Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > จากข่าว เรือไฟไหม้ ทาง EA แจงแล้วว่าเป็นเรืออยู่ระหว่างตรวจส่งมอบ ไม่ได้เกิดจากช
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน จากข่าว เรือไฟไหม้ ทาง EA แจงแล้วว่าเป็นเรืออยู่ระหว่างตรวจส่งมอบ ไม่ได้เกิดจากช  (อ่าน 13 ครั้ง)
add

จากข่าว เรือไฟไหม้ ทาง EA แจงแล้วว่าเป็นเรืออยู่ระหว่างตรวจส่งมอบ ไม่ได้เกิดจากช

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 21 ก.พ. 23, 22:44 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

EA แจงหลังเกิดเหตุเรือโดยสารไฟฟ้า MINE SMART FERRY ไฟไหม้ ระบุไม่ได้เกิดจากระบบหัวชาร์จจ่ายไฟและแบตเตอรี่

จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้เรือโดยสารไฟฟ้า MINE SMART FERRY ที่บริเวณริมแม่น้ำวัดท้องคุ้ง ถนนปู่เจ้าสมิงพราย จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ล่าสุด บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ได้ออกมาชี้แจง โดยระบุว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้น พบว่า เรือที่เกิดเหตุเป็นเรือที่อยู่ระหว่างการประกอบเพื่อรอส่งมอบ และ ณ เวลาที่เกิดเหตุ เรือไม่ได้อยู่ระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่  อีกทั้ง จุดต้นเพลิงที่เกิดเพลิงไหม้อยู่ด้านบนบริเวณชั้น 2 ของตัวเรือ ซึ่งเป็นคนละบริเวณกับจุดที่ติดตั้งแบตเตอรี่


ดังนั้น บริษัทฯ จึงขอเรียนซี้แจงว่า เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากระบบหัวชาร์จจ่ายไฟและจากตัวแบตเตอรี่อย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงบริษัทฯจะทำการตรวจสอบและชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง
 


EA แจงหลังเกิดเหตุเรือโดยสารไฟฟ้าไหม้EA แจงหลังเกิดเหตุเรือโดยสารไฟฟ้าไหม้

 

สำหรับเหตุการณ์เรือไฟไหม้ในครั้งนี้ เกิดขึ้นบริเวณหน้าบริษัท ปิยะศิริวานิช จำกัด อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งในบริเวณดังกล่าวมีเรือไฟฟ้านำเที่ยวจอดเทียบท่าอยู่ จำนวน 11 ลำ เกิดเพลิงไหม้เสียหาย 3 ลำ ได้แก่ เรือ MINE SMART FERRY 27 เรือ MINE SMART FERRY 28 และเรือ MINE SMART FERRY 29  โดยเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตและไม่มีน้ำมันรั่วไหลลงสู่แม่น้ำแต่อย่างใด

 



กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : จากข่าว เรือไฟไหม้ ทาง EA แจงแล้วว่าเป็นเรืออยู่ระหว่างตรวจส่งมอบ ไม่ได้เกิดจากช
        ความคิดเห็นที่ #1: 28 ก.พ. 23, 03:40 น

ข่าวออกมาหลายคนเข้าใจว่าเป็นเพราะแบต แต่ทาง EA ยืนยันแล้วว่าไม่ได้เกิดจากแบต แล้วอยู่ในระหว่างการประกอบยังไม่ได้ส่งมอบ และไม่มีใครเป็นอันตราย ตอนนี้หุ้นก็ขึ้นกลับมาเป็นปกติแล้ว

Tags:  หุ้น แบตเตอรี MINE Smart Ferry  เรือไฟฟ้า ชาร์จไฟ 

หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้