หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย คลาวด์ เปิดตัวโซลูชัน ไฟแนนเชียล คอนเทนเนอร์ คลาวด์  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 23, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย คลาวด์ เปิดตัวโซลูชัน ไฟแนนเชียล คอนเทนเนอร์ คลาวด์ รองรับระบบงานหลักของธนาคารแบบคลาวด์เนทีฟ

ในยุคดิจิทัลเช่นปัจจุบัน ข้อมูลบนระบบคลาวด์เติบโตด้วยความรวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ ขณะที่องค์กรจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่างหันมาลงทุนในเทคโนโลยีคลาวด์เนทีฟเพื่อเพิ่มผลิตภาพและความคล่องตัว ตลอดจนยกระดับความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความสามารถในการคาดการณ์ โดยการใช้คลัสเตอร์คอนเทนเนอร์เพื่อสร้างรากฐานคลาวด์เนทีฟได้กลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายในอุตสาหกรรม

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ในการประชุมสุดยอด หัวเว่ย โกลบอล อินเทลลิเจนท์ ไฟแนนเชียล ซัมมิต (Huawei Global Intelligent Financial Summit) คุณวิลเลียม ตง (William Dong) ประธานของหัวเว่ย คลาวด์ มาร์เก็ตติง (Huawei Cloud Marketing) ได้กล่าวสุนทรพจน์หลักโดยมุ่งเน้นไปที่ข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมและการนำเสนอคุณค่า พร้อมกับเปิดตัวโซลูชันนวัตกรรมใหม่ ไฟแนนเชียล คอนเทนเนอร์ คลาวด์ (Financial Container Cloud) หลังจากที่ หัวเว่ย คลาวด์ ได้ดำเนินกลยุทธ์ Everything as a Service (บริการทุกสิ่ง) โดยมีจุดมุ่งหมายในการทำหน้าที่เป็นรากฐานของระบบคลาวด์และผู้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ทั้งนี้ สำหรับภาคธนาคารนั้น บรรดาธนาคารจะเร่งผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและการเงินอัจฉริยะในสามส่วน ได้แก่ โครงสร้างพื้นฐานที่ยืดหยุ่น แอปพลิเคชันทางการเงินที่ทันสมัย และการหลอมรวมข้อมูลทางการเงินกับเทคโนโลยีเอไอเข้าด้วยกัน

ขณะเดียวกัน คุณหู อวี้ไห่ (Hu Yuhai) รองประธานของหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก (Huawei Cloud Stack) ได้มาร่วมนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชันใหม่ดังกล่าวอย่างละเอียด "ด้วยการสนับสนุนของหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก โซลูชันไฟแนนเชียล คอนเทนเนอร์ คลาวด์ ได้ถูกนำไปใช้ในดาต้าเซ็นเตอร์หลายแห่งภายในองค์กรของลูกค้าหลายราย โดยมาพร้อมคุณสมบัติเด่นสี่ประการ ได้แก่ ประสิทธิภาพสูง ความยืดหยุ่นและความปลอดภัยสูง ความสามารถในการบำรุงรักษาสูง รวมถึงเปิดกว้างและเข้ากันได้ดี"

ประสิทธิภาพสูงสุด

ไฟแนนเชียล คอนเทนเนอร์ คลาวด์ ได้ผนวกรวมบริการคลาวด์ใหม่ล่าสุดของหัวเว่ย คลาวด์ นั่นคือ ซีซีอี เทอร์โบ (CCE Turbo) เพื่อมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและประสบการณ์ที่ลึกซึ้ง

ซีซีอี เทอร์โบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในแนวตั้ง และที่สำคัญกว่านั้นคือ การแปลงเครือข่ายระหว่างคอนเทนเนอร์กับแพลตฟอร์ม IaaS ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาจาก BUILD ON CLOUD ไปสู่ BUILD IN CLOUD ได้ นอกจากนั้นยังใช้สถาปัตยกรรมเครือข่ายแบบพาสทรู (pass-through) ซึ่งช่วยปรับปรุงความหน่วงในการส่งข้อมูลระบบให้ดีขึ้นถึง 20% นอกจากนี้ ซีซีอี เทอร์โบ ยังรองรับคุณสมบัติเครือข่ายที่หลากหลาย เช่น IPv4 และ IPv6 Dual Stack รวมถึง Security Group และ QoS

บริการคอนเทนเนอร์ที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเองช่วยให้ธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน (Agricultural Bank of China) สามารถรับมือกับชั่วโมงเร่งด่วนที่มีการทำธุรกรรมมากถึง 600,000 รายการต่อวินาทีได้อย่างง่ายดาย

ความสามารถเพิ่มขึ้น พร้อมความยืดหยุ่นและความปลอดภัยระดับสูง

ผู้ประกอบธุรกิจในภาคการเงินมักต้องการระบบไอทีที่มีความยืดหยุ่นสูงและปรับขยายขนาดได้

ไฟแนนเชียล คอนเทนเนอร์ คลาวด์สามารถปรับขนาดพ็อดได้มากถึงหนึ่งแสนพ็อดในคลัสเตอร์เดียว และขยายพ็อดได้นับหมื่นพ็อดต่อวินาที นอกจากนี้ โซลูชันคลาวด์ดังกล่าวยังสามารถขยายข้ามคลัสเตอร์ พร้อมกับจัดลำดับงานแบบครบวงจรและสร้างประสบการณ์ที่สอดคล้องกัน อีกทั้งยังช่วยยกระดับความปลอดภัยขององค์กร ครอบคลุมถึงความปลอดภัยของโฮสต์ คลัสเตอร์ และผู้เช่า

ยกตัวอย่างเช่น ธนาคารไปรษณีย์จีน (Postal Savings Bank of China หรือ PSBC) ได้อัปเดตธุรกิจด้วยคอนเทนเนอร์คลาวด์ของหัวเว่ย เพื่อรองรับการรับส่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและลดวงจรการพัฒนาแอปให้สั้นลง อีกทั้งยังรับประกันความพร้อมใช้งานสูงด้วยการออกแบบโซลูชันคลัสเตอร์แบบแอคทีฟ-แอคทีฟ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2095737/image_845932_55145298.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณวิลเลียม ตง ประธานของหัวเว่ย คลาวด์ มาร์เก็ตติงรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2095752/image_845932_55146380.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณหู อวี้ไห่ รองประธานของหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3345086

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม