หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงงานเสฉวนของ CATL ได้รับเลือกเป็นโรงงานประภาคารจาก WEF  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ต.ค. 22, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงงานเสฉวนของซีเอทีแอลได้รับเลือกเป็นโรงงานประภาคารจากเวทีการประชุมเศรษฐกิจโลก


เสฉวน คอนเทมโพรารี แอมแปร์เอ็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด หรือซีเอทีแอล-เอสซี (Sichuan Contemporary Amperex Technology Limited: CATL-SC) ซึ่งอยู่ในเครือของซีเอทีแอล (CATL) ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเครือข่ายประภาคารโลก (Global Lighthouse Network หรือ GLN) จากเวทีการประชุมเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum หรือ WEF) ทำให้เป็น "โรงงานประภาคาร" (Lighthouse Factory) แห่งที่สองของซีเอทีแอลถัดจากโรงงานหนิงเต๋อ (Ningde) ซึ่งเข้าร่วม GLN ในปี 2564 จนถึงขณะนี้ มีโรงงานประภาคารเพียงสองแห่งเท่านั้นในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ทั่วโลก ซึ่งทั้งสองแห่งเป็นโรงงานผลิตของซีเอทีแอล

เวทีการประชุมเศรษฐกิจโลกกล่าวถึงซีเอทีแอลว่า "เพื่อให้ทันกับการเติบโตทางธุรกิจที่สำคัญ และความคาดหวังด้านคุณภาพและความยั่งยืนที่สูงขึ้น ซีเอทีแอลได้สร้างพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในเมืองอี๋ปิน โรงงานได้ปรับใช้ AI, IoT และระบบอัตโนมัติที่ยืดหยุ่นในเชิงลึกเพิ่มเติมจากโครงการริเริ่มด้านดิจิทัลของโรงงานประภาคารในเมืองหนิงเต๋อของซีเอทีแอล และได้ความเร็วในในสายการผลิตเพิ่มขึ้น 17% การสูญเสียผลผลิตลดลง 14% และการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์"

เครือข่ายประภาคารโลก เป็นชุมชนของไซต์การผลิตที่แสดงความเป็นผู้นำในการปรับใช้และบูรณาการเทคโนโลยีล้ำสมัยของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 คุณฟรานซิสโก เบตติ (Francisco Betti) หัวหน้าฝ่ายการผลิตล้ำสมัยและห่วงโซ่คุณค่าจากเวทีการประชุมเศรษฐกิจโลก กล่าวว่า "โรงงานแห่งใหม่ของเครือข่ายประภาคารโลกแสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้อย่างไร ในขณะที่ส่งผลกระทบเชิงบวกต่อเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ของประชาชน และสิ่งแวดล้อม ความท้าทายสำหรับบริษัทและผู้กำหนดนโยบายคือ พวกเขาจะขยายสเกลนวัตกรรมเหล่านี้ในเครือข่ายการผลิตและห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดได้มากเพียงใด"

เทคโนโลยีการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ขับเคลื่อนผลิตภาพ ความยั่งยืน และความยืดหยุ่น

ในบริบทของการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลอย่างครอบคลุมของอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ ซีเอทีแอลกำลังเร่งสร้างนวัตกรรมดิจิทัลในวงจรชีวิตเต็มรูปแบบของแบตเตอรี่ในด้านการออกแบบ, การผลิต, การใช้ประโยชน์ และการรีไซเคิลแบตเตอรี่ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดสำหรับกระบวนการที่มีความแม่นยำสูง ความเร็วในการผลิตที่รวดเร็ว และคุณภาพสูง

การจัดการพลังงานสะอาด ซีเอทีแอลพัฒนาระบบการจัดการพลังงานที่รวบรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์กว่า 40,000 ตัวที่ติดตั้งในโรงงานผ่านโซลูชันไร้สาย Narrow Band-IoT และ 5G โดยได้รับการสนับสนุนจากอัลกอริทึมขั้นสูง ระบบได้คำนวณพารามิเตอร์การทำงานของอุปกรณ์แต่ละอย่างด้วยการใช้พลังงานที่เหมาะสมที่สุดของระบบ

การจัดการการผลิตอัจฉริยะ ด้วยการพัฒนาอัลกอริทึมการควบคุมกระบวนการเคลือบแบบวงปิด ซีเอทีแอล-เอสซี สามารถสร้างแบบจำลองและเรียนรู้พารามิเตอร์ที่รวมกันของผงและของเหลวมากกว่า 1,000 ชนิดอย่างลึกซึ้ง ทำให้ควบคุมการเคลือบฟอยล์ได้อย่างแม่นยำในระดับไมครอนและมิลลิกรัม จึงช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอของสินค้า

นอกจากนี้ จากการพัฒนาเสมือนจริงและการจำลอง สายการผลิตเพื่อใช้บรรจุสินค้าของซีเอทีแอล-เอสซีจึง สามารถดำเนินการแบบอัตโนมัติได้ถึง 80% และกระบวนการติดกาวอัตโนมัติทำให้ลดการใช้กำลังคนในกระบวนการติดกาวลงได้ 70% และได้อัตราการผ่านเกณฑ์ที่ 99.8%

การจัดการคุณภาพที่เหนือชั้น ด้วยการใช้อุปกรณ์ตรวจสอบภาพที่มีความแม่นยำสูงและเทคโนโลยี AI ทำให้ซีเอทีแอล-เอสซีรู้จำสินค้าได้อย่างแม่นยำถึงระดับไมครอน ซึ่งกระตุ้นให้เกิดความก้าวหน้าในการตรวจจับข้อบกพร่องในกระบวนการเชื่อม การพัน และกระบวนการก่อนหน้าภายใต้สภาวะของไหลที่มีความเร็วสูง

การจัดการความปลอดภัยที่แม่นยำสูง การจัดการความปลอดภัยมีความสำคัญต่อซีเอทีแอล-เอสซี ซึ่งปัจจุบันเป็นฐานการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วยการรวมวิดีโอสตรีมมิ่งและเทคโนโลยี AI จึงช่วยลดความเสี่ยงของการตรวจสอบที่ผิดพลาด ระบบสามารถระบุข้อผิดพลาดในการดำเนินการได้โดยอัตโนมัติผ่านวิดีโอสตรีมมิ่ง เช่น การวางสัญญาณและการยึดช่องสัญญาณแบบผสม และสามารถติดป้ายกำกับและบันทึกภาพได้โดยอัตโนมัติ สนับสนุนโดยเทคโนโลยีความร้อนอินฟราเรดและ AI มีการตรวจสอบอุณหภูมิส่วนกลางของเซลล์แบตเตอรี่ในคลังสินค้าและการตรวจสอบอุณหภูมิของเซลล์แบตเตอรี่ในกระบวนการสำคัญที่อุณหภูมิสูง

ในฐานะผู้นำระดับโลกที่ได้รับการยอมรับเป็นโรงงานประภาคารแห่งแรกของโลกในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ ซีเอทีแอลได้ลดอัตราข้อบกพร่องของผลิตภัณฑ์ลงเหลือระดับ PPB (หนึ่งส่วนในพันล้านส่วน) ปัจจุบันซีเอทีแอลกำลังพยายามที่จะใช้ประสบการณ์ของโรงงานในเสฉวนในการผลิตอัจฉริยะที่คล่องตัวและยืดหยุ่นมาทำซ้ำในฐานการผลิตทั้งหมด 13 แห่งทั่วโลก ซึ่งมีส่วนช่วยให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานใหม่แบบคุณภาพสูง ท่ามกลางการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1919057/image_1.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม