หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ป๊อบพระสีวลี บวงสรวงสมโภชบวงสรวงพระสีวลีองค์ที่639  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 23, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ป๊อบพระสีวลี บวงสรวงสมโภชบวงสรวงพระสีวลีองค์ที่639
#Invalid photobucket Link#

เมื่อวันศุกร์ที่ 31 มี.ค. – 1 เม.ย. 2566 ที่ผ่านมา ได้มีพิธีสมโภชบวงสรวงพระสีวลีองค์ที่ 639 แห่งประเทศไทย ณ สำนักสงฆ์โพธิธรรม ต.เลยวังไสย์ อ.ภูเหลวง จ.เลย โดยได้อันเชิญพระสีวลี ไปถึงสถานที่เวลา 20:00 น. บรรยากาศ เต็มไปด้วยสายบุญ โดยมีพระอาจารย์บัณฑิต ธัมมธโร เจ้าอาวาสวัดป่าเขาดินวนาราม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีพระสงฆ์หมู่ใหญ่ - แม่ชี และคณะประธานต้นบุญใหญ่ อย่างท่านนิวัฒร - อภิรดี นิราศสูงเนิน และพ.ต.ท.ภูวมินทร์ - ผอ.วลัยลักษณ์ อินนอก พร้อมญาติธรรม กัลยาณมิตร มาร่วมงานในพิธีด้วยความอบอุ่น เนื้อนาบุญ
#Invalid photobucket Link#
ถัดจากนั้นประธานพิธีฝ่ายฆารวาส ได้ทำการจุดเทียนมงคลชัย อารธนาศีลสมาทานศีล พระสงฆ์ ร่วมสวดมนต์ฉลองมงคล พระสีวลีอย่าง ก้องกังวานไปทั่วมณฑลประกอบพิธี และทุกคนที่อยู่ในพิธี ต่างปฏิบัติธรรม บูชาด้วยความเคารพ สักการะบูชา รวมถึงได้สมทบงบประมาณการ ถวายปัจจัยพระสงฆ์และงบประมาณแม่ชี รวม 48,000.-บาท

ในค่ำคืนแรก ถัดจากนั้นอ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ในฐานะประธานมูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ จึงได้เล่าเรื่องราว อนุพุทธประวัติพระสีวลีให้แก่ผู้ศรัทธา รับฟัง และสร้างบุญบารมี ร่วมสวดมนต์ พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ รวม 9 จบ เป็นอันเสร็จพิธีค่ำคืนแรก


รุ่งเช้าวันเสาร์ ที่ 1 เมษายน 2566 ได้มีพิธีการถวายภัตตาหารพระภิกษุสงฆ์ ทุกคนต่างเตรียมเพรียง นำกับข้าวอาหารคาว หวานมาใส่บาตร กันอย่างเนื่องแน่น เมื่อเข้าสู่ศาลา ระหว่างรอพระคุณเจ้า รับประเคนอาหาร ก็ยังมีข่าวดี การประกาศ “โครงการจัดสร้างพระใหญ่ พระพุทธรูปปางลีลาวดี ขนาดความสูง 9 เมตร”

เพื่อประดิษฐานไว้ ณ วัดป่าเขาดินวานาราม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยประธานต้นบุญอย่าง บริษัทอภิโชค ดีไซน์ จำกัด , นายธนวรรธน์ เจริญบัณฑิตโชติ นายบุญวิเชีบร เจริญบัณฑิตโชติ , นางนรีรัตน์ คงสาโรจน์(แม่ นิด) พร้อมญาติธรรม กัลยาณมิตร ตั้งต้นบุญที่ 200,000.-บาท นับเป็นบูญที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งวันดังกล่าวมีถวายพระสีวลี องค์ที่ 639 และยังมีโครงการจัดสร้างพระพุทธรูปปางลีลาวดี ความสูง 9 เมตร รวมกัน 999

ถือเป็นมงคลที่ดีในด้านตัวเลข ถัดจากนั้นก็เข้าพิธีสำคัญ ทางศานพิธี คือการบวงสรวง โดย อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ผู้ชำนาญการอธิษฐานบารมีบงงสรวง กว่า 600 ศาสนพิธีมงคล ได้รับอนุญาตจาก พระอาจารย์บัณฑิต ธัมมธโร หรือพระครูวิมลธรรมสิริ เมตตาให้เป็นผู้ประกอบพิธีบวงสรวง ก่อนเข้าสู่พิธีบวงสรวง

ได้มีการแถลงข่าวก่อนเปิดงานพิธี โดยอ.ป๊อบพระสีวลี ได้กล่าวถวายสักการะ พระครูบาอาจารย์ และกับประธานต้นบุญคณะประธานต้นบุญใหญ่ อย่างท่านนิวัฒร - อภิรดี นิราศสูงเนิน และพ.ต.ท.ภูวมินทร์ - ผอ.วลัยลักษณ์ อินนอก นางนรีรัตน์ คงสาโรจน์(แม่นิด) ผู้นำชุมชนในการจัดงานครั้งนี้ ร่วมถึงโครงการจัดสร้างพระพุทธรูปใหญ่ ปางลีลาวดี ขนาดความสูง9เมตร

ถัดจากนั้นก็ได้ร่วมกัน ประกอบพิธีบวงสรวง ซึ่งพระอาจารย์ใหญ่ บัณฑิต ได้เมตตาจุดเทียนชัยมงคล พร้อมถวายสักการะเครื่องบรรณาการในพิธี โดยครั้งนี้ อาจารย์ป๊อบพระสีวลี ไม่ได้มีไมล์ใดๆ ขอใช้อำนาจจิตภายในกายเปล่งวาจา ทุกถ้อยคำ ให้พรหมเทวดา มาร่วมอนุโมทนาบุญ โดยมีพระบรมครูเจ้าสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงเป็นองค์ประธาน

และไฮไลท์ เช่นทุกๆ ครั้ง คือการกั้นหายใจ เปล่งพระคาถามงคลในด้านลาภสักการะ ผู้คนต่างพากันมาร่วมใส่บาตร วินาทีทองโดยพระอาจารย์บัณฑิต ตั้งต้นใส่เป็นองค์ประธาน ได้รวมถวายปัจจัย 18,629 บาท อีกด้วย นับเป็นมหาบุญกุศลโดยแท้ และคณะประธานต้นบุญยังได้ร่วมกันห่มผ้ายันต์ “มหาเศรษฐีอันตจักรวาลที่ได้ผ่านการเข้าพิธีพระสีวลี 600 กว่าอีกด้วย”

ก่อนเดินทางกลับ อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ยังได้รับการอนุญาต ให้ไปชมสถานปฏิบัติธรรม สถานที่โมกธรรม มิติซ้อนมิติ ถือเป็นอีกบุญที่ทาง ได้ผ่านพประสบเจอ ซึ่งเป็นเนื้อนาบุญอย่างยิ่งแก่สาธุชนชาวพุทธ ที่จักได้มาแสวงบุญ ปฏิบัติธรรม ณ สถานที่แห่งนี้ภายภาคหน้า

ท้ายนี้ก็ขออ้างถึงคุณพระรัตนตรัย คือพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ คุณพระครูบาอาจารย์ พระครูวิมลธรรมสิริ เจ้าอาวาส ได้มอบพรอันประเสริฐ คืออายุ วรรรณะ สุขะ พลวปัจจัย ธนสารสมบัติ จงมีแด่ทุกท่านเทอญฯ
ติดตามรับชมได้ทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ FACEBOOK , YOUTUBE , TIKTOK , INSTAGAM : มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ หรือ LINE AD : PRASEVALEE789 หรือ เวปไซด์ WWW.SIRWALEE.OR.TH หรือโทรสายด่วน 082-636-1965
ขอขอบคุณภาพข่าวโดย มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ ภาพยนตร์พระสีวลี นิตยสารศิลปินดาราสายบุญ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม