หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เวรกรรมมีจริง(ผลกรรมจากการทำแท้ง)  (อ่าน 146720 ครั้ง)
Guest
ขอให้เชื่อว่ามีจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #360 เมื่อ: 21 เม.ย. 12, 07:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มีเรื่องม่ายสบายใจมานานแล้ว บ้างวันก้อคิดมาก ทุกใจ ม่ายมีความสุข เรื่องมีอยู่ว่า คนรู้จักมายืมตังเพราะเค้าตกงาน เราก้อให้ยืมเพราะความสงสาร ช่วยกัน ว่างั้น เราก้อรอให้เค้าเอามาคืน เค้าบอกว่าม่ายมี อ้างว่าส่งค่ารถอยู่ อ้างทุกอย่าง จนถึง 5ปีเเล้ว นานนะ เงินจำนวนนั้น4000 บาท ยังม่ายได้คืนจนวันนี้ เค้าเป็นคนที่น่าตาดีนะ แต่เรารู้มาว่า เค้าพึ่งซื้อรถให่ม ออกจากงาน มาเปิดร้านคอมด้วย เราโทรไปถามก้อบอกว่าม่ายมี ตอนนี้มีธุระใช่ตังอยู๋ เราว่าธุระเค้าจำเป็น เค้าม่ายคิดถึงเราเลย ของของเราก็อยากได้คืน ที่รู้ๆมานะ แต่เค้ากลับสบายกาย สบายใจ ม่ายทุกใจเหมือนเราเลยนะ เราก้อม่ายใช่แม่ของเค้าสักนิดที่มารับภาระนานเเบบนี้ เราโทรถามว่าคุยกันตกลงกันได้มัยว่าจะส่งคืนวันนัยเมื่อไรเค้าม่ายพูดม่ายตกลงอะรัยเลย ม่ายยอมพูดให้ความหวังว่าเราจะได้ตังของเราคืนเลย พอเราโทรถามบ่อยๆ ปิดเครื่องโทรศัพท์เลย เราติดต่อม่ายได้ จนค้นชื่อที่อยู่ตามทะเบิยนบ้านนะ ว่าอยู่ที่นัย เค้าเป็นคนต่างจังหวัด โทรมาที่บ้านแม่เค้า คุยกับเเม่เค้า เพื่อขอความช่วยเหลือจากเเม่ของเค้าอยากให้เเม่เค้าช่วยพูด ให้ลูกเค้าเอาตังมาคืนเรา ตกลงกันว่าจะ ให้วันนัย แม่ของเค้ากับม่ายให้ความร่วมมือเรา ยังมาบอกเราว่าใครยืมก้อคุยกับคนนั้นสิ คุยกันเอง เเล้วเราจะคุยได้งัย ติดต่อเค้าม่ายให้ เราขอเบอร์โทรลูกเค้าก้อม่ายให้ ม่ายให้ความมือเราเลยแต่เราเสียความรู้สึกที่แม่เค้าว่ามามากเลย โตเป็นผู้ใหญ่แทนที่จะช่วย สรุปว่าเราม่ายได้คืน เพราะติดต่อใครม่ายได้ เรามีน้ำใจ ทำดี แต่ม่ายได้รับผลดีเลย เราทุกใจทาก ตังก้อหายากนะ เราตัวคนเดียวม่ายมีที่พึ่งพาอาศัย คิดปัญหาโลกแตกคนเดียวบ้างครั้งก้อร้องไห้คนเดียว รู้สึกว่าตัวเองผิดที่โง่เพราะความสงสาร ทำความดีกลับม่ายสบายใจเลย แต่เวรกรรม จะมีจริงมัยอยากรู้
เค้าเอาของคุณไปสี่พัน แต่เดี๋ยวคุณก็จะได้กลับคืนมาจากทางอื่นค่ะ แต่ขอว่าให้คุณคิดว่าซื้อของทำสังฆทานไปก็แล้วกัน และก็ให้นึกคิดแต่สิ่งที่ดีๆเวรกรรมมีจริงๆค่ะ เพราะว่าเคยมีคนทำกะดิฉันไม่ดี เชื่อมั้ยคะเค้าแย่ไปเลยค่ะ แต่ดิฉันกลับไม่เป็นอะไรขอบคุณสิ่งศักสิทธจริงๆเธอผู้นั้นทำมาค้าขายก็แย่ หนี้สินก็รอบตัว แล้วก็ไปแย่งสามีเค้ามาอีกค่ะคิดเอาสิคะ เค้าเจอขนาดนี้ค่ะแล้วคุณจะเชื่อได้หรือยังคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Jumpa_2555@hotmail.com
เรทกระทู้
« ตอบ #361 เมื่อ: 27 เม.ย. 12, 07:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เคยทำตอนนี้เราได้ชดใช้เวรกรรมอยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อุธาหรณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #362 เมื่อ: 4 พ.ค. 12, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่ กับ พ่อ ผมเป็นคนที่มีเงินในบัญชีไม่ต่ำกว่า 10 - 20 ล้าน แต่ในช่วงที่ชีวิตกำลังจะดีขึ้น แม่ได้ตั้งท้องน้องคนกลางเพราะผมเป็นคนแรก ประมาณ 1 เดือน พ่อกับแม่ตัดสินใจไปเอาน้องผมออกผมบอกอย่าเลยผมอยากมีน้องพ่อกับแม่บอกว่าใครจะมีเวลาดูเเล เล้วบอกว่าเลี้ยงไม่ไหว ท่านจึงตัดสินใจไปเอาออก จากนั้นผ่านไป 5 ปีแม่มีน้องอีก คราวนี้ไม่เอาออกผมได้น้องชายอายุห่างกับผม 6 ปี เเละเมื่อเวลาผ่านไปอีก 4-5 ปีแม่กลับตั้งท้องอีก เช่นเคยแม่เอาน้องออกอีกด้วยเหตุผลเดียวกัน เดิมแม่ผมน้ำหนัก 70 กว่าโล ปัจจุบัน เหลือเเค่ 42 กิโลกรัม กรรมที่เกิดกับแม่ผม ผมจะเล่าให้ฟังอย่างละเอียดน่ะคับ เดือนๆหนึ่งมีรายได้อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 30000-45000 บาท/เดือน กลับจะต้องมีรายจ่ายตลอดมีเรื่องที่จะต้องเสียเงินจนเเทบไม่มีเหลือเก็บ ต้องหยิบยืมเพื่อนจนเป็นหนี้สินมากมาย จนต้องขายที่ดิน เดิมมีที่หลายสิบเเห่งตอนนี้เหลือเเค่ 4 แห่งเท่านั้น จากนั้นเงินในบัญชีก็กลับหร่อยหรอลง มีเงินก็ต้องเสียไปกับการรักษาสุขภาพของคนในครอบครัวเสียส่วนใหญ่ พ่อกับแม่ทะเลาะกันเรื่องสมบัติกันทุกวัน สุขภาพของแม่เสื่อมโทรมลงมาก มีอาการปวดขา เข่า ปวดขมับ มีอาการเครียดแบบไม่มีสาเหตุ เดินไม่ไหว อายุท่านเพียง 47 ปี ญาติพี่น้องเริ่มหนีหาย ลูกหนี้สูญหาย เพื่อนที่คบก็ไม่มีใครเหลียวแลไม่มีใครคบ คุณพ่อก็มีเรื่องสมบัติที่ดินทุกรำไปกับทางญาติของพ่อที่โกงที่ดิน โกงเงินอะไรต่างๆนานา จะบอกกับทุกคนว่าทำอะไรไม่ขึ้นสักอย่าง น้องคนเล็กก็เป็นคนไม่ฟังพ่อฟังเเม่แต่ฟังผมฟังคนอืนที่ไม่ใช่พ่อกับแม่ นี่เป็นกรรมจากการทำแท้งเล่าจากชีวิตจริงของผม(แม่พ่อผมไม่เคยนึกถึงหรือทำบุญไปให้น้องทั้ง2คนเลย ผมบอกก็ไม่ฟังเหมือนกรรมบังตา บังหู เอาไว้ เค้าคงจะเอาคืนใ้หมดเนื้อหมดตัวเเน่นอนคับ อย่าคิดว่าทำบุญแล้วจะหนีพบกรรมนี้คือกรรมหนักที่สุดในชีวิตของมนุษย์เลยก็ว่าได้) ขณะไปตรวจสุขภาพของแม่หมอบอกว่าแม่ไม่เป็นโรคอะไรเลย ทุกวันนี้พ่อแม่ผมต้องกลับไปเป็นหนี้สิน สุขภาพไม่ดี ต้องตกไปเป็นลูกจ้างรายวัน รับจ้างกินไปพอประทั้งชีวิต ผมเรียนทางสายวิทยาศาสตร์ที่แรกก็ไม่เชื่อ ผมหาหนทางที่จะช่วยท่านด้านธุรกิจต่างๆท่านมองไม่เห็นค่าอะไรเลยทำอะไรก็ไม่ขึ้น จนพระอาจารย์รูปหนึ่งบอก เด็ก 2 คน เค้าจะเอาทุกสิ่งทุกอย่างที่พ่อกับแม่มีทุกอย่าง ท่านใดที่คิดว่าจะทำแท้งหรือทำไปแล้วอย่างน้อยให้เค้ามองเห็นความดีของเราบ้าง ก็ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เขาจะได้ทุเลาลงบาง ถ้าผมได้บวช ชีวิตของคุณพ่อคุณแม่ของผมคงจะดีขึ้น บทความนี้อุทิศส่วนกุศลให้กับนน้องทั้ง 2 คน ให้น้องลดเเรงอาฆาตลงบ้าง ถ้าท่านใดได้อ่านบทความนี้คิดให้ดีน่ะคับว่าท่านกำลังจะเป็นฆ่าตกร หรือเลือกทางความดี ผมรู้ว่าการทำดีมันยาก แต่สักวันหนึ่งความดีจะช่วยหนุนให้ชีวิตของท่านให้เจริญรุ่งเรืองในทุกๆด้าน ขอบคุณคับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #363 เมื่อ: 9 พ.ค. 12, 23:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราเองก็เคยเป็นคนหนึ่งที่เคยทำผิด2ครั้ง จริงๆเมื่อก่อนเราก็คิดว่ามันเกิดความไม่พร้อมของเรา และแฟนของเราไม่ยอมรับ แต่ตอนนี้เราไม่ได้คิดอย่างนั้นแล้ว เราคิดแค่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเกิดจากตัวเรา เราไม่ป้องกันตัวของเราเอง ถ้าถามว่าตอนที่มีอะไรกันกับแฟนไม่ได้กินยาก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะท้อง มันยังมียาคุมฉุกเฉินนี่นา แต่สาเหตุที่แท้จริงก็คือ ความอดทนอดกลั้นต่อกิเลสตัณหาในตัวของเรา เมื่อก่อนเราก็เฝ้าถามตัวเองตลอดเวลาว่าเราจะบาปไหม ตกนรกไหม ซึ่งความเป็นจริงเรารู้คำตอบอยู่แล้ว
จนวันหนึ่งเราได้ไปดูหมอดูว่าที่เราต้องเลิกรากับแฟนก็เพราะว่าลูกของเราไม่ยอมให้เราอยู่ด้วยกัน เราเลยตัดสินใจไปรับกุมารตามที่หมอดูบอก เพราะเราคิดว่ามันอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่จะทดแทนให้เขาได้ และเมื่อเวลาผ่านมาอีกหลายปีเราก็ได้เจอกับท่านผู้หนึ่งที่ชี้แนะแนวทางแก้ไขให้เรา คือ การขอขมากรรม เราขอขมาเขาก็เหมือนเป็นการขอโทษเขาแต่ว่าเขาจะยกโทษให้เราหรือเปล่าก็อีกเรื่องหนึ่ง และเราก็ต้องหมั่นสวดมนต์ กรวดน้ำ ทำบุญใส่บาตรให้เขาเพราะว่าผลบุญที่เรานำส่งเขาก็จะทำให้เขาหลุดพ้นเร็วขึ้น เขาว่ากันนะว่าถ้าเราหมั่นอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เขามากๆ เขาก็จะได้บุญมากและเขาก็จะค่อยๆอภัยให้เรา และเขาก็จะยังคอยดูแลปกปักรักษาเราจนกว่าเขาจะได้ไปเกิด
ครั้งหนึ่งเราเคยไปแท้งที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งแและเราก็พูดกับตััวเอองและลูกของที่หลุดออกมาว่าเราจะะไม่กลับมาที่นี่อีก แต่หลังจากนั้นไม่กี่ปีเราก็ต้องกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นในฐานะผู้ช่วยเหลือคนไข้ แผนกสูติ-นรีเวช เป็นเวลา7ปี ที่เราต้องเฝ้ามองคนที่ทำแท้งมาแล้วติดเชื้อในช่องคลอดบ้าง มดลูกเน่าบ้าง แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เราจำได้ไม่เคยลืมก็คือ เราต้องเฝ้ามองเด็กแฝดคู่่หนึ่งที่เกิดมาก่อนกำหนดและแฝดคู่นั่นเกิดมาเพื่อรอความตายเพราะเราต้องเฝ้ารอเวลาที่พวกเขาสิ้นลมหายใจ มันเป็นภาพที่ทรมานที่สุด บรรยากาศในหห้องทรีทเม้นท์นั้นแอร์เย็นมาก ทุกคนที่นั่นอาจเป็นภาพที่ชินตาแต่สำหรับเราแล้วมันไม่ใช่ มันทรมานและเจ็บมากสำหรับการเฝ้ามองเด็กที่ใกล้จะสิ้นลม มองดูลมหายใจที่ท้งช่วงห่างจนน่ากลัว เราตัดสินใจพูดกับเด็กแฝดคู่นั้นว่าขอให้เขาไปดีน่ะ เราเอื้อมมือไปจับตัวเขาความเย็นจากตัวเขามันทำให้เรารู้สึกว่าเขาคงหนาวมาก เราเอาผ้าห่อเครื่องมือไปห่มให้แฝดคู่นั้น ถ้าเราทำได้เราอยากกอดเขาด้วยซ้ำ แต่ทำไม่ได้เขาเองก็พยายามดิ้นรนให้ชีวิตของเขาอยู่บนโลกใบนี้นานเป็นชั่วโมง เราได้แค่มองเพราะว่าเขาเองเกิดมาทั้งๆที่ปอดเขาไม่สมบูรณ์เขาจึงต้องเสียไป เราเองก็ได้แค่ช่วยเหลือและให้กำลังใจคนที่มารักษาตัว เพราะว่าคนทั่วไปเขาจะคิดเพียงแค่ว่าคนที่ทำแท้งถ้าไม่มั่ว/ไม่ชั่ว คงทำไม่ได้ ทุกวันนี้เราได้ลาออกจากที่ทำงานมา2ปีกว่าแล้ว เพราะมันคงหมดเวลาที่เราจะไม่ต้องเจ็บปวดกับเรื่องพวกนี้ เราเชื่อว่าเพราะว่าเราทำสิ่งที่ดีเราจึงมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ใช่เพราะว่าลูกทำเรา ลูกเขาเป็นลูกเรายังงัยเขาก็ต้องมีนิสัยเหมือนเรา ถ้าหากเราไม่คิดเบียดเบียนคนอื่น คนอื่นก็จะไม่เบียดเบียนเราหรอก หมั่นทำบุญนะค่ะแล้วเรื่องดีีๆก็จะเกิดกับเราแน่นอน และมีสิ่งหนึ่งที่อยากบอกทุกคน ก่อนที่เราจะคิดเองได้ต่อเมื่อเราเอาเวลาของชีวิตโยนทิ้งไป "ให้รักคนที่เขารักเรา ไม่ใช่รักฝ่ายเดียว และอย่ารักคนอื่นจนลืมรักตัวเอง" ในชีวิตเราอาจจะขาดความรัก ความอบอุ่นในหัวใจ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตไปผูกติดกับคนเลวๆ จนลืมไปว่าเราก็สามารถอยู่ได้ด้วยหัวใจที่แข็งแกร่งดวงนี้ อย่ามัวเอาอนาคต ชีวิตและเวลาไปแลกกับประสบการณ์ที่เราคิดเอาเองว่ามันหอมหวาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แวว
เรทกระทู้
« ตอบ #364 เมื่อ: 17 พ.ค. 12, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเป็นคนที่ทำแท้ง เราทำร้ายเลือดเนื้อเชื้อไขขอตยเองได้ลงคอ หลังจากนั้นชีวิตเราตกต่ำ ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ และได้เลิกร้างกับสามี เพราะไม่สามารถมีลูกให้เขาได้ในวันที่พร้อม ถ้าย้อนกลับไปได้ เราจะไม่ทำแท้ง เราจะเลี้ยงเขาเอง แม้จะลำบากก็ตาม ลุกจ๋มแม่ขอโทษ บาปนี่ติดตังแม่ไปจนตาย แม่ขอชดใช้ให้ลูกด้วยชีวิตเช่นกัน อย่าปลอบใจตนเองโดยการบอกว่าอายุครรภ์เท่านั่นเท่านี้ บาปมากเห็นๆ ขอให้ผู้ที่ผ่านเข้ามาอ่านและกำลังตัดสินใจ เก็บเค้าเอาไว้เถอะค่ะ เวลาที่เราประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ไม่มีคนที่เรารักอยู่เคียงข้าง ชีวิตช่างไร้ความหมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
M & M
เรทกระทู้
« ตอบ #365 เมื่อ: 24 พ.ค. 12, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครที่คิดจะทำ ขอร้องเลยนะค่ะ ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะว่าถ้าทำไปแล้ว ความรู้สึกผิด และบาปกรรมจะตามคุณไปตลอด ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี คุณจะมานั่งเสียใจ ถ้าย้อนเวลาไปได้จะไม่ทำแบบนั้นแน่นอน แม่รักลูกนะ และแม่ขอโทษ ทุกสิ่งที่ทำกับหนู แม่อยากให้หนูมาเกิดกับแม่ใหม่ แม่จะเลี้ยงดูหนูอย่างดี อยากให้หนูอโหสิกรรมให้แม่ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Monchaiya_khuan
เรทกระทู้
« ตอบ #366 เมื่อ: 26 พ.ค. 12, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บาปกรรมมีจริงนะค่ะ ดิฉันเคยเห็นเพื่อนไปทำและการไปทำในครั้งนั้นดิฉันมีส่วนรู้เห็นด้วยก็เป็นบาปด้วยเช่นกัน....แต่เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับดิฉันแน่ ๆ เพราะว่ากว่าเด็กคนหนึ่งจะได้มาเกิดเขาต้องรอคอยมาจุติยังโลกมนุษย์เป็นเวลานานมาก เขายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ อย่าคิดไปทำบาปกรรมเลยนะค่ะ ให้เขาเกิดมาเถอะค่ะอย่างน้อยเขาก็คือลูก ลูกของคุณที่กำลังจะเกิดมา....หลายคนนะค่ะที่ไปทำแท้งแล้วบอกว่ายังไม่พร้อม มีลูกตอนนี้ไม่ได้เพราะยังเรียนอยู่ หรือหลากหลายเหตุผล ดิฉันว่าถ้าคุณไม่พร้อมจะมีลูกคงไม่จะไม่พร้อมตั้งแต่วันที่แก้ผ้ามีเพศสัมพันธ์แล้วละค่ะ อย่าสร้างเวรกรรมใหเกับตัวเองเลยนะค่ะ ก่อนจะทำอะไรลงไปคิดให้ดีเพราะบาปจะติดตัวคุณไปจนวันตาย ไปใข้กรรมในนรกอีกด้วยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทุกข์ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #367 เมื่อ: 31 พ.ค. 12, 01:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้เรายังไม่แน่ใจเลยว่าเราท้องรึป่าว แต่ประจำเดือนไม่มาเดือนนึงแล้วและก้อเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียนเหมือนคนท้องเลย ตอนนี้เรายุปี3คงไม่พร้อมแน่ๆที่จะมีลูกถ้าวันนึงเรารุว่าเราท้องจิงๆไม่รุว่าจะทำยังไงดีถ้าเก็บเด็กไว้พ่อแม่ก้อจะต้องเสียใจ แต่ถ้าเอาเด็กออกก็กลัวบาป เราไม่คิดเลยนะว่าชีวิตนี้เราจะได้ทำแท้งเพราะมันบาปหนาจิงๆและจะไม่มีวันทำแน่นอน แต่พอมาเจอกับตัวเองจิงๆก้อเลยเข้าใจว่ามันไม่มีทางออกจิงๆ สุดท้ายเราก้อต้องทำบาปเหรอ ตอนนี้เราเครียดมากเลย q*078q*035q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่น้องแฝด
เรทกระทู้
« ตอบ #368 เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดจะทำแท้งแต่ไม่ทำตอนนั้นเราอายุแค่19กลุ้มใจมากคิดจะทำแท้งแต่ไม่กล้าจึงเก็บเด็กไว้ ต้องทนกับปัญหาต่างๆจนผ่านไปได้ห้าเดือน เราเก็บเด็กไว้ไปหาหมอ หมอบอกว่าเราท้องลูกแฝด ดีใจมากๆๆๆเพราะเราเกือบจะฆ่าคนสองคนช่วงเวลาที่เราได้ดูแลเค้ามีความสุขมากๆ พอได้หกเดือนกว่าเค้าทั้งสองก้อจากไปอย่างไม่มีวันกลับมาเสียใจมากอีกแค่นิดเดียวเราก้อจะได้ยุ่ด้วยกันแล้วได้ดูแลเค้าหลังคลอดแค่ไม่กี่ชั่วโมงแล้วลูกก้อจากไป คิดถึงลูกมากๆเลยตอนนี้ทำไไมพอเรารักถึงจากเราไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #369 เมื่อ: 3 ก.ค. 12, 21:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรรมที่ให้ผลเป็นบาปเจตนาจะทำเพื่ออะใรก็ยัง...(บาป) q*094

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ที่เคยพลาด
เรทกระทู้
« ตอบ #370 เมื่อ: 16 ก.ค. 12, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหตุการณ์มันเกิดขึ้นไม่นานนี้เอง ผมก็เปนคนที่ผิด ตอนนั่นถ้าผมเชื่ออาก็ดี แต่ผมไม่เชื้ออา ผมนัดกับแฟนไปเที่ยวจนมีเพศสัมพันธ์ กัน หลังจากนั้นมาผมก็บอกเลิกกับแฟนผม พอผ่านไปสัก2-3 อาทิตย์ ผมก็ไม่รู้เรื่องอะไร พี่สาวมาบอกว่า แฟนแกท้อง พอผมไปถามแฟนเก่า แฟนเก่าบอกว่า แท้งแล้ว ผมช๊อกจนทำอะไรไม่ถูดแล้ว ก็เลยสวดมนต์ แผ่เมตตา แผ่บุญกุศล หมั่นทำความดี ผม ม2 ยุเลย เอาไรมาก
พ่อขอโทษน่ะลูก ความจริงก็อยากเลี้ยง แต่แม่เอามันออกไปแล้ว ถ้าลูกอยู่ ไห้มาเกาะขาพ่อ อยู่กับพ่ออย่างนี้แหละลูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #371 เมื่อ: 3 ส.ค. 12, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เราก ็เคยคิดอยู่เหมือนกันแต่กลัวบาป อย่าคิดทำเลยเด็กไม่รู้เรื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
S-iriinnnnnn
เรทกระทู้
« ตอบ #372 เมื่อ: 8 ส.ค. 12, 18:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั่งแต่แม่เราพาไปทำแท้ง เราก็ไม่มีอารมณ์จะทำอะไรเลยค่ะ
กับเพื่อนๆ ที่รร.ก็เข้ากันไม่ได้ จากทีเคยดีก็กลายเป็นเลว
มีชีวิตอยู่แต่ไม่มีกำลังใจจะอยู่ต่อไปเลยค่ะ
เราเป็นทุกข์ และชีวิตเศร้าหมองมากตอนนี้ :(

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ราลา
เรทกระทู้
« ตอบ #373 เมื่อ: 21 ส.ค. 12, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069q*071q*073q*076q*038 น่ารักที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเคยกระทำผิด
เรทกระทู้
« ตอบ #374 เมื่อ: 4 ก.ย. 12, 21:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเองเคยทำผิดเช่นกัน เป็นการตัดสินใจที่เลวร้ายมาก แม่แฟนเค้าบังคับให้

ทำบีบคั้นการตัดสินใจ แล้วร่างกายเราไม่แข็งแรง ปากซีดตัวเหลือง ผอม

ถึงตอนนี้เราก็ยังนึกถึงเค้าในการกระทำผิดของเรา

เป็นกำลังใจให้สำหรับคนเคยพลาดพลั้งโดยไม่ได้ตั้งใจทุกคนล้วนมีเหตุผลของการตัดสินใจแต่หลังจากที่เราทำผิดมาแล้วอย่าได้กระทำผิดซ้ำอีกเลยนะค่ะ คนเราทุกคนนั้นมีทางเลือก อย่าได้ทำบาปเพิ่มขึ้นอีกเลย

ขอให้ดวงวิญญาณลูกข้าพเจ้าไปสู่สุขติด้วยเถิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเคยกระทำผิด
เรทกระทู้
« ตอบ #375 เมื่อ: 4 ก.ย. 12, 21:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเองเคยทำผิดเช่นกัน เป็นการตัดสินใจที่เลวร้ายมาก แม่แฟนเค้าบังคับให้

ทำบีบคั้นการตัดสินใจ แล้วร่างกายเราไม่แข็งแรง ปากซีดตัวเหลือง ผอม

ถึงตอนนี้เราก็ยังนึกถึงเค้าในการกระทำผิดของเรา

เป็นกำลังใจให้สำหรับคนเคยพลาดพลั้งโดยไม่ได้ตั้งใจทุกคนล้วนมีเหตุผลของการตัดสินใจแต่หลังจากที่เราทำผิดมาแล้วอย่าได้กระทำผิดซ้ำอีกเลยนะค่ะ คนเราทุกคนนั้นมีทางเลือก อย่าได้ทำบาปเพิ่มขึ้นอีกเลย

ขอให้ดวงวิญญาณลูกข้าพเจ้าไปสู่สุขติด้วยเถิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เด็กราม39
เรทกระทู้
« ตอบ #376 เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ย้อนกลับไปปี 39 เราเรียนปี 1 รู้จักกับแฟนรุ่นเดียวกัน ด้วยความที่เด็กมากไม่เคยมีแฟน ไม่รู้จักความรัก พอเริ่มใกล้ชิดกัน มีความสัมพันธ์ เราท้อง แฟนก็ไม่ค่อยพอใจ บอกให้เอาเด็กออก เค้าบอกเค้ารักเรา ยังเรียนทั้งคู่ เราเชื่อแต่ก็รู้สึกเสียใจมาก ก็อยู่ด้วยกันมาตลอดเวลาที่เรียน ฝันว่าจะมีอนาคต มีครอบครัวที่อบอุ่น แฟนเราติดเที่ยว ติดดื่ม เราช่วยเหลือเค้าในทุกๆด้านเพราะรักเค้ามาก พอเราใกล้จบก็มีเหตุทำให้เราต้องไปค้าขายกับพ่อแม่ เค้าก็เริ่มเปลี่ยน เค้ามีคนใหม่ เค้าทิ้งเราไป ทิ้งคำสัญญา สาบาน
เค้าไปแต่งงานกับเด็กรุ่นน้อง ตอนนี้เค้าเป็นทนาย และก็ยังใช้ชีวิตแบบเดิมๆที่เคยเป็น เค้าลืมเราแล้ว ลืมความรักและสิ่งเลวๆที่เค้ากับเราได้ทำร่วมกัน ทุกวันนี้เราก็ยังรู้สึกผิดในใจตลอด เราก็ได้แต่ทำบุญและขอให้ลูกของเรา (ที่ทำแท้ง) ยกโทษให้ ถ้าภพหน้ามีจริงให้แม่ได้ดูแลลูกนะ แม่ขอโทษ
เด็กรามปี 39

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนบาป
เรทกระทู้
« ตอบ #377 เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันอายุ22ปีก้อเป็นคนนึงที่เคยทำแท้งมา..และทุกการกระทำมันฝังติดลึกลงไปในจิตใจ..ดิฉันเป็นคนที่ไม่เคยสัมผัสได้ถึงวิญญาณหรือสิ่งลี้ลับอะไรต่างๆจึงมีความเชื่อทางด้านนี้น้อยนักแต่ที่เชื่อแน่ๆคือ..ตราบาปที่จะติดตัวดิฉันไปจนวันตาย..ถึงเวลามันจะผ่านไปถึง2ปีแต่ดิฉันไม่เคยลืมวินาทีที่ทรมานกายและใจได้แม้วินาทีเดียว..บางครั้งก็นึกสงสัยน้องๆวัยรุ่นบางคนที่ไปทำแท้งมาและในวันนั้นเค้าก็ได้ไปฉลองกับเพื่ิอนๆต่อ..ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น..บางคนก็มาเล่าให้ดิฉันฟังว่าไปทำมาตั้งหลายครั้ง..(น้ำเสียงที่พูดราวกับว่าเค้าภูมิใจที่ตนหมดพันธะแล้ว)ดิฉันเชื่อว่าทุกคนมีเหตุผลที่ทำไปถึงแม้วันนี้ลูกจะให้อภัยดิฉันแต่เวรกรรมก็ยังติดตามดิฉันไปอยู่ดี..ทุกวัันนี้ดิฉันผูกติดกับเรื่องราวที่ผ่านมาตลอดจนไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรทั้งสิ้นเสียใจกับการกระทำของตนเองไม่คิดว่าชีวิตนี้จะทำร้ายหรือฆ่าใครได้เลย..นอกจากนี้ตอนนี้ร่างกายดิฉันก็ย่ำแย่ลงทุกวันมีปัญหากับการเจ็บมดลูก..ปวดหลังปวดตามเนื้ิตามตัว..มันทรมานจริงๆจนบางวันก็คิดอยากตายๆไปซะ..เผื่อว่าเกิดไปในชาติหน้าจะได้ลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้..สุดท้ายนี้ดิฉันขอให้เหตุการณ์เป็นบทเรียนกับคนที่คิดทำแท้งอยู่ว่าอย่าตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับดิฉันเลย..มันทรมานจริงๆค่ะทั้งกายและใจ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปู้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #378 เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 23:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
้่เพื่อนเราก้อทำแท้งเหมือนกันเขาเข้ามาปรึกษาแต่เราห้ามเขาเอาไว้เหตุผลของเพื่อนที่จะเอาลูกออกเพื่อนเขาติดเชื้อเอดร์ถ้าเอาลูกไว้ก็ตายไม่เอาไว้ก็ตายมีอยู่เรื่องหนื่งเพื่อนเขาเคยผ่าตัดหัวใจมาก่อนแม่ของเพื่อนเขาขอร้องไห้ไปอยู่เป็นเพื่อนตอนนั้นไม่รู้วาอะไรเป็นอะไรแต่ก็ไปตามที่แม่เพื่อนขอแต่เราก้อรู้สึกผิดมากแต่เราก้อเป้นห่วงเพื่อนสงสารเด็กผู้หญิงเขาแค่5เดือนเอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่คนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #379 เมื่อ: 18 ต.ค. 12, 19:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่มีใครอยากทำร้ายลูกของตัวเองอโหสิกรรมให้แม่ด้วยนะลูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
*-*
เรทกระทู้
« ตอบ #380 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กผู้หญิงสมัยนี้ดูจากน่าตาแล้วเป็นเด็กเรียนมาก เหมือนเด็กมอปลายจากโรงเรียนชื่ิอดังในหาดใหญ่ก็เคยทำแท้งมาก่อน 4 เดือนไม่อยากจะเชื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรรมตามสนอง
เรทกระทู้
« ตอบ #381 เมื่อ: 1 ธ.ค. 12, 19:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยทำแท้งลูกคนที่ 2 เพราะเพิ่งคลอดลูกคนแรกได้1ปีตอนนั้นคิดว่าค่าเลี้ยงดูลูกคนแรกยังไม่พอใช้เลย(เพราะสามียังเรียนไม่จบดิฉันก็ไม่มีงานทำเงินทั้งบ้านพ่อสามีเป็นคนทำคนเดียว)สามีและแม่สามีเห็นด้วยกับการทำแท้งก็พากันไป 3คนโดยแม่สามีและสามีก็อุ้มลูกคนแรกรออยู่ข้างล่าง....
จนบัดนี้ผ่านไป 13 ปีนับจากอายุลูกคนแรก(ถ้าคนที่สองมีชีวิตอยู่ก็ประมาณ 12ปีเพราะต่างกัน1ปี)ผลกรรม...ก็คือหลังจากที่ทำแล้วก็มีปากเสียงกับแม่สามีบ่อยๆและสุดท้ายได้เลิกกับสามีแล้วแยกออกมาจากบ้านนั้นแต่อยู่ไก้ลๆกันลูกก็ไปๆมาๆระหว่าง2บ้านลูกก็ดื้อไม่ค่อยเชื่อฟัง...คิดว่าทั้งหมดมาจากกรรมจากการทำแท้งเพราะชีวิตครอบครัวแตกแยกไม่มีความสุขเงินก็มีบ้างไม่มีบ้าง ตอนนี้ก็ทำบุญอุิทิศให้ลูกตลอด พระท่านเคยบอกการเกิดเป็นคนมันยากยิ่งและถ้าเราทำลายดวงวิญญาณเด็กจะเกิดก็ไม่ได้เกิดเร่ร่อนเด็กจะอาฆาตทำให้หมดสิ้นทุกสิ่งอย่าง...ตอนนี้แม่สำนึกผิดแล้วแม่ขอให้ลูกไปเกิดกับครอบครัวที่มีถานะที่เขาอยากมีลูก และถ้าเรามีบุญต่อกันก็ขอให้ลูกมาเกิดเป็นลูกของแม่ แม่ขอให้ลูกอโหสิกรรมให้แม่นะลูก ท่านใดที่คิดจะทำในตอนนี้อย่าเลยค่ะตอนแรกอาจจะลำบากแต่เลี้ยงดูเขาชีวิตก็จะเจริญขึ้นเรื่อยๆค่ะ.... q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเข้าใจชีวิต
เรทกระทู้
« ตอบ #382 เมื่อ: 10 ธ.ค. 12, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณที่ตัดสินใจเลือกเผชิญปัญหาต่อไปคุณเป็นผู้หญิงที่เเกร่งเเละเป็นคนดีมากๆ ที่ไม่เห็นเเก่ตัว ..ไม่หนีปัญหาเเละหาเหตุผลร้อยเเปดมาสนับสนุนการทำเเท้ง เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า คุณเองก็มีส่วนร่วมที่ทำให้เข้าก่อร่างสร้างตัวเป็นก้อนเนื้อเล็กๆที่พัฒนาเป็นอีกหนึ่งชีวิตขึ้นมา..มันจึงเป็นเรื่องดีๆมากที่คุณให้โอกาสเด็กคนหนึ่งให้มีโอกาสลืมตาดูโลก.....เราว่าปัญหาทุกปัญหามันมีหนทางออก..จริงๆนะ..เเม้บางช่องทางอาจดูไม่สวยนัก..เเต่ขอบอกว่านับถือหัวใจคุณจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มิ้นท์
เรทกระทู้
« ตอบ #383 เมื่อ: 15 ธ.ค. 12, 22:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็ทำแท้งเหมือนกัน เวลาเห็นเด็กทีไรน้ำตาจะไหลทุกที ถ้าย้อนเวลาไปได้จะไม่ทำแท้งเลย รู้ทำผิดมากคงเป็นตราบาปไปตลอดชีวิต เราไม่น่าทำแท้งเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
......
เรทกระทู้
« ตอบ #384 เมื่อ: 3 ม.ค. 13, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรายอมรับนะว่าการมาสำนึกผิดตอนนี้มันไม่ได้มีความหมาย
แต่ทุกคนก็มีเหตุผลของตัวเอง
เราเองก็เคยทำแท้ง การมาเขียนไม่ได้เป็นการสำนึกผิดอย่างเดียวนะคะแต่เป็นการเตือนสติคนอื่นด้วยว่าไม่ควรทำผิดแบบพวกเราอีก
คุณควรจะบอกพ่อแม่ของคุณค่ะ
ตอนที่ฉันท้องฉันเรียนอยู่ปี 2 ฉันไม่ได้คิดจะเอาเค้าออกแต่พ่อแม่แฟนก็รู้ว่าฉันท้องและพ่อแม่แฟนไม่ให้ฉันบอกพ่อแม่ และพาฉันไปเอาลูกออก
ดิฉันเสียใจมากแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงจะบอกแม่ก็กลัวท่านจะเสียใจ
ปัจจุบันฉันกับแฟนเรียนจบแต่งงานกันมา3ปีแล้ว และเราสองคนอยากมีลูกมากค่ะ และแล้วฉันก็ท้องเราดีใจมากแต่หลังจากดีใจไม่กี่อาทิตย์ก็รู้ว่าเป็นการท้องนอกมดลูก เจ็บปวดทรมานใจที่สุดเรากอดกันร้องให้เลย
นี่แหละค่ะคือผลกรรมสำหรับการทำแท้งของดิฉันและไม่รู้ว่าเมื่อไรฉันจะมีลูกได้ซักที
อโหสิกรรมให้แม่กับพ่อด้วยนะ แม่ทรมานใจมาก รักลูกมาก
แม่คิดอยู่ตลอดเวลาถ้าบอกพ่อกับแม่ของแม่ ป่านนี้หนูคงได้เรียนชั้นประถม 1 ไปแล้ว แม่ขอโทษที่ตัดสินใจผิด
(พ่อแม่แฟนใจร้ายมากที่ทำกับเราแบบนี้ ด้วยความเห็นแก่ตัวของพวกเขาและตอนนี้ผลกรรมกำลังตอบสนองพวกเขาอยู่ ลูกสาวเรียนยังไม่จบก็ท้องเหมือนกันและเราก็ไม่เห็นว่าเค้าจะให้ลูกทำแท้งเหมือนที่ทำกับเราเลย)
ตอนนี้เรารู้สึกไม่ดีกับพ่อแม่สามีมาก แต่ก็สงสารสามีเพราะสามีรักและดูแลเราดีมากมาตลอด...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Mothermyme.1996@gmail.com
เรทกระทู้
« ตอบ #385 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวรใครก็กรรมมันเขาทำแท้งมาเยอะดิฉันไม่เคยคิดจะทำบุญร่วมด้วยอีกรึที่เขาว่าเธอก็ทำบุญอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรเขาสิแต่เมื่อพิจารณาอีกทีก็เหมือนจะทอนอายุตัวเองให้กับคนที่ชอบทำแต่กรรมชั่วท่านทั้งหลายว่าไหมสู้ทำให้กับพ่อและแม่น่าจะกุศลกว่าตอนนี้ใครก็ตามที่ไม่ดีกับเราลองภาวนาสมาธิแผ่ไปสิอย่าทำด้วยความแค้นคิดให้เป็นกุศลนะจะถึงเร็วมากที่เขาเรยกว่าพลังจิตไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่ในใจฉัน
เรทกระทู้
« ตอบ #386 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 19:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฉันรักแม่มากเก่งที่สุดในหัวใจฉันแต่พ่อของลูกไม่เคยรักฉันทำร้ายกายและใจตอนนี้อธิษฐานขอให้หมดเวรต่อกันชาตินี้อย่าพบเจอกันอีกทุกภาติไม่ว่าสถานะใดชาติใดแม้แต่เชื้อแบคทีเรียแลคโตฯ...กรรมที่เคยทำกับหญิงทุกคนขอกรวดนำ้แม่ธรณีให้นาย..จงรับไว้แต่เพียงผู้เดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ศิรา
เรทกระทู้
« ตอบ #387 เมื่อ: 16 ม.ค. 13, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรรมจาการทำแท้งเด็ก แก้ไม่ได้อย่าไปเชื่อหมอดู หรือตำหนักทรง ที่จะทำพิธีส่งวิญญาณด็ก เด็กที่ตายแล้ว ยังไม่หมดอายุขัย ต้องวนเวียนอยู่ในเมืองมนุษย์ ระวังจะโดนคนพวกนี้หลอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #388 เมื่อ: 16 ก.พ. 13, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*อยากให้ทุกกคนมีสติมากกว่านี้ค่ะ ถ้าเราทำอะไรอย่างมีสติ ปัญหาต่างๆคงไม่เกิดขึ้น q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่สงสาร
เรทกระทู้
« ตอบ #389 เมื่อ: 17 มี.ค. 13, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนอื่นต้องของโทษพี่แทนพ่อกับแม่ด้วยนะค่ะ ที่พ่อกับแม่เคยทำแท้งพี่ น้องคนนี้เสียใจจริง ๆ ที่รู้เรื่องจากแม่ อยากขอให้พี่อโหสิกรรมให้พ่อกับแม่ด้วยนะค่ะ และน้องคนนี้ก็จะทำบุญไปให้นะค่ะ น้องรู้ว่าเวรกรรมทำแทนกันไม่ได้ แต่ก็อยากให้พี่ยกโทษให้พ่อกับแม่เราด้วย ขอโทษจริง ๆ นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #390 เมื่อ: 15 ต.ค. 13, 00:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยมีน้องคนนึงเล่าให้ฟังว่า ตอนที่แม่เค้าใกล้จะเสียชีวิต น้องเค้าเห็นแม่นอนทรมานมาก โดยไม่รู้สาเหตุ แต่อยู่มาวันนึง ตอนที่น้องเค้ากำลังเดินงังเงียลงมาจากชั้นบนของบ้าน เพราะแม่ร้องเรียกหา น้องเค้าเห็นกับตาเลยว่ามีเด็กกำลังนั่งจิกเท้าแม่เค้าอยู่ จิกให้ปลายเท้าที่ตั้งงองุ้มลงจะจะแตะพื้น ซึ่งก็คงทรมานมากๆ น้องเค้ารู้เลยว่า นี่คือผลกรรมที่แม่เคยทำแท้ง ตอนสมัยสาวๆ มาส่งผลก่อนจะสิ้นใจตายแบบนี้นี่เอง และน้องเค้าก็ท้อง แล้วสามีไม่รับเป้นพ่อของลูกแต่น้องเค้าไม่เอาลูกออก เพราะไม่อยากสร้างบาปติดตัวแบบที่แม่เคยทำ สุดท้ายทุกวันนี้ สามีก็กลับมารับผิดชอบลูกและตัวเค้า เลี้ยงดู ดูแลอย่างดี คงเป้นเพราะน้องเค้าคิดและทำในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่กล้าที่จะทำสิ่งที่ไม่ควรทำ อันนี้เป็นอุทาหรสอนใจนะคะ ว่า คนทำดียังได้ดี คนทำกรรมชั่วแม้ใกล้จะตายยิ่งต้องได้รับกรรมที่หนักหนาสาหัสนักค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ต.ค. 13, 00:45 น โดย dangerlife » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
baitong
เรทกระทู้
« ตอบ #391 เมื่อ: 19 ต.ค. 14, 07:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยหนักใจมากๆกับการมีท้องแถมผู้ชายยังไม่รับอีกอะไรจะซวยขนาดนี้ สิ่งที่คิดในตอนนั้นคือเอาออก เพราะกลัวพ่อแม่จะอับอายขายหน้า ตัวเองก็เพิ่งจะ18กำลังจะเข้ามหาลัย
พอไปเล่าให้ยายฟังเขาก็บอกว่าให้ออกลูกไม่มีพ่อเขาจะไม่เลี้ยง นอนคิดทั้งคืนในที่สุดก็ตัดสินใจได้ว่าเราจะไม่ทำร้ายลูกของเราเด็ดขาดความผิดมันอยู่ที่เราที่ไม่รู้จักป้องกันจะแก้ปัญหาด้วยการทำลายเด็กมันก็เห็นแก่ตัวเกินไปใครจะพูดจะนินทาอะไร เชิญ ผู้ชายไม่รับช่างหัวมัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
naa 9247
เรทกระทู้
« ตอบ #392 เมื่อ: 13 มี.ค. 15, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องเล่าความผิดพลาด ใช้ยาทำแท้ง
เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ผ่านมาจะสองปีบนความเจ็บปวด ที่ไม่สามรถเอาคืนได้เพราะความอยากผอมอยากสวย
โดยขาดความระวัง จะลดน้ำหนักได้เข้าไปใช้บริการคลีนิค และได้ยามาทานจนลืมสำรวจตัวเองว่ามีการตั้งครรภ์อยู่ใหม
เดือนแรดิฉันไม่ได้เอะเพราะมีประจำเดือนมา แต่มาไม่มากพอเข้าเดือนที่สองประจำเดือนฉันไม่มาแต่คิดว่าคงจะเคลื่อน
จึงไม่ได้ตรวจไม่มาประมาณ 10 วัน ฉันหาที่ตรวจฉีมาตรวจผลขึ้นสองขีดฉันถึงกลับหน้ามืดจะเป็นลม และที่เราไปทานยาลดความอ้วนมาละ
จะมีผลมากใหมกับเด็กในครรรภ์ ฉันตัดสินใจไปตรวจที่คลีนิคหมอบอกว่าผลจากการอัลตร้าซาวด์ฉันท้องได้ 10 สัปดาห์และนั้นยิ่งทำให้ฉันยิ่งซ๊อค
หมอบอกที่มาเดือนแรกไม่ใช้ประจำเดือน ฉันจึงปรึกษาหมอและที่ฉันทานยาลดน้ำหนักไปจะมีผลอะไรใหม ท่านตอบว่ามีผลมากกับเด็กในครรภ์
สอบถามหมอพอที่จะช้วยอะไรได้บ้าง หมอบอกต้องรอเจาะน้ำคร่ำตรวจช่วงสี่เดือนถึงจะรู้ผล ดิฉันกลุ้มใจมากนอนไม่หลับมาตลอด
จึงตัดสินใจหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตไปเจอเขาขายยาทำแท้งในเน็ต
ของดิฉันได้ประมาณ 3 เดือน ฉันได้สั่งไป 1 ชุดในราคา 3,040 บาท และได้ทำตามเขาบอกทุกอย่างแต่งก็ไม่ได้ผลอะไรมีอารเจ็บเกร็งท้องประมาณ 3 วันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นฉันก็ได้โทรติดต่อกลับไปที่เขาอีกเขาก็พูบอกว่าคุณต้องซื้อไปซ้ำอีก ดิฉันจึงตัดสินใจซื้อมาอีกชุด และนับอายุครรรภ์แล้วดิฉันจะเข้าจะเข้า 4 เดือนแล้ว ฉันกลัวไม้ได้ผลจึงสั่งไปที่ชุด 4 เดือน ในราคา 4,040 บาทฉันก็ปฏิบัติตามที่เขาบอกทุกอย่างวันแรกเริ่มมีอาการเจ็บเกร็งคล้ายตะคริวท้องที่ท้องและวันที่ 2 มีเลือดอกมานิดหนึ่งจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันก็โทรไปถามเขาก็บอกให้ซื้อไปซ้ำอีกทีดิฉันนับดูจะเข้า 5 เดือนแล้วจึงตัดสินใจซื้อมาอีกครั้งในราคา 5,040 บาท ซื้อมาใช้ก็ยังเป็นเหมือนเดิมฉันก็โทรไปที่เบอร์ของคนขายยาอีกได้รับคำตองอีว่าให้ซื้อไปซ้ำอีก ก็คงจะโดนหลอกเอาเงินก็เจ็บปวดอยู่ไม่เข้าใจทำไม่ต้องหากินบนความเดือดร้อนของคนอื่น
ฉันจึงหันไปซื้อทีหน้าเว็บใหม่
อายุครรภ์ของฉันจะเข้า 6 เดือน ใช้ยา 12 เม็ดเป็นเงิน 6,000 บาท ซื้อมาใช้มีอาการเกร็งตรงหน้าทองเหมือนเป็นท้องจะแตกพอเข้าวันที่สามก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นโทรไปหาเขาและเล่าอาการให้ฟังเขาบอกให้ซื้ออีกทีมันจะได้ผลแล้วยาคงไม่พอ ฉันหมดหนทางแล้วที่จะเดินเพราะจะเข้า 7 เดือนจึงตัดสินใจซื้ออีกทีโดยโอนเงินไปอีกทีในราคา 6,000ก็ได้รับยามาเริ่มทำก็อาการเดิมอีก ฉันจึงหมดหนทาง เพราะคงจะดดนหลอกเอาเงินเหมือนเดิมจึงได้ไปฝากครรภ์และได้คลอดมาเป็นผู้หญิงแต่ลูกดิฉันพิการทางสมอง เป็นความเจ็บปวดที่ไม่ให้อภัยตัวเองมาตลอด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม