หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CMKL จัดการแข่งขัน “AI Innovator Award 2022 Pitch Competitions”  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 22, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอลจัดการแข่งขัน "AI Innovator Award 2022 Pitch Competitions" เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดีย พัฒนานวัตกรรม AI เพื่อพลิกโฉมโลก!
หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และคอมพิวเตอร์ (AiCE) แห่งมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล เปิดรับสมัครน้องๆมัธยมปลาย และนศ.มหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเเบบเดี่ยวหรือมากันเป็นทีม เข้าร่วมโครงการ AI Innovator Award 2022 Pitch Competitions การเเข่งขันเพื่อเฟ้นหาเเนวคิดเเละนวัตกรรมแห่งอนาคตที่ จะช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยี AI ยุคใหม่เพื่อประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ โดยผู้สมัครเข้าเเข่งขันจะต้อง นำเสนอแนวคิดว่านวัตกรรมด้าน AI และเทคโนโลยีจะสามารถพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในอนาคตให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร


โดยการเเข่งขันจะจัดขึ้นทั้งหมด 3 รอบได้เเก่
รอบที่ 1: The Video Pitch

ผู้เข้าเเข่งขันจะต้องส่งวิดิโอที่นำเสนอเเนวคิดสร้างสรรค์ AI เพื่อประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์ โดยเลือก1 หัวข้อจากหัวข้อหลักดังต่อไปนี้

- Business, Retail, E-Commerce & Finance
-Gaming, Entertainment and Creative Economy
-Bio-economy and Environmental Sustainability
-Human rights and open society

จากนั้นส่งลิงก์วิดีโอนำเสนอไอเดียของคุณและกรอกแบบฟอร์มการสมัครทั้งหมดผ่านลิงค์ https://cmkl.typeform.com/to/wYuqfScc ภายในเที่ยงคืนของวันที่ 26 กันยายน 2565
รอบที่ 2: Elevator Pitch & Network

ผู้เข้าเเข่งขันจะต้องนำเสนอไอเดียหรือคอนคอนเซ็ปของตนเองอย่างรวดเร็วเเละมีประสิทธิภาพ (elevator pitch) บนเวทีภายในงาน "CMKL Open House 2022" วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอลรอบที่ 3: Demo the Prototype

ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะต้องนำเสนอเเรงบันดาลใจของตนเอง ผ่านการนำเสนอสื่อและสาธิต เพื่ออธิบายว่าผลงานของตนเองนั้นจะสามารถขับเคลื่อนเทคโนโลยียุคใหม่เพื่อประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ได้อย่างไร โดยการเเข่งขันในรอบนี้จะจัดขึ้นวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ณ เวทีการนำเสนอ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอล
โดยเกณฑ์การตัดสินผู้เข้าเเข่งขันนั้น จะขึ้นอยู่กับความมีเอกลักษณ์ของนวัตกรรม การนำไปใช้ได้จริง เเละผลกระทบเชิงบวกต่อผู้คนเเละสังคม

ผู้ที่ผ่านการเเข่งขันทั้งสามรอบเเละได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล AI Innovator Award 2022 จะได้รับเงินทุนการศึกษามูลค่า 50,000 บาท เเละโล่รางวัล AI Innovator จากมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอล ภายในงาน CMKL Tech Summit 2022 ณ โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 13 ธันวาคม 2565

การเเข่งขันในครั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าเเข่งขันเเละเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมเเละรับชมได้ โดยสำหรับผู้ที่สนใจจะต้องกรอกฟอร์มการสมัครเเละได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการ

สามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.cmkl.ac.th/scholarship/ai-innovator-award-2022-pitch-competitions

หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และคอมพิวเตอร์ (AiCE) เปิดรับนักศึกษาในรอบ Fall 2023 แล้ววันนี้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.cmkl.ac.th/aice/bachelor/overview

AI Innovator Award 2022 Pitch Competitions >> https://www.youtube.com/watch?v=9WyQl3ZVuxE
เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอล

หลักสูตรบัณฑิตศึกษาสองปริญญาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าเเละคอมพิวเตอร์ ณ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอล จัดตั้งขึ้นภายใต้ความร่วมมือของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) และ มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon University) ด้วยการใช้โครงการวิจัยและการศึกษาที่ได้รับการยกย่องทั่วโลกของจากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอนในบริบทระดับภูมิภาค ทำให้มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอลพร้อมเผชิญกับความท้าทายที่จะขับเคลื่อนกับการพัฒนาในอนาคตของประเทศไทยเเละประชาคมอาเซียน


นอกจากนี้มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอลยังเปิดหลักสูตรในสาขาวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์เเละคอมพิวเตอร์ ( Artificial Intelligence and Computer Engineering หรือ AiCE) เเละ เทคโนโลยีและนวัตกรรมสร้างสรรค์ (Technology & Creative Innovation หรือ TCI) อีกด้วย โดยหลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์เเละคอมพิวเตอร์ ณ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอลนั้นเป็นหลักสูตรปริญญาตรีด้านปัญญาประดิษฐ์(AI) เเห่งเเรกในประเทศไทยที่ทำการเรียนการสอนที่เน้นการพัฒนาสมรรถนะของผู้เรียนเป็นหลัก(Competency-based Education) ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของการศึกษารูปเเบบเดิม เพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะที่สามารถนำไปใช้ได้จริง มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอลเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยเเละการศึกษาด้านวิศวกรรมที่ทันสมัย ด้วยความร่วมมือระดับโลกทำให้เราสามารถสร้างนวัตรกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยเเละเอเชียจะวันออกเฉียงใต้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 ก.ย. 22, 12:12 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม