เวลาไม่ช่วยอะไร
|
เมื่อ 7 กว่าปีก่อน เราเคยเป็นคนรักของผู้ชายคนหนึ่ง ตนที่เรารู้สึกว่าไม่ใช่มาตลอด แต่เพราะไม่อยากทำร้ายใครเราก็คบมาเรื่อย ๆ ในระหว่างนั้นเหมือนเค้าก็พอจะรู้ว่าเราเองไม่ค่อยรักเค้าสักเท่าไหร่ เค้าก็อดทนเอาความดีเอาชนะใจเรามาตลอด เราไม่ใช่คนสวยมากมายแต่ดูดี มีคนเข้ามาเยอะ หลายครั้งที่มีหลายคนที่ถูกใจเรามากกว่าแต่เราก็ไม่กล้าที่จะทำร้ายคนที่เค้ารักเรามาก ดีพร้อม ดูแล เอาใจใส่มากจนเกินพอดี ไม่เจ้าชู้ (ที่เราเห็นนะ)ถึงไม่หล่อ ไม่รวย แต่เรารู้สึกว่าเค้าดูแลเราได้ นอกจากพ่อแม่แล้วก็มีเค้าที่รักเราจริงๆ เราคิดอย่างนั้น เรายอมรับว่าเราเองเป็นคนเจ้าชู้ หมายถึงในแง่ของความรู้สึก มีหลายครั้งที่หวั่นไหวแต่เราไม่เคยเปิดโอกาสให้ใครมาเกินเลย การเกินเลยก็มีแค่เค้าคนเดียว แต่จะเชื่อหรือไม่ก็ได้ว่าตลอด 6 ปีที่คบ เราไม่มีอะไรกันเพราะเราอยากทำให้ถูกต้องตามประเพณี เค้าทำดีกับเรามาก จนเรารู้สึกว่าชาตินี้คงจะหาใครดีกับเราเท่านี้ไม่มีแล้ว เราคบกันมาในลักษณะที่เราเอาแต่ใจ และเราก็เป็นตัวของตัวเองมากในแง่ของการใช้ชีวิต ที่ไม่ชอบให้เค้ามาบังคับ เราจึงทะเลาะกันบ่อย ๆ เรากับเค้าอยู่ห่างกัน แต่ก็หาเวลามาเจอกันเสมอ เราเป็นผู้หญิงที่ดูภายนอกแข็งๆ ไม่ค่อยเอาใจ ไม่ค่อยอ้อนหรือแสดงออกว่ารัก แต่ที่จริงเรารักและผูกพันกับเค้ามากโดยที่ไม่รู้ตัวเพราะทุกครั้งที่มีปัญหาเราหันไปเจอเค้าเสมอ เราคิดอยู่เสมอว่าเราจะไม่มีวันทำร้ายผู้ชายคนนี้ ผ่านไป 4 ปีที่คบกัน โดยที่มีคนเข้ามาตลอดแต่เราไม่ได้สนใจใคร จนเราได้มาเจอผู้ชายคนหนึ่งในที่ทำงาน ทำงานไปเรื่อย ๆแล้วเกิดความรู้สึกดีขึ้นมาอย่างห้ามไม่ได้ เราไม่ได้อยากนอกใจแฟน เกือบปีที่เราเก็บความรู้สึกนี้ไว้คนเดียวและเราก็รู้สึกว่าเค้าคิดเหมือนเราแต่ไม่มีใครแสดงออก เมื่อเค้าลาออกจากงานเราห่างกันไปเป็นปีโดยที่ยังมีสายใยความรู้สึกบางอย่างหลงเหลืออยู่ เข้าสู่ปีที่ 6 จู่ ๆ ผู้ชายคนดังกล่าวก็ติดต่อมา ชวนกินข้าว ดูหนัง เราเองช่วงนั้นงานยุ่งมาก เพื่อนมากขึ้นเวลาที่จะใส่ใจแฟนก็น้อยลงแต่ก็ยังแวะเวียนไปหาเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เรายอมรับนัดผู้ชายคนนี้ ถ้าใครไม่เจอกับตัวก็คงไม่รู้ว่าความรู้สึกดี ๆ บางอย่างมันก็อธิบายไม่ได้ว่าทำไม เมื่อชัดเจนว่าเข้ามาในลักษณะชู้สาว ทั้งที่เรารู้สึกดีกับเค้ามากเหลือเกินแต่เราก็บอกเค้าไปว่า เราไม่สามารถมีแฟนพร้อมกัน 2 ได้ ให้เราอยู่กับอีกคนแล้วโกหกอีกคนเราทำไม่ได้ เราขอให้เค้าและเราเก็บความรู้สึกดี ๆ นี้ไว้เพราะมันคงเป็นไปไม่ได้ เราไม่สามารถทำร้ายคนที่ดีที่สุดได้ และขอให้เป็นเพียงพี่น้องกัน เค้าก็ยอมรับแต่โดยดี แต่เรายอมรับว่าช่วงนั้นจิตใจสับสน เราอาจดูเปลี่ยนไปบ้าง แต่ไม่เคยคิดที่จะเลิกกับแฟนเลยเพราะเชื่อว่าแฟนเป็นคนดีมาก
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
เวลาไม่ช่วยอะไร
|
เราอาจจะคาราคาซังเรื่องความรู้สึกกับผู้ชายคนนี้อยู่เกือบปีแต่เราไม่เคยทำอะไรเสียหายเลยในระหว่างที่เรายังมีแฟนอยู่ จนวันหนึ่งเวรกรรมมันตามทันเมื่อเราจับได้ว่าแฟนที่เรารักและเทิดทูนจีบผู้หญิงคนอื่น เราเสียใจมากเหมือนโลกจะแตก เราเลยถามเค้าว่าทำไมจึงเป็นอย่างนี้ เค้าร้องไห้และบอกว่า เค้าอยากให้เราดูแล ใส่ใจเค้ามากกว่านี้ เราขอโอกาสเค้าเพื่อจะแก้ตัวทำดีและใส่ใจเค้าให้มากขึ้นเพราะช่วงที่เราห่างเหินไปเราทำงานเลิกตีหนึ่ง ตีสองทุกคืนจึงไม่ค่อยได้คุยกับเค้าเลย เราเริ่มโทรหาเค้าบ่อยขึ้น แต่รอยร้าวที่มันมากจนไม่รู้จะอธิบายยังไงมันก็เริ่มก่อตัวขึ้นแล้ว ยิ่งเราทำดีกับเค้ามากขึ้นแต่ดูเหมือนมันสายเกินไป จิตใจเค้าเอนเอียงไปทางผู้หญิงคนนั้นมาก และเมื่อเราเริ่มทะเลาะกันกลายเป็นเราเปิดโอกาสให้เค้าพูดจาทำร้ายจิตใจเรามากขึ้น มากขึ้น จนไม่หลงเหลือผู้ชายดีงามคนนั้นอีกต่อไป เราพยายามที่จะรั้ง แต่ความสัมพันธ์ของเค้าทั้งคู่ไวยิ่งกว่าจรวด เพียงสัปดาห์หรืออาจจะไม่ถึงที่เค้าคุยกัน(แต่รู้จักกันมาก่อนหน้านั้น 2-3 เดือน)เค้าแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันทั้งที่ฝ่ายหญิงรู้ว่ามีเราอยู่ เราเสียใจมาก คำพูดการกระทำต่าง ๆ ที่เค้าทำร้ายเรา เหมือนหลงใหลเรื่องเซ็กซ์เพราะผู้หญิงคนนั้นไม่สวยเลย และจบลงที่เราถอยออกมาเอง เรานอนเสียใจร้องไห้เกือบทุกวันอยู่ ปีกว่า ๆ แต่เค้ามีความสุขกันมาก ไม่หลงเหลือความผูกพันใด ๆ เลย
เราอาจจะลืมมันไปแล้วหากวันที่เรามีเค้าอยู่เราดูแล เอาใจใส่เค้าให้มากกว่านี้ (ถึงแม้เค้าจะบอกเราภายหลังว่าแกล้งพูดเพื่อโยนความผิดก็เถอะ)เราคงจะไม่ต้องเสียใจกับความคิดที่ว่าเราก็เคยปันใจแม้เราจะไม่ได้มีชู้เหมือนเค้า เสียใจที่เราไม่ทำให้มันดีที่สุดจนต้องลงเอยอย่างนี้ อย่าด่าซ้ำเติมเราเลยนะเพราะ ณ วันนั้นเราก็ทำดีที่สุดเต็มที่ของเราแล้ว
นี่ก็ผ่านมาปีครึ่งแล้วกับความทรงจำที่เจ็บปวดที่เราคงต้องใช้เวลาอีกนานในการลืม เราเขียนเรื่องนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ใครก็ตามที่กำลังมีความรักที่ดีดีอยู่ ขอให้ดูแลความรักของคุณให้ดีที่สุด ใครที่มีแฟนที่ดีอยู่แล้ว แม้แต่การปันใจ ก็ไม่ควรทำ เพราะเมื่อมีอะไรเกิดขึ้น คุณจะได้ไม่ต้องมาเสียใจไปตลอดชีวิตเหมือนเรา
|
|
Tags: |
|
|
|
|
นี่ก็ผ่านมาปีครึ่งแล้วกับความทรงจำที่เจ็บปวดที่เราคงต้องใช้เวลาอีกนานในการลืม เราเขียนเรื่องนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ใครก็ตามที่กำลังมีความรักที่ดีดีอยู่ ขอให้ดูแลความรักของคุณให้ดีที่สุด ใครที่มีแฟนที่ดีอยู่แล้ว แม้แต่การปันใจ ก็ไม่ควรทำ เพราะเมื่อมีอะไรเกิดขึ้น คุณจะได้ไม่ต้องมาเสียใจไปตลอดชีวิตเหมือนเรา
ขอบคุณ.... สำหรับเรื่องราว ประสพการณ์จริงที่นำมาเป็นอุทาหรณ์
เป็นเรื่องที่เตือนใจได้ดีค่ะ.....
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ปัญหา
มันอยู่ตรงไหน
ที่ฉันหรือ ที่ใจของเธอ
ค่าเท่ากัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านเลยไปซักเท่าไหร่
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
คบกันตั้ง 6-7ปี...แต่อยู่ห่างกัน...ติดขัดสิ่งใดหรือ ???
ทำไมไม่คุยเรื่อง การเป็นครอบครัว...???...แต่งงาน...
คบกันนานขนาดนี้ ..ไม่มีเซ็กถือได้ว่า..คุณเองก็.เป็นตัวเองมาก...
แต่ฝ่ายชาย..ผมไม่แน่ใจ แต่เขาน่าจะมีทางออกเรื่องSEX ...
การปล่อยเหมือน ลองลอยไร้จุดยืน ของความรักแบบนี้ ก็ ค่อนข้างจะมีโอกาส
ร้างลาได้ เพราะความใกล้ชิดของอีกฝ่ายที่เกิดขึ้น...เราเองมั่นใจว่าเรารักเขา...
แต่ลืม...ใส่ปุ้ย รถน้ำพรวนดิน...อีกอย่าง...ถ้าผู้ชาย เขารักเรามั่นคงกับเรา..
น่าจะเรียนรู้เรา และ อ่านเราออกบ้างว่า รัก หรือไม่รัก...ผมไม่ได้โทษเขา...
ว่ามีแฟนใหม่ได้รวดเร็ว...แต่โทษความชะลาใจ..การปล่อยปะละเลย..อาจจะเป็น
เพราะคุณเป็นคนแบบนั้น...คิดเองว่าของตาย...ใช่แต่มันนาน..น๊ะ6-7ปีเนียะ..
ของตายได้กลับไปเกิดใหม่แล้ว....เป็นประสพการณ์รัก...ที่.ควรศึกษา..
|
|
Tags: |
|
|
|
เง็ง
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไปคะ

|
|
Tags: |
|
|
|
สองใจ
|
|
|
Tags: |
|
|
|
งง
|
ก็คุณไม่ได้รักเค้าไม่ใช่เหรอ  น่าจะเข้าทางคุณแล้วนะ หรือที่แท้แล้ว คุณเองก็ไม่ได้รักใครเลยตะหาก แค่กลัวไม่มีสามีเท่านั้น รู้สึกเสียหน้า ตอนที่คนแรกมารักคุณ คุณหยิ่งผยอง ไร้น้ำใจ ถ้าชายคนที่สองรักคุณจริง ป่านนี้ เค้าก็ต้องยังอยู่ เค้าแค่หวังฟันเล่นเท่านั้น ดีว่าคุณยังมีหลักการบ้าง ไม่ได้ซ้ำเติม แค่ชี้ให้ดูว่าคุณไม่ได้รักใคร แต่รักตัวเองตะหาก ตอนนี้แค่เสียคุณโก้เท่านั้น  รู้เท่าทันตัวเองก็จะได้ไม่ทุกข์นะ  ใครคือคุณโก้คะ ชื่อแฟนเก่าเหรอ
|
|
Tags: |
|
|
|
งง งง
|
ผมอ่านเรื่องนี้แล้วกลัวๆเหมือนกัน ผมกับแฟนคบกันมาจะสิบปีแล้วและก็ไม่เคยนอกใจเขา แต่มีหลายครั้งที่ทำให้เขาเข้าใจผิด ว่าผมไปมีคนอื่น ลองให้ความคิดกันดูนะว่าเป็นความผิดของผมใช่ไหม เอาเป็นเหตุการครั้งล่าสุดก็แล้วกัน มีพี่คนนึงทำงานที่เดียวกับผมอายุมากกว่าผมสองปี ผม27 เวลาไปทำงานหรือกลับจะผ่านทางบ้านเขา ซึ่งผมก็รับไป-กลับทำงานด้วยกันเกือบทุกวัน ผมเห็นเขาแค่เป็นเพื่อนร่วมงาน มีอยู่วันนึงเขาไปกินเหล้ากับเพื่อนของเขา เขาเมาแล้วก็โทรหาผมบอกว่าช่วยไปรับหน่อย แนะๆๆ ถึงตรงนี้คงคิดว่าผมไปรับแน่ๆ แต่เปล่าผมไม่ได้ไปรับผมก็บอกเขาไปว่าถ้าไม่ไหวจริงๆก็ให้เพื่อนมาส่ง หรือไม่ก็กลับเทกซี่ ผมก็วางสายแล้วก็นอนหลับไป ประมาณตีสามกว่าๆเสียงกริ่งหน้าบ้านผมก็ดังขึ้น ผมเดินลงมาดูประกฎว่าเป็นเธอ ที่นี้ซิครับเป็นเรื่อง แฟนผมก็ลงมาด้วย แฟนผมก็ถามว่าใคร ผมก็บอกว่าเป็นเพื่อนที่ทำงาน เขาก็บอกว่าเพื่อนอะไร ทำไมต้องมาหาดึกๆดื่นๆ แล้วก็เกิดการโต้เถียงกันใหญ่เลยถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แล้วเธอก็พูดออกมาว่าทำไมต้องมาให้ความหวังให้ความรุ้สึกดีๆด้วย แล้วก็หันไปบอกแฟนผมว่าคุณดูแลผัวคุณให้ดีๆก็แล้วกัน แล้วก็มาว่าแฟนผมว่าอย่าคิดว่ากูไม่รู้นะว่าคุณเจ้าชู้ ทำเอาผมงงเหมือนกันว่ามันเกี่ยวอะไรกันกับแฟนผมด้วย แบบนี้หมายความว่าไงครับพี่น้องครับ ตกลงผมผิดใช่ไหมเนี่ย ผิดที่มีน้ำใจและก็อัธยาศัยให้กัน เฮ้อ อยากถามว่าผู้หญิงทุกคนคิดยังไงถ้าเป็นเธอ
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ผมอ่านเรื่องนี้แล้วกลัวๆเหมือนกัน ผมกับแฟนคบกันมาจะสิบปีแล้วและก็ไม่เคยนอกใจเขา แต่มีหลายครั้งที่ทำให้เขาเข้าใจผิด ว่าผมไปมีคนอื่น ลองให้ความคิดกันดูนะว่าเป็นความผิดของผมใช่ไหม เอาเป็นเหตุการครั้งล่าสุดก็แล้วกัน มีพี่คนนึงทำ งานที่เดียวกับผมอายุมากกว่าผมสองปี ผม27 เวลาไปทำงานหรือกลับจะผ่านทางบ้านเขา ซึ่งผมก็รับไป-กลับทำงานด้วยกันเกือบทุกวัน ผมเห็นเขาแค่เป็นเพื่อนร่วมงาน มีอยู่วันนึงเขาไปกินเหล้ากับเพื่อนของเขา เขาเมาแล้วก็โทรหาผมบอกว่าช่วยไปรับหน่อย แนะๆๆ ถึงตรงนี้คงคิดว่าผมไปรับแน่ๆ แต่เปล่าผมไม่ได้ไปรับผมก็บอกเขาไปว่าถ้าไม่ไหวจริงๆก็ให้เพื่อนมาส่ง หรือไม่ก็กลับเทกซี่ ผมก็วางสายแล้วก็นอนหลับไป ประมาณตีสามกว่าๆเสียงกริ่งหน้าบ้านผมก็ดังขึ้น ผมเดินลงมาดูประกฎว่าเป็นเธอ ที่นี้ซิครับเป็นเรื่อง แฟนผมก็ลงมาด้วย แฟนผมก็ถามว่าใคร ผมก็บอกว่าเป็นเพื่อนที่ทำงาน เขาก็บอกว่าเพื่อนอะไร ทำไมต้องมาหาดึกๆดื่นๆ แล้วก็เกิดการโต้เถียงกันใหญ่เลยถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แล้วเธอก็พูดออกมาว่าทำไมต้องมาให้ความหวังให้ความรุ้สึกดีๆด้วย แล้วก็หันไปบอกแฟนผมว่าคุณดูแลผัวคุณให้ดีๆก็แล้วกัน แล้วก็มาว่าแฟนผมว่าอย่าคิดว่ากูไม่รู้นะว่าคุณเจ้าชู้ ทำเอาผมงงเหมือนกันว่ามันเกี่ยวอะไรกันกับแฟนผมด้วย แบบนี้หมายความว่าไงครับพี่น้องครับ ตกลงผมผิดใช่ไหมเนี่ย ผิดที่มีน้ำใจและก็อัธยาศัยให้กัน เฮ้อ อยากถามว่าผู้หญิงทุกคนคิดยังไงถ้าเป็นเธอ การเป็นมีน้ำใจหนะดีคะ แต่ต้องรู้เท่าทันคนที่รับน้ำใจเราด้วยนะคะ ต่อไป ก็ระวังๆมากๆนะคะ เดี๋ยวปัญหาจะตามมาอีก
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
จขกท
|
ขอบคุณมากๆ สำหรับทุกความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ในบอร์ดนะคะรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้นค่ะ
|
|
Tags: |
|
|
|
คนเลวที่รักเทอ
|
ธรรมดาครับ..เราจะรู้ว่าอะไรมีค่า ก็ต่อเมื่อเรากำลังจะสูญเสียมันไป แต่เมื่อเสียไปแล้ว..คุณควรทำใจ...คิดเสียว่าเจ็บตอนนี้หรือตอนไหนก็เจ็บเหมือนกัน เจ็บเร็วก็หายเร็ว ชีวิตไม่ได้จบลงเพราะผู้ชายคนนึงทิ้งเราไป...มันยังต้องก้าวไปข้างหน้าต่อ ให้อดีตเป็นบทเรียนให้เราจดจำเพื่อจะได้ไม่เจอแบบเดิมๆอีก แต่อย่าให้อดีตทำร้ายอนาคตเรา
|
|
Tags: |
|
|
|
|