หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนติดตั้งโซล่าเซลล์  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 23, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

7 ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนติดตั้งโซล่าเซลล์

7 ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนติดตั้งโซล่าเซลล์ เมื่อพูดถึงพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ ประโยชน์ของโซล่าเซลล์มีผู้คนมากมายมักจะพูดถึงการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนตามธรรมชาติ ทำให้ราคาลดลงอย่างรวดเร็ว และไม่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตรายต่อผู้คน

ข้อเสียของ โซล่าเซลล์ คืออะไร ?
มีอะไรที่ไม่ดีเกี่ยวกับโซล่าเซลล์หรือไม่ ?
มีผลเสียอย่างไร ?

1. โซล่าเซลล์ไม่สามารถใช้ได้ตลอดเวลา

การใช้งานโซล่าเซลล์ไม่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ เพราะว่าใช้แสงแดดจากดวงอาทิตย์ชาร์จพลังงานไฟฟ้า ถึงเวลาค่ำพระอาทิตย์ตกดินแผงโซล่าเซลล์ก็ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ และในฤดูหนาวก็ผลิตไฟฟ้าได้น้อยลง บางพื้นที่อาจได้รับแสงแดดน้อยกว่าพื้นที่อื่นๆ หมายความว่าคุณไม่สารถพึ่งพลังไฟฟ้าที่ผลิตจากโซล่าเซลล์ให้คุณใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั้งปี

มีวิธีการในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้คือการติดตั้งระบบจัดเก็บแบตเตอรี่จะช่วยเก็บพลังงานจากแผงโซล่าเซลล์ของคุณ สามารถเก็บไว้ใช้งานได้เมื่อไม่มีแสงอาทิตย์มากเพียงพอสำหรับผลิตไฟฟ้า และยังเก็บพลังงานส่วนเกินจากแสงแดดได้จะได้ไม่สูญเปล่า

2. แผงโซล่าเซลล์ต้องการพื้นที่ที่เหมาะสม

แผงโซล่าเซลล์ เป็นเทคโนโลยีที่ค้นพบจากมนุษย์แต่การเปลี่ยนแสงแดดให้เป็นพลังงานไฟฟ้สโดยไม่ ไม่มีอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนไหนที่มีการเคลื่อนไหว แต่ก็ต้องการพื้นที่ในการติดตั้งที่เหมาะสมเพื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์และยิ่งไปกว่านั้นหากคุณต้องการเพิ่มแบตเตอรี่ สิ่งนี้อาจเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอเพื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ วิธีการแก้ไขปัญหานี้คือ เลือกแผงโซล่าเซลล์ที่มีขนาดเล็กลงหรือพอเหมาะกับพื้นที่ในการติดตั้งจะสามารถติดตั้งและผลิตไฟฟ้าให้กับคุณได้ใช้งาน

3. การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์มีราคาสูง

ต้องใช้ผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้าน คุณต้องพิจารณาเศรษฐกิจของโซล่าเซลล์ เพราะการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้นมีราคาที่สูงในระดับนึง แต่การติดตั้งแผงโซล่าเป็นการลงทุนระยะกลางถึงระยะยาวจึงจะช่วยประหยัดไฟในอนาคต แต่จริงอยู่ว่าค่าใช้จ่ายของแผงโซล่าเซลล์และที่เก็บแบตเตอรี่ได้มีราคาที่ลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทำให้ทุกคนสามารถซื้อได้ นอกจากนี้ หากสนใจที่จะติดตั้งโซล่าเซลล์สามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลในการติดตั้งได้ที่ ENRICH ENERGY ทางเราจะให้คำปรึกษาและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับโซล่าเซลล์เรื่อง โซล่าเซลล์ให้เป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะช่วยทุกๆท่านในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

4. การบำรุงรักษาแผงโซล่าเซลล์เป็นครั้งคราว

กาตรวจสอบแผงโซล่าเซลล์เพื่อรักษาอายุการใช้งานเป็นครั้งคราว โซล่าเซลล์ จะไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว แม้ว่าในฤดูฝนจะน้ำฝนนั้นสามารถทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์ได้ แต่ก็ต้องเช็คเพราะว่าฝนอาจติดอยู่บนหลังคาหรือต้นไม้ที่อยู่ใกล้ๆ แต่ถ้าคุณคิดว่าการดูแลรักษาทำความสะอาดเป็นงานหนักและยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์ไว้ทำความสะอาด คุณไม่ต้องกังวล การทำความสะอาดอย่างเหมาะสมในทุกช่วงเวลาของปีก็เพียงพอที่แผงโซล่าเซลล์ของคุณจะกลับมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้

การทำความสะอาดบนหลังคาด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องขึ้นไปบนหลังคาก็สามารถล้างได้ ด้วยฉีดน้ำขึ้นไปก็ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยกว่าการขึ้นหลังคาไปทำความสะอาดด้วยตัวเอง หากต้องการที่จะทำความสะอาดให้สะอาดยิ่งขึ้นก็ใช้น้ำยาทำความสะอาดหน้าต่างในพื้นที่ที่ทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์ นอกจากนี้ แผ่นเคลือบที่ดียังเคลือบด้วยฟิล์มที่ไม่ชอบน้ำซึ่งจะป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเกาะติด ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น

5. แบตเตอรี่โซล่าเซลล์อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

มีข้อเสียทางสังคมของแบตเตอรี่ โซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์ หากมีวิธีกำจัดที่ไม่ถูกวิธี อาจมีสารเคมีที่หลุดลอยไปในดินและแหล่งน้ำทำให้เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์ได้ โชคดีที่มีวิธีกำจัดแบตเตอรี่โซล่าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์อย่างปลอดภัยและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม รีไซเคิลได้ยาก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีความจริงที่ว่าพวกมันมีอายุการใช้งานยาวนานมาก ดังนั้นประโยชน์สุทธิต่อสิ่งแวดล้อมจึงมีมากกว่าความเสียหายที่พวกมันก่อขึ้น นี่อาจเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่คุณจะต้องสร้างสมดุลระหว่างข้อดีและข้อเสียของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์

6. การออกแบบรูปลักษณ์แผงโซล่าเซลล์อาจไม่ถูกใจคุณ

บางคนอาจคิดว่าแผงโซล่าเซลล์นั้นไม่ค่อยสวย ต่อให้มันจะมีประโยชน์ก็ตาม หากผู้ใช้งานไม่ชอบตัวแผงโซล่าเซลล์ อย่างง่ายที่สุดคือติดตั้งในที่ที่มองเห็นได้น้อย แต่อย่าลืมเรื่องการติดตั้งที่เหมาะสมสำหรับแผงโซล่าเซลล์ หากแสงแดดส่องเข้ามาไม่ถึงก็จะผลิตไฟฟ้าได้อย่างไม่เต็มที่

7. โซล่าเซลล์เป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และกำลังพัฒนา

ข้อเสียหนึ่งของเทคโนโลยี โซล่าเซลล์ คือมีการปรับปรุงอย่างต่อเนทิ่ง แม้ว่ามันจะดีตรงที่มันดีขึ้นเรื่อยๆ แต่มันก็ไม่ดีถ้าคุณติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แล้วถูกทิ้งไว้ข้างหลัง คุณอาจต้องรอจนกว่าจะมีแผงควบคุมที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ซึ่งเข้าใจได้แต่ก็หากติดตั้งในตอนนี้ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ และลดผลกระทบที่จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ได้


ENRICH ENERGY ผู้นำด้านโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ครบวงจรโดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจโซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อปผ่าน LineคลิกENRICH ENERGY
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แผงโซล่าเซลล์  โซล่าเซลล์  โซล่ารูฟท็อฟ   อินเวอร์เตอร์  ENRICH ENERGY   7 ข้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม