หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเดินทางต้องการคอนเทนต์โซเชียลมีเดียที่สมจริงและครอบคลุมมากขึ้น  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 22, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลสำรวจจากทั่วโลกชี้ นักเดินทางต้องการคอนเทนต์โซเชียลมีเดียที่มีความสมจริงและครอบคลุมมากขึ้น

คิมป์ตัน โฮเต็ลส์ แอนด์ เรสเตอรองส์ (Kimpton Hotels & Restaurants) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นความหรูหราและไลฟ์สไตล์ ในเครือไอเอชจี โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ตส์ (IHG Hotels & Resorts) วันนี้ได้เผยผลการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคทั่วโลกครั้งใหม่ เกี่ยวกับคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียของแบรนด์การท่องเที่ยวและอินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยวแบบดั้งเดิม โดยคิมป์ตันได้ทำการสำรวจผู้คนมากกว่า 4,000 คนจากออสเตรเลีย ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยพบว่ามีความต้องการคอนเทนต์การเดินทางท่องเที่ยวที่สมจริงและหลากหลายมากขึ้น พร้อมกับความต้องการที่อยากให้แบรนด์การท่องเที่ยวนำเสนอนักสร้างคอนเทนต์ หรือ คอนเทนต์ครีเอเตอร์และประสบการณ์ที่หลากหลายและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

"ที่คิมป์ตัน เราภูมิใจในการเป็นโรงแรมที่มีความแตกต่าง หลักการก่อตั้งของเราทำให้เรามีรากฐานมาจากความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และการมอบประสบการณ์ที่ให้ผู้คน 'สนุกกับชีวิต' หรือ 'Stay Human'

เราต้องการให้แขกและพนักงานของเราได้รับความสะดวกสบายและได้รับการยอมรับตัวตนอันแท้จริงที่สุดของพวกเขา โดยไม่คำนึงถึงสรรพนาม สีผิว หรือลักษณะทางร่างกายของพวกเขา" แคทลีน เรเดนบาก (Kathleen Reidenbach) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของคิมป์ตัน กล่าว "อย่างไรก็ตาม เราทราบดีว่าโซเชียลมีเดียและคอนเทนต์ทางการตลาดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไม่ได้สะท้อนถึงผู้คนและประสบการณ์ในชุมชนของโลกเราอย่างแท้จริงเสมอไป นั่นคือเหตุผลที่เรามุ่งมั่นที่จะเจาะลึกลงไปในรากฐานและหลักการสนุกกับชีวิต (Stay Human) ของแบรนด์ ด้วยความมุ่งมั่นใหม่ของแบรนด์ที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานร่วมกับครีเอเตอร์ แบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกัน และประสบการณ์ที่เรานำเสนอต่อไป"

โดยรวมแล้วผลการสำรวจพบความแตกต่างอย่างมากระหว่างคอนเทนต์การท่องเที่ยวบนโซเชียลมีเดียในปัจจุบันกับความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค ซึ่งเผยว่าแรงกดดันให้เปลี่ยนเป็นบุคคลที่ "คู่ควรแก่โซเชียลมีเดีย" ส่งผลเสียต่อประสบการณ์การเดินทางของพวกเขา ความคิดเห็นของผู้บริโภคจากการสำรวจยังบ่งชี้ถึงความต้องการคอนเทนต์โซเชียลมีเดียที่ครอบคลุมมากขึ้นจากแบรนด์ท่องเที่ยว ที่เหมาะกับสไตล์การเดินทางเฉพาะบุคคลและสะท้อนถึงบุคคลทุกประเภท

ผลการสำรวจหลักในระดับโลกและระดับภูมิภาคของคิมป์ตัน ได้แก่

85% ของผู้ตอบแบบสอบถามคิดว่าคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียของแบรนด์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ควรครอบคลุมนักท่องเที่ยวทุกประเภทมากขึ้น และ 84% ของผู้ตอบแบบสอบถามคิดว่าแบรนด์ท่องเที่ยวสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ เพื่อสนับสนุนกลุ่มครีเอเตอร์สายเที่ยวที่หลากหลาย
76% ของผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกว่า การนำเสนอคอนเทนต์การท่องเที่ยวให้สมจริงยิ่งขึ้นจากครีเอเตอร์บนโซเชียลมีเดียจะมีคุณค่ามากกว่าคอนเทนต์การท่องเที่ยวที่มีอยู่เดิม
เมื่อพูดถึงปัจจัยทางประชากรศาสตร์ เช่น เพศ เชื้อชาติ ความทุพพลภาพ อายุ และขนาดร่างกาย ผู้ตอบแบบสำรวจมากกว่าหนึ่งในสามรู้สึกว่า คอนเทนต์ที่พวกเขาเห็นจากครีเอเตอร์ท่องเที่ยวไม่ได้สื่อถึงตนมากพอ หรือไม่มั่นใจว่าสื่อถึงตนมากพอหรือไม่ (34%)
เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสำรวจมีความรู้สึกเชิงลบ (อิจฉา ระแวดระวังตัว ฯลฯ) ต่อคอนเทนต์ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบันที่เห็นบนโซเชียลมีเดีย (46%)
หนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสำรวจ (33%) รู้สึกว่า สไตล์การเดินทางหรือความต้องการส่วนตัวของพวกเขาไม่ได้รับการสนองตอบ หรืออาจไม่ได้รับการสนองตอบจากข้อเสนอต่าง ๆ ของแบรนด์ท่องเที่ยว และ 21% ไม่แน่ใจว่าคอนเทนต์การเดินทางจากครีเอเตอร์บนโซเชียลมีเดียครอบคลุมสไตล์การท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน
แคมเปญระดับโลก 'สนุกกับชีวิต'

ในวันนี้ เพื่อตอบสนองต่อประเด็นปัญหาของนักท่องเที่ยวที่พบจากการสำรวจ คิมป์ตัน โฮเต็ล แอนด์ เรสเตอรองส์ พร้อมนำเสนอคอนเทนต์แบรนด์ใหม่ โดยให้คำมั่นในการนำเสนอครีเอเตอร์และประสบการณ์ที่หลากหลายและครอบคลุมมากขึ้นในสื่อสังคมออนไลน์ของแบรนด์และคอนเทนต์ทางการตลาดในภายหน้า คำมั่นดังกล่าวมีดังนี้

เราสัญญาว่าจะทำงานร่วมกับนักสร้างคอนเทนต์ที่สะท้อนถึงความหลากหลายของโลกอันมหัศจรรย์รอบตัวเรา โดยคำมั่นสัญญานี้จะขยายไปถึงคอนเทนต์ในช่องทางการสื่อสารแบรนด์ของเราและคอนเทนต์ที่ผู้บริโภคผลิตขึ้นมาด้วยตัวเอง (User Generated Content: UGC) ในการทำเช่นนี้ คิมป์ตันกำลังขยายคำมั่นสัญญาการเป็นตัวแทนที่มีอยู่ของเรา ไปสู่ความหลากหลายทางเชื้อชาติ เพศ และรสนิยมทางเพศ รวมถึงคำมั่นสัญญาที่จะนำเสนอครีเอเตอร์ แขกรับเชิญ และต้นแบบที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนา ภาษา รูปร่าง อายุ และความทุพพลภาพให้มากขึ้น
เราให้คำมั่นที่จะจัดการกับช่องว่างในปัจจุบันของคอนเทนต์การท่องเที่ยวบนโซเชียลมีเดีย โดยเริ่มจากความมุ่งมั่นที่จะไม่นำเสนอการบิดเบือนข้อมูลทางดิจิทัลของบุคคล และปรับปรุงวิธีแชร์ข้อมูลที่สำคัญสำหรับนักเดินทางที่มีความทุพพลภาพ เพื่อให้แน่ใจว่าคอนเทนต์โซเชียลมีเดียของเราเข้าถึงทุกคนได้อย่างแท้จริง สำหรับการเริ่มต้น เราจะกำหนดให้ทุกคนในคิมป์ตันครีเอเตอร์คอลเล็กทีฟ (Kimpton Creator Collective) โพสต์บนโซเชียลมีเดียพร้อมข้อความและคำอธิบายรูปภาพที่แทรกอยู่ในโค้ดของเว็บไซต์ (alt-text) รองรับโปรแกรมอ่านหน้าจอ เพื่อเพิ่มระดับการเข้าถึงสำหรับผู้ชมที่ทุพพลภาพ
เราให้คำมั่นที่จะสร้างคิมป์ตันครีเอเตอร์คอลเล็กทีฟขึ้นเป็นครั้งแรก โดยประกอบด้วยครีเอเตอร์ที่มีมุมมองหลากหลาย ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับแบรนด์ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับคอนเทนต์ของแบรนด์และประสบการณ์ต่าง ๆ เราให้คำมั่นว่าจะให้คำปรึกษา มีส่วนร่วม และพัฒนากลุ่มคอลเล็กทีฟอย่างต่อเนื่อง
เราให้คำมั่นว่าจะเป็นแบรนด์แรกที่เลิกใช้ "บรีฟคอนเทนต์สำหรับครีเอเตอร์" แบบเดิม ๆ ที่ออกโดยแบรนด์ แทนที่จะกำหนดว่าครีเอเตอร์ควรสร้างอะไร เราจะให้อำนาจและสนับสนุนให้ครีเอเตอร์เล่าถึงการเดินทางในแบบของพวกเขา ซึ่งในขณะเดียวกันก็ยอมรับแบรนด์คิมป์ตัน แทนที่จะจำกัดให้อยู่ในขอบเขตของข้อกำหนดด้านครีเอทีฟที่เข้มงวด
เราให้คำมั่นว่าอย่างน้อย 75% ของครีเอเตอร์ที่ทำสัญญากับแบรนด์คิมป์ตัน จะสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการเพิ่มความครอบคลุมและความถูกต้องแท้จริงของมุมมองและประสบการณ์ (เช่น เชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ศาสนา รสนิยมทางเพศ ภาษา รูปร่าง เพศ อายุ และความทุพพลภาพ) สะท้อนความหลากหลายของนักเดินทางตัวจริงได้ดียิ่งขึ้น
ดูข้อมูลโดยละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำมั่นสัญญาทั้งหมดได้ที่นี่


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/travel/3278265
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม