หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 53 เวสต์ 53 เปิดตัวเพนต์เฮาส์ดูเพล็กซ์สุดหรู แรงบันดาลใจอันงดงามจากแอล เดคคอร์  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มี.ค. 23, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟอกซ์-นาเฮม แอสโซซิเอตส์ สุดยอดผู้ออกแบบตกแต่งภายใน นำเสนอที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ด้วยแรงบันดาลใจจากนิวยอร์กซิตี้ สู่อาคารที่โดดเด่นย่านมิดทาวน์

ด้วยความร่วมมือกับแอล เดคคอร์ ( ELLE DECOR ) 53 เวสต์ 53 53 West 53) อาคารคอนโดมิเนียมที่โดดเด่นตระหง่านเหนือพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ (Museum of Modern Art) ในย่านมิดทาวน์ แมนฮัตตัน ได้เปิดตัวเพนต์เฮาส์ดูเพล็กซ์ตกแต่งพร้อมขนาดมหึมา ซึ่งออกแบบโดยบริษัทตกแต่งภายในฟอกซ์-นาเฮม แอสโซซิเอตส์ (Fox-Nahem Associates) ซึ่งเป็นเอ-ลิสต์ของแอล เดคคอร์ เพนต์เฮาส์แห่งนี้อยู่บนชั้น 76 และ 77 ทั้งสองชั้น ด้วยพื้นที่โอ่อ่าถึง 7,973 ตารางฟุต บ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3.5 ห้องน้ำ เป็นที่อยู่อาศัยที่หรูหราโดดเด่นอย่างแท้จริง บนยอดตึกสูง 82 ชั้นที่ออกแบบโดยสถาปนิกฌ็อง นูแวล (Jean Nouvel) ผู้คว้ารางรางวัลพริตซ์เกอร์ (Pritzker Prize) เพนต์เฮาส์ 76 (Penthouse 76) มีราคาอยู่ที่ 63.815 ล้านดอลลาร์ อีกทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านให้ซื้อแยกต่างหาก ซึ่งทำให้ห้องชุดแบบดูเพล็กซ์ที่กว้างขวางแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยพร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบครบวงจรที่โดดเด่นที่สุดในเมืองในขณะนี้

การสร้างที่อยู่อาศัยในนิวยอร์กซิตี้ที่งดงามแสดงถึงศิลปะของนิตยสารฉบับเดือนมีนาคม โดยแอล เดคคอร์ ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้พัฒนา 53 เวสต์ 53 ซึ่งก็คือพอนทิแอก แลนด์ กรุ๊ป ( Pontiac Land Group) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หรูหราในสิงคโปร์ และไฮนส์ (Hines) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ เพื่อคัดเลือกนักออกแบบที่มีมุมมองระดับนานาชาติ ซึ่งจะนำสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์มาสู่บ้าน โจ นาเฮม (Joe Nahem) หัวหน้าของบริษัทฟอกซ์-นาเฮม ในนิวยอร์ก ได้รับแรงบันดาลใจจากสัดส่วนที่ลงตัวของพื้นที่ ซึ่งรวมถึงความสูงของเพดานกว้าง มุมมองที่สวยงามจากทุกห้อง และการตกแต่งตามสไตล์ของเทียร์รี เดส์ปองต์ (Thierry Despont) ฟอกซ์-นาเฮมบรรจงสร้างความสมดุลให้กับเครื่องตกแต่งบ้าน ผ้า พรม ชิ้นงานฝีมือที่ไม่ซ้ำใคร และงานศิลปะคุณภาพระดับพิพิธภัณฑ์จากเพซ แกลเลอรี (Pace Gallery) อันเลื่องชื่อ เพื่อให้แน่ใจว่าองค์ประกอบการออกแบบต่าง ๆ นั้นเสริมและกลมกลืนกัน

เมื่อก้าวออกจากลิฟต์ตรงไปยังเพนต์เฮาส์ ผู้อยู่อาศัยจะได้รับการต้อนรับด้วยโถงทางเข้าที่เชื่อมต่อกับทั้งสองด้านของชั้นล่าง และทางซ้ายจะเป็นทางไปสู่ห้องขนาดใหญ่ที่มีความสูงเป็นสองเท่าของเพนต์เฮาส์ 76 ซึ่งล้อมรอบด้วยผนังสามด้านจากพื้นจรดเพดาน หน้าต่างที่มองเห็นทัศนียภาพสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ก ( Central Park) แบบพาโนรามา มีเตาผิงก๊าซที่ทำด้วยหินปูนขนาดกว้าง 11 ฟุต ซึ่งช่วยเน้นความใหญ่โตของห้อง และเสริมด้วยงานตกแต่งจากดินเหนียวอันสูงตระหง่านโดยปีเตอร์ เลน (Peter Lane) โจ นาเฮม และทีมเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีพื้นผิวหลากหลายเพื่อสร้างพื้นที่แบบไดนามิกหลายชั้น ไม่ว่าจะเป็นบาร์สร้างเองสุดเก๋โดยอามูนีล (Amuneal) และพื้นที่นั่งเล่นหลายแห่งโดยวลาดาเมียร์ คาแกน (Vladamir Kagan) ต่อจากห้องใหญ่ ผู้อยู่อาศัยจะเจอมุมห้องรับประทานอาหารทางการ พร้อมวิวสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์กและเส้นขอบฟ้าทางทิศตะวันออกที่สวยงาม ซึ่งใช้เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น ทั้งโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหารสั่งทำโดยแพทริก แนกการ์ (Patrick Naggar) โคมไฟแขวนสั่งทำโดยจอห์น โคกา (John Koga) และงานศิลปะจัดวางโดยสตูดิโอ ฮุน คิม (Studio Hoon Kim) โดยทั้งหมดมีปูนปลาสเตอร์เป็นองค์ประกอบในการออกแบบร่วมกัน ติดกับห้องรับประทานอาหารคือห้องครัวสั่งทำพิเศษแบบมีหน้าต่างจากมอลเทนี (Molteni) ที่ออกแบบโดยเทียร์รี เดส์ปองต์ พร้อมเคาน์เตอร์หินอ่อน ผนังกันน้ำมันเรืองแสง และชุดเครื่องครัวครบชุดโดยมีลเลอ (Miele) และซับ-ซีโร่ (Sub-Zero)

ถัดจากห้องครัวเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีเตียงบุนวมหุ้มหนัง กรินซา เบด ( Grinza Bed) จากคัมพานา บราเธอรส์ (Campana Brothers) และห้องน้ำในตัว ติดกับห้องนอนคือห้องนั่งเล่นที่หันหน้าไปทางทิศใต้ มองเห็นวิวเส้นขอบฟ้าใจกลางเมืองที่กว้างไกล ห้องนี้ประดับตกแต่งด้วยบาร์สั่งทำโดยสคาโวลินี (Scavolini) เก้าอี้ตัวเลือกสุดหรูจากเอตรา (Atra) และมุมสำนักงานแยกส่วนซึ่งตกแต่งผนังด้วยโทนสีเงินโดยแชปเตอร์ แอนด์ เวิร์ส (Chapter & Verse) ห้องแต่งตัวที่ตกแต่งอย่างสวยงามในระดับเดียวกันด้วยงานศิลปะจากเพซ แกลเลอรี และผลงานคุณภาพระดับพิพิธภัณฑ์โดยลูอิส เนเวลสัน (Louise Nevelson), มายา หลิน (Maya Lin) และจาง ฮวน (Zhang Huan) ที่จัดแสดงไว้ทั่วทั้งอาพาร์ตเมนต์ดูเพล็กซ์แห่งนี้

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/entertain/3310237

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม