หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดรอยต์ระดมทุนรอบซีรีส์ บี 23 ล้านดอลลาร์ หนุนการเติบโตระดับโลก  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 23, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดรอยต์ระดมทุนรอบซีรีส์ บี ได้ 23 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนการเติบโตในระดับโลกและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ความมั่งคั่ง

การระดมทุนรอบนี้นำโดยไพวอท อินเวสเมนท์ พาร์ทเนอร์ส และยูบีเอส

ดรอยต์ (Droit) บริษัทเทคโนโลยีซึ่งเป็นผู้นำด้านกฎหมายและระเบียบข้อบังคับด้านคอมพิวเตอร์ ได้ประกาศว่า บริษัทสามารถปิดยอดในการระดมทุนซีรีส์ บี (Series B) ล่าสุดได้ที่ 23 ล้านดอลลาร์ โดยในการระดมทุนครั้งนี้นำโดยไพวอท อินเวสเมนท์ พาร์ทเนอร์ส (Pivot Investment Partners) และยูบีเอส เน็กซ์ (UBS Next) ซึ่งเป็นหน่วยลงทุนในธุรกิจใหม่และนวัตกรรมของบริษัทยูบีเอส (UBS) ผู้จัดการความมั่งคั่งชั้นนำระดับโลก นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ (Goldman Sachs) ผู้ลงทุนในดรอยต์ก่อนหน้านี้ ก็มีส่วนร่วมในการระดมทุนครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

นับตั้งแต่ที่บริษัทก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายปี 2555 ดรอยต์ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่ส่งเสริมการปฏิบัติตามกฎระเบียบระดับโลกในตลาดทุนด้วยอเด็ปต์ (Adept) แพลตฟอร์มที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ซึ่งปัจจุบันถูกใช้โดยสถาบันการเงินรายใหญ่ระดับโลกหลายแห่งสำหรับการตัดสินใจและการตรวจสอบก่อนและหลังการเทรด

การระดมทุนในครั้งนี้จะเป็นแรงสนับสนุนอย่างดีให้กับดรอยต์ในการขยายขอบเขตไปสู่การจัดการความมั่งคั่งผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สำหรับภาคส่วนดังกล่าวโดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงบริการข้ามพรมแดน (Cross Border) และการเลือกผลิตภัณฑ์ตามความเหมาะสม (Product Suitability) ส่วนขยายสำหรับการบริหารความมั่งคั่งของแพลตฟอร์มอเด็ปต์จะช่วยให้สถาบันการเงินได้รับประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานในการตัดสินใจที่โปร่งใสแบบเดียวกับที่ใช้ในตลาดทุนหลายแห่ง นอกจากนี้ เม็ดเงินลงทุนดังกล่าวยังสนับสนุนการขยายผลิตภัณฑ์ใหม่และผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ของดรอยต์ ซึ่งรวมถึงการรายงานสถานะซื้อ-ขายหลักทรัพย์ (Position Reporting), การรายงานธุรกรรม (Transaction Reporting), ความก้าวหน้าในชุดผลิตภัณฑ์ก่อนการเทรด (Pre-Trade) ของดรอยต์ และการพัฒนาบริการใหม่ในระบบคลาวด์

คุณบร็อก อาร์นาสัน (Brock Arnason) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดรอยต์กล่าวว่า "ปีนี้นับเป็นการครบรอบ 10 ปีของดรอยต์และเราซาบซึ้งใจอย่างยิ่งต่อการสนับสนุนจากเหล่านักลงทุนของเราและความเชื่อมั่นที่มีต่อความสำเร็จในอนาคตของเรา เงินลงทุนในครั้งนี้จะช่วยเร่งการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับชุดผลิตภัณฑ์ของเรา นอกจากนี้ เรายังตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมในพอร์ตการลงทุนในกลุ่มบริษัทฟินเทคของยูบีเอส เน็กซ์ และรอคอยที่จะได้เป็นพันธมิตรกับพวกเขาในการต่อยอดขีดความสามารถในการบริหารความมั่งคั่งของเรา"

คุณไมค์ ดาร์แกน (Mike Dargan) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลและสารสนเทศของยูบีเอส กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นว่า ความสามารถของดรอยต์จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ได้มีแหล่งรายได้ใหม่ ๆ โดยการลดความซับซ้อนและผลักดันการปฏิบัติตามกฎระเบียบแบบเรียลไทม์ และด้วยการลงทุนในครั้งนี้ เราจะทำงานร่วมกับดรอยต์เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์เพื่อการสนับสนุนอุตสาหกรรม และตั้งตารอที่จะได้กระชับความสัมพันธ์กับพวกเขาในธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งของเรา"

การระดมทุนรอบนี้เป็นช่วงเวลาที่ดรอยต์ได้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ดรอยต์ได้ทำการจำหน่ายชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง 4 ชุดและว่าจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นเกือบ 70% รวมถึงเพิ่มบทบาทผู้นำหลักในด้านการพัฒนาธุรกิจและเทคโนโลยี นอกจากนี้ ดรอยต์ยังได้ขยายขอบเขตการดำเนินงานไปทั่วโลก โดยขยายสำนักงานเพิ่มเติมในสิงคโปร์เพื่อสนับสนุนลูกค้าที่มีอยู่และสร้างความสัมพันธ์ใหม่ในภูมิภาคดังกล่าว

คุณดินการ์ เจ็ตลีย์ (Dinkar Jetley) ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของไพวอท อินเวสเมนท์ พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า "นับตั้งแต่ที่ได้ลงทุนกับดรอยต์เป็นครั้งแรก เรารู้สึกประทับใจอย่างยิ่งกับวิธีการที่ทีมงานจัดการกับความซับซ้อนของกฎระเบียบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ล้ำหน้าโดยใช้แพลตฟอร์มที่สร้างสรรค์ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตร และเบิกทางไปสู่แนวทางใหม่ในการปฏิบัติตามข้อตกลงที่มาจากความเห็นพ้องต้องกัน เราภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำร่วมในการระดมทุนรอบนี้ และเล็งเห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของการขยายแพลตฟอร์มอเด็ปต์เพื่อใช้ในการบริหารความมั่นคั่งและอื่น ๆ"

เกี่ยวกับดรอยต์
ดรอยต์ คือบริษัทเทคโนโลยีซึ่งเป็นผู้นำด้านกฎหมายและระเบียบข้อบังคับด้านคอมพิวเตอร์ในแวดวงการเงินและสาขาอื่น ๆ ทั้งนี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายปี 2555 และมีลูกค้าที่เป็นสถาบันการเงินรายใหญ่ของโลกหลายแห่ง แพลตฟอร์มอเด็ปต์ของบริษัทฯ ซึ่งได้รับรางวัลและได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ได้นำเสนอการดำเนินการตามกฎข้อบังคับที่สะท้อนถึงฉันทามติของอุตสาหกรรม โดยแพลตฟอร์มอเด็ปต์ได้ทำการประมวลข้อซักถามหลายสิบล้านข้อในแต่ละวัน และตัดสินใจแบบเรียลไทม์ว่าปฏิสัมพันธ์ใดได้รับอนุญาตตามกฎหมายทั่วโลก สถาบันต่าง ๆ ได้นำแพลตฟอร์มอเด็ปต์ไปใช้ประเมินนัยด้านระเบียบข้อบังคับของปฏิสัมพันธ์ในโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกรรมของทางสถาบัน โดยมีค่าความหน่วงไม่ถึงเสี้ยววินาที

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ droit.tech และติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของดรอยต์ได้ที่ sales@droit.tech

เกี่ยวกับไพวอท อินเวสเมนท์ พาร์ทเนอร์ส
ไพวอท อินเวสเมนท์ พาร์ทเนอร์ส คือทีมผู้บริหารระดับซีอีโอที่ได้บ่มเพาะและพลิกโฉมธุรกิจบริการทางการเงินทั่วโลก บริษัทฯ ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับกลุ่มบริษัทฟินเทคและอินชัวร์เทคที่มีศักยภาพสูง ผ่านลงทุนและมอบความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานเพื่อความสำเร็จและการเติบโตที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pivotinvestment.com

เกี่ยวกับยูบีเอส
ยูบีเอส ได้รวบรวมเอาอีโคซิสเต็มระดับโลกสำหรับการลงทุน ที่ซึ่งผู้คนและแนวคิดเชื่อมโยงกันและโอกาสต่าง ๆ สามารถเป็นจริงได้ และให้คำแนะนำและแนวทางแก้ไขปัญหาด้านการเงินแก่ลูกค้าผู้มั่งคั่ง, ลูกค้าสถาบัน และลูกค้าองค์กรทั่วโลก ตลอดจนลูกค้าเอกชนมากมายในสวิตเซอร์แลนด์ ยูบีเอสนำเสนอโซลูชันการลงทุน, ผลิตภัณฑ์ และแนวคิดในการเป็นผู้นำทางความคิดที่มีประสิทธิภาพ เป็นผู้จัดการความมั่งคั่งชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการจัดการสินทรัพย์ขนาดใหญ่และหลากหลาย โดยให้ความสำคัญกับความสามารถด้านวาณิชธนกิจ และบริการธนาคารส่วนบุคคลและองค์กรในสวิตเซอร์แลนด์ บริษัทฯ มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจที่มีศักยภาพในการแข่งขันที่แข็งแกร่งในตลาดเป้าหมาย มีประสิทธิภาพในการจัดการเงินทุน และมีแนวโน้มในการเติบโตเชิงโครงสร้างหรือความสามารถในการทำกำไรที่น่าสนใจในระยะยาว

ยูบีเอส มีสำนักงานอยู่ในทุกศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญทั่วโลก โดยมีสำนักงานในกว่า 50 ภูมิภาคและสถานที่ต่าง ๆ โดยมีพนักงานประมาณ 30% ที่ทำงานอยู่ในทวีปอเมริกา, 29% ในสวิตเซอร์แลนด์, 20% ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา และ 21% ในเอเชียแปซิฟิก ยูบีเอส กรุ๊ป เอจี (UBS Group AG) มีพนักงานมากกว่า 72,000 คนทั่วโลก ทั้งนี้ หุ้นของบริษัทฯ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สวิตเซอร์แลนด์ (SIX Swiss Exchange) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange หรือ NYSE)

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2016603/Droit_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม