หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ชัตเตอร์สต็อก" จับมือ "โอเพ่นเอไอ"  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 22, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ชัตเตอร์สต็อก" จับมือ "โอเพ่นเอไอ" นำเสนอคอนเทนต์ที่สร้างโดยปัญญาประดิษฐ์ให้ทุกคน

- ชัตเตอร์สต็อกขับเคลื่อนความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมด้วยการขยายความร่วมมือกับโอเพ่นเอไอ เน้นการนำเสนอเครื่องมือสร้างสรรค์ที่ล้ำหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม

- ชัตเตอร์สต็อกสนับสนุนฐานผู้ร่วมพัฒนาข้อมูลด้วยการเปิดตัวกองทุน เพื่อให้มั่นใจว่าศิลปินจะได้รับผลตอบแทนจากการมีส่วนร่วมในชุดข้อมูลปัญญาประดิษฐ์

ชัตเตอร์สต็อก (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) ต่อไปนี้จะเรียกว่า "บริษัท" แพลตฟอร์มครีเอทีฟชั้นนำระดับโลกสำหรับแบรนด์และบริษัทสื่อสารมวลชนยุคใหม่ ได้เปิดเผยแผนปฏิบัติการเพื่อเปิดตัวความสามารถด้านคอนเทนต์ที่ผลิตโดยปัญญาประดิษฐ์ ในรูปแบบที่มีความรับผิดชอบและโปร่งใสสำหรับลูกค้าและผู้มีส่วนร่วม การขยายความร่วมมือกับโอเพ่นเอไอ (OpenAI) ประกอบด้วยการเปิดตัวกองทุนเพื่อสนับสนุนศิลปินสำหรับการมีส่วนร่วมของพวกเขา และมุ่งเน้นด้านการวิจัยและพัฒนาในการรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่สร้างโดยปัญญาประดิษฐ์ ชัตเตอร์สต็อกได้วางตำแหน่งตัวเองในระดับแนวหน้าของเทคโนโลยีเกิดใหม่ บุกเบิกการเล่าเรื่องอย่างสร้างสรรค์และมีจริยธรรมสำหรับทุกคน

"สื่อในการแสดงความคิดสร้างสรรค์มีการพัฒนาและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เราตระหนักดีว่าเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ของเราที่จะต้องเปิดรับวิวัฒนาการนี้ และทำให้แน่ใจว่า เทคโนโลยีที่ก่อให้เกิดนวัตกรรมเหล่านี้มีพื้นฐานตามหลักจริยธรรมที่ดี" คุณพอล เฮนเนสซี (Paul Hennessy) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชัตเตอร์สต็อก กล่าว "เรามีประวัติอันยาวนานในการผสานรวมปัญญาประดิษฐ์เข้ากับทุกส่วนของธุรกิจของเรา ความสามารถระดับผู้เชี่ยวชาญนี้ทำให้ชัตเตอร์สต็อกเป็นพันธมิตรในอุดมคติที่จะช่วยชุมชนสร้างสรรค์ของเราในการสำรวจเทคโนโลยีใหม่นี้ และเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาแนวทางปฏิบัติและประสบการณ์ที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบจุดประสงค์ของเรา ซึ่งคือการเสริมสร้างโลกด้วยความมั่นใจ"

ชัตเตอร์สต็อก + โอเพ่นเอไอ: ความคิดสร้างสรรค์ด้วยความเร็วแห่งจินตนาการของคุณ
การร่วมงานกันนี้นำเสนอความสามารถในการสร้างสรรค์รูปภาพที่ไร้รอยต่อโดยโอเพ่นเอไอให้กับผู้ใช้ชัตเตอร์สต็อกทั่วโลก ช่วยให้ลูกค้าสร้างรูปภาพได้ทันทีตามคีย์เวิร์ดที่ผู้ใช้งานใส่ลงไป นั่นคือสิ่งที่ชัตเตอร์สต็อกเรียกว่าความคิดสร้างสรรค์ด้วยความเร็วแห่งจินตนาการของคุณ

ข้อตกลงนี้ช่วยกระชับความเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ระหว่างชัตเตอร์สต็อกกับโอเพ่นเอไอ ซึ่งเริ่มขึ้นในปี 2564

"ข้อมูลที่เราได้รับอนุญาตจากชัตเตอร์สต็อกมีความสำคัญต่อการฝึกฝนโปรแกรม DALL-E ของเรา" แซม อัลต์แมน (Sam Altman) ซีอีโอของโอเพ่นเอไอ กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นกับชัตเตอร์สต็อกในการนำเสนอรูปภาพของ DALL-E ให้กับลูกค้า โดยเป็นการปรับใช้ครั้งแรก ๆ ผ่าน API ของเรา และเราหวังว่าจะได้รับความร่วมมือในอนาคตในขณะที่ปัญญาประดิษฐ์กลายเป็นส่วนสำคัญของการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปิน"

เมื่อการผสานรวมนี้เปิดตัวบนเว็บไซต์ Shutterstock.com ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงความสามารถในการสร้างภาพโดยปัญญาประดิษฐ์เหล่านี้ได้โดยตรง ซึ่งช่วยปรับปรุงกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา ในทางกลับกัน ศิลปินผู้มีส่วนร่วมบนชัตเตอร์สต็อกจะได้รับสิ่งตอบแทนบทบาทของพวกเขาในการพัฒนาเทคโนโลยีนี้

Shutterstock.AI ปลดล็อกแหล่งรายได้ใหม่สำหรับศิลปินผู้มีส่วนร่วม
ชัตเตอร์สต็อกเชื่อว่าเนื้อหาที่สร้างโดยปัญญาประดิษฐ์เป็นความพยายามของศิลปินที่มีส่วนร่วม ชัตเตอร์สต็อกพยายามที่จะสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่และปลดล็อกกระแสรายได้ใหม่สำหรับชุมชนศิลปินของบริษัท โดยได้สร้างกรอบการทำงานเพื่อมอบค่าตอบแทนเพิ่มเติมสำหรับศิลปินที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาแบบจำลองปัญญาประดิษฐ์นี้ นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าที่จะตอบแทนผู้มีส่วนร่วมในรูปแบบของค่าลิขสิทธิ์เมื่อมีการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของพวกเขา

การสร้างกรอบการทำงานด้วยปัญญาประดิษฐ์ที่มีจริยธรรมและเท่าเทียม
เพื่อส่งเสริมกรอบการทำงานที่มีจริยธรรมและครอบคลุมสำหรับเนื้อหาและปัญญาประดิษฐ์ ชัตเตอร์สต็อกเป็นผู้สนับสนุนและมีส่วนร่วมในการประชุมมูลนิธิข้อมูลที่มีจริยธรรมระดับโลก (World Ethical Data Foundation) ประจำปี 2565 ชัตเตอร์สต็อกมุ่งเน้นความสำคัญของการผนวกรวมในเทคโนโลยี ตั้งแต่การจ้างงานไปจนถึงการลดอคติในระบบ และสร้างการตรวจสอบและถ่วงดุล เพื่อทำให้แน่ใจว่าจะมีการใช้ข้อมูลอย่างมีจริยธรรมและครอบคลุม โดยยังคงขับเคลื่อนความก้าวหน้าทั้งในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี รวมถึงความหลากหลาย ความเท่าเทียม และความครอบคลุมทั่วทั้งอุตสาหกรรมงานศิลปะสร้างสรรค์

ชัตเตอร์สต็อกขอปกป้องลิขสิทธิ์ในผลงานของศิลปิน ช่างภาพ และผู้สร้าง โดยยังคงเป็นผู้นำในการพัฒนานโยบาย ขั้นตอน และการใช้วิธีการเพื่อทำให้แน่ใจว่า สิทธิ์ในการใช้งานและใบอนุญาตที่ถูกต้องนั้นจะได้รับการปกป้องสำหรับเนื้อหาทั้งหมด ซึ่งรวมถึงเนื้อหาที่ปัญญาประดิษฐ์สร้างขึ้น

สัมผัสพลังของ Shutterstock.AI
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความคิดริเริ่มของชัตเตอร์สต็อกด้านเนื้อหาที่สร้างสรรค์โดยปัญญาประดิษฐ์ รวมถึงคอลเล็กชันที่สร้างโดยปัญญาประดิษฐ์สุดพิเศษจากสุดยอดโปรดิวเซอร์อย่างอเล็กซ์ แอมโบรเซียค (Alex Ambroziak) ได้ที่ shutterstock.com/generate

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม