หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรียกร้องอุตสาหกรรมอสังหาฯ เปลี่ยนแนวทางการลงทุน  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 23, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส เรียกร้องอุตสาหกรรมอสังหาฯ เปลี่ยนแนวทางการลงทุน

-แพลตฟอร์มใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ การร่วมลงทุน หุ้นนอกตลาด และสินเชื่อ เพื่อรับมือกับความท้าทายทางสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมที่เมืองต่าง ๆ เผชิญอยู่
-นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ NREP, บริษัทร่วมลงทุน 2150, แพลตฟอร์มสินเชื่อที่ได้รับการยอมรับ เวโล แคปิตอล และนักลงทุนหุ้นนอกตลาดน้องใหม่ ลูมา อีควิตี รวมตัวกันภายใต้กลุ่ม เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส ที่มีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิภายใต้การจัดการ 2 หมื่นล้านยูโร
-แนวทางความร่วมมือแบบบูรณาการช่วยให้เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส สามารถจัดการกับความท้าทายที่ซับซ้อนที่เมืองต่าง ๆ เผชิญอยู่
-มีแหล่งเงินทุนเชิงสร้างสรรค์สำหรับการลงทุนในสินทรัพย์ บริษัท เทคโนโลยี ซึ่งจะช่วยเร่งการลดการปล่อยคาร์บอน และเปลี่ยนย่านชุมชนเมือง ด้วยความร่วมมือกับเมืองต่าง ๆ

เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส (Urban Partners) กลุ่มการลงทุนแนวดิ่งที่เปิดตัวในวันนี้ เรียกร้องให้อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนในเมืองเปลี่ยนแนวทางการลงทุนและวิธีวัดผลตอบแทนที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพื่อตระหนักถึงความซับซ้อนของระบบนิเวศในเมือง

เคลาส์ มาธิเซน (Claus Mathisen) ซีอีโอของเออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส กล่าวในงานเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ว่า "เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส ถือเป็นวิทยานิพนธ์สำหรับการลงทุนแบบใหม่และเป้าหมายใหม่ เราต้องใช้แนวทางแบบบูรณาการ ด้วยการนำความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทุนเอกชน และเครดิตมารวมกัน จึงจะสามารถจัดการกับความท้าทายที่ซับซ้อนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดการปล่อยคาร์บอน กำลังซื้อ สุขภาพ ความหลากหลายทางชีวภาพ ประสิทธิภาพของเมือง และโครงสร้างพื้นฐานที่เมืองต่าง ๆ เผชิญ ไม่มีใครสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยลำพัง เราจึงขอเรียกร้องให้ภาคอุตสาหกรรมดำเนินการตามแนวทางของเรา"

เมืองต่าง ๆ ใช้ทรัพยากรของโลกเป็นจำนวนมาก สร้างมลพิษมากมายทั่วโลก และเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรครึ่งหนึ่งของโลก แต่ความสนใจของนักลงทุนมักไม่สอดคล้องกับผู้นำและผู้อยู่อาศัยในเมืองที่พวกเขาลงทุน เงินร่วมลงทุนและเงินทุนจากไพรเวทอีควิตียังคงถูกจัดสรรอย่างไม่ถูกต้อง โดยอาคารและอุตสาหกรรม ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการปล่อยมลพิษทั่วโลก ดึงดูดการลงทุนได้เพียง 13% เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส จึงมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ด้วยการริเริ่มความร่วมมือในการแก้ปัญหาเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างเงินทุนและผลประโยชน์ของเมือง

เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส ก่อตั้งขึ้นบนหลักการของการเป็นหุ้นส่วน ซึ่งการนำความเชี่ยวชาญและเงินทุนประเภทต่าง ๆ มารวมกันนั้น ช่วยให้เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส สามารถรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อนที่เมืองต่าง ๆ เผชิญ โดยพิจารณาจากทุกปัจจัยที่จำเป็นในการลดการปล่อยคาร์บอนและสร้างสภาพแวดล้อมในเมืองขึ้นใหม่ แทนที่จะแยกอสังหาริมทรัพย์หรือเทคโนโลยีด้านสภาพภูมิอากาศออกจากกัน

เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส เกิดจากการรวมตัวของ NREP (หนึ่งในกลุ่มนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป), 2150 (บริษัทร่วมลงทุนที่มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีที่ยั่งยืน), ลูมา อีควิตี (Luma Equity) (นักลงทุนในหุ้นนอกตลาดที่เน้นสนับสนุนบริษัทด้านโซลูชันที่ยั่งยืน) และเวโล แคปิตอล (Velo Capital) (ผู้ให้บริการสินเชื่อที่ช่วยลูกค้าเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ความยั่งยืน)

การเปิดตัวเออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส ทำให้เกิดเป็นแหล่งทุนเชิงสร้างสรรค์แห่งแรกที่มีการวัดผลตอบแทนควบคู่กับผลกระทบ ด้วยเงินลงทุน 5 พันล้านยูโรสำหรับนักลงทุน

NREP กำลังเร่งดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2571 ซึ่งสอดคล้องกับคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ที่เน้นย้ำเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าจะต้องลดการปล่อยมลพิษลงเกือบครึ่งหนึ่งภายในปี 2573 ด้วยเหตุนี้ เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส จึงขอเรียกร้องให้บรรดานักลงทุนที่ลงทุนในเขตเมืองตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องเปลี่ยนมาใช้แนวทางการลงทุนแบบใหม่เพื่อเร่งผลักดันเมืองเปลี่ยนผ่านสู่ความยั่งยืน

เคลาส์ มาธิเซน ซีอีโอของเออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า "หากเราต้องการบรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ เราจำเป็นต้องกระจายทุนจำนวนมหาศาลไปสู่ภาคอาคารและอุตสาหกรรม ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการปล่อยมลพิษทั่วโลก แต่กลับดึงดูดการลงทุนเพียง 13% การร่วมมือกันภายใต้กลุ่ม เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส จะทำให้เรามีโอกาสที่ดีเยี่ยมในการขยายบริษัทและโซลูชันต่าง ๆ ที่จะสร้างผลกระทบขนาดใหญ่เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านความยั่งยืนที่เร่งด่วนที่สุดของเรา"

มิกเกล บือโลว์-เลห์นสบี (Mikkel Buelow-Lehnsby) ประธานของเออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า "เราเปิดตัวเออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส เพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างผลประโยชน์ของผู้คน เมือง และทุน ความไม่สอดคล้องกันระหว่างสิ่งเหล่านี้ได้นำไปสู่การพัฒนาที่ไม่เพียงพอ และบางครั้งถึงขั้นเป็นอันตรายต่อการพัฒนาของระบบนิเวศของเมือง ทำให้เกิดผลที่ตามมาอย่างการขยายตัวของเมืองอย่างไม่เป็นระเบียบ ความเหลื่อมล้ำ และการปล่อยคาร์บอนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราต้องการนำไปสู่ยุคใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันและก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกัน ที่ซึ่งเราให้การสนับสนุนทางการเงินและความเชี่ยวชาญด้านเมืองเพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหาที่สำคัญที่สุด นั่นคือ การทำให้เมืองน่าอยู่ในระยะยาว"

เกี่ยวกับ เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส: เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส เป็นแพลตฟอร์มการลงทุนที่สอดรับกับวิสัยทัศน์ที่มุ่งแก้ปัญหาในเมือง ด้วยการรวมข้อมูลเชิงลึก ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และทุนเข้าด้วยกัน จุดมุ่งหมายของเออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส คือการส่งมอบผลกระทบเชิงบวกในระยะยาวให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด ทั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าของเมือง เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส จึงมุ่งเน้นไปที่การช่วยลดการปล่อยคาร์บอนในสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้น และสร้างย่านชุมชนเมืองขึ้นใหม่ แพลตฟอร์มเออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส เกิดจากการรวมตัวของนักลงทุนที่เน้นลงทุนตามหลัก ESG สี่ราย ได้แก่ นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในยุโรป NREP, บริษัทร่วมลงทุน 2150, นักลงทุนในหุ้นนอกตลาด ลูมา อีควิตี และ กลุ่มธุรกิจบริการสินเชื่อ เวโล แคปิตอล เออร์เบิน พาร์ทเนอร์ส ลงทุนในสินทรัพย์ บริษัท เทคโนโลยี และโซลูชันต่าง ๆ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิภายใต้การบริหารจัดการอยู่ที่ 2 หมื่นล้านยูโร แพลตฟอร์มนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 ปัจจุบันบริหารการลงทุนในกว่า 15 ประเทศ และมีพนักงาน 700 คน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.urban.partners

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaipr.net/estate/3336800

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม