หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยูโอบีจับมือลาซาด้า ผลักดันอีโคซิสเต็มดิจิทัลในภูมิภาคให้เติบโต  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ค. 23, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยูโอบีจับมือลาซาด้า ผลักดันอีโคซิสเต็มดิจิทัลในภูมิภาคให้เติบโต พร้อมยกระดับการชำระเงินและบริการทางการเงินให้ดีขึ้น


ยูโอบี (UOB) และลาซาด้า กรุ๊ป (Lazada Group) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันธนาคารสำหรับลูกค้ารายย่อยใน 5 ตลาดหลักทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม ความร่วมมือทางกลยุทธ์ระดับภูมิภาคในครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้นำอุตสาหกรรมทั้งสองรายได้ทำงานร่วมกัน เพื่อให้ร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มลาซาด้าเข้าถึงบริการทางการเงินได้มากขึ้น

ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของลาซาด้ากับธนาคารยูโอบี เพื่อพัฒนาการชำระเงินและบริการทางการเงิน
หลากหลายรูปแบบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังเป็นความร่วมมือระดับภูมิภาคครั้งแรกของยูโอบีกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ซึ่งจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและความแข็งแกร่งของลาซาด้าในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบกับความเชี่ยวชาญของยูโอบีอันเป็นที่ประจักษ์ในแวดวงผลิตภัณฑ์ทางการเงิน บริการธนาคารดิจิทัลที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และความไว้วางใจที่มีมาอย่างยาวนานกับลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าและร้านค้าออนไลน์เข้าถึงและรับสิทธิประโยชน์ที่ดียิ่งขึ้น จากการชำระเงินและบริการทางการเงินที่ตอบสนองความต้องการได้ดีที่สุด

มร. เฟรเดอริค ชิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรและตลาดการเงิน ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า "อาเซียนมีบทบาทเชิงกลยุทธ์ในการเป็นภูมิภาคที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของโลก ในฐานะธนาคารที่มีความแข็งแกร่งในอาเซียน ยูโอบีมุ่งมั่นที่จะเปิดประตูสู่โอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ทั่วทั้งภูมิภาค ความร่วมมือกับพันธมิตรแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างลาซาด้า จะช่วยเสริมความพยายามของเราในการนำโซลูชันอันล้ำสมัยมาสู่อาเซียน นอกจากนี้ ผู้บริโภคและธุรกิจต่าง ๆ จะยังได้รับประโยชน์จากบริการทางการเงินที่ไร้รอยต่อ เพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับภายในภูมิทัศน์ดิจิทัลของอาเซียนที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว"

มร. เจมส์ ตง (James Dong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า กรุ๊ป กล่าวว่า "ลาซาด้ามุ่งสร้างธุรกิจที่เปิดกว้างและเข้าถึงได้ให้กับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยวิสัยทัศน์ที่เรามีร่วมกับธนาคารยูโอบี เราพร้อมนำเสนอตัวเลือกการชำระเงินและบริการทางการเงินที่ใช้งานง่าย สะดวก และปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ในขณะเดียวกัน เราก็พร้อมยกระดับธุรกิจและเร่งการเติบโต ให้กับแบรนด์และร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ทั้งนี้ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศของเรา"

สิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นสำหรับลูกค้า

ลูกค้ายูโอบีและลาซาด้าเตรียมพบกับประสบการณ์ที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นเมื่อซื้อสินค้าบนลาซาด้าและใช้บริการธนาคาร
ไลฟ์สไตล์ในการซื้อสินค้า ลูกค้าในสิงคโปร์จะได้รับสิทธิประโยชน์เหล่านี้ก่อนใคร ซึ่งในสิงคโปร์นั้น ธนาคารยูโอบีจะมอบบัตรแคชแบ็กบนลาซาด้าให้กับลูกค้าใหม่เป็นของขวัญต้อนรับ โดยมีมูลค่าสูงถึง 200 ดอลลาร์

จากการที่ธนาคารยูโอบีเข้าซื้อธุรกิจธนาคารกลุ่มลูกค้าบุคคลของซิตี้กรุ๊ป (Citigroup) ในตลาด 4 แห่งทั่วอาเซียน ทางธนาคารยูโอบีจะสานต่อความร่วมมือของบัตรเครดิตซิตี้-ลาซาด้า ในประเทศไทย มาเลเซีย และเวียดนามต่อไป ซึ่งในตลาดทั้งสามนี้ บัตรเครดิตดังกล่าวจะให้บริการในชื่อใหม่
คือบัตรเครดิตยูโอบี-ลาซาด้า ภายในปลายปีนี้ พร้อมสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น โดยยูโอบีและลาซาด้าจะขยายความร่วมมือบัตรเครดิตที่ว่านี้ไปยังสิงคโปร์และอินโดนีเซียด้วย และนอกเหนือจากสิทธิประโยชน์บนลาซาด้าที่น่าสนใจตลอดทั้งปีแล้ว ผู้ถือบัตรยังมีสิทธิเข้าถึงข้อเสนอพิเศษบนลาซาด้าในแคมเปญลดราคาครั้งใหญ่ด้วย

ในขณะที่ลาซาด้าขยายผลิตภัณฑ์การชำระเงินและบริการทางการเงินในท้องถิ่นทั่วภูมิภาคนี้ ทางลาซาด้าและธนาคารยูโอบียังตั้งใจที่จะร่วมมือกันในด้านการจัดการเงินสดและบริการประมวลผลธุรกรรมสำหรับผู้ขายของลาซาด้าทั่วทั้งภูมิภาคด้วย

ยกระดับบริการทางการเงิน พร้อมเพิ่มโอกาสให้ร้านค้าออนไลน์เข้าถึงบริการเหล่านี้ได้มากขึ้น

พันธมิตรทั้งสองรายนี้ยังเตรียมให้บริการสินเชื่อแก่ผู้ขายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า โดยมอบประสบการณ์การให้กู้แบบดิจิทัลความร่วมมือครั้งนี้จะใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ขายบน
ลาซาด้าประกอบกับขีดความสามารถด้านธนาคารดิจิทัลของยูโอบีพร้อมด้วยโซลูชันจัดการซัพพลายเชนทางการ
เงินแบบบูรณาการ โดยมุ่งช่วยให้ผู้ขายเริ่มใช้บริการได้ง่ายขึ้น ขออนุมัติและให้สินเชื่อได้คล่องตัวกว่าเดิม ครอบคลุมสินเชื่อและการจัดหาเงินทุนรองรับทั้งธุรกิจ ซึ่งทั้งสองฝ่ายกำลังดำเนินการเพื่อเปิดตัวนำร่องในปีนี้

ตอบโจทย์ประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าอย่างเหนือระดับ

ธนาคารยูโอบีและลาซาด้ามุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์ที่ราบรื่นและครอบคลุมแก่ลูกค้า ซึ่งปรับให้สอดรับกับพฤติกรรมการช้อปปิงของลูกค้าบนแพลตฟอร์มและความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเสริมศักยภาพของทั้งสองฝ่าย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างตรงจุด เพื่อดึงดูดและทำให้ลูกค้าสัมผัสกับประสบการณ์ช้อปปิงออนไลน์ที่เหนือระดับยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :https://www.thaipr.net/finance/3333797
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม