หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุน ssf คือ อะไร เพราะเหตุใดถึงควรค่าแก่การลงทุน  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 23, 23:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เราทุกคนโดยเฉพาะคนในวัยทำงานต่างตระหนักดีถึงความสำคัญของการลงทุน เพราะการลงทุนเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้สร้างผลตอบแทนในระยะยาวและสามารถมีเงินออมไว้ใช้จ่ายในยามเกษียณหรือเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เพียงแต่การลงทุนมีหลายประเภทสำหรับความต้องการลงทุนที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำว่ากองทุน ssf คืออะไร เพราะเหตุใดถึงควรค่าแก่การลงทุน   

   ถ้าพูดถึงเรื่องการลงทุนในบ้านเราก็มีให้เลือกลงทุนหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น ลงทุนใน ลงทุนพันธบัตรรัฐบาล หรือหุ้นกู้ ไม่ก็ลงทุนในหุ้น ซึ่งแน่นอนว่าการลงทุนทุกประเภทย่อมมีความเสี่ยงอยู่ที่ว่าใครยอมรับความเสี่ยงได้มากน้อยแค่ไหน หรือเลือกที่จะลงทุนในกองทุนประเภทใดเพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามที่ต้องการ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสำหรับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่มีภาระและความรับผิดชอบก็จะเลือกแบ่งเงินจำนวนหนึ่งจากเงินเดือนเพื่อนำมาใช้ในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนระยะยาว
   
   คำถามคือกองทุนประเภทไหนกันแน่ที่ให้ประโยชน์ต่อการลงทุนของเหล่ามนุษย์เงินเดือนมากที่สุด แน่นอนว่าสำหรับความคาดหวังของมนุษย์เงินเดือนนอกจากประกันสังคม ประกันสุขภาพกลุ่มแล้ว ก็ยังมีเรื่องของการลดหย่อนภาษีเป็นหลัก ดังนั้นการลงทุนที่เหมาะสมของมนุษย์เงินเดือนคือต้องเลือกในลงทุนในกองทุนที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้มาก นั่นคือกองทุน Super Saving Funds หรือ ssf คือ กองทุนรวมเพื่อการออมที่ภาครัฐอนุมัติให้หน่วยงานหรือผู้ประกอบธุรกิจด้านเงินทุนจัดตั้งขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับคนทั่วไปมีโอกาสในการออมเงินในระยะยาว โดยที่ผู้ลงทุน ssf ลดหย่อนภาษี ได้สูงสุดถึง 30% ของรายได้ที่ต้องเสียภาษีแต่ไม่เกิน 200,000 บาท อีกทั้งนำไปรวมกับค่าลดหย่อนการออมเพื่อเกษียณอื่น ๆ ได้อีก แต่รวมกันแล้วต้องไม่เกิน 500,000 บาท ด้วยกองทุน SSF ที่มีเงื่อนไขดังที่กล่าวมานี้ จึงเป็นสิ่งดึงดูดใจให้กับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายสนใจลงทุนด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

นอกจากเพื่อประโยชน์ ssf ลดหย่อนภาษี แล้ว ผลพลอยได้ของการลงทุน SSF ยังมีเรื่องของการเก็บออมที่ถือเป็นหัวใจสำคัญเรื่องหนึ่งของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ต้องตั้งเป้าหมายในชีวิตตลอดระยะเวลาของการทำงานไว้ด้วย เพราะการลงทุน SSF นั้น มีเงื่อนไขคือต้องมีการออมในระยะยาวนับจากวันที่ซื้อไม่ต่ำกว่า 10 ปี ซึ่งสามารถถือได้ว่าใน 10 ปีที่ได้ถือกองทุน SSF นั้นก็มีโอกาสในการสร้างผลตอบแทนระยะยาวได้
การลงทุน SSF สามารถลงทุนได้ในสินทรัพย์ทุกประเภทแบบไม่มีขั้นต่ำไม่ว่าจะเป็น ตราสารหนี้ หุ้นต่างประเทศ หรืออสังหาริมทรัพย์ก็สามารถลงทุนได้หมด เรียกได้ว่าใครถนัดที่จะลงทุนสินทรัพย์ไหนเพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนที่อยากได้ ก็มีอิสระในการเลือกลงทุนได้ทั้งหมด

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่มีน้ำหนักเพียงพอว่าการเลือกลงทุน SSF เหมาะสมต่อการเลือกลงทุนมากแค่ไหนโดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ยิ่งหากใครมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพด้วยก็ยิ่งเป็นผลดี เพราะจะได้สิทธิประโยชน์มากขึ้นด้วย สร้างความมั่นคงในชีวิต ทำให้อุ่นใจว่าหลังวัยเกษียณจะมีเงินก้อนหนึ่ง กองทุนรวม กรุงไทย เพื่อนำไปใช้ด้านต่าง ๆ ได้ต่อไป
หากสนใจเรื่องของการลงทุนสามารถดูข้อมูลกองทุน ที่ https://krungthai.com/th/content/personal/investment/mutual-funds
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กองทุนรวม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม