หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บอลลูนเคลือบยาตัวแรกที่ได้สถานะ IDE รักษาโรคหลอดเลือดหัวใจใหม่  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 23, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซลูชัน เอสแอลอาร์ ของเม็ดอัลไลแอนซ์ เป็นบอลลูนเคลือบยาตัวแรกที่ผ่านการรับรองสถานะ IDE สำหรับใช้ในโรคหลอดเลือดหัวใจที่เพิ่งเกิดใหม่ โดยเป็นการได้รับสถานะ IDE จาก FDA สำหรับบอลลูนเคลือบยาเป็นรายการที่สี่ของบริษัทฯ


เซลูชัน เอสแอลอาร์ (SELUTION SLR(TM)) บอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสตัวใหม่ของเม็ดอัลไลแอนซ์ (MedAlliance) ได้รับการรับรองสถานะผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ในการศึกษาวิจัยทางคลินิก (Investigational Device Exemption หรือ IDE) แบบมีเงื่อนไข จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) เพื่อนำไปใช้ในการเริ่มต้นการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับรอยโรคหลอดเลือดหัวใจที่เพิ่งเกิดใหม่ (de novo)

การรับรองสถานะดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในไม่ถึงแปดเดือน หลังจากที่บริษัทฯ ได้รับการรับรองสถานะ IDE สำหรับเซลูชัน เอสแอลอาร์ รายการแรกในการใช้รักษาโรคบริเวณใต้เข่า (BTK) รวมไปถึงโรคหลอดเลือดแดงต้นขาชั้นตื้น (SFA) และโรคหลอดเลือดที่เกิดการตีบซ้ำภายในขดลวด (ISR)

การรับผู้เข้าร่วมการศึกษาเกี่ยวกับการใช้เซลูชัน เอสแอลอาร์ ในโรคหลอดเลือดหัวใจที่เพิ่งเกิดใหม่จะเริ่มต้นในสหรัฐฯ ในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

การศึกษาดังกล่าวนี้จะช่วยขยายประสบการณ์อันมากล้นที่บริษัทได้รับจากการศึกษาทดลองเซลูชัน เดอโนโว (SELUTION DeNOVO) ในยุโรป (ClinicalTrials.gov Identifier: NCT04859985) ขณะนี้มีการรับผู้ป่วยกว่า 800 คนจากที่วางแผนไว้ 3,326 คนเข้าร่วมในการศึกษาโรคหลอดเลือดหัวใจแบบสุ่มและมีกลุ่มควบคุมที่เป็นการบุกเบิกดังกล่าวนี้ ซึ่งเปรียบเทียบระหว่างเซลูชัน เอสแอลอาร์ กับขดลวดเคลือบยาลิมัสใด ๆ การศึกษาดังกล่าวนี้ดำเนินการเพื่อแสดงความเหนือชั้นกว่าของบอลลูนเคลือบยาเซลูชัน เอสแอลอาร์ โดยเป็นการศึกษาเกี่ยวกับบอลลูนเคลือบยาที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาและมีศักยภาพที่จะเปลี่ยนแปลงแนวปฏิบัติทางการแพทย์ ซึ่งที่ผ่านมาใช้อุปกรณ์ฝังในร่างกาย (ขดลวดโลหะ) เป็นวิธีมาตรฐานในการดูแลรักษามาเป็นเวลากว่า 30 ปี

ดร. รอน ว็อคส์แมน (Ron Waksman) ศาสตราจารย์ด้านหทัยวิทยา มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ (Georgetown University) ผู้อำนวยการฝ่ายการวิจัยโรคหลอดเลือดหัวใจที่สถาบันหัวใจและหลอดเลือดเม็ดสตาร์ (MedStar Heart and Vascular Institute) วอชิงตัน ดีซี และประธานคณะกรรมการกำกับการศึกษาหลอดเลือดและหัวใจของเม็ดอัลไลแอนซ์ กล่าวว่า "การรักษาโรคหลอดเลือดแดงหัวใจที่เพิ่งเกิดใหม่ด้วยบอลลูนเคลือบยา เป็นความก้าวหน้าในการเปิดหลอดเลือดในโรคหลอดเลือดแดงหัวใจ การศึกษาเซลูชัน เอสแอลอาร์ สำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจที่เพิ่งเกิดใหม่เป็นการศึกษาประเภทนี้ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา และจะให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับประสิทธิศักย์และความปลอดภัยของบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสเป็นทางเลือกที่ปฏิบัติได้นอกเหนือจากขดลวดเคลือบยา โดยไม่ทิ้งสิ่งใดไว้ภายหลังจากการขยายหลอดเลือดหัวใจ และขจัดการตีบซ้ำภายในขดลวดและภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้อง"

คุณเจฟฟรีย์ บี จัมพ์ (Jeffrey B. Jump) ประธานและซีอีโอของเม็ดอัลไลแอนซ์ กล่าวเสริมว่า "รอยโรคหลอดเลือดหัวใจที่เพิ่งเกิดใหม่เป็นโอกาสใหญ่ที่สุดที่มีแนวโน้มสำหรับการใช้บอลลูนเคลือบยา ข้อมูลแสดงอย่างชัดเจนว่าขดลวดเคลือบยาไม่สามารถทำงานได้อย่างดีในหลอดเลือดขนาดเล็ก หรือรอยโรคที่มีการแตกแขนง หรือในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานหรือมีความเสี่ยงมีภาวะแทรกซ้อนที่มีการเสียเลือดมาก ผู้ป่วยเหล่านี้มีสัดส่วน 60% ของผู้ป่วยทั้งหมดที่ขณะนี้ได้รับการรักษาด้วยขดลวดเคลือบยา ซึ่งต่อไปนี้อาจจะได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบอลลูนเคลือบยาตัวใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้"

เซลูชัน เอสแอลอาร์ ได้รับการรับรองมาตรฐานซีอี มาร์ค (CE Mark) สำหรับรักษาโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 และผ่านการรับรองให้ใช้รักษาโรคหลอดเลือดหัวใจเมื่อเดือนพฤษภาคม 2563

เทคโนโลยีบอลลูนเคลือบยาของเม็ดอัลไลแอนซ์ประกอบด้วยไมโครเรเซอร์วัวร์ (MicroReservoirs) ซึ่งผลิตขึ้นจากพอลิเมอร์แบบสลายได้ทางชีวภาพผสมเข้ากับยาไซโลลิมัส (Sirolimus) ลดการตีบตันซ้ำที่เคลือบบนพื้นผิวของบอลลูนขยายหลอดเลือด ไมโครเรเซอร์วัวร์เหล่านี้ทำหน้าที่ควบคุมการปลดปล่อยยาให้สม่ำเสมอเป็นเวลาถึง 90 วัน

เซลูชัน เอสแอลอาร์ 014 พีทีซีเอ (SELUTION SLR 014 PTCA) มีวางจำหน่ายในยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง และทวีปอเมริกา (นอกสหรัฐอเมริกา) และเกือบทุกประเทศที่ยอมรับมาตรฐานซีอี มาร์ค โดยมีการใช้งานไปแล้วกว่า 10,000 ชุดสำหรับการรักษาผู้ป่วยในเวชปฏิบัติทั่วไปหรือในการทดลองทางคลินิก

เกี่ยวกับเม็ดอัลไลแอนซ์

เม็ดอัลไลแอนซ์ (MedAlliance) เป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ซึ่งคอร์ดิส (Cordis) ได้ประกาศแผนซื้อกิจการไปเมื่อเดือนตุลาคม 2565 เม็ดอัลไลแอนซ์มีสำนักงานใหญ่ในเมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและการจำหน่ายอุปกรณ์ปลดปล่อยตัวยาขั้นสูงสำหรับรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.medalliance.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1928168/MedAlliance_Image.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1196864/MedAlliance_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม