หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” เปิดเวทีโกลบอล ดิจิทัล พาวเวอร์ ฟอรัม ประจำปี 2566  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 23, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย (Huawei) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมโกลบอล ดิจิทัล พาวเวอร์ ฟอรัม (Global Digital Power Forum) ณ มหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) ประจำปี 2566 หรือ MWC 2023 ภายใต้ธีม "สร้างความสำเร็จให้ผู้ประกอบการในช่วงเวลาที่โลกมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน" (Enabling Operator Success amid the Global Transition to Carbon Neutrality) โดยผู้ประกอบการ ผู้นำอุตสาหกรรม และผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกได้มารวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมพลังงานและไอซีที (ICT) นอกจากนี้ พวกเขายังได้แบ่งปันโซลูชันสุดสร้างสรรค์และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานสีเขียวและปล่อยคาร์บอนต่ำ พร้อมหารือถึงวิธีการที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในการก้าวสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ชาร์ลส หยาง (Charles Yang) ประธานฝ่ายการตลาดและบริการการขายระดับโลกของหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ (Huawei Digital Power) ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "สร้างความสำเร็จให้ผู้ประกอบการในช่วงเวลาที่โลกมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน" โดยเขาเน้นย้ำว่า แม้ทั่วโลกจะมีฉันทามติเกี่ยวกับการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ผู้ประกอบการยังคงเผชิญกับความท้าทายหลายประการ อาทิ ค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้น ความยากลำบากในการลดการปล่อยคาร์บอน และการเติบโตทางธุรกิจที่ชะงักงัน

หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะผสานรวมเทคโนโลยีดิจิทัลและอิเล็กทรอนิกส์กำลัง (Power Electronics) เข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในการก้าวสู่อนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คุณหยาง กล่าวว่า ผู้ประกอบการจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้ใช้พลังงานอีกต่อไป แต่จะต้องเป็นผู้ผลิตและผู้เปิดการใช้งานท่ามกลางการพลิกโฉมสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วโลก ซึ่งหัวเว่ยหวังที่จะสนับสนุนทุกคนตลอดเส้นทางนี้

ผู้ใช้พลังงาน: ผู้ประกอบการจะใช้พลังงานแต่ละหยาดหยดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อลดการใช้พลังงานในภาพรวม โดยทำให้แต่ละวัตต์สามารถมอบพลังงานได้มากขึ้น เครือข่ายจะใช้เทคโนโลยีการประหยัดพลังงานอัจฉริยะและไฮเบอร์เนชันที่เหมาะสมที่สุดเพื่อลดการใช้พลังงาน ไซต์ปฏิบัติการด้านโทรคมนาคมจะถูกปรับให้ง่ายขึ้นจากเดิมที่เป็นห้องสู่ตู้ หรือจากตู้ไปเป็นเสา เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานของไซต์ดังกล่าวถึง 97% ศูนย์ข้อมูลจะใช้การระบายความร้อนและการเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานด้วยเอไอ (AI) เพื่อลดค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (PUE) ให้เหลือที่ 1.15
ผู้ผลิตพลังงาน: ผู้ประกอบการจะมีส่วนร่วมในการสร้างและควบคุมพลังงานเพื่อเพิ่มมูลค่าของโครงสร้างพื้นฐานของตนให้ได้มากที่สุด พวกเขาจะติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ (PV) หรือซื้อพลังงานสีเขียวที่ไซต์โทรคมนาคม ศูนย์ข้อมูล และวิทยาเขตต่าง ๆ การใช้ไฟฟ้าแบบสลับจะทำให้ค่าไฟฟ้าลดลงด้วย โดยในที่สุด พวกเขาจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและสร้างรายได้เพิ่มโดยใช้แบตเตอรี่ลิเธียมเป็นส่วนหนึ่งของโรงไฟฟ้าเสมือน (VPP)
ผู้เปิดการใช้งานพลังงาน: ผู้ประกอบการจะใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เช่น 5G, เอไอ, คลาวด์ และไอโอที เพื่อเปิดการใช้งานระบบการจัดการแบบดิจิทัล โอแอนด์เอ็ม (O&M) อัจฉริยะ และการจ่ายพลังงานที่มีความเสถียรทั้งระบบพลังงานแบบทั่วไปและระบบพลังงานหมุนเวียน พวกเขาจะเปิดการใช้งานการจัดเวลาทั่วเครือข่ายและการคาดการณ์ข้อผิดพลาดโดยใช้เอไอ ซึ่งจะช่วยสร้างระบบจ่ายพลังงานที่ปลอดภัย มีเสถียรภาพ และมีประสิทธิภาพ
เหยา ฉวน (Yao Quan) ประธานของหัวเว่ย ไซต์ พาวเวอร์ ฟาซิลิตี (Huawei Site Power Facility) ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "พลังงานของไซต์อัจฉริยะ: ตัวช่วยสำคัญสำหรับเครือข่ายสีเขียวและคาร์บอนต่ำ" (Intelligent Site Power: A Key Enabler for Green and Low-Carbon Network) คุณฉวนอธิบายว่าผู้ประกอบการกำลังลดการปล่อยคาร์บอนและลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานลง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน แต่ขณะเดียวกันก็ต้องแบกรับราคาพลังงานที่สูงขึ้น และต้องไล่ตามการใช้งานเครือข่าย 5G ที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม โซลูชันพลังงานของไซต์ทั่วไปมีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) สูงและปล่อยคาร์บอนเป็นจำนวนมาก สิ่งนี้ขัดขวางวิวัฒนาการของเครือข่ายและเป็นอุปสรรคต่อเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนของผู้ประกอบการ เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ หัวเว่ยจึงได้นำเสนอโซลูชันพลังงานไซต์อัจฉริยะที่มอบ 'ความเรียบง่ายอัจฉริยะ' (Intelligent Simplicity) 'ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอัจฉริยะ' (Intelligent Green) และ 'การประหยัดพลังงานอัจฉริยะ' (Intelligent Saving) ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาเครือข่ายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ โซลูชันพลังงานไซต์อัจฉริยะเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนได้เร็วยิ่งขึ้น

ซุน เสี่ยวเฟิง (Sun Xiaofeng) ประธานของหัวเว่ย ดาตา เซ็นเตอร์ ฟาซิลิตี แอนด์ คริติคัล พาวเวอร์ บิสสิเนส ยูนิต (Huawei Data Center Facility and Critical Power Business Unit) ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "ศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะ สร้างอนาคตสีเขียว" (Smart DC, Building the Green Future) โดยระบุว่า โลกกำลังก้าวสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน เทคโนโลยีดิจิทัล และระบบอัจฉริยะ ในบริบทนี้ ศูนย์ข้อมูลต้องส่งมอบประสิทธิภาพสูง มีประสิทธิภาพด้านโอแอนด์เอ็มสูง มีความคล่องตัว และมีความพร้อมที่จะรองรับการเติบโตของกำลังการประมวลผลแบบทวีคูณ อู๋เฟิงได้แนะนำโซลูชันของหัวเว่ยสำหรับศูนย์ข้อมูลทุกขนาด ตลอดจนโซลูชันการจ่ายพลังงานที่สำคัญ โซลูชันเหล่านี้จะช่วยให้ศูนย์ข้อมูลเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เรียบง่าย ชาญฉลาด และน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ซึ่งเอื้อต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอัจฉริยะที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/it/3309321noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม