s15
|
สวยทั้ง2รุ่นแหละครับ
มันแล้วแต่แนวการแต่งครับ ไครชอบสปอตร์หน้าดุ ก็ต้องแจ๊ส
ไครชอบน่ารักหญิงชอบใส่แว่นตาขึ้น ก็ต้องยาริส
แต่ถ้าจะให้แรง มันขึ้นอยู่ที่การแต่งครับ แจ๊สได้ เทค ยาริษ ทำเต็กก็ใช่ย่อย
เซ็ทโบ ไป ก้คือ รถอารายก็สวย ขึ้น อยู่กับตังค์และไอเดียร์
|
|
|
|
|
|
pupu
|
ส่วนตัวตอนนี้ใช้แจ๊สอยู่คิดว่าโตโยต้าน่าจะเวริค์ แต่ที่เลือกฮอนด้าเพราะ เขาไม่เอามาทำ แท็กซี่ ราคาตกยาก แต่จะบอก แจ๊สแอร์ไม่ค่อยเวริค์เลย เข้าศูนย์เขาก็ว่าแพง ไม่มีการซ่อมเปลี่ยนอย่างเดียวจริงปะ
|
|
|
|
|
|
got
|
อยากจะบอกว่าตัวผมเองได้มีโอกาสได้ใช้ทัง2รุ่นนี้เลยครับ
แต่เท่าๆๆที่ขับมาเองนะครับhonda new jazz นั้นมีขอดีตรงที่ว่า 1 ทัศนะวิสัยมันดี 2 ภายในกว้าง 3ช่วงล่างไม่แน่นเท่าที่ควรคับ
ส่วนยาริสนะครับผมว่า 1 ห้อโดยสารเงียบ 2 ช่วงล่างดีกว่าjazzครับเพราะที่ผมรู้คือผมใช้ขับมาเรียนที่พะเยาครับ ต้องผ่านเขาหลายอยู่ในช่วง อำเภอ งาว โคงปราบเชียนทั้งนั้น ยาริสเ้ข้าโค้ง ได้แม่นยำและมั่นคงกว่าครับ 3 เรื่องของมาตรวัตรต่างๆ ยาริสดูดีว่า 4 ช่วงล่างแน่นขนะความเร็วสูงครับ ส่วนข้อด้อยนะครับมีครับ 1 เวลาฝนตกรถไม่เกาะถนน 2 ความเร็วสู้jazzไม่ได้เลยครับ
|
|
|
|
|
|
dsa
|
ไม่ดีสักอัน 2 ยี่ห้อนี้จ้องเสาไฟฟ้าหรือต้นไม้ หมดแล้ว ดีสุด ก็ mitsu กับ nissan
|
|
|
|
|
|
เด็กในเมือง
|
|
|
|
|
|
|
|
โดยส่วนตัวแล้ว โชคดีมากที่ได้มีโอกาสได้ขับทั้งสองคันมาแล้ว เนื่องจากyaris s limited เป็นของภรรยา สว่นผมก็jazz ตัวtop ประกอบกับตัวเองก็มีธุรกิจที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ประดับยนต์อยู่ จึงทำให้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์อยู่บ้าง ก็ขอเอาประสบการณ์ตรงจากที่เคยใช้มาเสนอให้รับทราบ ไม่ได้มีเจตนาจะชักจูงหรือข้อวิจารณ์ที่ให้ทุกท่านต้องคล้อยตามแต่อย่างใด yaris ขับได้สนุก อัตราเร่งก็เร้าใจ หากเข้าใจระบบคันเร่งไฟฟ้าแล้ว ขอบอกว่าแรงดีจริงๆขอให้จับจังหวะkick downให้เป็น คราวนี้ม้าทั้งฝูงมาเต็มแน่ๆ แต่อาจจะต้องปรับsetระบบชว่งล่างกันพอสมควร เนื่องจากมีอาการยวบยาบเวลาเปลี่ยนเลนส์กระทันหัน แต่ระบบเบรคก็พอเชื่อใจได้ว่าเอาอยู่ เพราะมีทั้งระบบABS กับระบบกระจายแรงเบรคมาช่วย Jazz รูปทรงสวยงาม อุปกรณ์ภายในครบครัน มุมมองด้านหน้าโล่งสบายตาทัศนะวิสัยในการขับขี่ดีมาก มุมเสาA กว้างไม่บัง ชว่งล่างไม่หนีกันเท่าไหร่ต้องมีการปรับแต่งกันพอสมควร เพราะทั้งสองคันเป็นcity carไม่ได้มาในแบบรถสปอร์ต แต่อัตราการเร่งชองระบบi-vtecนั้นขอบอกตรงๆว่า เน้นการประหยัดน้ำมันเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้มุ่งหวังให้แรงมากแต่อย่างใด หากอยากแรงก็ต้องมีการปรับจูนกันมากพอสมควร หากเน้นแรงมากก็อาจมีผลกระทบยาวกับเครื่องยนต์ได้ โดยส่วนตัวแล้วขอบอกว่าสำหรับคนที่ไม่มีโอกาสได้เปลี่ยนรถกันบ่อยๆ yaris น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีเนื่องจากราคาอะไหล่ไม่แพงมาก และมั่นใจได้เลยว่าอีกประมาณ15-20ปีข้างหน้าอะไหล่ก็ยังมีอยู่ เพราะปัจจุบันนี้อะไหล่พวกตระกูลaeเมื่อประมาณ20ปีที่แล้วก็ยังมีเกือบทุกร้าน หรือหากมีความจำเป็นต้องขายราคาก็ไม่ตกมาก ส่วนJazzขอบอกตามตรงว่าซื้อเพราะชอบHonda มานาน อาจไม่ถูกใจทั้งหมด แต่ก็ยอมรับได้ หรือหากขายต่อก็ไม่ซีเรียสมากเรื่องราคา เพราะเราๆท่านๆก็ทราบกันดีอยู่แล้ว.......................... ว่าแล้วก็ขโมยกุญแจรถเมียไปขับเล่นดีกว่า มันส์ดี ป.ล เมื่อไหร่ทั้งสองบริษัทจะเอาส่วนดีของคู่แข่งมาปรับปรุงรถของตัวเองบ้าง ผู้บริโภคอย่างพวกเราจะได้ไม่ต้องเกิดอาการ รักพี่เสียดายน้องอย่างนี่ เฮ้อ
|
|
|
|
|
|
*-*
|
ฮอนด้า ดีกว่า โตโยต้าเข้าโค้งที่ความเร็ว140กิโลเมตร/ชั่วโมง ไม่นิ้งจะหลุดโค้งเอา โตโยต้าเสียเรื่องเดียวทรงตัวไม่ดี
|
|
|
|
|
|
arsenic
|
พอดีว่าเคยนั่งทั้งยาริสและแจส มันก็แล้วแต่คนชอบนะ แจสกว้างกว่า เก็บของได้เยอะกว่า ชั้นวางแก้วน้ำกว้างกว่า แต่ยาริสมีช่องให้เก็บของเยอะกว่า คอนโซลหน้าเก็บได้ทั้ง2ฝั่ง แต่ประตูวางน้ำได้ขวดเดียว และกินน้ำมันมากกว่า (ติดแก๊สดีที่สุด) ปัญหาเร่งไม่ขึ้น รถเกียร์ออโต้เป็นทุกคัน อยากเร่งอยากแรง ต้องขับเกียร์กระปุก ส่วนปัญหาต่างๆขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาและการใช้งานของคุณ
|
|
|
|
|
|
ขอคำแนะนำ
|
[/size] ตอนนี้กำลังตัดสินใจอยู่ค่ะ พี่ๆช่วยแนะนำทีนะค่ะ พอดีหนูไปจอง วีออส มา แต่ก็สองจิตสองใจอยู่ ระหว่าง ยาริส กะ วีออส
|
|
|
|
|
|
Irish
|
I was looking everywhere and this pppoed up like nothing!
|
|
|
|
|
|
Magda
|
I'm so glad that the inenrtet allows free info like this!
|
|
|
|
|
|
|
|
Lateisha
|
Your website has to be the eletcrnoic Swiss army knife for this topic.
|
|
|
|
|
|
Klondike
|
Thanks guys, I just about lost it lkooing for this.
|
|
|
|
|
|
Melvina
|
I will be putting this dazzling isinhgt to good use in no time.
|
|
|
|
|
|
Charlotte
|
You've got it in one. Couldn't have put it bteter.
|
|
|
|
|
|
Karcy
|
Gee whiz, and I thghout this would be hard to find out.
|
|
|
|
|
|
เป็นต้น
|
มะวานเพิ่นมันเอาล้อหนูไปหนุ่งล้ออ่ะ ยังไม่คืน
|
|
|
|
|
|
น้องปู
|
 we are believe in toyota yaris hahaha.. เดือนหน้าเราก็จะถอยรถคันใหม่เหมือนกัน จะรุ่นไหนก็ได้แฟนจะซื้อให้ แต่สุดท้ายก็ yaris....
|
|
|
|
|
|
Mozart
|
Jazz ปีนี้ ใช้มาน่าจะเป็นปีที่ 8 แล้ว ทนทานแทบไม่ได้ดูแลอะไรเลย
ไม่เคยซ่อม ตอนนี้ขับมาราวๆ 250000 กิโลได้
แต่ตอนนี้เข้าอู่ซ่อมเพราะจมน้ำ ฮาๆ
|
|
|
|
|
|
Tipakorn
|
 เพิ่งถอยยารีสมาค่ะ เพาะเชื่อใจในเครื่อง VVTI ที่บ้านมีรถมาแล้วคันนึง ก็เครื่อง VVTI เนี่ยแหล่ะ คันนี้ก็เลือกเพราะ VVTI..
|
|
|
|
|
|
คนขับ
|
ถามไปทำไมกาน ผมอยากได้คันไหนก็ซื้อคันนั้นแหละ.....แต่ผมก็ซื้อ jazz มาปีกว่าละมีปัญหาเรื่องชุดแต่งสีลอกตลอด
|
|
|
|
|
|
กกก
|
จึ้นรถไฟฟ้าดีกว่าครับ ประหยัดพลังงานช่วยลดโลกร้อน จะแจส หรือยาริส ถือว่าเป็นการพกพาอาวุธนอกสถานที่อาจทำให้ตำรวจตายได้ ขั้นแรกใบสั่ง ครั้งที่สองวิสามัญนะครับ
|
|
|
|
|
|
moty
|
ไม่รู้นะครับ.....แล้วแต่คนชอบ แต่ผมชอบ toyota แต่ผมไม่รู้หรอกว่าอะไรดีกว่า เพราะผม ขับ toyota fortuner
|
|
|
|
|
|
jazzKuck
|
ผมใช้ Jazz มา 7 ปีแล้วครับ ข้อดี - อัตราเร่ง ก็พอใช้ครับ เครื่อง IDSi วิ่งได้ 170 ครับ เดินทางต่างจังหวัดทุกอาทิตย์ วิ่งสุด 170 ทุกเดือนก็ว่าได้ วิ่งสุดเฉลี่ย 20-30 กิโลตามสภาพจราจร แต่น่าทึ่งที่ทุกวันนี้(29 ม.ค. 55)ก็ยังวิ่งได้ 170 อยู่เหมือนเดิม รถผมวิ่งมาประมาณ 253,000 กิโลแล้ว (ปกติผมวิ่ง 130-140 ตลอด เครื่องน่าจะพังได้แล้วแต่ก็ยังไม่มีวี้แววจะพัง เข้าศูนย์เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามระยะเท่านั้นเอง อะไหล่อื่นๆไม่เคยเช็คตามระยะเลย อาการออกค่อยเปลี่ยน)
- โค้งแรงๆได้ดีครับ ขึ้นเขาแถวๆ เพชรบูรณ์(น้ำหนาว-เขาค้อ) เกือบหลุดหลายรอบแล้วแต่ก็ยังรอดมาได้
- พับเบาะนอนเหยียดตัวตรงได้ได้สุดขา นอนสบายๆได้ 2 คนเลยทีเดียว ใส่ของได้เยอะดี เวลาเพื่อนๆน้องๆย้ายหอก็รถผมนี่แหละครับ 55++ แต่ตอนนี้ผมตีเครื่องเสียงเต็มหลังแล้ว
- ของแต่งก็เยอะนะครับ ตามเว็บไซต์มากมาย อยู่ที่เงินครับ
- หลอดไฟหน้า ไฟท้าย ไฟในห้องโดยสาร ทนมากๆ จนป่านนี้ยังไม่ได้เปลี่ยนซักหลอด ขับตอนกลางคืนก็บ่อยนะ
-กระจกหน้าใหญ่ดี มองเห็นชัดแจ๋ว
-เครื่องเสียงมากับรถเสียงใช้ได้เลยทีเดียว เปิดดังๆเบสไม่แตก แต่เปิดสุดๆก็แตกนะครับ
-ประหยัดน้ำมันใช้ได้อยู่ ผมลองขับประหยัดสุดต้องวิ่งประมาณ 60-75 กม./ชม. ถ้าขับปกติ 90-110 น้ำมัน 1 ถังวิ่งได้ประมาณ 500 กม. มากกว่านั้นก็ซดเหมือนกันนะครับ
ข้อเสีย - เบาะพับได้ เลยได้ยินเสียงเบาะโยกไปมาบ้าง(ซึ่งผมโคตรซีเรียส)
- ลุยน้ำนิดหน่อย(ประมาณ 9 นิ้ว)ก็จะดับเอาให้ได้ อาการกระตุกๆ แต่ก็ลุยไปได้อยู่ มากกว่านั้นผมไม่กล้าลุย 55++
- น้ำซึมเข้ารถได้เฉยเลยเวลาจอดตากฝนนานๆ
- เร่งเครื่องแรงๆ หรือเร่งแซงแรงๆมีกลิ่นควันรถตัวเองเข้าห้องโดยสารด้วย
- เสียงลมเข้าห้องโดยสารค่อนข้างดัง
- ซ่อมอาการเล็กๆน้อยๆบ่อยซึ่งคนอื่นอาจไม่ซีเรียส แต่ผมหาเรื่องซ่อมได้ตลอด
- ช่วงล่างไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ คนนั่งด้วยบ่นอยู่บ่อยๆ
|
|
|
|
|
|
DeadLinE
|
จัดมาทั้งสองคัน คันไหนไม่ดีเอามาให้ผม ขอบคุณ
|
|
|
|
|
|
ฺHamoy
|
|
|
|
|
|
|
เด็กยุดยา
|
มันดีทังสองอย่างแล้วแต่ชอบส่วนตัวชอบทั้งสองแต่กะลังจะเอาyaris
|
|
|
|
|
|
ตรงงงง
|
ไม่เคยขับหรอครับ...แต่เชียร์ yaris มันต่างก๊าน.... ;[
|
|
|
|
|
|
Maho
|
This is way more helpful than aynhting else I've looked at.
|
|
|
|
|
|
tonn-2001@hotmail.com
|
ยาริสดีกว่า แจ๊สจิงๆ
|
|
|
|
|
|
หงส์
|
กำลังจะซื้อรถเล็กอยู่พอดี โชคดีที่ได้ลองขับทางไกลทั้งสองยี่ห้อ
ยาริส ขับไปภูเก็ต แรง เร็ว นิ่ม ตัวรถหนัก เกาะถนนดีมากๆ เหมือนรถเครื่องใหญ่ดีๆนี่เองเต็ม 10 ให้ 9 อุปกรณ์ทุกอย่างค่อนข้างคุณภาพดี แต่พื้นที่ใช้สอยโดยเฉพาะด้านหลังสั้นกว่า
แจ๊ส ขับไปต่างจังหวัด ขับดีในระดับหนึ่ง ตัวรถเบา คะแนนเต็ม10 ให้ 7 วัสดุค่อนข้างบอบบาง ส่วนภายในกว้างขวางโปร่ง พื้นที่ใช้สอยมากกว่า รูปลักษณ์ภายนอกสวย เด่นสะดุดตา แต่ !!!! บริการก่อนซื้อและหลังซื้อแย่ เพราะเขาถือว่ารถติดตลาด ขายดี ไม่ง้อลูกค้า ไปสอบถามเหมือนไปขอรถซะงั้น 55+ เต็ม 10 ให้ 5
สรุป คุณต้องการซื้อรถเพื่อใช้สอยแบบไหน (รู้ว่าคุณกำลังรักพี่เสียดายน้อง ..เหมือนกันจร้า..อิ อิ )
|
|
|
|
|
|
Himalay
|
Of the panoply of website I've pored over this has the most vearctiy.
|
|
|
|
|
|
djfwofkw[
|
ไม่รู้เหมือนกัน พอดีขับแต่รถเครื่องยนต์ 3.0 ฟอร์จูนเนอร์กับ มิวเซเว่น กว้างขวาง สะดวกสบาย 
|
|
|
|
|
|
เบนรามอินทรา
|
ต้องยารีสซิคัฟ ฮอนด้าทุกรุ่นถ้าเปนเกียออโต้จะมีปันหากับระบบเกียพังเปนอย่างมากเพาะชะนั้นยาริสเจ๋งสุด
|
|
|
|
|
|
นิภากรณ์
|
ตอนนี้ใช้ยารีสอยู่ค่ะ ก่อนจะซื้อก็ดูเยอะนะมาลงตัวที่ยารีสเพราะมันน่ารักมากค่ะ กระปุ๊กลุกดีค่ะ
|
|
|
|
|
|
puuu
|
ยาริส สวยกว่า ประหยัดน้ำมันกว่า ขับมันส์กว่า
|
|
|
|
|
|
นู๋มายด์
|
|
|
|
|
|
|
|
Jazz ค่ะทรงสวยกว่าค่ะ ขับดีด้วยค่ะ  
|
|
|
|
|
|
suksan
|
|
|
|
|
|
|
เลิศสแมนแตน
|
|
|
|
|
|
|
ารแาาาาา
|
ใครบอกของแต่งjazzน้อยกว่า yarisของแต่งน้อยกว่าเยอะ มันเลิกผลิตไป2ละพ่อคุณเอ้ย ของแต่งjazzย่อมเยอะกว่าแน่นอน เป็นรถยอดนิยมนะ
|
|
|
|
|
|
|