หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำไม โคมไฟไฮเบย์ LED จึงถูกนิยมติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรม  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 22, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โคมไฟไฮเบย์ LED (Led High Bay) เป็นโคมไฟโรงงานที่ให้แสงสว่างยอดนิยม เป็นโคมไฟโรงงานสำหรับการให้แสงสว่างตามโรงงานอุตสาหกรรม โกดัง และคลังสินค้า ที่มีความต้องการแสงสว่างในปริมาณมาก ส่วนมากโคมไฟไฮเบย์ จะมีลักษณะเหมือนฝาชี จะมีขนาดใหญ่และให้แสงสว่างในปริมาณมาก  ซึ่งจะเป็นการให้แสงสว่างอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ การให้แสงสว่างของ โคมไฮเบย์ LED (Led High Bay)ภายในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการติดตั้ง โคมไฟไฮเบย์ Led (Led High Bay) จะได้แสงสว่างในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งาน และยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าการติดตั้งโคมไฮเบย์แบบเดิม และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน และช่วยยืดอายุการใช้ของอุปกรณ์เครื่องจักร และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ในพื้นที่ที่ทำการติดตั้ง โคมไฟไฮเบย์ LED (Led High Bay)
อุปกรณ์ที่ให้แสงสว่างภายในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นจะนิยมติดตั้งโคมไฟไฮเบย์ LED 200w (led high bay) เนื่องจากเป็นโคมไฟที่ให้แสงสว่างที่มีขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างภายในโกดังและคลังสินค้าได้แสงสว่างที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในโรงงาน เพื่อความสะดวกในการค้นหาหรือจัดวางสินค้า นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน แต่การติดตั้ง โคมไฮเบย์ LED 200w (led high bay) ในรูปแบบการให้แสงสว่างทุกพื้นที่นี้จะมีข้อเสีย ในเรื่องของการให้แสงสว่างในบริเวณที่ไม่มีการใช้งาน เนื่องจากเป็นการให้แสงสว่างทุกบริเวณเพราะมันสว่างว่างและไม่สามารถ Control ความสว่างได้ ดังนั้นจึงต้องมีบางพื้นที่ที่ไม่มีการใช้งานของแสงสว่างแต่มีการให้แสงสว่างในบริเวณนั้น หากเป็นเช่นนี้จะถือเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานและค่าใช้จ่าย

               ส่วนของการติดตั้ง โคมไฮเบย์ LED 100w (led high bay) ภายในโรงงานอุตสาหกรรมโดยส่วนมากจะนิยมติดตั้งให้แสงสว่างบริเวณสถานที่ปฏิบัติงานของพนักงานและเครื่องจักร ซึ่งการให้แสงสว่างของโคมไฮเบย์  LED (led high bay) ในส่วนนี้จะเป็นการให้แสงสว่างเฉพาะตำแหน่ง เพราะจะต้องเป็นการให้แสงสว่างในปริมาณมาก และเพิ่มประสิทธิภาพของบุคคลที่ปฏิบัติงานในบริเวณนั้น นอกจากนี้การติดตั้งโคมไฮเบย์ LED (led high bay) ให้แสงสว่างเฉพาะตำแหน่งนี้จะต้องระวังการให้แสงสว่างที่มากเกินไป เพราะหากเป็นการให้แสงสว่างที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดแสงจ้าและสร้างความไม่สบายตาแก่บุคคลที่ปฏิบัติงานในบริเวณนั้น

               อายุการใช้งานของ โคมไฟไฮเบย์ led มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายโคมไฮเบย์ LED (led high bay) จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ สำหรับผู้ประกอบการทุกอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องใช้ไฟติดให้แสงสว่างกับโรงงานมากๆ โดยจุดเด่นของ โคมไฮเบย์ LED (led high bay) ก็คือ ให้ความสว่างที่มากกว่าจึงทำให้โรงงานที่ใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED (led high bay) สามารถประหยัดค่าไฟไปได้มากในแต่ละเดือน และเมื่อคิดเป็นต่อปีก็ยิ่งทวีคูณเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันด้วยอายุการใช้งานมากกว่าหลอดไฟทั่วไปทุกตระกูลหลายเท่า จึงยิ่งทำให้การใช้งานมีระยะยาว ดังนั้นหากเป็นการใช้งานในโรงงานหรือโกดังคลังสินค้าที่เปิด 8-10 ชั่วโมงต่อวัน จะมีอายุการใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 10 ปีซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆในระยะยาว เพราะนอกจากจะประหยัดค่าไฟแล้วยังสามารถใช้งานได้นานกว่า ทำให้ท่านผู้ประกอบการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหลอดไฟบ่อยๆอีกด้วย การใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED (led high bay) นั้นคืนกำไรให้กับเราได้มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ โคมไฟไอเบย์ ยังผลิตจากวัสดุคุณภาพดีมีความทนทาน ไม่มีสารปรอท ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้ใช้งาน คนรอบข้าง  และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนวิธีการดูแลรักษาก็ง่ายเพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดหรือผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดตัวโคมและหลอดไฮเบย์ หรือบริเวณที่สกปรกเท่านั้น
บทความนี้พอจะช่วยให้คุณเปลี่ยนมาใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED (led high bay) ได้ไหม หากคุณอ่านบทความนี้แล้วรู้สึกสนใจ โคมไฟไฮเบย์ led โดย INFINITE LED เรามีหลายรุ่นให้คุณเลือก เริ่มต้นที่ 60W 9000ลูเมน มากสุดถึง 250W 37500ลูเมน หรือหากทางลูกค้าต้องการสเปคที่นอกเหนือจากนี้ ทาง INFINITE ก็สามารถ customize ได้ตามความต้องการของลูกค้า อีกทั้งมีมาตรฐาน มอก. เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า พร้อมกับรับประกัน หากคุณสนใจ หรือ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการติดตั้ง โคมไฟไฮเบย์ /โคมไฮเบย์ LED / โคมไฟไฮเบย์ led / โคม high bay led / led high bay เพียงแค่ติดต่อเรามา เรามีผู้เชียวชาญด้านแสงสว่างที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำฟรีครับ !! www.ledinfinite.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โคมไฟไฮเบย์ โคมไฮเบย์ โคมไฟโรงงาน โคมไฟอุตสาหกรรม  โคมไฟโกดัง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม