หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รพ.รามาธิบดี ผนึก ทรู ดิจิทัล เปิด “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี” บริการดิจิทัลด้านสุขภา  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 22, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รพ.รามาธิบดี ผนึก ทรู ดิจิทัล เปิด “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี” สยายปีกบริการดิจิทัลด้านสุขภาพขยายบริการทางการแพทย์ ให้ผู้รับบริการรพ.รามาฯ เข้าถึงได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องไปโรงพยาบาล ประเดิมแห่งแรกที่โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ เปิดให้นัดหมายล่วงหน้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์แล้ววันนี้


คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล จับมือ ทรู ดิจิทัล ผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจร เปิด “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี” มุ่งขยายบริการทางการแพทย์และสาธารณสุขให้ครอบคลุมและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น นำเทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับการดูแลสุขภาพคนไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการทางการแพทย์ที่ต่อเนื่อง สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล

โดยผู้รับบริการของโรงพยาบาลรามาธิบดีสามารถเอกซเรย์ปอด อัลตราซาวด์ช่องท้อง และจัดเก็บสิ่งส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ อาทิ เจาะเลือด เก็บปัสสาวะและอุจจาระ ภายใต้การบริการจากบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตามมาตรฐานบริการของโรงพยาบาลรามาธิบดี

อีกทั้งยังสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ตามสิทธิของผู้รับบริการ พร้อมอำนวยความสะดวกให้นัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้าใช้บริการผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาล ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปโรงพยาบาล “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี” ประเดิมเปิดให้บริการแห่งแรกที่ โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ และเตรียมเพิ่มเติมบริการต่าง ๆ ภายในศูนย์สุขภาพฯ เพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพในยุคดิจิทัลให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น


รศ. นพ. สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า

"โรงพยาบาลรามาธิบดี มีผู้รับบริการจำนวนมากและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องรอรับบริการต่างๆ ที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน โรงพยาบาลรามาธิบดีจึงมีความตั้งใจที่จะยกระดับบริการเพื่อเพิ่มความรวดเร็วและสะดวกสบายให้แก่ผู้รับบริการ โดยร่วมมือกับ ทรู ดิจิทัล ผสานความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลเข้ากับบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี เปิด “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี” ขยายการให้บริการต่าง ๆ ของโรงพยาบาลรามาธิบดีออกไปในพื้นที่อื่น ๆ นอกโรงพยาบาล

ซึ่งจะช่วยให้ผู้รับบริการของโรงพยาบาลรามาธิบดีสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ลดความหนาแน่นแออัดในโรงพยาบาล โดยในเบื้องต้นให้บริการเอกซเรย์ปอด อัลตราซาวด์ ช่องท้อง และจัดเก็บสิ่งส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ ได้แก่ เจาะเลือด เก็บปัสสาวะและอุจจาระ เพื่อส่งตรวจที่ห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลรามาธิบดีและเก็บบันทึกผลตรวจ ให้แพทย์ใช้ประกอบการวินิจฉัยรักษาผู้รับบริการต่อไป

เชื่อมั่นว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการกระจายบริการทางการแพทย์ (Distributed Medical Service) ให้ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดเวลาในการรอรับบริการต่าง ๆ ในโรงพยาบาล รวมถึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปโรงพยาบาล ซึ่งในอนาคตจะเพิ่มเติมบริการต่าง ๆ ของศูนย์สุขภาพรามาธิบดีให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) บริการตรวจสุขภาพ และฉีดวัคซีน เป็นต้น"
นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า

"ทรู ดิจิทัล ผู้นำบริการดิจิทัลครบวงจร มุ่งมั่นส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขับเคลื่อนและยกระดับบริการสาธารณสุขไทย เพื่อให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยพัฒนาแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ ทรู เฮลท์ (TrueHEALTH) เชื่อมโยงบริการออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ (O2O)

ล่าสุด ร่วมมือกับ โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิด “ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี” พลิกโฉมบริการการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ครั้งแรกในไทยที่เปิดให้บริการทางกายภาพเบื้องต้นนอกโรงพยาบาล อาทิ บริการเอกซเรย์ และจัดเก็บสิ่งส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ พร้อมนำส่งตรวจและวิเคราะห์โดยบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมเชื่อมโยงข้อมูลผลการตรวจเข้าสู่ระบบฐานข้อมูลของโรงพยาบาลทันที

โดยผู้รับบริการของโรงพยาบาลรามาธิบดีไม่จำเป็นต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ขณะที่ยังคงได้บริการทางการแพทย์มาตรฐานเดียวกับในโรงพยาบาล ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อีกทั้งยังสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ตามสิทธิของผู้รับบริการอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ให้ผู้รับบริการสามารถนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้าใช้บริการ อำนวยความสะดวกและลดเวลาการ รอคิวเพื่อรับบริการ ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัลจะนำศักยภาพเทคโนโลยีดิจิทัลด้านสุขภาพ ผสานความเชี่ยวชาญและบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ต่อยอดเพิ่มเติมบริการต่างๆ ภายในศูนย์สุขภาพรามาธิบดีให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

รวมถึงการเพิ่มจำนวนสาขาไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อการกระจายบริการทางการแพทย์ออกสู่พื้นที่ห่างไกล เพิ่มโอกาสคนไทยได้รับการรักษาและดูแลสุขภาพโดยทีมแพทย์ระดับแนวหน้าของไทย และได้รับความสะดวกสบายและรวดเร็วในการใช้บริการ ซึ่งจะช่วยยกระดับและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของคนไทยทั่วประเทศให้ดียิ่งขึ้น"ศูนย์สุขภาพรามาธิบดี ตั้งอยู่ที่ โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ โดยผู้รับบริการที่มีประวัติการรักษาของโรงพยาบาลรามาธิบดี สามารถนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้าใช้บริการที่เว็บไซต์ https://bit.ly/rama-healthspace สำหรับผู้รับบริการใหม่สามารถขอทำทะเบียนประวัติผ่านเว็บไซต์ก่อนทำการนัดหมายเข้าใช้บริการ ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์สุขภาพรามาธิบดีได้ที่ https://www.healthspacesforall.com/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  true  ทรู  ทรูดิจิทัล  โรงพยาบาล  รามาธิบดี   ศูนย์สุขภาพ  บริการทางการแพทย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม