หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นี่หรือ...คือธนาคารที่ได้รับรางวัลเกียรติยศ  (อ่าน 187 ครั้ง)
Guest
รางวัลเกียรติยศ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เป็นประสบการณ์ตรงที่เจอมากับตัวเอง เริ่มตั้งแต่รัฐบาลเปิดโครงการให้ผู้ประกันตนสามารถกู้ได้ในอัตราพิเศษโดยผ่านธนาคารพาณิชย์นั้น ผมได้ยื่นเอกสารเพื่อขอ Re-Finance ผ่านธนาคารกสิกรไทย สาขา BigCมหาชัย ตั้งแต่ช่วงวันที่ 1-6/5/10 ซึ่งในช่วงวันดังกล่าวได้มีการขอเอกสารเพิ่มเติมจากผม และผมก็ได้จัดให้ทุกอย่างที่ธนาคารต้องการ หลังจากวันที่ 6/5/10 ผมได้ติดตามผลการอนุมัติว่าเป็นอย่างไรมาโดยตลอด แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จนเมื่อวันนี้ 26/5/10 ได้ติดต่อสาขาเพื่อสอบถามความคืบหน้า เจ้าหน้าที่สาขาให้ผมดูเมล์ลงวันที่ 25/5/10 ที่สำนักงานใหญ่ ส่งมาขอเอกสารสัญญาจดจำนองเพิ่มเติมกับผม โดยขอให้สาขาติดตามลูกค้าให้ส่งก่อนวันที่ 27/5/10 เพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติ ปัญหาของเรื่องมันอยู่ตรงนี้แหละครับ คือตั้งแต่วันที่ 6/5/10 - 25/5/10 ธนาคารกสิกรไทยมัวทำอะไรอยู่ถึงมาตามเอกสารเอาป่านนี้ ผมได้โทรไปที่ 02-8888888 ต่อ 517 ได้รับการชี้แจงว่า กรณีทั่วไปทราบผลใน 7 วันทำการ แต่กรณีเป็นพิเศษอาจจะใช้เวลานานกว่า และโครงการได้เต็มตั้งแต่สิ้นเดือน เม.ย. แล้ว ถ้าเป็นคุณจะคิดอย่างไร ทำไมไม่แจ้งให้ลูกค้าทราบตั้งแต่วันยื่นสมัคร สาขาก็ไม่ได้รับข้อมูลดังกล่าวเช่นกัน พอผมต้องการทราบถึงเหตุผลที่เป็นแบบนี้ ก็บ่ายเบี่ยงให้ติดต่อผ่านสาขา (สาขารับหน้าไป ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้ากับธนาคารก็คงจะสิ้นสุดกันตรงนั้นแหละครับ) สรุปผมก็ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ ส่วนการขอกู้นั้นยังคิดอยู่เพราะว่า หากไม่ขอกู้ต่อ สนญ. ก็จะมองสาขาว่าไม่สามารถรักษาลูกค้าไว้ได้ สงสัยเจ้าหน้าที่สินเชื่อสาขา ต้องมารับกรรมที่ไม่ได้ก่อขึ้น สนญ. ทำถูกฝ่ายเดียว ส่วนสาขารับผิดไป ผมไม่รู้ว่ามีใครได้เจอปัญหาอย่างผมบ้างหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
racha
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ต.ค. 10, 07:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือเรื่องจริงจากประสบการณ์แย่ๆ ที่ได้รับจากธนาคารกสิกรไทย
เรา ได้ทำการกู้เงินซื้อบ้านจากกสิกรสำนักงานสาขาพหลโยธินโดยทางธนาคารอนุมัติเรียบร้อยหลังจากนั้น ได้มีการคุยกับเซล ว่าต้องการกู้เพิ่มสามแสนเพื่อต่อเติมบ้าน วันที่ 30 กค ทางธนาคารส่ง SMS มาบอกว่าไม่อนุมัติ และทางเราก็ได้ทำการเช็คไปกับ call center ก่อนหน้านี้เพื่อความแน่ใจและก็ได้รับแจ้งว่าไม่อนุมัติ แต่วันที่ 11 สิงหามีการโอนเงินเข้ามาเกือบ 280000 บาท โดยทางเราไม่ได้รับแจ้งจากธนาคารล่วงหน้ามาก่อนว่าเงินอนุมัติ และตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าเงินใคร มาจากไหน พยายามติดต่อธนาคารแต่ไม่มีใครตามเรื่องให้ว่าเงินมาได้อย่างไง เพราะในวันนั้นทางบริษัทของเราก็ได้โอนเงินค่าโอทีและค่าน้ำมันมาให้เช่นกัน จึงกดเอามาใช้ และคิดว่าจะยังไม่ยุ่งกับเงิน 280000 เพราะไม่แน่ใจว่าใครโอนมา และธนาคารเองก็ไม่ได้ให้ความชัดเจนว่าเงินมาจากธนาคารหรือไม่ วันที่24 สิงหา ได้เข้าไปที่ธนาคารสาขา พหลโยธิน ไม่มีใครให้คำตอบที่ชัดเจนได้ว่าเงินอนุมัติเมื่อไหร่ แล้วทำไมโอนเงินมาโดยไม่แจ้ง ที่สำคัญคือให้ทางเราจ่ายคืนธนาคารเดือนละ 9850 บาทต่อเดือน โดยที่ไม่เคยแจ้งล่วงหน้าเช่นกัน เราไม่เคยยินยอมจะจ่ายเงินยอดนี้ มันมากเกินไป และทางเราคุยกับทางเซลแล้วว่าเราจ่ายเพิ่มได้อีกเพียง 6000 บาทต่อเดือนเท่านั้น
ทางธนาคารให้เราเซ็นใบสมัครกู้เงินเพิ่ม โดยไม่เคยบอกว่ายอดที่ต้องจ่ายสูงถึง 9850 บาทต่อเดือน โดยที่ไม่เคยแจ้งอะไรกลับเลย นอกจาก ส่งข้อความแจ้งทางมือถือว่าไม่อนุมัติเมื่อวันที่ 30 กรกฎา เราไม่ยอมรับที่จะจ่ายเงินต่อเดือนมากกว่า 6000 บาทตามที่เคยคุยกับเซลตั้งแต่แรกแล้ว เราพยายามติดต่อเซล แต่ไม่รับสายเลย บางทีก็ติดต่อไม่ได้ เหมือนไม่รับผิดชอบอะไรอีกเลย คงได้เงินค่าคอมไปเยอะแล้ว ไม่ต้องสนใจเราอีก ติดต่อ call center ก็ไม่มีผล รับเรื่องๆ แต่ไม่เคยมีอะไร มันควรจะตกลงและได้รับความยินยอมจากเราก่อนว่าเราต้องจ่ายยอด 9850 บาท ไม่ใช่มัดมือชก ลองคิดดูว่าสิ่งที่ธนาคารทำถูกต้องหรือไม่
วันที่ 25 สิงหาทางเราได้เข้าไปที่ธนาคารกสิกรสาขาพหลโยธิน เพื่อตามเรื่องเอง เราได้เจอกับ ผู้ช่วยผู้จัดการสาขา แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรนอกจากให้เราขับรถไปตามเรื่องเองที่แจ้งวัฒนะ และเมื่อเราไปถึงแจ้งวัฒนะ เราได้คุยกับคุณนรินทรว่าเรามีแค่ 2 ทางเลือกคือ 1 คืนเงินไปทั้งหมดเพราะเราไม่เคยยินยอมที่จะจ่ายเงินคืนให้สูงถึง 9850 บาทต่อเดือน และ 2 ปรับอัตราการจ่ายคืนเงินไม่เกินหกพันบาทและยืดระยะเวลาส่งคืน และระหว่างนี้จะยังไม่มีการคิดดอกเบี้ยหรือหักเงินเดือนทั้งสิ้น ซึ่งทางคุณนรินทรก็รับปากจะช่วย และจะไม่มีการหักเงินหรือคิดดอกเบี้ยระหว่างที่กำลังรอเรื่อง (เราได้เงินเดือนผ่านธนาคารกสิกร)
จากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ทางคุณนรินทรโทรมาเพื่อบอกว่ากำลังดำเนินการ และเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมคุณนรินทรได้โทรมาอีกเพื่อแจ้งว่าเราสามารถคืนเงินได้ เพราะคงไม่สามารถช่วยให้เราใช้เงินคืนแบงค์ได้ต่ำกว่า 9850 บาท แต่ต้องเก็บค่าดอกเบี้ยและค่าปรับ ทางเราไม่ยอม เพราะเราโดนมัดมือชกแต่แรกแล้ว จากนั้นวันที่ 5 คุณนรินทรโทรมาบอกว่าสามารถคืนเงินได้โดยไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม แต่เงินเดือนของเราโดนทางแบงค์กสิกรหักไป 9850 บาท ทั้งๆที่ทางคุณนรินทรบอกว่าจะยังไม่มีการหักเงินหรือคิดดอกเบี้ยใดๆ ทั้งสิ้น
วันที่ 6 ตุลาทางคุณนรินทรโทรมาแจ้งว่าให้คืนเงินได้แต่ไม่สามารถคืนเงินที่หักจากเงินเดือนยอด 9850 บาทให้ได้ ทางเราไม่ยินยอม และวันที่ 7 ตุลา คุณนรินทรโทรมายืนยันเหมือนเดิมและบอกว่าเราต้องทำหนังสือถึงผู้ใหญ่เองว่าจะยินยอมหรือไม่ เราเสียเวลามามากมายขนาดไหน ทางธนาคารให้เราทำเองอีกเหรอ? เราเครียดมากที่เราโดนโกง!!! อีกทั้งยังมาบอกเราว่าข้อความที่ส่งผ่านมือถือว่าไม่อนุมัติคือแจ้งไม่อนุมัติบัตรกดเงินสดที่เซลเคยแนะนำให้ทำและหลอกเราว่าจะทำบัตรกดเงินสดให้ยอด 300000 บาทดอกเบี้ย 16% แต่ต่อมาบัตรกดเงินสดได้รับการอนุมัติแล้วที่วงเงิน 50000 บาทแต่ดอกเบี้ย 22% นั่นแสดงว่าข้อความที่ส่งมาไม่เกี่ยวกับบัตรกดเงินสด แต่ธนาคารไม่มีความจริงใจที่จะพูดความจริงเพียงเพื่อปกป้องผลประโยชน์ตัวเอง และเราได้ทำการยกเลิกบัตรกดเงินสดเช่นกัน เพราะข้อมูลที่ได้รับกับเงินที่ได้รับไม่ตรงกัน
คำถามถือ
กสิกรเห็นผลประโยชน์และเห็นแก่ตัว เห็นแก่เงินมากกว่าความรู้สึกลูกค้า กสิกรไม่เคยขอโทษ ไม่เคยยอมรับว่าตัวเองทำงานพลาด ไม่เคยรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งยังปัดความรับผิดชอบมาให้ลูกค้า เพียงเพราะเห็นแก่ตัว
ลูกค้าทำอะไรผิด นี่คือคำถาม??? เราไม่เคยไปตกลงกับทางธนาคารที่จะจ่ายเงินคืนถึงเดือนละ 9850 บาท ต่อเดือนเป็นระยะเวลาสามปี เพราะเราบอกเซลไปแล้วว่าเราจ่ายคืนได้เพียงเดือนละ 6000 บาทต่อเดือนเท่านั้น แต่ธนาคารก็โอนเงินมาโดยไม่โทรหรือติดต่อมาถามเราว่าถ้าต้องจ่ายคืน 9850 บาทต่อเดือน เรารับได้ไหม ทั้งๆที่ธนาคารก็รู้อยู่แล้วว่ามันเกินกำลังเรา
ขอร้อง ว่าให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายที่ทางธนาคารจะเอาเปรียบคนอื่นและทำให้คนอื่นเดือดร้อน เสียเวลา เสียความรู้สึก เสียสุขภาพจิตเหมือนอย่างที่เป็นมาเกือบ 3 เดือน และไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่อกสิกรไทยอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม