หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมเดีย เรซิเดนท์เชียล แอร์ คอนดิชันเนอร์ เล็งขยายธุรกิจตีตลาดเอเชียตะวันออกเฉียง  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 22, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมาตามเวลาจีน แผนกไมเดีย เรซิเดนท์เชียล แอร์ คอนดิชันเนอร์ (Midea Residential Air Conditioner) หรือ "ไมเดีย อาร์เอซี" (Midea RAC) ในฐานะตัวแทนองค์กร ได้เข้าร่วมการประชุมออนไลน์เพื่อเป็นสักขีพยานการรับรองมาตรฐาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแผนปฏิบัติการความตกลงร่วมกันในเรื่องสถานะผู้ประกอบการทางเศรษฐกิจที่ได้รับอนุญาต (Authorized Economic Operator หรือ AEO) ระหว่างศุลกากรจีนกับไทย ("แผนงาน")

การประชุมออนไลน์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งตามระเบียบการของแผนงานดังกล่าว มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ศุลกากรไทยเข้าใจกระบวนการรับรองของฝั่งศุลกากรจีนมากขึ้น และเปิดโอกาสให้ศุลกากรทั้งสองประเทศได้สื่อสารกันแบบตัวต่อตัว นอกจากนี้ ยังช่วยให้ศุลกากรไทยได้รับทราบข้อมูลในภาพรวมเกี่ยวกับองค์กรมาตรฐานของจีน และมีส่วนเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการความตกลงร่วมกันเกี่ยวกับสถานะ AEO ระหว่างทั้งสองประเทศ

ในการประชุมดังกล่าว ไมเดีย อาร์เอซี ได้แสดงให้ศุลกากรไทยเห็นขีดความสามารถของบริษัทฯ ในการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับและการจัดการอย่างมีมาตรฐาน ในฐานะองค์กรมาตรฐาน AEO รายหนึ่งของจีนในด้านการบริหารจัดการองค์กร การควบคุมโดยใช้ระบบไอที การควบคุมความปลอดภัยทางการค้า และแง่มุมอื่น ๆ

ไมเดีย อาร์เอซี ได้ปฏิบัติตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้แล้วตามโครงการ AEO ทั้งยังได้รับการรับรองจากศุลกากรจีนในฐานะ "องค์กรที่ได้รับการรับรองขั้นสูง" (Advanced Certified Enterprise หรือ ACE) เมื่อปี 2559 โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ไมเดีย อาร์เอซี ได้รับเลือกจากศุลกากรจีน ให้เป็นหนึ่งในองค์กรมาตรฐาน AEO ตามความตกลงร่วมกันระดับนานาชาติกลุ่มแรกด้วยวัตถุประสงค์ในการสังเกตการณ์ เพื่อเป็นแบบอย่างให้บริษัทอื่น ๆ นำไปใช้ปฏิบัติตามกระบวนการความตกลงร่วมกันเกี่ยวกับสถานะ AEO

หลิว เฉวียนฟา (Liu Quanfa) หัวหน้าฝ่ายงานศุลกากร ไมเดีย กรุ๊ป กล่าวว่า "ไมเดีย อาร์เอซี เป็นบริษัทชั้นนำของจีนที่ค้าขายกับหลายประเทศ โดยส่งออกสินค้าไปไทย มาเลเซีย และประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกหลายประเทศ ระบบ AEO ที่ว่านี้ทำให้พิธีการศุลกากรสะดวกง่ายดายขึ้นมาก ทั้งยังเร่งและเปิดโอกาสให้เราขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้โดยไม่ต้องติดระบบราชการที่ล่าช้า"

ระบบ AEO นี้ได้รับการสนับสนุนจากองค์การศุลกากรโลก (World Customs Organization) โดยหน่วยงานศุลกากรของประเทศสมาชิกจะทำหน้าที่รับรองผู้ผลิตที่ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับอย่างเคร่งครัด ทั้งยังมีสถานะเครดิตและความปลอดภัยที่ดี ระบบดังกล่าวจะช่วยเร่งพิธีการศุลกากรสำหรับผู้ที่ผ่านการรับรองดังกล่าว บริษัทที่มีสถานะ AEO นั้นจะถูกตรวจและเข้าพิธีการศุลกากรโดยมีกระบวนการน้อยลงเมื่อขนส่งสินค้าระหว่างสองประเทศที่บรรลุความตกลงร่วมกัน

ไมเดีย อาร์เอซี มีความเชี่ยวชาญในการวิจัยและพัฒนา ผลิต และจำหน่ายเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน โดยมีห่วงโซ่อุตสาหกรรมครบครัน สอดรับกับพันธกิจของกลุ่มบริษัทในการสร้างบริษัทยุคดิจิทัลที่มีเทคโนโลยีชาญฉลาดเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งมอบความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีและเข้าถึงผู้ใช้ได้โดยตรง ทั้งยังเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีด้วย ไมเดียมีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำระดับโลกในภาคส่วนเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน โดยส่งออกสินค้าถึงผู้ใช้งานเกือบ 400 ล้านคนใน 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

เมื่อศุลกากรทั้งจีนและไทยได้ให้คำมั่นเพื่อเร่งหารือเกี่ยวกับความตกลงร่วมกันในเรื่องสถานะ AEO ตามแผนงานดังกล่าวแล้ว ไมเดีย อาร์เอซี ก็คาดว่าจะลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการค้าได้ เช่น ต้นทุนจากท่าเรือ การประกัน และโลจิสติกส์ พร้อมเพิ่มการผลิตในโรงงานที่ไทย ยกระดับศักยภาพทางการแข่งขันในระดับสากล และปรับแผนแม่บทในการพัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งรวมถึงการเข้าร่วมความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP)


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1939567/image_1.jpg


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1939568/image_2.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม