หน้า: 1 2 3 4 5

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดเอกสาร "ธรรมกาย" MOU  (อ่าน 20663 ครั้ง)
Guest
คนเคยไม่ไหว้พระ
เรทกระทู้
« ตอบ #180 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เราคนหนึ่งที่เคยปฏิเสธการไหว้พระ(ผู้ชายใส่ผ้าเหลือง)เพราะสิ่งที่เราได้เห้นทั่วไปคือพระไม่สำรวม มั่วสีกา เสพยาขายยา อึบเด็ก แต่เราจะเข้าวัดเพื่อไปไหว้พระพุทธรูปในโบสท์ จนเราอายุจะ30 ปีแล้วช่วงนั้นมีข่าวโจมตีวัดพระธรรมกายมากเราจึงเข้าไปพิสูจน์(จับผิด) แต่สิ่งแรกที่เราเห็นและประทับใจมากเมื่อเดินเข้าสู่มหาศาลา(ไม่รู้จะเรียกอะไรเพราะกว้างใหญ่มาก) มีเด็กวัยรุ่นหญิงชายแต่งตัวเรียบร้อยใบหน้าสดใสไร้ซึ่งสิ่งปรุงแต่งยืนเข้าแถวสวัสดีต้อนรับผู้มาวัด พวกคุณจะหาดูได้ที่ใหนบ้างในโลกนี้ คนเป็นหมื่นรองเท้าก็ไม่หาย จากนั้นเราก็พาลูก(อายุประมาณ5ขวบ)ไปอบรมนั่งสมาธิในโครงการที่ทางวัดจัดประมาณ3วันในครั้งแรก ปรากฎว่าเมื่อลูกกลับมาบ้านลูกเข้ามากราบที่เท้าคุณ ลองคิดดูคนเป็นพ่อแม่รู้สึกอย่างไร แล้วเราก็ได้พาลูกเข้าวัดอื่นๆด้วยหลากหลายรูปแบบ และห่างไกลจากธรรมกายไปบ้าง จนปัจจุบันลูกอายุ14ปี ลูกบอกว่าพระอาจารย์ของวัดพระธรรมกายสอนดีที่สุดแล้วแม่ และลูกสาวได้มีโอกาสร่วมบวชอุบาสิกาแก้วรุ่นที่หนึ่ง ลูกกลับมาบ้านก็กลับมาช่วยเราทำงานบ้านเพราะเค้าสอนให้ล้างห้องน้ำล้างจานชามเอง(คนอื่นอาจมองเป็นเรื่องเล็กแต่ของเราไม่ใช่) ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราก็บริจาคบ้างตามศรัทธาและกำลังทรัพย์ แต่ที่ลูกไปบวชฟรีค่ะ เราคิดว่าการบริจาคเป็นเรื่องของศรัทธาไม่ได้มีใครมาบังคับแต่หากคุณบริจาคแล้วมาคิดโน่น นั่น นี่ คุณก็จะไม่ได้บุญค่ะ ทุกวันนี้ลูกชายคนเล็กเป็นเด็กดีกลัวเรื่องบาปบุญคุณโทษ และซื่อสัตย์ เพราะลูกเราดูDMC ดีออกนะคะที่เรามีวัดอยู่ในบ้าน นี่คือเกราะป้องกันภัยให้ลูกเราอย่างดีทีเดียว ลองคิดดูคุณไม่สามารถตามติดลูกได้ทุกวินาทีหรอก ให้เขามีธรรมะอยู่ในใจเถอะคะ คนเป็นผู้ใหญ่มีวิจารณญาณเราเลือกที่จะรับแต่สิ่งดีๆที่เขามอบให้ไม่ดีกว่าหรือคะ แทนที่จะมองแต่สิ่งที่ไม่ดีแล้วตัวคุณเองก็จะดีไม่ได้ สาธุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kkkkkkkkwwwwwwwww
เรทกระทู้
« ตอบ #181 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เคยบริจาค20บาทไม่รับไม่รู้เป็นที่บุคคลหรือเป็นเพราะเหตุใด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้องนาสุดสวย
เรทกระทู้
« ตอบ #182 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 19:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใจผิด ก็สามารถเข้าใจถูกได้ วัดไม่ได้เน้นวัตถุแต่คนมาปฏิบัติธรรมเยอะเป็นแสน ๆ จะให้นั่งตากแดด ตากฝนได้งัย ถึงต้องสร้างใหญ่ แล้วก็ไม่มีใครมา

สร้างให้ฟรี ๆ หรอกต้องใช้เงินทั้งนั้นก็ต้องบอกบุญ เรื่องง่าย ๆ แค่นี้เอง ส่วนโครงการต่าง ๆ เคยถึงคิดค่าใช้จ่ายบ้างมั๊ยว่ามันมหาศาล

ขนาดไหน เพราะทุกโครงการฟรีหมด ค่าบวช ผ้าไตร ค่าน้ำไฟ อาหาร ค่ารักษา อุปกรณ์ ค่ารถ ฯลฯ เค้าทำเพื่อให้คนเป็นคนดี สังคมจะได้สงบสุข อยากให้เปิด

ใจกว้างกว่านี้ ลองเข้ามาดู พบว่าส่วนใหญ่ที่ไม่เข้าใจ คือคนที่ไม่เคยมาพิสูจน์และปฏิบัติ พระศีล 227 ข้อเราศึล 5 ยังไม่ค่อยจะครบเลยอย่าเสียงดีกว่านะ

จากคนเคยแอนตี้มาก่อน ขอขมาทุกสิ่งที่เคยทำไป และไม่อยากให้ใครต้องมาเป็นอย่างตัวเองอีก ด้วยรัก และปรารถนาดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนมีสติ
เรทกระทู้
« ตอบ #183 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 20:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หยุดทำร้ายประเทศไทย-และหยุดทำร้ายพุทธศาสนา-อย่ามองในสิ่งที่ตัวเองเข้าใจแล้วเหมาว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนที่ตัวเองคิด-สิ่งดีๆก็มีอย่าใจแคบนักไม่นับถือก็อย่ามาว่าคนอื่น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากพูดบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #184 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 20:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เบื่อพวกมองโลกในแง่ร้าย(มาก)เหมือนตัวอิจฉาในหนังไทยเลยละครสร้างคุณธรรมดีๆของวัดก็มีนะไปดูหน่อยซิ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่านบังเอิญผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #185 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 20:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไม่ชอบวัดก็เข้ามาด่า q*056ทั้งพร q*056ะทั้งวัด q*056และคน q*056ที่ไปวัดแล้วที่ดีนะตัวเองละซิเซ็งเป็ดเลย q*031q*031q*031ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองไร้สาระความคิดตัวเองเป็นใหญ่ซินะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปลวกตัวน้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #186 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าวัดธรรมกายค่ะ ยอมรับว่านั่งสมาธิทำให้ใจละเอียดค่ะ นั่งสมาธิกันเถอะค่ะ แล้วคุณจะมีสติไตร่ตรองดีขึ้นนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #187 เมื่อ: 18 พ.ค. 10, 22:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแล้วเหมือนกัน เพราะเรียนธรรมศาสตร์ อยู่ไม่ไกลจากมหาลัย ที่เราเห็นคือ พระอยู่ Flat นะคะ ไม่ได้อยู่กุฏิ และไม่เห็นจะมีศาลาวัด โบสถ์ไรเลย มีแต่สิ่งก่อสร้างหน้าตาประหลาดและดูอลังการณ์เฟมือนยานอวกาศ วัดจริงๆปะเนี่ย ทำไมถึงดูไม่เรียบง่ายเลย ดูมีอะไรเอยะๆเต็มไปหมด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
dddddd
เรทกระทู้
« ตอบ #188 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 01:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแล้วเหมือนกัน เพราะเรียนธรรมศาสตร์ อยู่ไม่ไกลจากมหาลัย ที่เราเห็นคือ พระอยู่ Flat นะคะ ไม่ได้อยู่กุฏิ และไม่เห็นจะมีศาลาวัด โบสถ์ไรเลย มีแต่สิ่งก่อสร้างหน้าตาประหลาดและดูอลังการณ์เฟมือนยานอวกาศ วัดจริงๆปะเนี่ย ทำไมถึงดูไม่เรียบง่ายเลย ดูมีอะไรเอยะๆเต็มไปหมด

ขอตอบ ถ้าคุณไปมาแล้วจริงๆ แสดงว่าไปไม่ทั่วนะครับ ขอตอบทีละเรื่อง
- พระอยู่แฟลต คุณจะเรียกว่าแฟลตหรืออะไร ก็ตามใจคุณครับ แต่ที่วัดเรียกว่า ตึกสงฆ์ เพราะเป้นที่ให้พระสงฆ์ได้จำวัด นอกจากนี้ กุฎิมุงจากหลังเล็กๆ สำหรับสามรเณร อยู่ด้วยนะครับ
ในหลายๆวัดที่มีพื้นที่จำกัดและมีพระจำวัดอยู่มากๆ ก็มีสิ่งที่คุณเรียกว่าแฟลตเหมือนกันครับ ลองไปดูสิครับ คุณอยู่ มธ ไปวัดเสมียนก็ได้ครับ
กุฎิ ที่ถูกต้อง ที่ให้พระจำวัด ต้องเป็นแบบใหนหรือครับ เห็นบางวัดก็เป็นเหมือนบ้านปูนเล็กๆ บางวัดก้เป็นอาคารทรงไทยไม้สักทั้งหลัง อันนี้ต้องให้คุณช่วยแนะนำเพื่อเป็นวิทยาธาน แล้วครับ

- ศาลาวัด ที่คุณไม่เห็น เพราะว่า ศาลาแบบทั่วๆไปที่คุณรู้จัก ไม่เพียงพอต่อการรองรับ จำนวนของผุ้มาวัดได้ครับ ว่างๆลองมางานบุญใหญ่ดูครับ
แนะนำให้นั่งมอเตอร์ไซต์จาก มธ. มานะครับ (รถมันติด) ที่วัดใช้อาคาร นี้แทนศาลาครับ
สภาธรรมกายสากล อาคารปฏิบัติธรรมขนาดใหญ่ พื้นที่กว่า 150 ไร่ ประกอบด้วยชั้นที่ 1 เป็นชั้นจอดรถ และ ชั้นที่ 2 ใช้เป็นสถานที่สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ฟังพระธรรมเทศนา ซึ่งใช้ในงานบุญทุกวันอาทิตย์ และงานบุญใหญ่ของวัดตลอดทั้งปี สามารถจุคนได้ประมาณ 300,000 คน (จาก wiki) และอีกอาคาร ใช้เวลามีงานบุญใหญ่ที่มหาธรรมกายเจดีย์ หรือ ที่ เวลาสภาธรรมกายสากลรองรับคนได้ไม่เพียงพอ
มหารัตนวิหารคด อาคารสองชั้นในรูปแบบคล้ายสเตเดียม ความยาวด้านละ 1 กิโลเมตร รอบมหาธรรมกายเจดีย์ ทั้งสี่ด้านคาดว่าสามารถจุคนได้หนึ่งล้านคน [4]เป็นสถานที่รวมพุทธบุตรและพุทธบริษัท 4 ทั่วโลกนับล้านให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อพบปะสนทนาธรรมและร่วมกันสร้างสันติสุข ให้บังเกิดขึ้นบนโลกของเรา [3]


โบสถ์ - มีครับ ที่คุณไม่เห็นก็แสดงว่าไปไม่ทั่วนะครับ ก็เข้าใจว่าวัดกว้างครับ ถ้าไม่ว่างไปด้วยตัวเอง Google ก็มีครับ
อุโบสถวัดพระธรรมกาย มีรูปลักษณ์แบบศิลปไทยประยุกต์ ออกแบบโดยยึดหลักความเรียบง่ายและมีความสง่า โดยได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2541 จาก สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (จาก wiki)


- เรื่องสิ่งก่อสร้างหน้าตาประหลาดและดูอลังการ ขอตอบว่า
เรื่อง ขนาด นั้นไปตามจำนวนคนที่มาทำบุญครับขนาดเลยใหญ่ตามจำนวนคนครับ
เรื่อง หน้าตาแปลกประหลาด นั้น กว่าจะมาเป็นสิ่งก่อสร้างแต่ละชิ้้นนั้น ได้ผ่านกระบวนการคิดโดยหลักการและเหตุผลจากหลวงพ่อและคุณยายอาจารย์มาแล้ว เพราะท่านต้องการให้ใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าที่สุดให้สมกับที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาค เช่น
มหาธรรมกายเจดีย์ เจดีย์รูปโดมทรงกลมแบบสาญจิเจดีย์ ประกอบด้วย 3 ส่วน ซึ่งสื่อถึง พุทธรัตนะ ธรรมรัตนะ และสังฆรัตนะ ภายนอกของมหาธรรมกายเจดีย์ส่วนพุทธรัตนะมีการเรียงต่อองค์พระธรรมกายประจำตัวที่สลักชื่อเจ้าของไว้จำนวน 300,000 องค์ ส่วนภายในมหาธรรมกายเจดีย์บรรจุพระธรรมกายประจำตัว จำนวน 700,000 องค์ฐานขององค์พระจารึกนามของผู้บริจาคเพื่อสร้างองค์พระธรรมกายประจำตัวเช่นเดียวกัน ซึ่งมหาธรรมกายเจดีย์ออกแบบด้วยหลักวิศวกรรมให้คงอยู่ได้ไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันปี [2] และเป็นสถานที่ประกอบศาสนพิธีกลางแจ้ง ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาจะมีสาธุชนจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมบุญหลาย แสนคน และในทุกวัน เวลา 18.00 น. มีพิธีบูชามหาธรรมกายเจดีย์ [3] สาเหตุที่มหาธรรมกายเจดีย์มีรูปทรงที่ไม่เหมือนกับเจดีย์ทั่วไป ทั้งนี้การบอกเล่าของพระสงฆ์ และหมู่คณะวัดพระธรรมกายคือ มหาธรรมกายเจดีย์ เป็นรูปทรงของ "อายตนนิพพาน" ที่ค้นพบด้วยธรรมปฏิบัติชั้นสูงด้วยวิชชาธรรมกาย ส่วนลักษณะขององค์พระธรรมกาย ได้ถอดแบบจากกายมหาบุรุษ ที่ได้เห็นแจ้งด้วยธรรมปฏิบัติชั้นสูงตามแนววิชชาธรรมกายเช่นกัน (จาก wiki)
ถ้าคุณใช้ความเคยชิน คิดว่าทุกอย่าง ต้องเป็นแบบนี้ แบบนั้น เท่านั้น เท่านี้ ทุกอย่างที่แตกต่างจากสิ่งที่คุณเชื่อ คุณรับรู้ คุณเคยเห็น เป็นสิ่งผิดปกติแปลกประหลาดไปซะทั้งหมด อันนั้ก็ถือว่าไม่ประหลาดครับ
สำหรับแนวคิด ที่มาที่ไป จุดประสงค์ กระบวนการ ของสิ่งก่อสร้างในวัดนั้น ถ้าอยากรู้ละเอียดๆ ทุกอย่างง่ายมากๆ สำหรับ การหาความรู้ google ก็ได้ครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
dddddd
เรทกระทู้
« ตอบ #189 เมื่อ: 19 พ.ค. 10, 04:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- วัดจริงหรือเปล่า ตอบ วัดจริงๆครับ ขอยกมาจาก wiki นะครับ
วัดนี้ได้ประกาศเป็นวัดโดยกระทรวงศึกษาธิการตามกฎหมาย เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2520 ในชื่อ "ศูนย์พุทธจักรปฏิบัติธรรม" และต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น "วัดวรณีธรรมกายาราม" ซึ่งมาจากชื่อของ วรณี สุนทรเวช ผู้บริจาคสถานที่ และต่อมาได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น "วัดพระธรรมกาย" เหมือนในปัจจุบัน

วัดพระธรรมกายเป็นวัดในพระพุทธศาสนา ได้รับอนุญาตให้ตั้งเป็นวัดโดยสมบูรณ์ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2522 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 96 ตอนที่ 15 เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2522 โดยมีพระอธิการไชยบูลย์ ธมฺมชโย (ปัจจุบันเป็น พระราชภาวนาวิสุทธิ์) เป็นเจ้าอาวาส และมีพระเผด็จ ทตฺตชีโว (ปัจจุบันเป็นพระภาวนาวิริยคุณ) เป็นรองเจ้าอาวาส (จาก wiki)


ทำไมถึงดูไม่เรียบง่ายเลย ดูมีอะไรเอยะๆเต็มไปหมด
ตอบ Minimalist น่าจะไกล้เคียงกับสิ่งก่อสร้างที่วัดได้สร้างนะครับ ดูอะไรเยอะๆ นี่อะไรครับ space หรือเปล่า
ตอนแรกผมก็สงสัยเหมือนกัน ว่าทำไมนะ ทำไม วัดบางวัด ต้องมี ต้องสร้าง อะไรๆ ที่ต้องใช้เงินจำนวนมากมายมหาศาลแต่แลกมาด้วยฟังชั่นอันน้อยนิดหรืออายุของวัสดุก่อสร้างที่ไม่คงทนเอาเสียเลย ต้องมาคอยซ่อมบำรุงกันบ่อย(เปลืองโดยใช่เหตุ) ทำไมไม่จ่ายแพงกว่าแล้วใช้ยาวๆไม่ต้องซ่อมก้ไม่เข้าใจนะครับ เท่าที่เห็น เช่น โบสถ์ปูพื้นหินอ่อน โบสถ์ไม้สักทอง จิครกรรมฝาผนัง วัดที่ทำอาคารเลียนแบบป่า มีเสาเป็นต้นไม้(ปุน) มีน้ำตก ก็มี อะไรแนวๆนี้ แล้วก็แนวที่ตกแต่งจนเมลืองมลังอลังการงานศิลป์ ต่างๆนาๆ คิดเลยเถิดไปสงสัยว่า ช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ จริงๆนั้นมีฟังชั่นอะไรต่ออาคารหรือเปล่า แล้วก้ได้ ข้อมูลครับ (google) แล้วก็เข้าใจครับว่าสมัยก่อน ทำกันไปทำไม
แต่ผมก็ไม่ห็นว่ามีคุณประโยชน์สมกับเงินที่เสียไปเลยครับ นอกจากสวย ถ้าเป็นการอนุรักษ์ของเก่าอันนี้ก็เข้าใจ แต่ที่สร้างใหม่นี่ น่าจะเอาเงินที่ลงไปในส่วนไม่จำเป็นเหล่านี้ไปทำอย่างอื่นนะครับ (ความเห็นส่วนตัว)
ส่วนในเชิงแบบวัด ป่า หรือ วัดที่ไม่ค่อยมีสิ่งก่อสร้าง อันนี้ก้เห็นด้วยครับ แต่ถ้ามีผุ้มีจิตสรัทธามาวัดเยอะๆ บ่อยๆ พร้อมๆกัน ทางวัดจะทำยังไงครับ ผมว่าก็คงมีการ ก่อสร้างเกิดขึ้นละครับ ส่วนจะสร้างออกมาแบบใหน อันนี้ไม่ทราบได้

ท้ายสุด ผมเข้ามาตอบในแนวทางที่แก้ต่างให้วัดนี่เป็น คคห.ที่3แล้วครับ มี คคห. บอกว่าเป็นคนๆเดียวกันทั้งนั้น ก็แล้วแต่จะคิดแล้วแต่จะเชื่อแล้วกันครับ สมัยนี้ทุกอย่างที่คุณสงสัย ในเบื้องต้น Google มีคำตอบครับ

อนุโมทนาบุญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #190 เมื่อ: 12 ก.ค. 10, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอดีผ่านมา ขอคุยด้วยนะ

....เป็นวัดจริงๆ แต่วัดนี้แม่ชีท่านสร้างไง วัดพุทธไม่ได้ต้องมีฉัตร หรือช่อระกา หรือพญานาคยาวๆเสมอไป นั่นเป็นยุคปลายของพระศาสนาแล้ว ยุคต้นๆ ก็เหมือนตึกทั่วไปเลยแหละ ในสมัยพุทธกาลยิ่งเหมือนๆ สนามฟุตบอลแต่มีหลังคาคลุม ฯลฯ มีหลายแบบ หลายแนว แต่รวมเรียกว่าวัด วัดที่เราเห็นในธรรมกาย ไม่ได้ยึดติดกับรูปแบบใหม่ แต่ให้ยึดที่ความสะอาด สะดวก สบาย สัพปายะ และสงบ ใครที่เข้าไปสามารถนั่งสมาธิตรงไหน ที่ใดก็ได้ ขอเพียงอย่าไปนั่งในที่ที่ดูไม่งาม หรือเขาห้ามนั่ง ไม่งั้นเจ้าหน้าที่ก็จะไปคุยด้วยแค่นั้นเอง ระเบียบวัดมีแค่นี้ ไม่ได้มากมายอะไร

....แปลกนะ หลายคนเวลาทะเลาะกันมีแต่ละไล่ให้ออกไป อย่ามายุ่ง แต่ใครที่โพสต์และมาเจอกับคนวัดธรรมกาย มีแต่จะชวนเข้า ชวนไปพิสูจน์ คุณๆทั้งหลายไม่เอะใจบ้างหรอ? แปลว่า ยังมีความจริงในมุมมืด ที่เป็นความสว่างถูกปิดไว้ เพราะเปิดเผยไม่ได้ เพราะคนภายนอกไม่ยอมรับ แต่ในอนาคต ทุกอย่างจะถูกเปิดเผย ใครที่ไม่รู้ไปเคืองอะไรวัดกับพระในวัดนี้มากมายนัก ก็ขอให้สงบใจ และอดทนรอไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบเสี่ยงเอาตัวเองไปเสี่ยงกับนรก กับอบายภูมิเลย ถึงตอนนั้นจะมาโทษ ขอขมา มันก็สายไปแล้วนะ ห่วงจิงๆ ถ้าไม่ใช่เพื่อนมนุษย์เหมือนกันก็คงไม่เตือนหรอกนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่อึดอัดกับวัดธรรมกาย
เรทกระทู้
« ตอบ #191 เมื่อ: 14 พ.ย. 10, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ชอบวัดนี้เพราะมอมเมาคนให้หลงผิดหลงเชื่อว่าทำบุญเยอะๆ มากๆ จะได้อยู่แกนกลางหลวงพ่อ คุณยาย ทำบุญต้องทุ่มสุดตัวบุญจะตอบสนองเร็วได้บุญเยอะ มีคนหลงเชื่อ ถึงกับกู้สหกรณ์ทำบุญเพียงเพื่อจะได้ถวายเงินกับหลวงพ่อ เพียงเพื่อจะได้นั่งแถวหน้ากับมหาเศรษฐีทั้งหลาย ขนาดจบด็อกเตอร์ยังหลงเชื่อขนาดนี้แล้วเด็กๆ และตาสีตาสาจะไม่เชื่อได้อย่างไร นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวแตกแยก คุณอ้างแต่ว่าวัดไม่ได้บังคับใครแต่คำสอนขอขงท่านต่างหากที่มอมเมาคนและเยาวชนให้หลงติดกับคำสอนที่พระพุทธเจ้าไม่เคยบัญญัติไว้ และผู้บริหารที่บ้าวัดนี้ก็ไม่สนใจอะไรถ้ามีโครงการวัดธรรมกายมาจะให้ครูทำโดยทิ้งการเรียนการสอนเพื่ือสนองตัณหาตัวเองทำข้อมูลของโครงการวัดธรรมกาย ครูไม่เต็มใจทำก็ต้องฝืนใจถ้าจะให้ดีต้องให้สิทธิผู้อยู่ใต้บังคับบัญชากรอกใบสมัครว่ายินดีจะเป็นสมาชิกวัดหรือไม่ ถ้าไม่มีวัดก็ให้งบให้ผู้บริหารเอาเงินไปจ้างคนที่เขาเต็มใจไม่ดีกว่าหรือ หลวงพ่อท่านจะทราบหรือไม่ว่าครูส่วนใหญ่เขาไม่ได้ศรัทธาเขาไม่อยากไปแต่ถูกบังคับมันน่าภูมิใจแล้วหรือที่เป็นแบบนี้ วัดแต่ละวัดที่เข้าร่วมเพราะอยากได้เงินที่วัดธรรมกายจัดสรรให้ ผู้บริหารก็เห็นแก่เงินที่วัดเสนอให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
sinsong
เรทกระทู้
« ตอบ #192 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 23:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมบวชพระ รุ่นแสน แรก ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ล้านเปอร์เซ็นต์ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
0ydir'KN
เรทกระทู้
« ตอบ #193 เมื่อ: 30 พ.ย. 12, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วมหาเถรสมาคม ว่าไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม