หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตือนภัยธุรกิจแชร์ลูกโซ่ระบาดหนัก  (อ่าน 2769 ครั้ง)
Guest
แสนเศร้า
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 10, 00:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทฯ เหล่านี้จะมีการเอาข้อมูลลูกค้าจาก ทางเวปสมัครงาน หรือโฆษณาผ่านทางอินเตอร์เนท เช่น ทำงานผ่านเนท Work @ home (เฮอร์เบอร์ไลท์) ย้ายมาหลายตึกทั้ง ไทยซีซี และมาถึงตึก ออซีซั่น ล่าสุด น่าจะอยู่ที่ตึกเอมไพร์ หรือ บริษัท ฯที่โทรมาว่าจะแจกห้องพักฟรี เพเนซูเวล่า (ขาย Pagekage ท่องเที่ยว ลากเง่า บริษัทต้นตำรับคือ บ.บิชเชอร์ ที่ถูกปิดกิจการแล้ว) เป็นต้น หรือไม่ก็จะเป็นพวกบริษัทฯ ประกัน ที่จะโทรมาให้เข้าไปสัมภาษณ์งาน โดยให้ตำแหน่งงานใหญ่โต ซึ่งบริษัทฯ พวกนี้ หากหลวมตัวเข้าไป ก็จะถูกหลอกให้ซื้อสินค้าหรือบริการ โดยเสนอผลตอบแทนอันสวยหรู ทั้งที่ๆ สินค้าและบริการ ก็ไม่ได้คุณภาพตามที่โฆษณาเอาไว้ และบางครั้งยังถูกข่มขู่ให้เสียเงินฟังการอบรมอีก โดยจ้างวิทยากรมาเล่นละครให้ดู และมีบทคนแสดงเป็นหน้าม้า คอยเชียร์อยู่ข้าง ๆ เพื่อหลอกเอาเงินค่าคอมฯ เข้ากระเป๋าตัวเอง โดยจะแนะนำให้ผู้ที่โดนหลอกให้ไปหลอกคนอื่นต่อเป็นทอด ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด ที่เรียกว่า ไบนารี่ หรือ แชร์ลูกโซ่นั่นเอง โดยเริ่มจาก ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง ซึ่งการกระทำดังกล่าวของบริษัท ฯพวกนี้ และตัวแทน ถือว่า ทำผิด พรบ.คุ้มครองผู้บริโภค หมวด 2 การประกอบธุรกิจขายตรงและตลาดแบบตรง มาตรา 19 คือ ห้ามมิให้ผู้ประกอบธุรกิจขายตรง หรือผู้ประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง ดำเนินกิจการในลักษณะที่เป็นการชักชวนให้บุคคลเข้าร่วมการเป็นเครือข่ายในการประกอิบธุรกิจขายตรง หรือในการประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง โดยตกลงว่าจะให้ผลประโยชน์ตอบแทนจากการหาผู้เข้าร่วมเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งคำนวณจากผู้เข้าร่วมเครือข่าย ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท
บ.เฮอร์เบอร์ไลฟ์ (ดาวร้าย) amway ไทยประกัน (สาขาอโศก , ศาลาแดง) บ.อยุธยา ซีพี Alliance (พหลโยธินเพลส) บ.Global Advertsing ฯลฯ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
คนดี
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 มิ.ย. 10, 02:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว่างๆไปจับพวกทำแอมเวย์ด้วยกันไม๊คับ พาตำรวจไปด้วยนะคับ จะได้รู้กันว่าผิดกฎหมายหรือกฎหมากันแน่

ผมก้อยากรู้เหมือนกันคับว่าอะไรจริงเท็จ ถ้าจะไปวันไหนโพสต์แจ้งด้วยนะคับ ผมจะตามไปดู

อ้อ แนะนำนิดนึงนะคับ หาทนายเก่งเตรียมเผื่อไว้ด้วย เผื่อจะโดนฟ้องกลับ

และก้ทำประกันชีวิตด้วยนะคับ ไม่รับรองความปลอดภัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
An denmark
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 02:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราโครต เกลียด เกลียด พวกนี้จริง ๆ ชอบตื๊อนัก โทรฯไม่เลือกเวลา ไปรวยกันใ้ห้เข็ด ไม่ต้องเกรงใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
An denmark
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 02:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราโครต เกลียด เกลียด พวกนี้จริง ๆ ชอบตื๊อนัก โทรฯไม่เลือกเวลา ไปรวยกันใ้ห้เข็ด ไม่ต้องเกรงใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ณภัทร
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮ้อ อยากรวยเหมือนพวกแกนนำเสื้อแดงจังเลย บ่อนทำลายเศรษฐกิจชาติ แล้วยังได้อยู่สุขสบายอีก ลูกเมียญาติพี่น้องก็คงสุขสบายไปด้วยเงินที่ได้รับมาจากนายใหญ่ อิจฉาจัง เพราะตอนนี่เราจนจังเลย ธุรกิจท่องเที่ยวเสียเราตั้งตัวไม่ทันเลย เริ่มคิดๆเบื่อโลกแล้ว เบื่อข้าวที่ต้องกินทุกวันอีกเพื่อจะได้มีแรง แต่ไม่เหมือนก่อนแล้วรู้สึกมี่เงินน้อยลงเหมือนชีวิตใกล้ดับสูญยังไงไม่รู้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พาดพิงขนาดนี้ถ้าโดนฟ้องจะมีปัญญาไปจ่ายค่าสร้างชื่อเสียให้เค้ามั๊ยเนี่ย....ฟังไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียดหรือเปล่า ..ถ้าเค้าผิดกฏหมายทำไมเปิดมานานขนาดนี้...หรือว่าคุณมั่ว...กล้าไปคุยกับเค้าไปดูความจริงให้แน่ๆหรือเปล่ากล้าพิสูจน์มั๊ย คนอื่นๆเค้าไม่ได้โง่ให้หลอกง่ายกันขนาดนั้น คนทำธุรกิจเป็นร้อยล้านพันล้านเค้าไม่ได้โง่มาใช้บริการพวกนีั้มั้ง ยกตัวอย่างอย่างแอมเวย์ อย่างไทยประกันชีวิตนะคับ......ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตานะคนเรา คิดอะไรลบไปหมด..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนกรุงเทพฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เตือนเอาไว้ภัยสังคมทาง Internet .... บริษัท Global advertising จะทำให้คุณเป็นหนี้

Global advertising เป็นบริษัท ที่ขายอาหารเสริม ยี่ห้อ Herbalife (เอ่อ ผมไม่ได้ว่า Herbalife ไม่ดีนะ แต่วิธีการทำงานของ global advertising มันเข้าข่ายหลอกลวง) ผมจะมาบอกประสบการณ์ที่เคยโดนมากับตัวเองให้รู้กันเพื่อให้เป็นข้อมูลก่อนจะตัดสินใจเข้าทำงานกับบริษัทนี้ เค้าจะให้ข้อมูลที่สำคัญกับเราไม่หมดนะ ย้ำให้ข้อมูลไม่หมด ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดพอมาบอกอีกทีก็กลับใจลำบากแล้วเพราะเสียหายอย่างมาก ถ้าจะเลิกก็ยากอีกเนื่องจากนำเงินมาลงทุนเยอะแล้ว (บางคนต้องลาออกจากงาน หรือพักการเรียน เพราะคนในองค์กรแนะนำ) จึงได้นำข้อมูลที่เค้าปิดบังไว้มาบอกกันก่อน แต่ก็อาจเป็นงานที่เหมาะกับหลายๆคนนะ ...ไม่แน่
หัวหน้าองค์กรนี้เป็นระดับ President team เป็นชาวต่างชาติ ชื่อไมเคิล (เฮงซวย)ชอบดูถูกคนอื่นอย่างมาก อายุ 24 ปี (ที่ปี ค.ศ. 2008) ไม่ใช่ไมเคิลโอจอห์นสัน นะอย่าเข้าใจผิด และมีทีมงานระดับหัวหน้าอีกหลายคน เช่น ซี นักศึกษาแพทย์ปีสุดท้าย(บอกว่าปีสุดท้ายมาหลายปีแล้ว) , หญิง , บอล , โกศล และอีกหลายคน ซึ่งแต่ละคน ตอแ...ล่ เก่งมากๆ
โดยที่เค้าจะมีโฆษณา อยู่บนWebsite ......... รับสมัครงาน ส่วนอีกแบบลงว่าลดน้ำหนักอันนี้สำหรับลูกค้า เมื่อเข้าไปกรอกข้อมูลเค้าจะบอกว่าเป็นการทำงาน Internet (แต่จริงๆก็คืองานขายตรงซึ่งไม่ยอมบอกว่าเป็นงานขายตรง จะบอกว่าเป็นการทำงาน Internet เท่านั้น) แล้วนัดให้เราเข้าไปอบรม บอกว่าทำงานเพียงวันละ 2 ชม./วัน (เราเชื่อที่เค้าพูดว่าเป็นอย่างนั้นจริง คงไม่โกหกกันหรอก ไม่น่าจะกระทบกับการเรียน และการทำงานมากนัก) ก็ตัดสินใจเข้าไปฟัง
ในการอบรมก็ไม่มีอะไร เป็นเพียงการแนะนำสินค้าของเค้า และโฆษณาว่ามีใครเกี่ยวข้องกับเค้าบ้างเพื่อให้น่าเชื่อถือ แต่จริงๆก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรมากนักในเรื่องการขายของ ของแต่ละคน และมีการให้ลูกทีมขึ้นเวทีมาบอกว่ามีรายได้เท่าไหร่ (ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ ถ้าจริงไม่รู้มีรายจ่ายสำหรับงานนี้ต่อเดือนเท่าไหร่ไม่ยอมบอก) และไม่บอกเรื่องค่าใช้จ่ายต่อเดือนด้วยว่าเท่าไรมีอะไรบ้าง (ขั้นต่ำ 20,000 บาทต่อเดือนที่ต้องจ่ายให้บริษัทนี้) จากนั้นจะนัดให้ไปอบรมอีกครั้งบอกว่าเป็นการอบรมที่สำคัญมากๆๆๆๆ ถ้าใครจะทำงานนี้ต้องไปถ้าไม่ไปก็ทำงานนี้ไม่ได้ (แต่ข้อมูลมันก็ไม่ได้แตกต่างจากที่อบรมไปเมื่อกี้เท่าไหร่) ต้องเสียค่าใช้จ่าย 500 บาท มีการโกหกด้วยว่าการอบรมครั้งนี้จะจัดที่ประเทศไทยในวันอาทิตย์นี้ ถ้าพลาดก็ไม่รู้ว่าจะมาจัดในประเทศไทยอีกเมื่อไหร่ (แต่เค้าก็จัดทุกวันอาทิตย์นั้นแหละ แล้วงานอบรมของคนใหม่ที่บริษัทนี้ก็ไม่เคยจัดต่างประเทศสักที) เมื่อผู้สนใจที่อยากทำงานได้ยินเช่นนี้ก็เกรงว่าจะเสียโอกาสในการทำงาน จึงต้องรีบตัดสินใจโดยไม่มีเวลาคิดให้รอบครอบ
เมื่อเข้าไปอบรมจะถูกการสร้างภาพ และโน้มน้าวให้เห็นว่าทำได้ง่ายเพียงแค่เปิดดูรายชื่อใน E-mail แล้วโทรหาลูกค้า และส่งของไปให้เท่านั้น ใช้เวลาแค่ 2 ชม.ต่อวันก็พอ (แต่จริงๆแล้วมันมีอะไรซ่อนไว้อีกมากๆๆที่ไม่ได้บอกเรา) จากนั้นทาง Upline ก็จะชวนให้เราสมัคร เสียค่าสมัครพันกว่าบาท แต่ไม่บอกว่าต้องเสียค่ารายปีอีกประมาณสองพันกว่าบาท หลังจากนั้นก็ให้เราเลือกว่าจะทำเป็น Supervisor(Sup) หรือ Distributor(Dis) อันนี้เหมือนว่าจะเลือกได้นะแต่จริงๆไม่มีทางเลือกหรอก ทำไมน่ะเหรอก็เพราะว่าถึงแม้จะเลือกทำเป็น Distributor แต่พอทำไปสักพักก็จะถูกบังคับทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่นไม่ให้รายชื่อลูกค้า ,กดดันด้านต่างๆ เป็นต้น ทำให้เราเริ่มขายของไม่ค่อยได้ก็จำใจต้องทำคุณสมบัติเป็น Sup ซึ่งการทำคุณสมบัติที่ว่านี้จะต้องทำคะแนน 4,000 VP เป็นเงินมากกว่า 130,000 บาท หรือ 2,500 VP ต้องทำ 2 คนพร้อมกันในเดือนเดียวกันเป็นเงินคนละมากกว่า 85,000 บาท 2 คนรวมกัน 170,000 บาท (ราคานี้ยังมี Vat 7 % ที่ต้องจากเพิ่มอีก) แล้วก็ไม่บอกด้วยว่ายังมีค่าใช้จ่ายหลังจากที่เป็น Sup แล้วอีกเท่าไหร่(ขั้นต่ำ 20,000 บาท) แล้วถึงแม้ว่าเราบอกว่าขอทำงานเป็น Dis เพื่อเก็บเงิน และสร้างฐานลูกค้าก่อนแล้วค่อยทำคุณสมบัติเพราะตอนนี้ไม่มีเงิน ก็จะได้รับคำแนะนำวิธีหาเงินแทนที่จะทำตามแผนที่เราวางไว้ เช่นแนะนำว่าให้ไปกู้เงิน ,ทำบัตรเครดิต เป็นต้น เพื่อให้นำมาทำคุณสมบัติให้ได้ แล้วบอกว่าเมื่อเป็น Sup จะได้อะไรบ้าง แต่ไม่บอกว่าต้องเสียอะไรบ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กาว์ฟิลล์
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนหลอกไม่โดนหลอกแต่โดนไปหลายรายแล้วอ่ะ โดยเฉพาะเด็กจบใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทนายควาย
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บริษัท ฯ ถูกกฎหมาย แต่วิธีการทางการตลาดผิดกฎหมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอเจล
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แน่จริงจับทุกบริษัทเลย อย่าเลือกปฏิบัติ มันก็ผิดกันหมดแหละ จะให้เอ่ยชื่มมะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมตำรวจ ไม่ยอมไปจับมันบ้างเนอะ ผมก็เหมือนกันที่มีปัญหากับ คุณ......ไลฟ์ คือขณะนี้แฟนผมหลงไปในวังวนของมัน ทำงานอย่างไรผมไม่ทราบมากนักเพราะเวลาถามเธอก็เกิดปัญหาต้องทะเลาะกันทุกวัน บอกได้เลิกแทบจะเลิกกันอยู่แล้ว แต่นึกถึงลูก ทำให้ต้องทนไป บริษัทฯ อะไรเพิ่งเคยเห็นทำงานอะไรก็ไม่รู้แต่ต้องมีอบรมทุกวัน กว่าจะเลิกปาเข้าไปเที่ยงคืนกว่า บางคืนล่อไปตีหนึ่ง อยากบอกใครก็ตามอย่าไปเชื่อคุณที่ทำงาน Internet รายได้ดี แล้วคุณจะต้องเสียใจ บางครั้งอาจทำให้ครอบครัวแตกแยกก็ได้นะ โดยเฉพาะ ....ไลฟ์ นี่ละตัวดี แล้วจะมีปัญหาครอบครัวแบบผมนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มาอีกแล้วหรือ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 26 มิ.ย. 10, 04:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กลับมาอีกแล้ว กล้าอ่านให้จบไหมลองคิดดูว่าจริงไหมนะไม่มีคำหยาบคายแน่นอน

ตราบใดที่คุณยังไม่ยอมปลง ก็หมายความว่าคุณยังมีกิเลศอีกเยอะที่ตัดใจไม่ได้

เพราะฉะนั้นอย่าได้อ้างเอานรกสวรรค์มาสอนมาขู่คนอื่นเลยนะ

คุณรู้จักและเชื่อจริงหรือว่าเวรกรรมมีจริง ถ้าคุณเชื่อทำไมไม่บอกตัวเองละว่า

ชาติก่อนคุณอาจจะโกงเขาไว้มากชาตินี้เขาเลยมาโกงคุณ(ไม่รู้ธนาคารเขาโกงคุณอย่างที่คุณคิดหรือเปล่านะ)

คำว่าให้อภัยกับปลงคุณยังไม่ทำเลย แล้วแบบนี้ยังมีหน้าเอานรกสวรรค์มาสอนคนอื่นอีกหรือ

ถ้าคุณยังด่าเขานะก็แสดงว่าตัวคุณปลงไม่ได้ตัวคุณไม่ได้เชื่อเรื่องเวรกรรมละสิ

กงกำกงเกวียนคุณคงเคยทำกับเขาไว้ชาตินี้เขามาเอาคืน คิดแบบนี้สิ จะได้เลิกฟุ้งซ่านซะที

คุณปลงไม่ได้หรอก เพราะบาปคุณหนาไงไม่น้อยกว่าคนที่คุณด่าเลยละ

จริงไหมละ ถ้าคุณดีกว่าเขาคณไม่อาฆาตุขนาดนี้หรอก

และถ้าคุณเชื่อเรื่องเวรกรรมจริงๆจังๆนะ คุณไม่ทำแบบนี้แน่นอน

ออกมาเอานรกมาสอนคนอื่นแต่ตัวเองทำเรื่องทำราวไม่ยอมจบ

คนพุทธ หรืออย่างน้อยถ้ามีศีลธรรม ธรรมะเข้าข่มนะ

เรื่องแบบนี้คงไม่เกิด คุณคงไม่มานั่งเขียนด่าเขาได้ตั้งนานหรอกนะ..ใช่ไหม

อ้างว่าเขาโกงคุณก่อน แต่ถ้าฉลาดซักนิดนะ เลิกลาต่อกัน อย่าจองเวร อโหสิ อภัย

ถ้าคุณตัดใจไม่มาร่ำไรอีกนะ นั่นแหละเรียกว่าคนชนะ

และคุรก็จะสบายใจไปตลอด ไม่มีทานอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าคำว่า อภัยทานหรอก

เลิกจองเวรแล้วไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำตัวให้ธรรมดา จะสบายใจกว่าไหม

เผื่อชาติหน้ามีจริงอย่าที่คุณเชื่อในเรื่องนรกไงละ จะได้ไม่ต้องมีหนี้สินติดตามกันอีก

คุณเอานรกมาสอนคนอื่นแสดงว่าเชื่อเรื่องนรก งั้นเอาเรื่องชาติหน้าไปสอนตัวเองบ้างสิ
[/b]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เสียรู้
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 26 มิ.ย. 10, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราก็โดนไป 7000 กว่าบาท ตอนนี้ตัดใจแล้ว ของ ซีมูซี่ อยู่ที่ตึกเมืองไทยภัทรฯ ล่อเยื่อโดยวิธี..ทำงานผ่านเน็ต 500/วัน ที่แจกตามสพานลอยค่ะ ที่แท้ต้องให้เราซื้อเครื่องสำอาง หลอกผู้อื่นไม่ได้เราต้องซื้อเอง (บริษัทในเครือของซีพีค่ะ) แน่จริงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบด้วยค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 27 มิ.ย. 10, 01:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กลับมาอีกแล้ว กล้าอ่านให้จบไหมลองคิดดูว่าจริงไหมนะไม่มีคำหยาบคายแน่นอน

ตราบใดที่คุณยังไม่ยอมปลง ก็หมายความว่าคุณยังมีกิเลศอีกเยอะที่ตัดใจไม่ได้

เพราะฉะนั้นอย่าได้อ้างเอานรกสวรรค์มาสอนมาขู่คนอื่นเลยนะ

คุณรู้จักและเชื่อจริงหรือว่าเวรกรรมมีจริง ถ้าคุณเชื่อทำไมไม่บอกตัวเองละว่า

ชาติก่อนคุณอาจจะโกงเขาไว้มากชาตินี้เขาเลยมาโกงคุณ(ไม่รู้ธนาคารเขาโกงคุณอย่างที่คุณคิดหรือเปล่านะ)

คำว่าให้อภัยกับปลงคุณยังไม่ทำเลย แล้วแบบนี้ยังมีหน้าเอานรกสวรรค์มาสอนคนอื่นอีกหรือ

ถ้าคุณยังด่าเขานะก็แสดงว่าตัวคุณปลงไม่ได้ตัวคุณไม่ได้เชื่อเรื่องเวรกรรมละสิ

กงกำกงเกวียนคุณคงเคยทำกับเขาไว้ชาตินี้เขามาเอาคืน คิดแบบนี้สิ จะได้เลิกฟุ้งซ่านซะที

คุณปลงไม่ได้หรอก เพราะบาปคุณหนาไงไม่น้อยกว่าคนที่คุณด่าเลยละ

จริงไหมละ ถ้าคุณดีกว่าเขาคณไม่อาฆาตุขนาดนี้หรอก

และถ้าคุณเชื่อเรื่องเวรกรรมจริงๆจังๆนะ คุณไม่ทำแบบนี้แน่นอน

ออกมาเอานรกมาสอนคนอื่นแต่ตัวเองทำเรื่องทำราวไม่ยอมจบ

คนพุทธ หรืออย่างน้อยถ้ามีศีลธรรม ธรรมะเข้าข่มนะ

เรื่องแบบนี้คงไม่เกิด คุณคงไม่มานั่งเขียนด่าเขาได้ตั้งนานหรอกนะ..ใช่ไหม

อ้างว่าเขาโกงคุณก่อน แต่ถ้าฉลาดซักนิดนะ เลิกลาต่อกัน อย่าจองเวร อโหสิ อภัย

ถ้าคุณตัดใจไม่มาร่ำไรอีกนะ นั่นแหละเรียกว่าคนชนะ

และคุรก็จะสบายใจไปตลอด ไม่มีทานอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าคำว่า อภัยทานหรอก

เลิกจองเวรแล้วไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำตัวให้ธรรมดา จะสบายใจกว่าไหม

เผื่อชาติหน้ามีจริงอย่าที่คุณเชื่อในเรื่องนรกไงละ จะได้ไม่ต้องมีหนี้สินติดตามกันอีก

คุณเอานรกมาสอนคนอื่นแสดงว่าเชื่อเรื่องนรก งั้นเอาเรื่องชาติหน้าไปสอนตัวเองบ้างสิ
[/b]
สงสัยจะโพสผิดกระทู้มั้ง ไม่ได้พูดถึงแบงค์สักหน่อย ไม่เกี่ยวกับอ้ายบ้าจิรชัย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โทดทีค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 27 มิ.ย. 10, 03:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สงสัยจะโพสผิดกระทู้มั้ง ไม่ได้พูดถึงแบงค์สักหน่อย ไม่เกี่ยวกับอ้ายบ้าจิรชัย

อิอิ ขอโทษทีค่ะ ไม่รู้หลงมาในกระทู้นี้ได้ไง สงสัยเปิดไว้พร้อมกัน แล้วด่าผิดที่ไปหน่อย

แบบว่าเปิดเรื่อมาอ่านพร้อมกันน่ะค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนดี
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 27 มิ.ย. 10, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องของ Herbalife บริษัทแถวถนนวิทยุไปย้ายไป ที่เอ็มไพน์ นั้นหลอกลวงมาก ๆ หลอกเอาเงินแล้วหลอกให้เราทำงานเป็นทอด ๆ เพื่อใด้เงินเข้ากระเป๋ามันแล้วหากเราต้องการมีรายได้ต้องโทรหาลูกค้าพูดว่านล้อมให้ซื้อสินค้าซึ่งเป็นอาหารเสริมว่าดีอย่างงั้นอย่างนี้แล้วหลอกให้ซื้อและทำแต้มเป็น ซุป เพื่อที่จะได้เงินค่าลิขสิทธิ์และหลอกคนอื่นต่อไปเรื่อย ๆ ระวังข้อมูลที่ส่งมาทางอินเตอร์เน็ตแล้การโทรนัดไปฟัง
1. อันดับแรกเราอาจหลงกรอกข้อมูลเข้าไปในเน็ต
2. ต่อมาก็มีการโทรนัดไปฟังว่าต้องทำงานอย่างไร เอาคนที่ประสบผลสำเร็จมาเล่าให้ฟังว่าได้เงินเดือนละแสน หมื่นว่าไป
3. หลังจากนี้ก็บอกว่าซื้อบัตรเข้าไปฟังในงาน STS อะไรซักอย่างนี่หละ เสียค่าบัตร600 บาท และนัดเราอีกรอบว่าจะตกลงทำงานในตำแหน่งไหนและต้องจ่ายเงินซื้อสินค้าในตำแหน่งไหน ราคาหลักหมื่นเลยนะ
4. ต่อจากนั้นก็ให้เราทำงานโดยการส่งเมลล์เหมือนที่ทำกับเราที่หลงติดกับดักคือให้ส่งเมลล์หาคนเข้ามาอบรม
[/color]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 27 มิ.ย. 10, 19:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของบริษัทก็เป็นพวกคนรวย ลูกผู้เลวมีเงินทั้งนั้นแหล่ะ พวกทำนาบนหลังคน ไปดูได้ว่าพสกที่หลอกคนอื่นน่ะเป็นยังไง หลอกเอาเงินเค้ามา แต่ลูกสาวมั่วผู้ชาย ผัวไปมีเมียน้อย ลูกชายติดยา หรือไม่ก็เป็นอันธพาล สุดท้าย คนใกล้ชิดไม่มีใครอยากคบ เวรกรรมมีจริง เงินที่ได้มาแก้ไขอะไรไม่ได้หรอก ตอนสมัยเราเรียนมัธยมปลายก็เจอเยอะแยะ เราก็อยากหางานพิเศษทำหลังเลิกเรียน โดนหลอกไปขาย ไปอบรม เฮอร์บ้าบอ และอีกสารพัดสินค้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kesha
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 02:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือประกาศที่โพสต์อย่างหลอกลวงกันเว็บบอร์ด ต่างๆ หรือมากับสแปมเมล์ที่พวกคุณอาจได้รับอยู่เป็นประจำใช่ไหมละครับ? หรือบางทีคุณก็อาจจะเคยเห็นมันตามป้ายรถเมล์ เสาไฟฟ้า สะพานลอย ตู้โทรศัพท์กันใช่หรือเปล่าครับ?

วันนั้นหลังจากลำบากลำบนกว่าจะไปถึงที่นั่นได้ก็แทบแย่แล้วครับ เพราะบ้านผมอยู่ไกลจากคุณตึกนี่มาก สถานที่ที่เข้าไปก็ทำให้อึ้งเล็กน้อย (สภาพเหมือนที่ทำการของบริษัทขายตรงในหลายๆ ที่) แต่ที่ทำให้ดูแตกต่างจากที่อื่นก็ตรงที่...เห็นคนนั่งอยู่หน้าโน๊ตบุ๊คเป็น 20-30 เครื่องเลยละครับ ผมก็หลงคิดว่าคงเป็นงานส่งเมลล์อย่างที่บอกจริงๆ (หารู้ไม่ว่าคนพวกนั้นก็คือเหยื่อที่มาก่อนหน้าผมนั่นแหละครับ)

เขาก็มาพูดแนะนำบริษัท ประธานบริษัท แล้วก็ตัวเขาด้วยน่ะครับว่าเป็นนักศึกษาอยู่สถาบันนึง ซึ่งตอนนี้ไม่ต้องออกจากบ้านก็มีเงินใช้ หมื่นสองหมื่นโดยไม่ต้องขอพ่อแม่ (แต่จริงๆ ในใจผมตอนนั้นก็แอบคิดอยู่ว่า 'แล้วคุณมานั่งอยู่ตรงหน้ากรูทำไมว่ะ? ไม่นอนเล่นอยู่กับบ้านละ?') เขาจะเน้นย้ำว่า ที่นี่ไม่ใช่งานขายของนะครับ แค่ซื้อของของเขาไปเก็บไว้เฉยๆ เท่านั้น รวมคร่าวๆ ค่าสมัครทั้งสิ้น 4850 บาท ไม่จำเป็นต้องเอาไปขาย โอ้โห...โครตจริงใจ ไม่ใช่งานขายของ แต่ ! หลอกให้เรามาซื้อของเห็นๆ แต่เอาเข้าจริงๆ ถ้าอยากได้ตำแหน่งหรือรายได้สูงๆ แล้ว ก็ต้องใช้เงินซื้อของเขาต่ออยู่ดี และยังหน้าด้านกล้าพูดมาได้อีกว่า 'มันเป็นธุรกิจต้องมีการลงทุน'

แล้วจากนั้นเค้าเปิดหน้าเว็บของต้นสายของเค้าให้ดูว่า วันนึง อาทิตย์นึง เงินเข้าเท่าไหร่ ทำมาได้ 2 ปี 2 ล้านกว่าบาท [สามารถเช็คดูจากเน็ทที่บ้านได้ด้วยนะ...] บางวันได้ 9 บ. ก็มี บางวันได้เป็นหมื่นก็มี (คาดว่าเป็นการเมคเพื่อตบตาโดยเฉพาะครับ)

วันนั้นด้วยความโง่ บวกกับไม่อยากเสียเวลา เพราะผมเสียเงินค่ารถในวันนั้นไปเป็นร้อย เลยลงชื่อเปิดรหัสเอาไว้ก่อน เป็นเงิน 300 บ. นอกจากเป็นค่าความโง่แล้ว ผมยังได้เซ็ตกระเป๋า หนังสือแนะนำ แล้วซีดีมาดูต่างหน้าด้วยครับ ตอนแรกที่ผมอ่านในเน็ตไปแล้วผมก็โครตโมโห ว่าจะเอาไปโยนทิ้งแล้วละครับ แต่เอามาถ่ายรูปเก็บไว้ประจานพวกมันก่อนเอาไปเผาทิ้งดีกว่า ทุกๆ คนจะได้รู้จักความชั่วของมันด้วย (ถ่ายเก็บไว้แล้ว เลยเผาทิ้งไปแล้ว ไว้ผมจะมาลงรูปให้ดูกัน)

---

การทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตของ ซีมูซี่ (Cmoocy)

ในส่วนของการทำงานผ่านเน็ตอันนี้ผมไม่มีประสบการณ์โดยตรง เพราะผมไม่มีปัญญาหาเงินจ่ายค่าประสบการณ์ตรงนั้นอีกราวๆ 4,000 กว่าบาทพอดีครับ (ต้องจ่ายก่อนครับเค้าถึงจะยอมสอนงานให้) แต่จริงๆ ทีแรกผมก็ยังลังเลที่จะหาเงินไปสมัครอยู่เหมือนกันนะ ก็เพราะสนใจตรงในส่วนของงานที่ว่าโพสต์ตามรายชื่ออีเมลล์หรืออะไรที่เขาเตรียมไว้ให้ ถ้ามีคนสมัครต่อในรหัสของเราแล้วเราก็จะได้เงินตรงนั้นมากกว่า (ถ้าในกรณีเป็นจริงตามที่เขาบอกนะครับ) ซึ่งก็ถือว่าโชคดีมากครับ ที่มารู้ก่อนที่จะไปกู้หนี้ยืมสินใครเขามาให้มันหลอกเอาไปอีก [เกือบเสียแรง เสียเงิน เสียโง่ไปครั้งใหญ่อีกแล้ว - ขอบคุณเฮอร์บาไลฟ์อีกสักครั้งก็แล้วกันครับ 555] แต่เท่าๆ ที่ผมศึกษาโดยการอ่านจากประสบการณ์ของคนที่เคยถูกหลอกมา พอจะอธิบายได้ดังนี้ว่า...

ใช่ครับ...มันเป็นงานผ่านเน็ตที่คุณสามารถทำได้ ตรงนี้จริงครับ เป็นความจริงอย่างแน่นอน คุณทำได้และได้ทำแน่ แต่รายได้ที่ว่าวันละ 500 บ. ต่างหากที่ไม่จริง เพราะความจริงที่เค้าจะโกหกต่อมาคือขึ้นอยู่กับว่าคุณจะหาคนมาสมัครในรหัสคุณในกี่คนต่างหาก (หลอกกันอีกแล้ว) ซึ่งต่อให้คุณโพสต์ได้วันละพันเมลล์ หมื่นเว็บ แต่จะมีคนมาสมัครสักกี่คน? และจะรู้ได้ยังไงว่ามีคนมาสมัครในรหัสของคุณ เพราะเขาจะอ้างต่อมาอีกว่า "มีคนคอยจัดการ(โกง)เรื่องนี้ให้" และถึงจะมีคนสมัครตามที่คุณโพสต์เอาไว้จริง แต่รายชื่อที่คุณควรจะได้กลับถูกเอาไปใส่ในรหัสของพวกรุ่นพี่ที่ทำมาก่อนซะมากกว่า เป็นการถูกขโมยเหยื่อไปอีกทีนึง เอารหัสมันใส่เข้าไปเพื่อที่มันจะได้เงินแทนเราเอง ไม่เคยสงสารคนที่เขาแจกใบปลิว หรือโพสต์โฆษณาแทบตาเหลือกกันเลย (โกงกันหน้าด้านๆ) โดยที่เขาก็จะโกหกพวกคุณว่า "ไม่มีคนมาสมัครในรหัสของคุณเอง" หรือ "คุณยังขยันไม่พอ ยังมีความพยายามไม่พอ" แต่ถ้าพวกมันใจดีหน่อยก็คงปล่อยเหยื่อมาให้คุณมีหวังสักคนสองคนบ้าง สรุปแล้ว...คุณก็แค่ถูกหลอกเอาเงิน แถมยังถูกหลอกใช้แรงงานแบบผิดกม.ไปด้วยก็เท่านั้นเองจริงๆ ให้เหนื่อยแทบตายก็รวยขึ้นมาไม่ได้หรอกครับแบบนี้ จนลงแถมจะเป็นหนี้เอาซะมากกว่า

สำหรับในส่วนที่เค้าว่า เซ็ตระบบในโน๊ตบุ๊คให้ อันนี้ผมเดาเอาเองนะครับว่าคงไม่พ้นการลงโปรแกรมดูดรายชื่อเมลล์ให้อย่างแน่นอน อย่างที่ใครหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าคุณพวกสแปมเมลล์มันรู้ชื่ออีเมลล์ของเราได้ยังไงทั้งๆ ที่ก็ไม่เคยเอา E-mail address ไปโพสต์ที่เลยก็ตาม ก็วิธีนี้นั่นแหละครับ ในส่วนของการแนะนำวิธีป้องกันสแปมเมลล์ถ้ามีโอกาสผมจะเอามาลงอีกทีก็แล้วกันนะครับ บอกได้แค่ว่าอย่าเชื่อใจคุณพวกนี้จะเป็นดีที่สุดครับ ต่อไปผมจะไม่สนใจอะไรพวกนี้อีกแล้วละครับ เข็ดไปจนวันตายเลย


แต่ที่ผมยิ่งเสียดายแทนคือคนที่ต้องสูญเสียมากกว่านั้น อย่างเช่น ใบปลิวต่างๆ ที่พวกคุณเคยๆ เห็นนั่นแหละครับ... มันไม่ใช่ใบปลิวที่ทางบริษัททำให้ แต่เป็นใบปลิวที่ทางสมาชิก(ผีซี่มูซี่)ต่างหากที่ต้องลงทุนทำกันเอง นั่นก็คือถ้าคุณอยากมีคนมาสมัครในรหัสของคุณมากๆ คุณก็ต้องทำใบปลิวไปแปะตามที่ต่างๆ หรือต้องแจกให้คนอื่นมากๆ ด้วย ตามความเชื่อของคนที่ทำคือ "ทำมากก็ได้มาก" ฉะนั้นการลงทุนจึงมากตามไปด้วย (ยิ่งถ้าใครที่ขี้เกียจแปะเอง แจกเอง ก็จ้างคนอื่นเค้าแปะ เค้าแจกอีกทีนึง ซึ่งมันเป็นการทำงานผ่านเน็ตตรงไหน?) ถ้าโชคดีรู้ตัวก่อนก็คงเสียไปไม่กี่พัน แต่บางคนกว่าจะรู้ตัวก็เสียเงินไปเป็นหมื่นๆ เลยนะครับ

คนที่ทำแล้วประสบความสำเร็จจริงๆ ก็มีนะครับ พวกนี้ก็คือคนที่โดนหลอกแล้ว รู้ตัวแล้ว แต่กลับยินยอมพร้อมใจจะทำเลวไปพวกมันนั่นเอง ถ้าได้เป็นพวกเดียวกันแล้วก็คงมีแบ่ง % ค่าหัวคิวมาให้บ้าง ตามแต่โชคและความสามารถของคนพวกนั้นครับ คนที่โชคร้ายคือคนโดนหลอกที่ตั้งใจทำงานแทบตายเพื่อให้คนโกงๆ เหล่านี้ได้เงินยังไงละครับ


แต่ไม่ว่าจะเป็นการส่งสแปมเมล์ หรือการแปะใบปลิว การทำงานแบบนี้ยังไงก็ผิดกฎหมาย 100% อยู่ดีครับ


และในหลักเกณฑ์ข้อนึงที่ผมเพิ่งสังเกตอ่านดูในคู่มือดีๆ แล้วมันผิดจรรยาบรรณของบริษัทเต็มๆ เลย คือ มันบอกเองว่าผู้สมัครต้องมีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ในวันที่สมัคร แล้วพวกเด็กนักเรียน พวกนักศึกษาที่พวกมันหลอกมาละครับ? อายุไม่ถึง 20 ปีทั้งนั้นเลย (บางทีเราอาจจะเอาผิดจากบริษัทตรงนี้ก็ได้นะครับ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kesha 2
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 02:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สินค้าของเครือสหฟาร์ม

ผมไม่ทราบว่าสินค้าของเครือสหฟาร์ม ว่าดี และมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน เคยได้ยินชื่อ เคยพบเห็นแต่ไม่เคยไปยุ่งในตัวสินค้า แต่เท่าที่ผมเคยประสบพบเจอนั้น การกระทำธุรกิจขายตรงของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเครือสหฟาร์มนี้เข้าข่ายธุรกิจขายตรง(แชร์ลูกโซ่) แบบนอกรีตมาตลอด (ไม่ว่าจะอยู่ในชื่อของบริษัทอะไรก็ตาม) ฉะนั้นอย่าไว้ใจเป็นดีที่สุดครับ ถ้าสินค้าเขาดีจริงไม่จำเป็นต้องขายตรงก็ได้ และพวกเราเองก็น่าจะเห็นสินค้าของเครือนี้วางขายตามห้างร้านทั่วๆ ไปมากกว่านี้ด้วย แต่เท่าที่อ่านเจอมาสินค้าของซี่มูซี่แย่กว่าเฮอร์บาไลท์ตรงที่ สินค้าของเฮอร์ไลท์เค้าดีกินแล้วได้ผลจริง ส่วนเครื่องสำอางค์ของซี่มูซี่ใช้แล้วหน้าพังครับ และตามเว็บประกาศขายสินค้าเหล่านี้พบว่า สินค้าเหล่านี้ก็มีการเทขายในราคาถูกๆ แบบเฮอร์บาไลท์เหมือนกัน ทำให้คิดได้ไม่ยากเลยครับว่ามันเกิดจากสาเหตุใด

และ
คุณดร. มนูญศรี โชติเทวัญ ประธานของบริษัทนี้ เท่าๆ ที่ผมค้นหาข้อมูลดู ท่านเป็นคนมีเสียงในด้านความร่ำรวย เจ้าของบ้านสุขาวดีที่ยิ่งใหญ่ ให้สัมภาษณ์รายการดังๆ มามาก มีชื่อเสียเล็กน้อยจากนักท่องเน็ตที่โจมตีมาบ้างว่า เครือสหฟาร์มร่ำรวยจากซากศพไก่จำนวนมหาศาล แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นครับ ผมสนเรื่องธุรกิจขายตรงแบบแชร์ลูกโซ่ที่ทำให้ผู้คนเดือดร้อนนี่มากกว่า ผมไม่รู้ว่าคุณมีส่วนได้เสีย หรือรับรู้ปัญหาภายในบริษัทซี่มูซี่ที่แอบอ้างชื่อของคุณหรือเปล่า? (แต่ในหนังสือคู่มือบอกไว้ว่าเป็นคุณเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท) หากคุณไม่รู้ปัญหานี้ก็จงรู้ไว้ และรีบๆ แก้ไขปัญหานั้นเสีย หากเจตนาจริงๆ ของคุณคือ 'การทำธุรกิจขายตรงแบบโปร่งใส ตรงไปตรงมา' แต่หากคุณรู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว และยังหลงเหลือความเป็นมนุษย์อยู่บ้าง ก็ขอให้เลิกการกระทำนี้เสีย เพราะชื่อเสียงของคุณกำลังจะกลายเป็นชื่อเสีย คุณกำลังตกเป็นอาชญากรของสังคม และอีกไม่นานคุณอาจจะไม่มีที่ในแผ่นดินไทยให้ยืนอยู่ก็ได้นะครับ ตัวอย่างคนร่ำรวยแต่อยู่ในประเทศไม่ได้คุณก็คงได้เห็นตัวอย่างไปแล้ว กรรมใดใครก่อ...สัตว์โลกย่อมเป็นไปกรรมครับ

หากจะบอกว่าการทำงานของซี่มูซี่ไม่ใช่นโยบายของบริษัทสหฟาร์มแล้ว
ทำไมไม่ควบคุมครับ ?? ปล่อยให้เกิดเรื่องแย่ๆ แบบนี้ได้อย่างไร ???
หรือพวกคุณมีเจตนาไม่ควบคุม เพราะเห็นแก่ได้กันแน่ครับ ?

คนที่ทำงานนี้แล้วประสบความสำเร็จ ผลกรรมมันอาจไม่ได้ตกอยู่ที่คุณ จริงครับคุณอาจมีรายได้ คุณอาจสุขสบายจากกองเงินกองทองที่หลอกเอามาจากของคนที่บริสุทธิ์เขา แต่รู้ไหมครับ เวรกรรมและคำสาปแช่งมันแรงนะครับ สักวันมันอาจจะย้อนกลับมาหาครอบครัว และคนที่คุณรักที่สุดแทนก็ได้ ผมจะรอดูความฉิบหายย่อยยับของบริษัทและคนเลวๆ อย่างพวกคุณนะครับ ส่วนของที่ขายไม่ได้ยังไงก็ช่วยเอาไปใช้ต่อในนรกด้วยก็แล้วกันครับถึงผู้อ่าน เนื่องจากคนในบริษัทเขาทำงานผ่านเน็ตกัน ก็จะมีการออกมาแก้ตัว(บวกกับหลอกด่าคนอื่นที่ออกมาแฉความจริงด้วย) ในระหว่างที่เขาทำงานกันนั่นแหละครับ จะผีเฮอร์บาไลฟ์หรือผีซีมูซี่ก็เหมือนกันตรงที่ออกมาด่าคนที่ไม่ทำงานกับพวกมันว่าโง่ ใช้ชีวิตจนๆ อะไรประมาณนั้นนั่นแหละครับ (ลองคลิกๆ หาตัวอย่างอ่านเอาตามเว็บบอร์ดดูได้นะครับ ว่าเป็นจริงอย่างที่ผมบอกไหม?) ก็อยู่ที่คุณแล้วนะครับ ว่าจะเลือกเชื่อข้อเท็จจริง หรือข้อมูลเท็จที่พยายามบิดเบือนให้จริงกันแน่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mk
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 06:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเรื่องสงสัยค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง คือมีเพื่อนรุ่นน้องเพิ่งได้งานทำที่บริษัทแห่งหนึ่งที่กทม. ทำงานประมาณเดือนเมษาที่ผ่านมา ไปทำงานครั้งแรกได้เงินเดือนสามหมื่นกว่าบาท ทำงานไม่ถึงเดือนได้เป็นหัวหน้า พอต่อมาเดือนพฤษภาคม ได้เงินเดือนขึ้นเป็น68500 บาท และได้ตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด ทำให้ดิฉันสงสัยว่าในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้เงินเดือนจะมากขนาดนี้เหรอคะและทำไมได้ตำแหน่งง่ายเหลือเกิน มันน่าสงสัย และตอนนี้ผู้บริหารในบริษัทก็ทะเลาะกัน ก็เลยแยกตัวกันออกมา ย้ายออฟฟิศ ซึ่งออฟฟิศเดิมอยู่ตึกช้าง และเมื่อต้นเดือนนี้น้องคนนี้ก็มีปัญหาเรื่องเงิน ทีแรกว่าสองแสนกว่า เคลียได้แล้วหรือสี่หมื่นกว่า คือเขาจะมายืมที่ดิฉัน แต่ดิฉันก็ไม่มีให้หรอก และดิฉันก็คิดเองตลอดเวลาว่างานเขาเป็นงานขายตรง คิดเองจากที่เขาเล่าค่ะ เพราะน้องเขาก็ไม่เคยบอกว่าบริษัททำอะไร และดิฉันเองก็ไม่เคยถาม ก็พอรู้ครั้งแรกว่าเขาได้เงินเดือนเยอะก็ดีใจด้วย แต่ก็อดสงสัยไมได้ทำไมมันได้เงินเดือนและตำแหน่งง่ายจัง พอดิฉันเข้ามาอ่านเรื่องที่โพสนี้ทำให้นึกถึงเรื่องงานของน้องเขาทันที ว่าจะเป็นงานลักษณะนี้รึป่าว พรุ่งนี้จะถามเขาว่าบริษัททำเกี่ยวกับอะไรบ้าง ออ!!จำได้ว่าเขาเคยพูดว่าที่บริษัทขายเครื่องสำอางค์ด้วย ขอโทษด้วยนะคะ อาจะสับสนไปนิดหน่อยเรียบเรียงคำพูดไม่เก่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อิอิ ขอโทษทีค่ะ ไม่รู้หลงมาในกระทู้นี้ได้ไง สงสัยเปิดไว้พร้อมกัน แล้วด่าผิดที่ไปหน่อย

แบบว่าเปิดเรื่อมาอ่านพร้อมกันน่ะค่ะ

q*031q*020ขำอ่ะ คุณเราก็งงอ่านตั้งนาน มันเรื่องอะไรกันหว่า q*020q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 18:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยไปตึกเมืองไทยภัทรฯ แถวรัชดาฯ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่ชั้น 3 บริษัทฯอะไรไม่ทราบเหมือนกัน เพราะในเว็บบอกบริษัทนึง พอเราแกล้งเดินไปถามว่าที่นี่บริษัทฯอะไร มันก็ตอบอีกบริษัทฯนึง เพราะว่าบริษัทฯที่เราได้จากเว็บ มันไม่มีแล้วทั้งอาคาร อีกอย่างมันก็ระบุชั้น ก็มีเพียงบริษัทฯขายตรงนี่แหละ เราก็เลยเข้าไปนั่งฟังมัน แล้วจะมีเด็กมาพูดเรื่องขายตรง (จริงๆเรารู้เรื่องกระบวนการขายตรงอยู่แล้ว เพราะฟังมาเยอะละ)เราก็เลยแกล้งทำเป็นไม่รู้ระบบ น้องก็อธิบายอยู่นาน จนเราถามน้องว่า "ถ้าพี่จะทำตรงนี้(โฆษณาอินเตอร์เนต)ก็คือ ต้องเสีย 300 บาทก่อน ถึงจะสามารถได้รับเงิน 500 บาทจากทางบริษัทฯ เมื่อมีคนมาสมัครจากพี่ ใช่หรือไม่" น้องบอกว่า "ไม่ใช่ แต่พี่อยากจะได้เงิน 500 บาท พี่ต้องเสียเงินซื้อตำแหน่ง 2,500 - 7,000 บาท ตามระดับ PV อยู่ที่ว่าพี่อยากได้ระดับไหน พี่ก็สามารถจะได้เงินเดือนละหมืนกว่าบาท เดือนต่อไปแสนกว่าบาท" แล้วตรูจะซื้อทำไมล่ะ ก็เลยถามน้องว่า "แล้วน้องมีสมุดบัญชีให้พี่เห็นไหมว่า น้องได้รับเดือนละเท่าไหร่ ในแต่ละรอบที่น้องทำมา ให้พี่เห็นว่าน้องได้รับเงินจริง หรือใบเสร็จรับเงินจากบริษัทฯนี้ เพราะทำงานขายตรง ยังไงก็ต้องมีใบเบิกหรือใบรับเงินจากบริษัทฯที่ให้น้องต้องเซ็นรับ น้องมีให้พี่ไหม" จากนั้นน้องคนนั้นพูดไม่ออก แล้วสักพักมีพี่เลี้ยง 3 คนเดินมาอธิบายแทน เราก็เลยคิดว่าน่าจะมีปัญหาละ จึงบอกไปว่า "งั้นดิฉันกลับละกัน ขอไปคิดดูก่อน" รีบเดินออกจากบริเวณนั้นอย่างรวดเร็ว เพราะไม่อยากมีปัญหาเช่นเดียวกับบริษัทฯแถวๆสะพานควาย เพราะที่นั่นกักตัว และบังคับให้จ่ายเงิน 300 บาทถ้าไม่จ่ายไม่ให้ออก...(แต่บริษัทฯนั้นถูก ตร.จับแล้ว)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*034 โอ๊ย...อีนุงตุงนัง... q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สะท้อน
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 29 มิ.ย. 10, 01:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำงานผ่านเนท คีย์เมล์ ต้มตุ๋นทั้งนั้น กระทำกันเป็นขบวนการของธุรกิจแชร์ลูกโซ่ (เครือข่าย) บนโลกไซเบอร์ ใครไม่อยากโดนหลอกโปรดศึกษาให้ละเอียด ก่อนจะควักเงิน ไม่มีอะไรในโลกที่ได้มาง่าย ๆ โดยไม่ต้องลงทุนลงแรง และใช้ระยะเวลาสั้น (รำรวย) โดยเฉพาะในระบบธุรกิจแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เซ็ง
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 29 มิ.ย. 10, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อพวกขายประกันชอบโทรมาตื้อ น่ารำคาญ คนจะซื้อเดี๋ยวไปหาเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จัดไป
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 29 มิ.ย. 10, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พาดพิงขนาดนี้ถ้าโดนฟ้องจะมีปัญญาไปจ่ายค่าสร้างชื่อเสียให้เค้ามั๊ยเนี่ย....ฟังไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียดหรือเปล่า ..ถ้าเค้าผิดกฏหมายทำไมเปิดมานานขนาดนี้...หรือว่าคุณมั่ว...กล้าไปคุยกับเค้าไปดูความจริงให้แน่ๆหรือเปล่ากล้าพิสูจน์มั๊ย คนอื่นๆเค้าไม่ได้โง่ให้หลอกง่ายกันขนาดนั้น คนทำธุรกิจเป็นร้อยล้านพันล้านเค้าไม่ได้โง่มาใช้บริการพวกนีั้มั้ง ยกตัวอย่างอย่างแอมเวย์ อย่างไทยประกันชีวิตนะคับ......ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตานะคนเรา คิดอะไรลบไปหมด..
ถ้าคนเราฉลาดทุกคนสิ่งเหล่านี้คงไม่เกิดขึ้นหรอผม้ไว้ด้วย ผมว่าสงสัยคุณก็คงจะอยู่ร่วมขบวนการนี้ด้วย ถึงเดือดร้อนแทน เขากล้าเขียนแสดงว่าสิ่งที่เขาพูดได้เกิดขึ้นจริง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 5 ก.ค. 10, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอโทดนะคับ งานผ่านเน็ตไม่ใช่ว่าจะหลอกลวงไปซะหมด มันก้อมี ธุระกิจบางตัวที่หน้าเชื่อถืออยู่
ผมจะขอแนะนำว่า อย่าได้ไปว่าความโดยไม่มีหลักฐาน นะครับ ถ้าธุรกิจขายตรง มันปิดกฎหมาย
แล้วทำไมเค้ายังคงอยู่นะปัจจุบัน การกล่าวหาโดยไม่หลักฐานอาจเป็นอันตรายต่อตัวเราได้ เพราะฉะนั้น
กรุณาหาหลักฐานที่ แน่ชัด ก่อนแล้วค่อยไปจัดการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แน่จริง
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 5 ก.ค. 10, 23:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอโทดนะคับ งานผ่านเน็ตไม่ใช่ว่าจะหลอกลวงไปซะหมด มันก้อมี ธุระกิจบางตัวที่หน้าเชื่อถืออยู่
ผมจะขอแนะนำว่า อย่าได้ไปว่าความโดยไม่มีหลักฐาน นะครับ ถ้าธุรกิจขายตรง มันปิดกฎหมาย
แล้วทำไมเค้ายังคงอยู่นะปัจจุบัน การกล่าวหาโดยไม่หลักฐานอาจเป็นอันตรายต่อตัวเราได้ เพราะฉะนั้น
กรุณาหาหลักฐานที่ แน่ชัด ก่อนแล้วค่อยไปจัดการ
เพราะมันเปิดบังหน้าไงคับ กล้าท้าคับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่รู้นะคิดเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 29 พ.ย. 10, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมคิด แบบว่า ของฟรีไม่มีในโลกหรอก คับ

จะมีก้อต่อเมื่อ ต้องแลกด้วยบางสิ่งบางอย่าง

ผมคิดว่านะ ถ้ารวย ขนาดนนี้ ทำไม ประเทศชาติ ของเรา ทำไมถึงยังไม่เจริญอะ ?

ทำไม ประเทศชาติเรา ดูเลวร้ายลง ขนาดนี้

ถ้าทำงานแบบนี้ ผมว่า เรียนจบ ไม่ต้องไปทำงานพวกแบบ ข้าราชการ ครู หมอ ฯลฯ

นอนทำงานผ่านเน็ต ได้ตัง ไม่ดี กว่าจะมาทำงานด้วยแรงกายและสมองหรอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมั่นไส้
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 24 ธ.ค. 10, 01:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาฟ้องจะฟ้องกลับให้หงายหลังตึงไปเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม