หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวแก้จมูก ปลายงุ้ม  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 23, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่า ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อเอสเธอร์ค่ะ แต่งงานกับสามีคนเกาหลีและอาศัยอยู่เกาหลีได้สามปีกว่าแล้วค่ะ วันนี้จะขอมมารีวิวการแก้จมูกกับโรงพยาบลบาโนบากิ ประเทศเกาหลีใต้ กับคุณสาหร่ายูกียอนค่ะ

ท้าวความก่อนนะคะ ก่อนนั้นเมื่อ 6 ปีก่อน เคยทำศัลยกรรมจมูกที่ไทย ตอนนั้นไม่ได้ศึกษาข้อมูลอะไรมาก และตอนนั้นเทคนิคการทำจมูกก็แค่ใส่ซิลิโคนเข้าไปปกติ ตอนนั้นเราเป็นคนไม่มีดั้งเลย จมูกสั้น แต่ก็แค่ต้องการให้มีดั้งขึ้นมาหน่อย ซึ่งหลังทำก็คือมีดั้งขึ้นมาจริงๆค่ะ แต่ก็เป็นเหมือนแท่งๆซิลิโคนตรงดั้งเสริมขึ้นแบบนั้น เราก็พอใจในระดับนึงค่ะแต่ก็คิดว่าจมูกเรายังสวยกว่านี้ได้อีก


หลังจากทำมา 6 ปี เราเริ่มสังเกตุว่าเห็นขอยซิลิโคนค่อนข้างชัดขึ้นมากค่ะ จับไปก็รู้สึกได้ว่าเป็นขอบซิลิโคนเลย รวมถึงปลายจมูกตกลงจากแต่ก่อนมากค่ะ กลายเป็นปลายจมูกงุ้มลง แล้วจมูกดูไม่มีมิติเลยค่ะ ช่วงนี้เราค่อนข้างเสียความมั่นใจมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่สวยค่ะ หามุมยากมาก เราก็มีความคิดที่อยากจะแก้จมูกค่ะ


หลังจากที่ตัดสินใจว่าจะต้องแก้จมูกสักที และขออนุมัตจากสามีเรียบร้อย 55555 เราก็เริ่มหาข้อมูลและอ่านรีวิวเยอะมากค่ะ และที่สำคัญคือเข้าไปปรึกษากับคุณหมอโดยตรง โดยมีเพื่อนแนะนำให้ทำที่โรงพยาบาลบาโนบากิค่ะ เราได้เข้าไปปรึกษากับคุณสาหร่ายุนกีฮยอน หลังจากเข้าปรึกษาคุณหมอให้ข้อมูลละเอียด ดูใส่ใจ อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ สไตล์ผลงานการทำของคุณหมอเป็นแบบที่เราอยากได้ โดยเราจะแก้ด้วยวิธี open -reconstruction เพื่อแก้ไขโครงสร้างจมูกใหม่ทั้งหมด และใช้ซี่โครงบริจาค ร่วมกับกระดูกอ่อนหลังหูค่ะ ขอบอกอีกว่าทีมงานล่ามคนไทยดูแลดีมากๆค่ะ เป็นอีกเหตุผลนึงเลยที่ตัดสินใจทำที่โรงพยาบาลบาโนบากิค่ะ


วันขึ้นเขียง เราค่อนข้างไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ค่ะ เพราะอ่านรีวิวมาเยอะมาก แต่เป็นการผ่าตัดแบบวางยานอนหลับครั้งแรก แค่ตื่นเต้นเล็กน้อยค่ะ คิดแค่ว่าตื่นมาแล้วสวยเลย 555 เรารู้สึกตัวตอนเสร็จแล้ว ได้ยินเสียงคุณหมอและคุณล่ามบอกว่าเสร็จแล้วนะคะ แล้วก็ถูกย้ายมานอนห้องพักฟื้นสักพัก คุณล่ามก็บอกให้กลับบ้านได้ ชิลเว่อ
ในวันแรก ทรมานนิดนึงนะคะ เพราะว่ามีสำลียัดอยู่ที่จมูกจะต้องหายใจทางปาก แต่พอวันที่สองคุณหมอนัดให้ไปเอาออก ทีนี้โล่งมากค่ะ แทบจะใช้ชีวิตได้ปกติ เรากินเยอะ และเดินเยอะมากเลยค่ะ ที่สำคัญคือทานยาที่หมอให้และทำความสะอาดจมูกตามที่คุณหมอแนะนำ รวมถึงประคบเย็น เรากินน้ำฟักทองตามที่คนเกาหลีรีวิวเยอะมากค่ะ ไม่รู้ช่วยมั้ย แต่จากรูป เราบวมและช้ำน้อยมากค่ะ


จะบอกว่าวันที่ 5 เราก็ไปทำงานปกติแล้วค่ะ วันที่ 7 คุณหมอนัดเข้ามาถอดเฝือกและจัดไหมบริเวณด้านหน้า ลุ้นมากๆๆๆๆค่ะ ขอให้ปังที พอถอดเฝือกออกมาเราได้เห็นสันจมูกจริงๆครั้งแรก กรรมการอึ้งมากมันเกินความคาดหวังของเรามากค่ะ เพราะไม่สูงจนเกินไปเป็นสโลปแบบที่เราอนากได้ ส่วนปลายจมูกก็พุ่งขึ้นรับกับสันจมูกแบบไม่โป๊ะ คุณหมอแจ้งว่ายังมีอาการบวมซึ่งจะลดลงเรื่อยๆค่ะไม่ต้องกังวล

วันที่ 10 คุณหมอนัดตัดไหมในจมูกและที่หลังหู รู้สึกสวยมากค่ะวันนี้ เราประทับใจความใส่ใจของคุณหมอมากๆ คุณหมอมาเชคหลังผ่าตัดตลอด ซึ้งวันนี้คุณหมอก็บอกว่าอาการบวมก็ยังคงมีอยู่ แล้วจะยุบลงอีก ซึ่งตอนนี้ปลายอาจจะดูใหญ่เล็กน้อยแต่เมื่อเวลาผ่านไปจะยุบลงอีกค่ะ

ตอนนี้ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้วค่ะ มีแต่คนทักว่าสวยขึ้นมากๆ ทำจมูกี่ไหน รู้สึกฟินมากๆ จนอยากทำอย่างอื่นเพิ่มแล้ว 5555 ตอนนี้มั่นใจมากขึ้น ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไม่ต้องหามุมนาน แต่อ่านจากรีวิวเค้าว่าจมูกจะเข้าที่จริงๆก็ประมาน6เดือน ไว้จะมารีวิวอัพเดทให้ชมกันนะคะ รู้สึกเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่าเงินมากๆ รู้งี้แก้จมูกไปนานแล้วค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ส.ค. 23, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาอัพเดทการแก้จมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู ตอนนี้ครบ1เดือนแล้วค่ะ เย้ๆ จะบอกว่าเป็นคนที่ช้ำและบวมน้อยมากค่ะ

พอ1เดือนเหมือนคนที่ไม่เคยทำศัลยกรรมจมูกเลย แค่มีความตึงเจ็บเล็กน้อยที่ปลายจมูก คือจะยังไม่สามารถโดนหรือบีบจมูกแรงๆได้เหมือนปกติ แต่คุณหมอบอกว่าปลายจมูกยังคงมีความบวมอยู่เล็กน้อย อันนี้ต้องรอสัก 3-6 เดือนจะยุบลงอีกค่ะ ประทับใจมากตอนนี้ก็รู้สึกว่าสวยแบ้วน้า ยังจะแังได้อีกหรอ 55555

ต้องบอกว่าแฮปปี้กับจมูกนี้มากๆค่ะ มีแต่คนชมว่าจมูกสวย ดูใบหน้าไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่ดูดีขึ้น เหมือนเป็นตัวเองในฉบับที่ดีกว่าเดิม 55555
กล้าแนะนำรพ.บาโนบากิให้กับเพื่อนคนที่อยากทำหรือแก้จมูกได้อย่างมั่นใจเลยค่ะว่าที่นี่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ทีมงานดูแลดีมาก ตอนนี้เพื่อนวางมัดจะมาแก้กับคุณหมอเดียวกันแล้วค่ะ ^^

ไว้2 เดือน จะมาอัพเดทให้ดูอีกนะคะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 ก.ย. 23, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ วันนี้เอสเธอร์กลับมากับรีวิวแก้จมูกกับคุณสาหร่ายูกีฮยอน
ที่รพ. บาโนบากิ ตอนนี้ได้2 เดือนแล้วค่ะ เย้ๆๆๆๆ

หลังจากทำมายังไม่มีปัญหาอะไรที่หนักใจเลยค่ะ เรียกว่าใช่ชีวิตได้ชิลสุด

แต่มีคนทักเยอะขึ้นว่าได้ทำจมูกมั้ย ทำจมูกที่ไหน สวยมาก ซึ่งเรารู้สึกว่าเห้ย ฟินมากกกก อยากแชร์และ อยากบอกต่อ


เดือนที่สองอาการเจ็บๆ แทบจะไม่มีเลยค่ะ อาการบวมก็เหมือนจะยุบลงมาก ไม่แน่ใจว่าปลายจะยุบกว่านี้อีกมั้ยนะคะ แต่โดยรวมก็ไม่ได้ติดถ้าจะเล็กลงหรือเท่านี้เพราะทรงสวย สั้นก็ไม่สูงไป ทุกอย่างรับกับหน้าแล้วค่ะ

แผลเย็บตรงปลายก็แทบไม่เห็นแล้ว งงมากรีทำจมูกมาแค่สองเดือนเองนะ 5555555 นึกว่าทำมาหกเดือนแล้ว หายไวจริงอะไรจริง ไว้มีอัพเดทจะมาเขียนลงให้อีกนะคะ ขอบคุณที่อ่านค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เสริมจมูก ทำจมูก แก้จมูก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม