หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รักได้ ร้องไห้เป็นจากพี่อ้อย นภาพร  (อ่าน 1401 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ค. 10, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ ปกติเราได้ยินเสียงกันที่ Green Wave 106.5 FM. ทุกวันนะคะ หน้าไมค์เป็นคนพูด หลังไมค์ส่วนใหญ่เป็นคนฟังค่ะ ฟังหลายๆ เรื่อง ฟังหลายๆ ปัญหา ที่ผู้คนไว้ใจเล่ามุมอ่อนแอของตัวเองให้ฟัง ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เราจะฟังกันและคุยกันที่นี่ด้วย www.coolmecoolsociety.com ในคอลัมน์นี้นะคะ “รักได้ร้องไห้เป็น” ไม่มีใครเก่งที่สุดในเรื่องความรัก เราแค่หาวิธีคิดที่จะรับมือกับความไม่แน่นอนของความรักให้ได้ อย่างทรมานใจน้อยที่สุด แล้ววันหนึ่งจะพบว่า ปัญหาคนอื่นเราใช้หัว ปัญหาของตัวเราใช้ใจ ปัญหาไหนเกิดขึ้นกับคนอื่นเราจะแก้ได้ เพราะเราว่ากันด้วยเหตุผลล้วนๆ แต่พอเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เราจะใช้ใจ ต่อให้สมองสั่งว่าควรไป แต่หัวใจมักทำไม่ไหวซักที....


เลือกคนใหม่ เพราะใจกตัญญู แล้วหัวใจหนูล่ะ???

http://www.coolmecoolsociety.com/content.php?content=294
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 พ.ค. 10, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อแฟนนะ แฟนทิ้ง3คนแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 พ.ค. 10, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รักได้ร้องไห้เป็น กับดีเจนภาพรสวัสดีค่ะ ปกติเราได้ยินเสียงกันที่ Green Wave 106.5 FM. ทุกวันนะคะ หน้าไมค์เป็นคนพูด หลังไมค์ส่วนใหญ่เป็นคนฟังค่ะ ฟังหลายๆ เรื่อง ฟังหลายๆ ปัญหา ที่ผู้คนไว้ใจเล่ามุมอ่อนแอของตัวเองให้ฟัง ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เราจะฟังกันและคุยกันที่นี่ด้วย www.coolmecoolsociety.com ในคอลัมน์นี้นะคะ “รักได้ร้องไห้เป็น” ไม่มีใครเก่งที่สุดในเรื่องความรัก เราแค่หาวิธีคิดที่จะรับมือกับความไม่แน่นอนของความรักให้ได้ อย่างทรมานใจน้อยที่สุด แล้ววันหนึ่งจะพบว่า ปัญหาคนอื่นเราใช้หัว ปัญหาของตัวเราใช้ใจ ปัญหาไหนเกิดขึ้นกับคนอื่นเราจะแก้ได้ เพราะเราว่ากันด้วยเหตุผลล้วนๆ แต่พอเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เราจะใช้ใจ ต่อให้สมองสั่งว่าควรไป แต่หัวใจมักทำไม่ไหวซักที....


เลือกคนใหม่ เพราะใจกตัญญู แล้วหัวใจหนูล่ะ???
พี่อ้อยคะ น้องถูกคนที่เราคบกันมา 3 ปีกว่า ทำให้เจ็บปวดตรงหัวใจค่ะ เราคบกันมาเงียบๆ แล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เขาก็มีครอบครัวไป เขาแต่งงานกับคนที่แม่เลือกให้ค่ะ เขาบอกว่าไม่อยากขัดใจแม่ เพราะ แม่และพ่อผิดหวังกับลูกคนอื่นมาเยอะแล้ว เขาเลยอยากให้ท่านมีความสุขบ้าง อีกอย่างตอนนี้พ่อก็ไม่ค่อยสบายด้วย ไม่อยากบอกอะไรที่จะทำให้ท่านไม่สบายใจ และคนที่แต่งด้วยเป็นเพื่อนที่เรียน ม.ปลายด้วยกัน คนบ้านเดียวกัน พ่อแม่รู้จักกัน แม่เขาชอบคนนี้เพราะเห็นเป็นเพื่อนมานาน เลยไปตกลงกันเฉพาะผู้ใหญ่ เขาก็เลยยอม เขารักพ่อแม่เขามาก ไม่อยากให้ท่านผิดหวัง เขาบอกว่าชีวิตที่เหลือยกให้พ่อแม่หมด จะให้ทำอะไรก็จะทำ ลองถามเขาแล้วว่าทำไมไม่เลือกเรา เขาบอก เขาไมได้เลือกแม่เขาเลือก... แล้วเขาก็ขอให้เราเป็นเพื่อนกันได้ไหม เพราะที่ผ่านมาเราดีกับเขามากเหลือเกิน แต่ก็แล้วแต่เรา ถ้าไม่อยากคุยก็ไม่เป็นไร... แต่เราก็ยังรับโทรศัพท์เสมอที่โทรมาถามทุกข์สุข ...แต่ทุกครั้งที่วางสาย ร้องไห้จนใจจะขาด ทรมานมาก มันเหมือนฝันไป เพราะวาเลนไทน์ที่ผ่านมายังบอกรักกันอยู่เลย.....น้องอายุ 29 แล้วค่ะ เขาก็ 31 ....เขาเป็นรักแรกของน้องด้วย รักมากที่สุด จนเหมือนเขาเป็นหัวใจของเรา ตอนนี้ก็เศร้ามาก เจ็บ ร้องไห้ทุกวัน วันละหลายรอบ เหนื่อยมากค่ะ ท้อแท้สิ้นหวังจริงๆ ...บางครั้งก็คิดอะไรสั้น ๆ ..แต่ก็อยากผ่านมันไปให้ได้สักทีค่ะ....ทรมานใจมากจริงๆ...
………………………………………………………………

ถ้าโลกจะสอนเรื่องความไม่แน่นอนให้มนุษย์ คงสอนผ่านความรัก พี่มักพูดคำนี้เสมอ วันนี้เพิ่งเห็นข่าว เมล กิ๊บสัน ฟ้องหย่าภรรยาใหม่ หลังจากเธอคลอดลูกได้ไม่นาน ก่อนเจอภรรยาคนนี้ เค้าก็เพิ่งเลิกกับภรรยาที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา 30 กว่าปี โอ๊ว!! จะบอกว่าที่ผ่านมาไม่รักเหรอ? พี่ไม่เชื่อ แต่วันที่บอกรักกับวันที่บอกเลิก มันเป็นคนละวันกันไง

วันที่บอกรัก เค้าก็รักจริงๆ วันที่บอกเลิก เค้าก็คงอยากเลิกจริงๆ ไม่ได้หลอกกัน

ถ้าวันนี้อยากร้องไห้ ร้องไปเลย ร้องเรื่อยๆ ล้างพิษให้หมดซะก่อน ปัญหาความรักหลายๆ ปัญหา ไม่ต้องแก้ เพราะแก้ไม่ได้ เค้าแต่งงานไปแล้ว ทำยังไงเค้าคงไม่เลิกกันเพื่อมาเลือกเรา สิ่งเดียวที่รออยู่ตอนนี้คือ เมื่อไหร่หัวใจจะยอมรับ และรับมือกับความเจ็บให้ได้ซะที


ตั้งเวลาอ่อนแอให้ตัวเอง จะร้องไห้ทุรนทุรายแบบนี้ไปถึงเมื่อไหร่ดี เค้าเลือกทางที่เค้ามีความสุขไปแล้ว เราก็ต้องเลือกทางที่มีความสุขของเราซะที แม้จะไม่สุขเท่าที่อยู่ใกล้ๆ เค้าก็ตาม

อ่านต่อใน
http://www.coolmecoolsociety.com/content.php?content=294

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม