หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Yili ประกาศปฏิญญา WISH2030 มุ่งสร้างประโยชน์และทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ค. 23, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Yili ประกาศปฏิญญา WISH2030 ร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก มุ่งสร้างประโยชน์และทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น

Yili Group บริษัทผลิตภัณฑ์นมรายใหญ่ของเอเชีย ได้จัดการประชุมว่าด้วยสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล และคุณค่าทางสังคม (ESG and Social Value Forum) เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องในวันสากลแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ พร้อมกันนี้ยังได้ประกาศเปิดตัวรายงานว่าด้วยสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ใหม่ 3 ฉบับอย่างเป็นทางการด้วย ได้แก่ รายงานความยั่งยืน ประจำปี 2565 รายงานว่าด้วยการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ ประจำปี 2565 และรายงานว่าด้วยอนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ประจำปี 2565

การประชุมดังกล่าวมีขึ้นที่ Yili Modern Intelligent Health Valley ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้างว่าเป็น "ซิลิคอนแวลลีย์แห่งวงการผลิตภัณฑ์นม" โดย Yili และพันธมิตรทั่วโลกยังร่วมกันประกาศปฏิญญา WISH2030 ว่าด้วยอนาคตที่ยั่งยืน พร้อมเรียกร้องให้ทั้งอุตสาหกรรมร่วมมือกันสร้างประโยชน์และทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น ในการประชุมนี้ คุณ Pan Gang ประธานกรรมการและประธานบริหารของ Yili Group ได้เน้นย้ำความมุ่งมั่นที่ Yili มีมาอย่างยาวนาน ในการเห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่นเป็นที่ตั้ง และมุ่งส่งเสริมความก้าวหน้าในระยะยาว บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นในการหลอมรวมผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่มีความหลากหลายเป็นหนึ่งเดียว เพื่อสร้าง "ระบบนิเวศสุขภาพระดับโลก" และเปิดโอกาสให้แวดวงธุรกิจและสังคมเจริญรุ่งเรืองไปด้วยกัน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2550 Yili เป็นบริษัทเอกชนรายแรกของจีนที่เผยแพร่รายงานว่าด้วยความเป็นพลเมืองดีขององค์กร (corporate citizenship) ขณะที่แนวคิดของบริษัทในการ "เป็นผู้นำโดยใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม" ก็เป็นที่ยอมรับเพิ่มขึ้นทั่วโลก นอกจากนี้ Yili ยังได้ปรากฏตัวที่งานซัมเมอร์ ดาวอส (Summer Davos) เป็นครั้งแรกในปี 2550 และรับหน้าที่เป็นผู้บุกเบิกในฐานะบริษัทอาหารรายแรกของจีนที่เข้าร่วมข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ โดยมีบทบาทอย่างจริงจังในการประชุมว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ COP13, COP14 และ COP15 ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นพันธสัญญาที่มีมาอย่างยาวนาน ในการสนับสนุนให้ทั่วโลกเติบโตก้าวหน้าอย่างยั่งยืน

ในปี 2566 Yili ได้เผยแพร่รายงานความยั่งยืนฉบับที่ 17 ซึ่งเป็นฉบับล่าสุดของบริษัทฯ รายงานดังกล่าวได้รับการจัดอันดับ "ห้าดาว" จากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญว่าด้วยการจัดอันดับรายงานความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรจีน ทั้งยังได้รับคำชมเชยอย่างมากจากสหประชาชาติ โดยคุณ Liu Meng หัวหน้าโครงการข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ สาขาประเทศจีน ได้กล่าวชื่นชม Yili ที่ได้ตอบรับอย่างจริงจัง เมื่อสหประชาชาติเชิญชวนให้ภาคธุรกิจร่วมหาทางจัดการปัญหาท้าทายต่าง ๆ ในเรื่องความยั่งยืน พร้อมเน้นย้ำผลงานของบริษัทฯ ในการส่งเสริมและสนับสนุนให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมต่าง ๆ พัฒนาก้าวหน้าอย่างยั่งยืนและมีคุณภาพ

สำหรับปีนี้ Yili ได้ยกระดับระบบ "WISH" เป็นระบบพัฒนาอย่างยั่งยืนระดับทองคำอย่าง "WISH2030" ซึ่งให้ความสำคัญใน 4 ภาคส่วนด้วยกัน ได้แก่ "การจัดการคุณค่าอย่างครอบคลุม" "ผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง" "อนาคตที่ดีกว่าจากการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์" และ "ความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันเพื่อชีวิตที่ดีกว่า"

Qian Xiaojun ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเพื่อเศรษฐกิจสีเขียวและการพัฒนาอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยชิงหวา เปิดเผยว่า Yili ประสบความสำเร็จในการทำให้ธุรกิจเติบโตต่อเนื่องมาถึง 30 ปี แม้ปี 2565 ที่ผ่านมานั้นท้าทายและไม่แน่นอนเอามาก ๆ รายได้รวมของ Yili ยังโตถึง 11% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในขณะที่กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทแม่ก็โตกว่า 8% เมื่อเทียบเป็นรายปี ตัวเลขการเติบโตที่แข็งแกร่งเช่นนี้สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของค่านิยม 'ระยะยาว' ของบริษัทฯ

เนื่องในโอกาสวันสากลแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ Yili ผนึกกำลังกับองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) อีกครั้ง ในการเปิดตัวโครงการริเริ่มเพื่อรีไซเคิลกล่องเปล่าอย่าง "Yili Homeland Initiative: Satine Empty Carton Recycling Plan" พร้อมเปิดตัวบรรจุภัณฑ์แบบลิมิเต็ดเอดิชันที่มีลวดลายสัตว์สายพันธุ์ต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในทุ่งหญ้าและพื้นที่ชุ่มน้ำ โดย Lu Lunyan หัวหน้าผู้แทนองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล ประจำกรุงปักกิ่ง กล่าวว่า "ธรรมชาติส่งผลโดยตรงต่อความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล และ Yili จึงมุ่งสนับสนุนการอนุรักษ์และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ และปรับปรุงความเป็นอยู่ของผู้คน" ทั้งนี้ กล่องนม Satine ที่รีไซเคิลได้สำเร็จทุก 2,000 กล่องนั้น ช่วยสร้างบ้านให้สัตว์ในทุ่งหญ้าและพื้นที่ชุ่มน้ำได้

ที่มา: Yili Group

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:ลิงก์: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=440890

คำบรรยายภาพ: Pan Gang ประธานกรรมการและประธานบริหารของ Yili Group

ลิงก์: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=440897

คำบรรยายภาพ: Yili ประกาศปฏิญญา WISH2030

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม