หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาสเตอร์การ์ดเปิดตัว "ทัชการ์ด" บัตรสำหรับผู้พิการทางสายตา  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 22, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รอยบากที่ชัดเจนบนทัชการ์ดช่วยให้ผู้พิการทางสายตาและผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็นสามารถแยกแยะบัตรได้อย่างง่ายดาย
มาสเตอร์การ์ด (Mastercard) และธนาคารอัจมาน (Ajman Bank) ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างทั่วถึง ผ่านความคิดริเริ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อขยายการเข้าถึงเศรษฐกิจดิจิทัล ด้วยการเปิดตัวทัชการ์ด (Touch Card) บัตรชำระเงินใบแรกของโลกที่ช่วยให้ผู้พิการทางสายตาและผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็นสามารถแยกแยะบัตรแต่ละประเภทและทำการชำระเงินได้อย่างง่ายดาย

ปัจจุบันมีเพียงไม่กี่วิธีที่ช่วยให้ผู้พิการทางสายตาและผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็นสามารถแยกแยะบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตรเติมเงินได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบบัตรไปเป็นแบบเรียบ ๆ โดยไม่มีการปั๊มชื่อและหมายเลขแบบนูน มาสเตอร์การ์ดได้เข้ามาจัดการกับความท้าทายนี้ด้วยนวัตกรรมที่เรียบง่ายอย่างรอยบากด้านข้างของบัตร เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคใช้บัตรได้ถูกใบและถูกทาง

คุณโมฮาเหม็ด อามิรี (Mohamed Amiri) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารอัจมาน กล่าวว่า "การเข้าถึงบริการของธนาคารอัจมานเป็นองค์ประกอบสำคัญของวัฒนธรรมองค์กรและความรับผิดชอบต่อสังคมของเรา นวัตกรรมมีพลังในการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ดเพื่อเป็นผู้ขับเคลื่อนกลุ่มแรกที่ช่วยผลักดันโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของทุกคน สำหรับลูกค้าผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็น บ่อยครั้งการหยิบบัตรให้ถูกต้องเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมาก ซึ่งทัชการ์ดจะช่วยให้ผู้บริโภคแยกแยะบัตรแต่ละประเภทได้อย่างรวดเร็วด้วยรอยบากที่ชัดเจนทั้งสามแบบ เราชื่นชมวิสัยทัศน์ของมาสเตอร์การ์ดในการคิดค้นวิธีการใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาและทำสิ่งที่แตกต่าง เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าด้วยความครอบคลุมมากขึ้น"

คุณโมซา อัล อัคราฟ อัล สุไวดี (Moza Al Akraf Al Suwaidi) ปลัดกระทรวงการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า "การเข้าถึงบริการต่าง ๆ เป็นสิทธิมนุษยชน และความคิดริเริ่มล่าสุดของมาสเตอร์การ์ดจะเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้ผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็นได้เข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ความร่วมมือระหว่างธนาคารอัจมานกับมาสเตอร์การ์ดจะทำให้ชีวิตประจำวันของใครหลายคนง่ายขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายทางสังคมและชุมชนของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ครอบคลุมสำหรับทุกคน โดยใช้ประโยชน์จากพลังและศักยภาพอันไร้ขอบเขตของเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนโดยไม่เกี่ยงว่าแต่ละคนมีศักยภาพมากน้อยเพียงใด"

คุณราชา ราชมันนาร์ (Raja Rajamannar) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร และประธานฝ่ายการดูแลสุขภาพของมาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า "ความคิดริเริ่มนี้กำลังยกระดับการเข้าถึงบริการทางการเงินไปอีกขั้น ในขณะที่เราตั้งใจที่จะส่งเสริมการเข้าถึงในรูปแบบใหม่และมีความหมาย การร่วมมือกับธนาคารอัจมานซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกเพื่อนำเสนอทัชการ์ดของมาสเตอร์การ์ด จะมอบอิสระและความปลอดภัยในระดับที่สูงขึ้นให้แก่ผู้พิการทางสายตาและผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็นทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์"

ทัชการ์ดได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้กับเครื่องอ่านบัตร ณ จุดขายและตู้เอทีเอ็ม เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างกว้างขวาง โดยบัตรเครดิตมีรอยบากสี่เหลี่ยม บัตรเดบิตมีรอยบากวงกลม และบัตรเติมเงินมีรอยบากสามเหลี่ยม ซึ่งนอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้พิการทางสายตาและผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็นแล้ว บุคคลทั่วไปที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยหรือต้องหยิบกระเป๋าสตางค์ด้วยมือเดียวก็จะได้รับประโยชน์จากทัชการ์ดเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ทัชการ์ดจากธนาคารอัจมานยังมอบสิทธิประโยชน์ที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะเจาะจงของผู้ถือบัตรแต่ละคน ซึ่งรวมถึงเงินคืนสูงสุด 10% ที่เลือกได้จากการใช้จ่ายใน 4 หมวดหมู่ ได้แก่ การเติมน้ำมัน การใช้จ่ายออนไลน์ การซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค และการจ่ายค่าเทอมโรงเรียน

ข้อมูลล่าสุดระบุว่า 15% ของประชากรโลกมีภาวะทุพพลภาพบางรูปแบบ ซึ่งถือเป็นคนกลุ่มน้อยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และองค์การอนามัยโลกประมาณการว่า ประชากรโลกอย่างน้อย 2.2 พันล้านคนมีปัญหาทางสายตา ขณะที่ผลการศึกษาล่าสุดของมาสเตอร์การ์ดในหัวข้อ "การอุดช่องว่างความทุพพลภาพ: โอกาสในการสร้างผลกระทบเชิงบวก" (Bridging the Disability Gap: An Opportunity to Make a Positive Impact) เผยให้เห็นว่า ช่องทางดิจิทัลเป็นหนทางสู่การเข้าถึงบริการทางการเงินสำหรับผู้มีภาวะทุพพลภาพ พร้อมกับเน้นย้ำว่ามีโอกาสที่เด่นชัดสำหรับอุตสาหกรรมในการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก

แนวคิดของมาสเตอร์การ์ดได้รับการตรวจสอบและรับรองโดยสถาบันผู้พิการทางสายตาแห่งชาติของอังกฤษ (Royal National Institute of Blind People หรือ RNIB) และองค์กรวิชันส์/บริการสำหรับผู้พิการทางสายตาและผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็น (VISIONS/Services for the Blind and Visually Impaired) ในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ ทัชการ์ดได้รับการออกแบบร่วมกับ ไอดีเมีย (IDEMIA) ผู้นำระดับโลกด้านการยืนยันตัวตน (Augmented Identity) ซึ่งให้บริการโซลูชันที่เชื่อถือได้ทั้งทางกายภาพและทางดิจิทัล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม