หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ระหว่างการทอดทิ้งกับการกลับมาด้วยหัวใจที่หมดรักมันต่างกันตรงไหน?  (อ่าน 657 ครั้ง)
Guest
เมื่อหัวใจอ่อนแรง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ค. 10, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ระหว่างการทอดทิ้งกับการกลับมาด้วยหัวใจที่หมดรักมันต่างกันตรงไหน? นี่คือคำถามที่ฉันอยากจะถามสามีในเวลานี้ ที่เขากลับมาหาฉันกับลูกอีกครั้งหลังจากที่แยกกันอยู่เป็นปี จากคำพูดพฤติกรรมของเขาที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สนใจแต่ลูก บางครั้งเขาทำเหมือนฉันไม่มีตัวตน เหมือนไม่ห่วงไม่รักฉันบ้างเลย มันเลยทำให้ฉันอดคิดไม่ได้ว่า เขากลับมาเพื่ออะไรถ้าใจเขาไม่ได้รักฉัน หมดรักฉัน เหมือนที่ฉันรักเขาให้โอกาศเขา เป็นไปได้ไหมที่เขาจะกลับมาเพื่อลูกเท่านั้นจริงๆ รู้ไหมเขาทำแบบนี้แม้เขาจะกลับมาหาฉันกับลูก ฉันเจ็บยิ่งกว่าตอนที่เขาทิ้งฉันกับลูกไปเสียอีก ตอนนี้ฉันท้อและคิดมากและคงหมดกำลังใจที่จะต่อสู้ไปกับ อนาคตที่เขาวางไว้ตั้งแต่วันแรกที่เขากลับมาหาฉันกับลูกอีกครั้ง ถ้าเขากลับมาโดยที่ไม่ได้รักฉันจริงๆเหมือนที่เขาบอกว่า"กับหนึ่งปีที่แยกกันอยู่ เขารู้แล้วว่าชีวิตเขาต้องการอะไร ชีวิตนี้นอกจากพ่อกับแม่เขาแล้ว ฉันกับลูกคือคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตเขาที่เขาต้องดูแลไปตลอดชีวิต" ฉันต้องการครอบครัวเพื่อลูกแต่ฉันก็ต้องการความรักจากเขาเพื่อตัวเองเช่นกัน ถ้าคุณเป็นฉันคุณจะทำยังไงต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ชะตากรรมเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 พ.ค. 10, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ ตกที่นั่งลำบากเหมือนคุณ อยากบอกได้ว่าแค่ทำใจ ไม่มีใครรักเราได้เท่ากับรักตัวเราเอง วันหนึ่งคุณชากับความรัก คุณจะไม่รู้สึกเจ้บอย่างฉัน เมื่อก่อนมีอะไรมากระทบนิดกระทบหน่อยไม่ได้ เดี๋ยวนี้นิ่งค่ะ ใช้สมองให้มากกว่าความรัก ดูแลลูกของคุณให้ดี รักครั้งสุดท้าย คนนี้หละใช่เลย ส่วนตัวเราเอง เลือกที่จะอยู่กับเขาก็ต้องทนเจ็บ จำจนตาย ผู้หญิงลืมยาก แต่อยากบอกว่าคนหลายคน เขาเลือกที่จะเดินไปจากสิ่งที่เราทุกข์ แต่ทำยาก วันพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้ พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว ได้แต่บอกตัวเองในแต่ละวัน ผู้หญิงขาดผู้นำที่ดี ก็เหมือนชีวิตติดจั่น อย่าไปคิดว่าเขาจะอยู่กับเราตลอดเวลา วันหนึ่งเขาพร้อม เขาคงเดินไปจากเราอีก อยากมาก็มา อยากไปก็ไป เราอย่าไปนึกความดีเขาให้มากนัก ให้นึกถึงสิ่งที่เขาทำไม่ดีกับเรา จะช่วยให้เราทำใจได้เยอะ ทำตัวของเราให้มีคุณค่า เราเหมือนคนตายแล้วเกิดใหม่ อยากทำอะไรให้กับตัวเองกับลูกบ้าง เลิกที่จะทำให้กับเขาบ้าง แต่ไม่ใช่ละเลยหน้าที่แม่บ้านซะเลย ถึงเวลามีข้าวร้อนๆให้กิน พูดกับเขาบ้างเรื่องลูก ถึงแม้จะไม่เหมือนเดิม มันหนาวในใจน๊ะ อธิบายบอกใครไม่ได้ ความรู้สึกแบบนี้ เปลี่ยนมุมมองของเราเอง คิดว่าไม่ใช่ของเรา ไม่ผูกติด ก็ไม่เจ็บ คิดว่าเขาเป็นเพื่อนร่วมห้อง แชร์พื้นที่กันอยู่อาศัย ช่วยกันเลี้ยงลูกตอนเล็กๆ เราคนเดียวมันลำบาก ระยะเวลาหนึ่ง ถ้าลูกเราโตขึ้น เราอยู่คนเดียวได้แล้ว ค่อยว่ากันใหม่ ขอเวลาทำใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจ้าของกระทู้
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 พ.ค. 10, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมากค่ะ คุณชะตากรรมเดียวกัน สำหรับข้อคิดดีๆ คุณเก่งและเข็มแข้งกว่าฉันเยอะ เมื่อก่อนฉันคิดว่าจากเหตุการณ์ร้ายๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตฉัน ไม่ว่าจะเป็นความเสียใจ และเจ็บปวดมันที่ได้จากเขาจะทำให้ฉันเข็มแข็งขึ้น และชินชากับมัน แต่เปล่าเลย มาถึง ณ วันนี้ฉันยังคงอ่อนแอเหมือนเดิม ทั้งที่พยายามแล้ว แต่ฉันยังคงเจ็บทุกครั้งที่ได้ยินน้ำเสียงที่เฉยชาของเขา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 พ.ค. 10, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใจ คุณทั้งสองคน เราเองก็คล้าย ๆ กัน แต่สามียังไม่เย็นชาเกินไป เค้าก็ดูแลเราดีเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เค้าเคยทำกับเราไว้ ทำให้เรา รู้สึก หมดรักเค้า

เค้าเอง ก็คงอยู่เพื่อลูกเหมือนกัน

แต่เราเองก็ไม่คิดอะไรมาก ทำหน้าที่ แม่ และ ภรรยา ให้ดีที่สุด ถึงแม้เค้าจะไม่ต้องการก็ตาม ทำไปเรื่อย ๆ ถึงจะถูกหาว่าเป็นคนบ้าก็ตาม

วันที่ 19 พฤษภาคม นี้ เค้าจะหย่ากับเรา อย่างที่เคยตั้งกระทู้บอกเล่าเรื่องเอาไว้ แต่ เมื่อสองวันก่อน เค้ามา ขอโทษ และขอเริ่มต้นชีวิตใหม่

เราเอง ก็ใจอ่อน และ ไม่อยากให้ลูกสาวเราที่เพิ่งเกิดได้ 20 กว่าวัน กำพร้าพ่อ เราก็เลยให้โอกาสเค้าอีกครั้ง
แต่คงจะเป็นครั้งสุดท้าย เพราะว่า ความด้านชาของเรามันเริ่มที่จะเยอะว่าความรักแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชะตากรรมเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 พ.ค. 10, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ใช่เข้มแข็งกว่ากันหรอก ใหม่ๆก็เซเหมือนกัน ล้มทั้งยืน วันๆแทบไม่ได้งานเลย เคยท้อ เคยคิดฆ่าตัวตาย แต่แวบหนึ่งคิดถึงลูกขึ้นมา ยังมีอีกคนที่รักเรา เหลืออะไรที่ยังไม่ได้ทำให้เขาบ้าง อย่าล้มนาน ลุกขึ้นด้วยตัวเอง เล่นกับลูกให้มากๆ ดูแลลูกให้มากกว่าเดิม เพราะเป็นแก้วตาดวงใจของเรา ส่วนเขาคิดว่าเป็นคู่เวรคูกรรมก็แล้วกัน คิดอย่างงี้ก็สบายใจ หมดเวรหมดกกรรมก็ไปเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่ม่าย
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 พ.ค. 10, 20:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้ทนเพื่อลูกนะ เพราะลูกเป็นเหมือนน้ำทิพย์ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่หัวใจเรา
เพราะฉันตกที่นั่งดีกว่าคุณ ตรงที่ฉันหย่ากับเขาแล้ว แม้จะไม่ได้อะไรเลยที่เป็นสินสมรส
แต่ฉันได้ใจของลูกทั้งหมด เพราะเขาเป็นคนทำทุกอย่างให้ลูกได้รู้ได้เห็นในสิ่งที่เขาและ
เมียใหม่ (ซึ่งมีสามีแล้ว แต่ยังไม่ได้เลิกกัน)ของเขากระทำต่อแม่ของลูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 พ.ค. 10, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันกำลังเจอชะตากรรมแบบนี้อยู่ค่ะ
ตอนนี้ตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้ว เคยเข้ามาอ่านหลานครั้งเพื่อเตรียมทำใจรับสภาพไว้ล่วงหน้าค่ะ แต่เมื่อคืนนี้ดิฉันก็เจอกับตัวเอง เขามาสารภาพและบอกจะขอเคลียร์ปัญหา ให้รอเขา ดิฉันเป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อนค่ะ คนที่ปรึกษาได้ก็มีแต่พ่อเท่านั้น บอกตามตรงดิฉันไม่รู้จะเดินต่อไปแบบไหนดีค่ะในตอนนี้ เขาเริ่มมีผู้หญิงคนใหม่ตอนที่ดิฉันกำลังตั้งครรภ์ เพียงแต่ตัวดิฉันไม่เคยรับรู้ และดิฉันก็เชื่อใจและไว้ใจเขามาโดยตลอด เพิ่งมารู้เมื่อคืนขอบอกเลยว่ายังไม่ได้นอนเลยค่ะ พยายามหลับตาก็ไม่หลับ สงสารลูกมาก อยากได้คำแนะนำจากพี่ๆน้องๆทุกๆคน ค่ะ ขอบคุณที่รับฟังปัญหาของดิฉันนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จากรัก เป็นแค้น
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 พ.ค. 10, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...สำหรับทุกคนที่รู้สึกเดียวดาย และท้อแท้ พวกคุณทุกคนโชคดีแล้วค่ะ ที่ผู้ชายที่ขาดความรับผิดชอบทิ้งพวกคุณไปตอนนี้ (ถึงคนจะเหงา แต่คุณไม่ร้องให้)ฉันผ่านความรู้สึกนั้นมาแล้ว ตอนแต่งงานเข้าไปอยู่บ้านสามี สามีเที่ยวกลางคืนประจำ กลับบ้านตี 2-3 พอตอนท้องก็ไปเที่ยวกลับบ้านตี 2-3 บางคืนก็ไม่กลัยบ้าน โทรไปไม่รับสาย บางครั้งก็ปิดเครื่อง (พอกลับบ้านมา เราทะเลาะกัน แม่สามีก็ด่าเราหาว่าเราจู้จี้ลูกเค้า ทั้งที่เราเป็นฝ่ายถูกกระทำ) ตอนท้องฉันก็ไปทำงานตามปกติ เหนื่อยสุด ๆ ตลอดเวลาที่แต่งงานกันมา สามีไม่เคยโทรมาหาฉันกับลูกเลย เป็นคนที่เย็นชามาก ๆ ขาดความเป็นผู้นำ บางครั้งก็ไปนอนกับผู้หญิงคนอื่นเวลาที่ฉันกลับบ้านไปหาพ่อ-แม่ ฉัน (เราทะเลาะกันบ่อย รวมทั้งมีปัญหากับครอบครัวแฟน) เพราะเค้าหาว่าเราข่มลูกเค้า แม่เค้าบอกว่า จะอะไรกันนักกันหนากับอีแค่ ผัวไปเที่ยวซักคืน (ซึ่งมันไม่จริงเลย เพราะสามีฉันเที่ยวประจำ ฉันอยู่บ้านเค้าทำงานบ้านทุกอย่าง ...จนมาถึงวันหนึ่ง ฉันทนไม่ไหว ฉันได้ทะเลาะกับแม่สามี และบอกว่าจะไม่มีทางมาเหยีบที่นี้อีก ฉันเอาลูกออกจากบ้านมา โดยทีไม่สนใจสามี ตอนนี้ฉันสบายดี มีความสุขกับการเลี้ยงลูก ได้มองดูความเติบโตของลูก ฉันออกจากที่นั้นมา 4 เดือนแล้ว (แต่ชีวิตฉันโชคดี ตรงที่ว่า พ่อฉันเข้าใจฉัน ฉันมีเพื่อนที่ดีมาก ๆ อยู่รอบข้าง) ขอให้เพื่อน ๆ ที่ตกชะตาเดียวกัน ต่อสู้เพื่อตัวเองและลูกไปได้ตลอดรอดฝั่งนะค่ะ อย่าต้องให้ชีวิตเราไปผูกมัด หรือต้องพี่งพาคนอื่นค่ะ.....โชคดีค่ะ
ตอนนี้ลูกฉัน 4 ขวบ ฉันไปรับ ไปส่งเค้าที่โรงเรียนเอง เช้าพากินเข้า แล้วไปส่งที่โรงเรียน พอ 4 โมงฉันก็ไปรับลูกมาไว้ที่ทำงาน เพื่อรอเวลาเลิกงาน ชีวิตมีความสุขดีมากค่ะ แต่แรก ๆ ลูกจะรู้สึกเหงา ๆ เพราะเค้ายังไม่คุ้นเคยกับทีใหม่ และคิดถึงบ้านเก่า แต่ตอนเค้าปรับตัวได้แล้ว... ตอนนี้ฉันหมดรักสามีฉันแล้ว ความที่ถูกข่มเหงรังแกจากครอบครัวเค้า บวกกับสิ่งที่เค้าทำกับฉัน มันแปลงเปลี่ยนเป็นความแค้น...ไปแล้วค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
dear-deaw
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 23:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากลับมาทำไม เค้าทำทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งๆ ที่หายไปเฉยๆ แล้วก็กลับมาเป็นอย่างนี้อยู่บ่อยครั้งตลอด3 ปี ดิฉันก็ไม่เข้าใจว่ายังรักอยู่ หรือ ว่าของมันเคยๆๆๆ ทั้งๆ ที่เค้าก็แอบไปมีใครอีกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ม.ค. 11, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้ว่าคุณทั้งคู่มีปัญหาอะไรกัน แต่เขาน่าจะกลับมาเพราะลูกเท่านั้น เห็นใจคุณนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม