หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใครอยากใช้ INK TANK คิดดูให้ดี  (อ่าน 51875 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 14 มี.ค. 09, 12:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหอๆๆ เคยมีประสบการณ์เหมือนครูยุ่งเหมือนกันก้อตอนที่ติดแท้งหั้ย cx5500 นั่นงัย บอกตรงๆว่าหมดไปกับมันเยอะมาก (เซ็งเป็ด) นั่นเลยทำให้เรารู้มาอย่างหนึ่งเลยว่าถ้าใช้ปริ๊นเตอร์ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วอย่าริติดแท้งเป็นอันขาดเพราะถ้ามานม่ายเจ๊ง ท่านก้อจะต้องวิ่งไป-กลับร้านเพื่อแก้ปัญหาเรื่องอากาศเข้าบ้าง ปริ๊นไม่ออกบ้าง เป็นเส้นบ้าง สีบางสีม่ายยอมออกบ้าง สีเพี้ยน จิปาถะมั่กๆ แต่ถ้าซื้อเครื่องใหม่แล้วติดแท้งไปเลยเราว่าก้ออาจเจอปัญหาบ้างแต่น้อยกว่าเอาเครื่องเก่ามาติดแท้งมั่กๆอ้ะค่ะ จริงๆแล้วถ้าคิดจาติดแท้งคุณต้องหาข้อมูลเยอะมาก เพราะส่วนใหญ่ติดแล้วมักจะมีปัญหา ต้องหาปริ๊นเตอร์ที่คนส่วนใหญ่ติดแล้วเจอปัญหาน้อยหรือน้อยที่สุดเพื่อจะได้มีคนช่วยตอบคำถามหรือช่วยแก้ปัญหาให้ได้งัย ต้องดูขนาดหยดหมึก เช่น ถ้าเครื่องพิมพ์ด้วยขนาดหยดหมึก 1 pl แล้วขนาดหยดหมึกที่เติมก้อ 1 pl โอกาสตันก้อมากกว่า r230 ของเราที่พิมพ์ 3pl หมึกเติม 1pl (ล่ะมั้ง...คิดว่านะ) ต้องดูขั้นตอนการติดแท้งว่าติดดีแค่ไหน ติดอย่างขอไปทีหรือเปล่า เรานั่งมองเค้าติดแล้วก้อช่วยเค้าหยิบนิดหน่อย (ทำตัวโง่ๆเหมือนไม่รู้อะไรแต่แกล้งถามนู่นถามนี่เค้าก้อจะอธิบายเราก้อจะเช็คว่าที่เค้าบอกตรงกับข้อมูลที่เราหามาเปล่า...จะได้รุว่าช่างมานรู้น้อยกว่าเราเปล่า) ก้อย้ำเหมือนเดิมว่าขั้นตอนสำคัญคือ การไล่อากาศออกให้หมด (เห็นช่างบางคนไล่อากาศออกเหมือนกันแต่ไล่ไม่หมดอ้ะหรือบางคนติดเสดก้อเติมหมึกเดินเครื่องเลยมานบอกเดี๋ยวหมึกก้อเต็มตลับพร้อมพิมพ์...ก้อไม่เถียงนะแต่ถ้ายังมีอากาศอยู่นะหมึกมันจะถอยหลังลงแท้งเร็วมากอ้ะขอบอก อย่างปริ๊นเตอร์ใหม่ที่ติดแท้งนี่เค้าดูดอากาศออกหั้ยค่อนข้างดีนะเพราะไม่ใช้เลยสัปดาห์กว่าๆหมึกถอยมานิดเดวเองไม่เหมือน cx5500 เครื่องเก่ายังไม่ถึงสัปดาห์เลยหมึกถอยไปครึ่งสายแระ) (เกี่ยวกันเป่ามะรุแค่เคยติดมาสองครั้งเลยเอามาเปรียบเทียบกัน) เราคิดว่าการติดแท้งให้เครื่องปริ๊นใหม่ก้อยังต้องการการดูแลรักษาที่ดีอยู่เหมือนกันนะ เรายังไม่เคยใช้งานมันหนักมากๆๆซักที ถ้าพิมพ์ขาวดำอาจพิมพ์ติดต่อกันได้หลายหน้า แต่ถ้าพิมพ์สีทั้งหน้าเราสั่งพิมพ์แค่ทีละแผ่นเอง จะพิมพ์อีกแผ่นก้อค่อยสั่งพิมพ์ใหม่ ไม่พิมพ์ทีเดียวสิบหน้า (กลัวมันเจ๊งเหมือนกานน๊า) เรานานๆใช้ทีก่อนพิมพ์ก้อล้างหัวพิมพ์ก่อน 1 ครั้งแล้วรอ15นาทีค่อยเริ่มพิมพ์งาน ไม่เอาอะไรไปวางบนตัวเครื่อง ใช้เสดปิดเครื่องปิดฝามันทั้งหมดกันฝุ่นเข้า ฯลฯ ตั้งแต่ใช้มายังไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะเพราะเราดูแลรักษาด้วยมั้ง (กลัวต้องเสียตังค์อีก 555) ยังงัยเราก้อคิดว่าเราคือผู้โชคร้ายที่ติดแท้งแล้วมีปัญหามาก่อน ก่อนที่จะโชคดีติดแล้วม่ายมีปัญหาอ้ะนะ อิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กิตติ
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 18 มี.ค. 09, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำหมึก
และก็ฝีมือการติดตั้ง ครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่างคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 26 มี.ค. 09, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็เป็นช่างคอมฯ คนหนึ่งครับ
เรื่องของการติดแท้งค์สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์นั้น โดยส่วนตัวผมจะแนะนำลูกค้าก่อนตัดสินใจทุกคน(เน้นทุกคนครับ)บอกถึงข้อดีข้อเสียของการติดแท้งค์กับ ไม่ติด แนะนำวิธีใช้งานให้ด้วย การดูแลรักษาเครื่อง อันที่จริงแล้วดีไม่ดี ผมก็ไม่อยากสรุปครับ เพราะการเกิดปัญหาจากการติดเท้งค์บางครั้งเกิดจากการติดตั้งที่ไม่ดี บางทีทำให้อากาศเข้าแล้วทำไห้น้ำหมึกไม่เสริมเข้าในตลับ ทำให้หมึกขาดช่วง ลูกค้าไม่รู้ก็พิมพ์ไปจนหมึกใจตลับหมดต่อไปคราวนี้แหละครับถ้าหมึกหมดจากตลับไม่นานหัวพิมพ์จะตันครับ แต่บางกรณีก็เกิดจากลูกค้าที่ไม่มีความรู้ หรือไม่ได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลรักษาเครื่องด้วยส่วนหนึ่งก็อาจทำให้มีปัญหาครับ ส่วนใหญ่ลูกค้าผมจะเป็น อาจารย์ ครับ ช่วงนี้เร่งทำผลงานกัน บางท่านซื้อเครื่องปริ้นทิ้งเป็นเครื่องๆ ครับบางคนก็สู้ราคาหมึกที่ต้องเปลี่ยนไม่ไหว เลยยอมต่อแท้งค์ เพราะเทียบกับการไม่ต่อแล้วก็นักว่าคุ้มอยู่ครับกับการต้องถอดตลับหมึกมาเติมบ่อยๆ เพราะเขาจะปริ้นงานเยอะครับ ลูกค้าผมที่ซื้อเครื่องปริ้นจะต่อแท้งค์เกีอบ 100% ครับเพราะตอนนี้เครื่องปริ้นก็ราคาถูกลงเยอะแล้วครับ ส่วนตัวผมก็ต่อใช้อยู่ครับไม่ปริ้นต้องนานก็ยังปริ้นออกครับ ขออย่างเดียวอย่าให้หมึกในตลับแห้งช่วงที่ไม่ได้ใช้ครับ เรื่องปัญหาที่เกิดจากการต่อแท้งค์ก็มีบ้างครับช่วงแรกๆ ที่ทำใหม่ๆ ตอนหลังๆ ก็โอเค ครับ ส่วนการจะต่อไม่ต่อ ผมว่าเราเป็นผู้บริโภคควรตัดสินใจเอาเองครับ อย่าเชื่อแต่คำโฆษณาของทางร้านหรือผู้ขายครับ เรามีสิทธิ์จะปฏิเสธเพื่อที่จะได้สิ่งที่ดีที่สุดครับ แต่ต้องอย่างลืมอย่างหนึ่งว่า ทุกอย่างไม่คำว่าทีสุดครับ ขนาดเครื่องบินหรือยานอวกาศที่ว่าต้องดีที่สุดก็ยังมีปัญหาครับ
;Dสุดท้ายก็ขอให้ทุกคนโชคดีกับการตัดสินใจของตัวเองครับ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาก
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 28 มี.ค. 09, 00:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่ที่คนใช้ด้วยครับ ว่าใช้เป็นหรือเปล่า ผมใช้มา 2 ปีกว่าไม่เคยเสีย มีแต่ซับหมึกเต็ม ก้อใช้โปรแกรมเคลียร์ หัวหมึกตันก้อถอดล้างเอง ไม่เห็นยาก โวยวายกันทำไม ใช้เป็นกันหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 28 มี.ค. 09, 18:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่านจิ แล้วแต่คนใช้อ้ะนะ บางคนก้อติดแท้งแล้วมีปัญหาจนเข็ดขยาดไม่กล้าติดแท้งอิกเลยก้อมี ก้อต้องดูว่าปัญหานั้นเกิดจากอะไรและจะหาวิธีแก้ปัญหาได้อย่างไร วิธีแก้ปัญหานั้นคุ้มไหม (พูดดีไปแต่เวลา cx5500 ช้านเสียช้านก้อวิ่งโร่ไปหั้ยที่ร้านซ่อมเลยเหมือนกันนะ แหะๆๆ แบบว่ามันลืมตัว TT0TT) ฉะนั้นจงมีสติในการแก้ปัญหานะคะทุกคน...หวังดีจิงๆนะ ไม่อยากหั้ยเพื่อนๆเสียเงินกันโดยเปล่าประโยชน์จริงๆนะ การติดแท้งจะดีหรือไม่นั้นสุดท้ายคำตอบจะอยู่ที่ประสบการณ์การติดแท้งของทุกคนค่ะ แต่ประสบการณ์ที่เลวร้ายจะสอนหั้ยเรารู้จักแก้ปัญหาและพยายามหาทางออกนะคะ การหาข้อมูลเยอะๆเกี่ยวกับปัญหาที่เราเจอจะทำให้การแก้ไขง่ายขึ้นนะคะ (แม้จะรู้บ้างไม่รู้บ้างก็เหอะ) ...ขอหั้ยเพื่อนๆโชคดีนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
BUA
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 30 มี.ค. 09, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งซื้อใช้ได้เดือนกว่าครับเพราะลูกต้องพิมพ์โครงงานส่งคุณครู คิดว่าหมึกที่ติดเครื่องมาไม่น่าจะพอเลยซื้อที่ประกอบ ink tank มาพร้อม ปัญหาที่พบขณะใช้งานคือหัวพิมพ์วิ่งไปขัดกับท่อยางบ่อย แก้ใขโดยการจัดเรียงท่อยางใหม่แล้วใช้เทปสันปกติดล๊อคไว้ชั่วคราว ทดสอบโดยการลากหัวพิมพ์ไปมาจนแน่ใจว่าไม่มีส่วนที่ติดขัดแล้วจึงสั่งพิมพ์งานจริง ผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจไม่พบการติดขัดอีก หลังจากนั้นผมจึงไปซื้อปืนยิงกาวมา 20 บาทพร้อมกาวแท่งมา 2 แท่ง 10 บาท(ร้านทุกอย่าง20บาท)นำไปยิงกาวล๊อคท่อยางแทนเทปสันปกที่ติดไว้ชั่วคราว หลังการแก้ไขยังใช้งานได้ดีอยู่ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 30 เม.ย. 09, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปลี่ยนเป็นอิ้งแท้งค์ ขอบอกว่าอย่าทำเลยผมก็เจอมาเหมือนคุณprint เสียมากเสียง่ายจริงๆ ไม่คุ้มหรอกปัญหาเยอะค่าซ่อมสามารถเอาไปซื้อเครื่องปริ้นใหม่ได้ตั้ง 2 เครื่อง ตอนนี้กลับมาใช้วิธีเติมแบบเก่าแล้วดีกว่าเยอะ

อิงค์แทงค์ที่ใช้แล้วดีก็มีครับ แล้วอีกอย่างส่วนใหญ่ก็เป็นที่ใช้ไม่เป็นมากกว่าครับ ผมเองก็เป็นคนใช้อิงค์แทงค์ ตอนติดครั้งแรกก็เคยทำพลาดเครื่องพังเหมือนกัน พอไปปรีกษาช่าง เค้าก็อธิบายให้ฟัง สรุปว่าผมเองที่ใช้งานผิดวิธี พอรู้วิธีที่ถูกต้อง ซื้อปริ้นเตอร์ใหม่เลยครับ คราวนี้ใช้มันเลย ปริ้นหมึกหมดเป็นลิตรครับ คุ้มสุดๆ อ๋อ ลืมบอกไป ผมติดกับยี้ห้อ Inkmedia ครับ เข้าไปดูเลย www.inkmedias.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มือเปื้อนหมึก
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 11 พ.ค. 09, 01:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเองก็เติมหมึกใช้เองอยู่นะครับ แต่อยากจะบอกว่าไม่ว่าจะใช้ InkTank หรือเติมที่ตลับเลย คุณก็ต้องศึกษา Printer รุ่นนั้นๆ ให้ดีเสียก่อนว่ามีหลักการทำงานอย่างไร มีส่วนไหนทำหน้าที่อะไร ผมเองก็เสี่ยงแกะดูมาเกือบครบทุกยี่ห้อเหมือนกันครับ หาข้อมูลดูตาม web ต่างๆด้วย canon ถ้าต่อท่อน้ำหมึกทิ้ง ออกมาข้างนอก จะแก้ปัญหาผ้าซับน้ำหมึกเติมได้ครับ และใช้ร่วมกับ Program reset ink ด้วยจะดีครับ ไม่มีอะไรยากเกินไปหรอกครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ink goo
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 28 พ.ค. 09, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เท่าทีอ่านมา ส่วนใหญ่แล้ว ยังไม่มีความรู้ดีพอที่จะเล่น inktank หรืออาจพิมพ์ไม่หมดก็ได้ เลยไม่เห็นความสามารถในการแก้ไขได้เลยซักคน ยังมีคนที่ใช้ inktank แล้วยังสุขสบายดี อีกเยอะ ขอบอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ink goo
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 28 พ.ค. 09, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

***เพิ่มเิติม***
ส่วนใหญ่จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้เอง งานง่ายๆ เลยกลายเป็นยาก คนที่มีประสบการณ์ในการใช้ ink tank จะไม่เคยยกเครื่องเข้าหาช่างเลย ซักครั้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
timmykung
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 9 มิ.ย. 09, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ซื้อ Brother รุ่นไรจำไม่ได้มา ที่ออฟฟิตผมเองใช้งานหนัก รุ่นนี้ไม่มีสาย แค่ทำแท็งค์เป็นตลับหมึกเสียบเข้าไปเลย แทนที่ตลับเดิม ไม่มีปัญหา แต่สีซีดจาง ปริ้นขาวดำโอเค งานเอกสารโอเค แต่ปริ้นรูปนี่ไม่ไหว

คิดซะว่า มันไม่มีอะไรดีที่สุดในโลก เพราะว่ามันแลกกัน มันชดเชยกัน ผมปริ้นรูปไม่สวย แต่เวลาทำงานเอกสารผมก็ไม่ต้องวุ่นวายเติมหมึกบ่อยๆ มือไม่เปื้อน ไม่ต้องเสียรมเวลาปริ้นๆอยู่หมึกหมด งานรีบๆหมึกหมดต้องเติม ตายๆๆ

เหมือนซื้อรถ คุณอยากขับรถ Benz หรู มันก็กินน้ำมัน อยากประหยัดก็ซื้อวีออส แต่ไม่หรู ภายในงั้นๆ ช่วงล่างงั้นๆ
อยากแรงก็ซื้อบีเอ็มแต่ซ่อมแพงนะ อยากสารพัดประโยชน์ก็ซื้อกระบะ แต่มันไม่นิ่มเอาซะเลย อยากปลอดภัยใช้วอลโว่ แต่ไม่สวย อยากสวยใช้ฮอนด้า แต่ไม่ทน

ต้องเลือกเอาครับ ไม่มีอะไรดีที่สุดในโลกหรอก q*028

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร้านเติมหมึก
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 5 ก.ค. 09, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันที่จริงผู้ที่จะใช้อิงค์แทงค์ต้องมีความรู้นิดหน่อยครับ (ใช้เป็น)
ที่ร้านก็รับติดตั้งและขายเครื่องใหม่เหมือนกันครับแต่ไม่ทุกรุ่นเพราะก่อนจะขายหรือแนะนำให้ลูกค้าต้องผ่านการทดสอบก่อน อ้อลืมบอกไปว่าเป็นร้านงานด่วน และจำหน่ายหมึกเติม หมึกเทียบเท่า และหมึกแท้ด้วยครับผม
ข้อเสียของการติดตั้งแทงค์
1.ประกันจะหมดทันที
2.ต้องปริ้นท์งานบ่อยๆและมีจำนวน
3.เฉพาะบางรุ่นเท่านั้นที่ติดตั้งแล้วได้ผลดีจริงๆ
4.มีปัญหาเล็กๆน้อยๆให้ต้องแก้ไขและมีทิปเทคนิคในการใช้นิดหน่อย
ข้อดี
1.ประหยัดในระยะยาว
2.ต้นทุนต่อแผ่นถูกมากๆ ปริ้นท์สีเต็มหน้าต้นทุนไม่ถึงบาท
3.เหมาะสำหรับร้านงานด่วนหรือคนที่มีปริมาณงานพิมพ์เยอะ
รุ่นที่แนะนำให้ใช้
1.epson r 230
2.brother 150c 165cฯลฯ
รุ่นที่ไม่แนะนำให้ติดแท้งค์คือจำพวกที่หัวพิมพ์ติดอยู่กับตลับครับ อันนี้ใช้แบบเติมจะเวิร์คกว่าครับ
จำพวก epson รุ่นเล็ก (T-11, TX101 ฯลฯ)อันนี้ควรซื้อเครื่องใหม่พร้อมติดตั้งอิงค์แทงค์มาเลยดีกว่าครับ
ข้อแนะนำในการเลือกซื้อ
-ควรดูว่าผู้ขายให้ข้อแนะนำอย่างไรตอนซื้อ ราคาอย่าไปเกี่ยงว่าถูกหรือแพงครับเน้นที่คุณภาพดีกว่า
-มีบอกวิธีการใช้ วิธีเติมหมึก วิธีแก้ปัญหาสำหรับรุ่นนั้นๆหรือไม่
-มีการต่อท่อหมึกเสียทิ้งออกภายนอกหรือไม่
-มีโปรแกรมสำหรับเคลียร์ซับหมึกให้ด้วยหรือไม่
ขอแนะนำแค่นี้ก่อนครับ ส่วนถ้าเป็นในรายละเอียดหรือสนใจหาข้อมูลอื่นๆ ดูได้ที่ www.siamitc.com ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บี่
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 16 ก.ค. 09, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครว่าเอปสันเจ๋ง ลองกะเอปสันทีเอ็กซ์ 200 ดูซิ เอปส้นรุ่นก่อน ๆ เชือว่าเจ๋ง แต่รุ่นทีเอ็กซ์ 200 รับรองเจ๊งแน่นอนขนาดตลับหมึกแท้ยังไม่รู้จักต้องเปลี่ยนตลับหมึกใหม่ โคตรเซ็งเลยก็เลยซ่อมเครื่องเก่ามาใช้ไปพลาง ๆ ลองดูเด้อ ไม่ต้องติดแท้งค์ติดโต๊งหรอก แล้วจะเบื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำราญ
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 22 ก.ค. 09, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็ใช้ของ brother อยู่ครับรุ่นที่มีสแกนมีแฟกซ์ถ่ายเอกสารก็ได้ รุ่นนี้เวลาเปิดเครื่องมันจะล้างหัวพิมพ์ตลอดเปลืองหมึกมาก เลยซื้อแท้งมาติดเองแต่ว่าติดไม่ดีตลับไม่ดูดหมึก ผมเลยถอดสายแท้งค์กับแท้งค์ออกเอาแต่ตลับไว้แล้วเติมหมึกเอง เติมทีก็ใช้ได้ 20-30 แผ่น ใช้ได้เกือบปีแล้วครับนาน ๆ จะปริ้นที 2-3 แผ่น ก็พอใจแล้วครับสำหรับผม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
tpink
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 12 ส.ค. 09, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมต้องใช้ TANK

ทุกวัน นี้ อะไรมันก็ต้องประหยัด ใช้เครื่องปริ้น น้ำหมึกหมด ทิ้งเลยคงไม่มีครับ ก็ต้อง เติม หรือไม่ก็ติด tank น้ำหมึก เป็นอุปกรณ์ สิ้นเปลือง ที่ใช้แล้ว หมดไป นำกลับมาใช้ใหม่ก็ไม่ได้สะ ด้วย นั้นติ ตอนนี้ก็เขาทาง ทำธุรกิจ เลย ฉะนั้น ผู้ที่ติดตั้ง tank เป็นแล้ว ก็มองหา ต้นทุน ต่ำ จากผู้ขายส่งโดยตรง ท่านถึงได้ราคาที่เป็นถูก ทำกำไรได้สูง ส่วนท่านที่ต้อง หาช่องทางทำธุรกิจ ใหม่ ตัวนี้ บอกตรงจากใจ ดีมาก ครับ

ขายส่ง ink tank น้ำหมึก printer เกรด A ราคาส่ง จำนวนมาก ๆ

น้ำหมึก brother สีสวย มันวาว ไม่ทำให้ หัวพิมพ์ตัน รับประกันคุณภาพ

น้ำหมึก canon เกรด A สีสวย ไม่ทำให้ หัวพิมพ์แตก ทดสอบโดย ผู้ใช้ทำผลงานอาจารย์ 3 ติด tank ไปแล้ว ปริ้น งานเป็น หมื่น แผ่น ผ่าน ฉลุย

น้ำหมึก HP สีสด นำมาติดตั้ง tank ok ปริ้น เนียน รักษาหัวพิมพ์ ไม่อุดตัน ให้เกรดสำหรับ

หัวพิมพ์ photo ของ hp ที่ หัวพิมพ์ ขนาด เล็ก กว่าปกติ ของเราผ่าน แน่นอน

น้ำหมึก epson ตัวนี้ ชัว มาก ไม่มีตัน สีสวยงาม นำไปติด tank ไม่มีปัญหา ให้ระคายเคือง

* ในการติดตั้ง tank printer ที่สำคัญที่สุด ก็คือ น้ำหมึก 80 % ไม่ทำให้มีปัญหา หลังติดตั้ง

เช่น หัวพิมพ์ ตัน หมึก กัดหัวพิมพ์ เป็นต้น ปัญหาอย่างนี้ ทำให้ท่านทะเลาะ กับ ลูกค้า ถ้าท่านติด tankเป็นจำนวน มากๆ ปัญหาเรื่องนี้ หมดไปแน่นอน ส่วนที่เหลือ 20 % เป็น เรื่องการติดตั้ง และ เดินสาย และอุปกรณ์ chip ครับ ก็สำคัญเหมือนกัน*

นอกนั้น ยังมี ink tank ทุกรุ่น ที่นิยม ในตอน นี้ ราคา ส่ง

เช่น tank เปล่า แรงดัน ต่ำ สำหรับ canon 100 ml

tank เปล่า 50 ml ทรง จรวด สำหรับ HP

tank epson T11 R230

tank brothar lc 37 lc 38 ทรง โค้ง สวยงาม

เรื่อง ราคา นั้น โทรคุยกันได้ครับ ท่านกำลังมองหาธุรกิจ ที่ ความเสี่ยง น้อย กำไรดีอยู่หรือเปล่าครับ
เปิดร้านขาย หมึก ติดตั้ง inktank นี่เลยครับ ต้นทุน ต่ำ กำไร ดีมาก ไม่บูด ไม่เน่า ครับ สอนติดตั้ง ให้ครับ

ที่ตั้ง : 138 ถ.โชติวิทยะกุล5 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
จังหวัด : สงขลา
โทรศัพท์ : 074428070
แฟกซ์ : 074428070
โทรศัพท์มือถือ : 0835361772
อีเมล์ : trippleprint***
เว็บไซต์ : http://www.tpink-it.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
torak
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 22 ส.ค. 09, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นคนหนึ่งที่ติด inktank คราบ ผมใช้ brother DCP 150C ติดครั้งแรกเลยซื้อเครื่องพร้อม tank ที่ร้านเพื่อนผมคราบอยู่พันธ์ทิพย์สาขางามวงวาน ผมซือเมื่อวันที่ 12/08/2551 ก็เกือบปีแล้วไม่เคยมีปัญหาไรเลย เติมหมึกของ comax หมดไป 2 ชุดแล้วคราบ ผมปริ้นงานเกือบทุกวัน (ปริ้นแบบเรื่อยเปื่อยอะ) หมึกก็ออกดี ผมว่าขึ้นอยู่กับผุ้ใช้งานมากกว่าคราบและก็ขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องปริ้น เครืองปริ้น inkjet ทุกรุ่นจะมีปัญหาเรื่องหัวพิมพ์ตันอยุ่แล้ว คำแนะนำเขาก็บอกอยุ่แล้วว่าให้ print test อาทิตย์ละ 1 ครั้ง และขึ้นอยู่กับผุ้ใช้งานว่าเข้าใจในเรื่องของการใช้งานมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งคำแนะนำในการดุแลรักษาเครื่องปริ้นอะ ผมเองไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลยนะ ทำงานด้านการพยาบาลคิดดูดิ เครื่องผมยังไม่มีปัญหาไรเลย ส่วนใหญ่คนไม่เข้าใจข้อมุลมากกว่าอะ ไงก็ขอให้ท่านที่มีปัญหาต่าง ๆ ลองศึกษาทำความเข้าใจกานนะคราบ ผมคิดว่าผู้ที่เขาคิดค้นเรื่องการติดtank น่าชมเชยนะที่ทำให้เราได้ประหยัดสะตางค์ในการซื้อหมึกและยังเป็นการลดปริมาณขยะจากตลับหมึกด้วยอีกด้วย.......

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สับสนหนอจิง
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 25 ส.ค. 09, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มี epson c65 ตัวหนึ่ง...ใช้แล้ว ต่อมาตลับหมึกหาย(หาไม่เจอ)...คิดว่าจะลองแท้งค์ดู...หรือจะซื้อตลับหมึกใหม่มาใส่..งานพิมพ์เล็กน้อย ส่วนใหญ่การบ้านรายงานของลูก....เงินก็ฝืด
.....เอางัยดีน้อท่านผู้เชี่ยวชาญทั้งหลาย...
ยินดีฮับฟังเจ้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 26 ส.ค. 09, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ใช้มาก็ 5 เครื่อง ทั้งแท้ และติดแท๊ง พบว่า
1) รุ่นทั่วๆ ไป ของ Epson ถ้าพิมพ์ได้ทุกวันหรือ สัปดาห์ละ 4 วันจะดีมากคับ ผมใช้มาปีกว่า หลายเครื่อง จัดว่าใช้น้อย ขนาดปีกว่า หมึกสีทั้ง 5 ขวดลดลงไปแค่ครึ่งเดียวเอง แต่ก็ยังไม่เคยมีปัญหาหัวพิมพ์ตันแม้แต่ครั้งเดียว อาจมีเบื่อๆ เรื่องที่
ต้อง reset หมึกเป็นระยะ ส่วนพวก Cannon, HP ไม่อยากแนะนำให้ใช้ เพราะพบว่าปัญหาแยะกว่า แม้ทางแก้เพียงซื้อหัวพิมพ์ใหม่มาเปลี่ยน และก็เลยต้องซื้อหัวพิมพ์ใหม่มาเปลี่ยนจิงๆ หลายๆ หัวในแต่ละปี !!!! ส่วน HP ยิ่งแล้ว อย่าเอาไปติดแท๊งเลย เสียเงินและเวลาแน่นอน โอกาสขุมให้ดี มีแบบเจ๊งมาก กะเจ๊งน้อย
2) แนะนำรุ่นธรรมดา all in one ครับ ติดแท๊งแล้วปัญหาน้อยมาก Epson TX101, 110 แค่สองพันบาทรวมแท๊ง บางร้านอาจขายมากกว่าเล็กน้อย ก็สองพันนิดๆ รวมแท๊ง รับประกัน 1 ปีไม่มีเงื่อนไง ซ่อมห้าง Epson
3) แนะนำรุ่นมีแฟ๊ก all in one ควรใช้ Epson TX 300F ราคาขายถ้าซื้อได้ถูกก็จะเป็น 4,800-4,900 รวมแท๊ง
4) ไม่แนะนำให้ใช้พริ้นเตอร์ hi end เอามาติดแท๊งโดยเด็ดขาด พวกนี้ ชิฟพัฒนาได้ดีแล้ว ไม่ค่อยยอมรับหมึกเทียม
ใช้แบบเติม หรือ ตลับเทียมได้ แต่อย่าไปติดแท๊ง มีแต่เจ๊งมาก กะเจ๊งมากๆ
5) เราไม่ใช่คนขาย แต่เป็นคนมีคอมและพริ้นเตอร์หลากหลาย ลองมาหลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่เป็นพวก all in one
ไม่จำเป็นต้องหลอก แต่ถ้าหาซื้อถูกๆ ไม่ได้ สนใจร้านที่ไว้ใจได้ ยินดีแนะนำให้ เน้นนะคับว่าไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย
กับคนขาย หรือพวกผู้ผลิตแต่อย่างใด เน้นใช้งานได้นานๆ ค้มค่าเงินเป็นหลัก
ก่อนจะใช้ ควรเรียนรู้การใช้ระบบแท้งให้ดีสักหน่อย เวลามีปัญหาจะได้รู้วิธีแก้ และเข้าใจว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร
*** เน้นนะคับว่า ถ้ารักจะติดแท๊ง ประหยัดเงิน ต้องหมั่นใช้ หมั่นล้างหัวพิมพ์ เสมอๆ น้อยสุดสัปดาห์ละ 4 วัน ถ้าห่างเกิน 2-3 วัน ทันทีที่มาถึง ต้องรีบล้างหัวพิมพ์ทันที ถ้าทำได้ ก็ใช้ได้ไร้กังวล ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ ให้ใช้ตลับเทียม หรือ เติมเอาดีกว่า ง่ายๆ ตรงไปตรงมา จบ...... สนใจถามเพิ่มเติมก็ เมวมาที่ spidermaw***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 26 ส.ค. 09, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่ออีกนิด เคล็ดลับและก็สำคัญมากๆ ด้วย ลืมไปว่า
ถ้าใช้ แท๊ง ต้องรักษาระดับหมึกให้เกิน 30% เป็นอย่างน้อยสุด ถ้าต่ำกว่านี้ แล้วไม่ค่อยได้ใช้งาน แรงดันน้ำหมึกจะต่ำลงไปมาก ทำให้การอุดตัน เกิดฟองอากาศ จะมีมาก ฉะนั้น ถ้าต่ำกว่าครึ่งนิดๆ ก็ซื้อมาเติมให้เติมไว้เสมอจาดีที่สุดครับ
spidermaw แอ๊ด ฮ็อดเมว ดอด คอม จ้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งึดงัด
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 27 ส.ค. 09, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*056q*057q*058q*050q*049q*009q*013q*013q*020q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ekg
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 3 ก.ย. 09, 23:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเองก็เป็นช่างคนหนึ่ง ผมก็ได้อ่านมาทุกกระทู้แล้ว รู้สึกเห็นใจ แต่ผมเองผมก็ติดให้ พ่อให้ญาติตัวเองใช้มาแล้วทั้งนั้น
โดยเฉพาะพ่อผม ใช้มาปีแล้วหัวตันครั้งเดียว ยังไม่เคยเปลี่ยนตลับเลย ผมเองก็คงไม่หลอกขายให้พ่อตัวเองหรอกมั้งครับ รวมทั้งญาติด้วย และเพื่อนพ่ออีกหลายคนที่ติดแทงให้ มันอยู่ที่ร้านที่ติดให้แล้วความเข้าใจที่จะใช้มันด้วย ผมเองเป็นช่างก็คงไม่มาซ้ือตลับใหม่แน่นอน แต่ถ้าแบบเติมก็ยังพอทนแต่ถ้าซ้อใหม่คงไม่ไหวเสียเปรียบบริษัทผลิดปริ้นเตอร์ ตัวอย่าง ip1980 เครื่องใหม่ 1280 .-ถ้าหากซื้อตลับใหม่มาเปลี่ยน ชุดละ 1350.- ผมว่าเปลี่ยนจากซื้อตลับมาซื้อเครื่องใหม่จะดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาว อบต.
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 27 ก.ย. 09, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดจะติดเหมือนกันค่ะ เท่าที่อ่าน คงต้องหาร้านที่ไว้ใจได้ ช่างเก่งจริง ๆ
ส่วนที่เหลือก้เป็นหน้าที่ของเราแล้ว ในการดุแลรักษา
จะเปิดร้านรับปริ๊นรูป ดิจิตอล พอดี กำลังจะเอา
Epson photo 1290 ไปติด เครื่องเก่าแล้ว ไม่ได้ใช้นาน
ตอนนี้ซ่อมเครื่องใช้ได้แล้ว เหลือแค่รอการตัดสินใจว่า
จะติดแท็งดีหรือไม่ และท้ายที่สุดก็คงต้องติด
เพราะต้องใช้เยอะแน่นอน q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 11 ต.ค. 09, 20:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า นี่แหละคน! q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนใช้ประจำ
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 16 พ.ย. 09, 04:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่ที่ความเป็นมืออาชีพมากกว่าครับ คุณใช้ไม่เป็น ไม่มีความเป็นช่างเลย ก็ยุ่งยาก แต่ถ้าคนใช้เป็น แก้ไขเรื่องพื้นฐานได้บ้าง ink tank ใช้งานได้ดีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตามาร
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 10 ธ.ค. 09, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รุ่นนั้นดี รุ่นนี้ดี ชักเริ่ม น้อยใจ แทน Z 615 ตัวน้อยของเราละ ฮึ่ม
คุณบอก รุ่นนั้นดี รุ่นนี้ ดี ตัวคุณ (คนที่ใช้อะ ) รู้เรื่อง เครื่องปริ๊นท์ มากน้อยแค่ไหน ผมใช้ LEXMARK Z615 มาตั้งแต่ ออกใหม่ๆ
ผมศึกษา เครื่องก่อนซื้อครับ อุปกรณ์ข้างใน กะร่อยงอก มากถ้า เทียบ ยี่ฮ้อ อื่น สาย ไฟนี่ ดึงออกจากเต้าเสียบ มีขาด
แต่ผมรู้อย่างหนึ่งว่า หัวมันติดตลับเลย ผมใช้ชุดแติมหมึก ของ INK teK แบบ ฟูลออฟชั่น มีที่ล้างหัวหมึกในตัวคุณภาพสูงสุด (Man....g ราคาพอๆกับตลับหมึกใหม่) ดำ1ชุดสี1ชุด (ซื้อ เครื่องใหม่ได้ 1 เครื่อง เลย Srraad) ซึ่ง เพื่อนผม ที่ไป แมคซิโก มันแนะนำ ให้ใช้ ผม ก็ลองใช้ดู หัวตัน เหรอ ถอด แช่น้ำ (เอาทิชชู่ชุบน้ำ แล้วเอารองหัวพิมพ์ นะจ๊ะ) 1 คืน ตื่นเช้า ล้างหมึก ใหม่ ใช้ปรกติ ว่างๆ ไม่มีไรทำ แกะมาเป่าฝุ่น เหมือนใหม่ ซับ หมก ซับ หมึก ไม่เคยตัน เพราะ มันตันก่อน ซับหมึกจะเต็ม 55
พิมพ์ รูป ดารา สวยๆ ที่มีสี แดง น้ำเงิน เหลือง ดำ ทุกวัน ถ้าไม่ใช้ปรินซ์ไรก็ได้ มา ซัก1แผ่น ถ้าทิ้งไว้นาน 3เดือนไม่ได้ ใช้ ล้างหัวหมึก ตามข้างบนหาย แต่ต้องใจเย็นๆโยม
ป.ล ใครที่บอก รุ่นนั้นดี รุ่น นี้ดี คุณได้มองตัวคุณเอง(ผู้ใช้)หรือยัง เหมือน รถยนต์ สักแต่ว่าขับเกียร์ 1อย่างเดียว พอ รถ เกียร์พัง ก็ด่า ว่ารถ มัน ห่วย เหอะะๆ
ป.ล ท่านใด ที่คิดจะต่อแท้งค์ LEXMARK อย่าเลย ครับ เพราะมันต่อ อยาก(Kod Yaak) 55

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
yoooo
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 22 ก.พ. 10, 00:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


จะใช้ได้ดีหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วยนะ
ผมแนะนำว่าถ้าอยากติดแท็งค์ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ราคาถูกๆ
จะให้ดีไม่ควรเป็น all in one

ผมใช้ของ hp ราคาพันนิดๆ ใช้มานานแล้วยังไม่มีปัญหาเลย หัวก็ไม่เคยล้าง
สีก็สวยเหมือนเดิมอยู่

เวลาปริ้นแต่ละครั้งก็ต้องทำความสะอาดหัวพิมพ์ เผื่อมีหมึกเยิ้ม จะได้ไม่ตันง่าย
และอีกอย่าง ควรใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง กันหมึกแห้ง ไม่ว่าจะติดแท้งค์หรือไม่ติดก็ตาม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
inktank2010
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 4 มี.ค. 10, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สำหรับผมนะผู้ใช้ควรรู้ตัวเองว่าเรามีความจำเป็นแค่ไหนที่จะติดแท้งค์ และ ผมก้ไม่ได้ว่าหมึกแท้หรือหมึกเทียบเท่าไม่ดีนะครับ เพรราะทุกอย่างมีเหตุผลในตัวของมันเอง สำหรับผมในฐานะช่างพวกอิงค์แท้งมันมีปัญหาทั้งนั้นแหล่ะครับเพียงแต่จะมีมากมีน้อย ถ้าแนะนำให้ใช้นะครับพวกติดแท้งค์ แนะนำ เอปสันดีที่สุดครับเพราะระบบเค้าเหมาะกับการติดแท้งค์มากกว่าแล้วก้ปัญหาน้อยมากครับ
ผิดพลาดประการใดหรือเหตุผลไม่ตรงใจผู้อ่านท่านใดขออภัย ณ ที่นี่ด้วยนะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่รู้สิ
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 5 เม.ย. 10, 06:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมึกที่ปริ้นออกมาก็ไม่ดี หมึกก็สีเพี้ยน สีจาง ปริ้นสีออกมา ไม่กี่วันสีก็ซีดแล้ว การดาษดีแค่ใหน ก็ซีด (ต้นทุนหมึกถูกมากแล้วเอามาขายให้เราแพง)

ถ้าอยากประหยัด ซื้อหมึกเป็นขวด + เติมเองคุ้มที่สุดครับ (canon)

ซื้อตลับใสมาเติมเอง สะดวกสุดๆ ใช้ได้นาน (Epson)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มนุษย์โลก
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 16 เม.ย. 10, 22:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่อ่าน มา คุณคนที่โพรส ไม่มีความรู้อะไรเลย เหมื่อนมีขาแต่เดินไม่เป็น มีสมองแต่ไร้ประโยชน์ เครื่อง hp ที่ไหนหัวพิมพ์อยู่ในตัวเครื่อง ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่ใหญ่ของ Hp หัวพิมพ์ก็สามารถถอดเป็น สีได้ เป็นหัวพิมพ์ประเภทความร้อน และถ้าของ Hp รุ่นทั่วๆไป หัวพิมพ์ก็อยู่ในตลับ หัวพิมพ์เสียก็ซื้อตลับใหม่เหมื่อนเครื่อง canon แต่ Hp ข้อเสีย มากกว่า Canon ถ้าพูดถึงความระเอียด Hp ละเอียดกว่า
แต่ที่คุณบอกว่า ไม่ได้ใช้แล้วอากาศเข้าไปในสาย ข้อนี้เลย เป็นที่การติดตั้ง 100% ช่างที่เจาะตลับให้คุณ รูใหญ่เกินไป แน่นอน เพราะเจอมาเยอะ
แต่วิธี แก้ง่ายมาก แค่คุณสั่ง ล้างหัวพิมพ์ 1 ครั้ง หมึก ก็เต็มสายแล้ว ถ้าไม่เต็มแปลว่ามีรอยรั่ว ที่คุณบอกเมื่อนก่อนเคยเติมหมึกใช้ ถ้าเติ่มเป็น ก็น่าจะเข้าใจ ไม่น่าจะโด้นสัตว์โลกหลอกได้ แปลว่าคุณนะอยู่ในระดับไหนคิดเอา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
st
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 24 พ.ค. 10, 07:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ซื้อแทงก์มาติดเอง 200 ใช้ได้ไม่มีปัญหา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
joejo
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 30 พ.ค. 10, 16:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คือว่าเพิ่งซื้อเครื่องปริ้นมา CANON 258 ใช้งานได้ไม่ถึง 10 วันหมึกหมดแล้ว เพราะปริ้นงานเยอะมาก แล้วอยากติด TANK ช่วยแนะนำด้วยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
applered2010
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 29 มิ.ย. 10, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอแนะนำนิดนึง ในฐานะคนขาย ink tank

ในกรณี canon hp หัวพิมพ์ อยู่ที่ตลับ และตลับก็ออกแบบมาเพื่อให้ใช้หมดแล้วทิ้งไป การที่เรานำมาเติมหมึก หรือไปติดตั้ง ink tank เราต้องเผื่อใจไว้แล้วว่า สักวันนึงหัวพิมพ์ต้องพังไปตามสภาพ มันจะไม่ได้อยู่กับเราทั้งชีวิต เราก็ต้องซื้อตลับใหม่มาติดตั้ง ซื่งก็ไม่ต่างอะไรกับกับซื้อหมึกใหม่อยู่ดี มันเพียงแต่ช่วยลดภาระ ไม่ต้องซื้อหมึกใหม่ตลอดเท่านั้น นั่นก็เท่ากับว่าช่วยคุณประหยัดไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว เพราะฉะนั้นอยากให้คนที่เติมหมึก หรือติดอิ้งแทงค์มองเห็นส่วนดีของมันบ้าง

ในกรณี epson brother หัวพิมพ์อยู่ที่เครื่อง หัวพิมพ์ถูกออกแบบมาให้อยู่กับเครื่องพิมพ์ ซี่งก็หมายความว่าอายุการใช้งานของหัวพิมพ์จะนานกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้ตลอดไปอีกเช่นกัน มันก็ต้องเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งานด้วย

คนที่ติดอิ้งแทงค์หรือเติมหมึก แล้วบอกว่า อายุการใช้ของเครื่องพิมพ์สั้นลง นั้นก็อาจจะจริงในส่วนหนึ่ง เหตุผลก็คือว่า หมึกที่เราใช้เติม หรือใส่ในแท้งค์ นั้นมันมีราคาถูกว่าหมึกแท้หลายเท่าตัว ทำให้ปริมาณการใช้งานมากขึ้นตามไปด้วย ปริมาณการใช้งานที่มากขึ้น แต่ต้นทุนในการพิมพ์ต่อแผ่นถูกลง ทำให้ปริ้นได้อย่างไม่เสียดายหมึก เพราะฉะนั้นเครื่องปริ้นที่เติมหมึก หรือติดอิ้งแทงค์ก็จะถูกใช้งานมากกว่าเครื่องตลับแท้ อายุการใช้งานก็สั้นลงตามไปด้วย

แต่เรื่องมันมีอยู่ว่า ทางบริษัทผู้ผลิตเขายอมไม่ได้ค่ะ เพราะเขาไม่ได้ผลิตเครื่องให้เรามาเติมหมึกเองนี่คะ มันจึงต้องมีกลวิธีที่แยบยล อาธิเช่น การล็อกตลับหรือล็อกเครื่องเมื่อพิมพ์ถึงจำนวนที่กำหนด นั่นก็เท่ากับว่า ต้องซื้อตลับใหม่ หรือต้องหาโปรแกรมเคลียร counter มาเคลียรค่าของตัวเครื่อง หรือไม่ก็ต้องยกเข้าศูนย์บริการ หรือจะเป็นการตั้งค่าบางอย่างจากโรงงาน ที่ทำให้ตลับไม่สามารถพ่นหมึกพิมพ์ออกมาได้ ทั้งที่หมึกไม่ได้ตัน ทางแก้ก็คือ ซื้อตลับใหม่ของแท้นั่นเอง อันนี้หนักสุด เพราะจะทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจว่าเครื่องไม่มีปัญหา แต่ปัญหาอยู่ที่คุณภาพของหมึก ไม่ว่าจะเป็นกรณีใด ก็ไม่สามารถไปโทษผู้ผลิตได้ เขาก็อยากจะขายของของเขา แต่เราก็อยากจะขายของของเรา ถ้าไม่อยากมีปัญหา อย่าหลอกขายลูกค้าเป็นดีที่สุด

ของตัวไหนมีปัญหาอะไรก็คุยกันให้เคลียร์ แนะนำถึงข้อดีข้อเสีย ยี่ห้อไหนรุ่นไหน ล็อกเครื่อง ล็อกตลับ ตลับไม่ทน บอกให้หมด ให้เขาตัดสินใจเอง จะได้ไม่ชื่อว่าหลอกลูกค้า

สงสัยอะไร ของข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ ถ้ารู้ก็จะบอก

e mail: applered2010@hotmail.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 5 ส.ค. 10, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตามนั้นครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตามาร
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 5 พ.ย. 10, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1. คุณต้องปริ๊นส์ให้ได้เกือบทุกวัน ไม่งั้นตลับหมึกตัน
ตอบ คุณต้องใช้หมึก คุณภาพสูง ผมใช้ 100 C.C 200 กว่าบาท
คุณต้องใช้ หมึก ให้ถูก ยี่ห้อ หมึก Epson เอาไปเติมHp พังครับ เพราะ ค่าคงตัว และ สารแขวนลอย มันต่างกัน เยอะ
ผม พิมพ์ รักษาเครื่อง อาทิตย์ละครั้ง ครับ
2. อากาศเข้า
อันนี้เกิดจาก มีรอยรั่ว ในระบบ ลำเลียงน้ำหมึก ขั้วต่อไม่ดี แตก สายรั่ว แท้งค์ร้าว
กดจากการ หล่น ตก กระแทก
ไม่ได้ ใช้เครื่องนานๆ แล้ว ไม่ได้ ปิดจุกทั้ง 2 จุก
แก้ไขตามอาการ เอาปืนกาวอัด กาวช้างอุด เปลี่ยนสาย เปลี่ยนแท้ง อื่นๆ
3 แผ่นซับน้ำหมึกเต็ม
ถอดมาล้าง ห้ามบีบ น้ำล้างเยอะ ๆ ปล่อยให้แห้ง หมาดๆ แล้วใส่ไป ที่เดิม
(canon ) ห้ามใส่ ถาด หนีบกระดาษ ให้เปิดเครื่อง ทดลองก่อน แล้ว ค่อยใส่ทีหลัง

ผมใช้ LEXMARK เป็น บริษัท ที่ห่วยที่สุด ในการใช้แท้งค์ ( คนอื่น หรือ ช่างคนอื่น เค้ามักจะบอก แบบนั้น) ผม ใช้มา 2 ปี ต่อแท้งอีก 3ปี รวมแล้ว 5 ปี เพิ่งจะเสียไป เมื่อไม่นานมานี้เอง

คิดใช้ แท้งค์ ต้องศึกษาเยอะๆ ครับ หลักการจริงๆ คือ หมึกดี แทงค์ดี แรงดันดี สายไม่สะดุด ถอดซัพหมึกล้างเป็น โอย ใช้ไปเหอะ คุ้ม
คิดใช้แท้ง หมึกดีมั้ง(เอาถูกเข้าว่าแล้วไปด่าช่างทีหลัง) แท้ง แตก รั่ว อากาศ เข้า ช่างมัน เพราะฉันใช้เป็นอย่างเดียว ระดับหมึก คืออะไร ฉันไม่สนใจ เครื่องปริ๊นท์ ไม่ได้ ไฟกระพริบ ไม่สนใจ ส่งช่างอย่างเดียว ซัพหมึก คืออะไร เหมือนกระดาษทิชชู่ รึป่าว ถ้าเป็นแบบนี้ อย่าไปใช้เลยครับ แท้ง ใช้เติมเอง หรือไม่ก็ LASER ไปเลยดีกว่า ครับ ประหยัด ตัง เวลา และ อารมย์ ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แย่แล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 15 พ.ย. 10, 23:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*015 ติดแท็งมาแล้วปริ้นหมึกดำไม่ออก เพิ่งเปลี่ยนหัวมา เป็นเพราะน้ำหมึกไม่ไหลเข้าในตลับ แล้วจะทำไงดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
General
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 17 ธ.ค. 10, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็เป็นคนที่ใช้เครื่องพิมพ์ที่ติดแทงค์มานะครับ (Canon) อายุการใช้งานกะ 4 ปี เสีย ตอนนี้กะใช้แทงค์อยู่ ผมว่ามัีนอยู่ที่การดูแลรักษามากกว่าครับ ปริ้นอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เวลาพิมพ์งานต่อเนื่องก็ 30 แผ่นหยุดพักหัวพิมพ์ 10 นาที มันอาจจะจุกจิกบ้างตรงที่ต้องดูและรักษามากกว่าตลับหมึกแบบแท้ๆ แต่ผมว่ามันคุ้มกว่าเยอะเลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
am501
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 23 ธ.ค. 10, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหมือนกันเลย เซ้ง
ใช้ canon ติดแทงค์ หัวพิมพ์พังครับพี่น้อง ต้องซื้อตลับใหม่ ไกล้ได้ของใหม่เลย
พอกันที ink tank

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้า
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 28 ธ.ค. 10, 19:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของผมใช้ Epson Tx111 ไม่มีปัญหา สำหรับ สาเหตุจาก ink tank เลยครับ

มีปัญหาอยู่ครั้งหนึ่ง ตัวสายที่ลาก ตัวแสกนติด กระตุกอยู่ตอนแรกๆ ไม่ยอมสแกน แล้วค้าง ทำให้ กระบวนการเริ่มต้น วอม เครื่องปริ้นไม่ทำงาน ทำให้สั่งปริ้นไม่ได้

เพราะ ตอนแรก เราต้องวอร์มเครื่องก่อน ด้วยการ แสกนจะเลื่อนมานิดหน่อย แล้วเครื่องพิมพ์จะล้างหัวสักครู่ จึงจะเริ่มปริ้นได้

แต่มันไปเจอสแกนเสียซะก่อน จึงทำให้ฟ้อง เครื่องพิมพ์เลยไม่วอร์ม ก็สั่งงานปริ้นจากคอมไม่ได้

ซึ่งไม่ใช่ปัญหาจาก ink tank แต่อย่างใด

ใครใช้แล้วมีปัญหาก็แล้วแต่ แต่ผมใช้มา จะเกือบ 2 ปีละ

เติมหมึกดำไปแค่ครั้งเดียว หมดเกลี้ยงแท้งค์ เติมกลับจนเต็มแท้งค์

ปัจจุบันเหลือ ครึ่งแท้งค์

ส่วนหมึกอื่นๆ หลังปีใหม่ คงจะต้องเติมแล้ว ซึ่งยังไม่เคยเติมเลย

ปริ้นหมึกดำเป็นหลัก คุ้มครับ สำหรับผม

มีสายที่ขวดย้อน ทิ้งหมึก ตอนที่ล้างหัวพิมพ์ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกลียดแท้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 9 ก.พ. 11, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ซื้อ epson TX111 มาใช้ ปริ้นทุกวัน วันละเยอะๆ เสียค่าหมึกไม่เท่าไร ก็ถือว่าคุ้มนะ ผ่านไปปีกว่า ต้องเอาไปเปลี่ยนผ้าซับหมึก เพราะมันเต็ม เอาล่ะใช้งานได้ต่อ ผ่านมาอีกไม่กี่เดือนเริ่มมีอาการรวน เช่น หมึกขึ้นสีแดง แสดงว่าหมึกหมด แต่จริงๆไม่หมดหรอก เลยต้องปิดเปิดเครื่องใหม่ หรือรีเซ็ทใหม่ ก็ใช้ได้ ก็ประคองกันมาร่วมหลายเดือน จนสุดท้าย มันเกิดมีฟองอากาศที่สาย เลยส่งไปซ่อม หมดไป 500 มีความสุขกับมันแค่ 2 อาทิตย์ อาการเดิมกลับมาอีกครั้ง ทีนี้รีเซ็ทยังไงก็ปริ้นไม่ออก เครื่องฟ้องว่าหมึกหมดอยุ่นั่นแหละ ก็เพราะมันมีฟองอากาศอยู่ เลยตัดสินใจว่าจะซื้อเครือ่งใหม่ดีกว่า ซ่อมไปก็ไม่คุ้ม ก็เลยไปพาต้า ช่างบอกว่าอย่าซื้อเลย ซ่อมก็หายแล้ว เพราะเครื่องไม่ได้เป็นอะไร ไม่มีไรเสีย เขาเลยซ่อมให้ แค่อุดตัน เสียไป 300 ค่าแทกซี่ 100 กลับมาถึงบ้าน ยิ่งทำให้บันดาลโทสะ เหมือนเดิมครับท่าน เลยโทรไปที่ร้าน มันบอกว่าเป็นเพราะเครื่องได้รับความกระทบกระเทือนระหว่างเคลื่อนย้าย เลยทำให้ chip เสีย ต้องมาเปลี่ยน คือต้องจ่ายอีก 350 เท่านั้นล่ะ ปรี๊ดขึ้นกระโหลกเลยตู มันจะไปกระเทือนกันตอนไหนฟะ ประคองมาอย่างดี แบกขึ้นแทกซี่มา และก้อุ้มขึ้นบ้าน มันไปกระเทือนตอนไหนวะเนี่ย เออ.. พอเหอะ เลิก ไม่ซ่อมมันแล้ว ซื้อเครื่องใหม่ดีกว่า เก็บเอาไว้สแกนอย่างเดียวพอ ห่วยจริงๆ บริการ สุดประทับใจจริงๆ จะไม่ลืมเลยนะ จำไว้นะ ขอให้ร้านเจริ q*011ญๆ ก็แล้วกัน ลาล่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5 5 5
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 9 ก.พ. 11, 20:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*006 ผมใช้ TX 101 ตอนนี้ มีเเค่อยากเดียว ปริ้น ออกมาเปงสีฟ้า เท่านั้น เอง ปีกว่า ๆๆเเร้ว ที่ติด เเท๊ง นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
AE1972
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 26 ส.ค. 11, 23:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Vinnie
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 23:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Gosh, I wish I would have had that information ealierr!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม