่ดีที่สุดในการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์

อย่างที่คุณเห็น การตัดสินใจเลือกสถานที่ที่ดีที่สุดในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์อาจเป็นเรื่องยากสักหน่อย แต่ เมื่อคุณทำงานกับบริษัทติดตั้งที่มีชื่อเสียง อย่าง Enrich Energy คุณจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสถานที่ที่ดีที่สุด และคุณภาพของสินค้าที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ การวางระบบที่ถูกต้อง เพื่อให้การใช้ไฟฟ้าของคุณประหยัดได้มากที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โซล่าเซลล์  แผงโซล่าร์เซลล์  โซล่ารูฟท็อป  อินเวอร์เตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม