หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงสารเค้า หรือสงสารตัวเราดี  (อ่าน 620 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 10, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Credit - http://www.coolmecoolsociety.com/content.php?content=304

ตอนนี้น้องเลิกกะแฟนมา 4 เดือนแล้วค่ะ เค้าเป็นคนบอกเลิกน้อง ด้วยสาเหตุที่เราไม่เข้าใจกัน น้องเอาแต่ตามใจเค้าแต่เค้าบอกว่ามันไม่ใช่ความเข้าใจ (ยอมรับค่ะว่ารักเค้ามากจนยอมได้ทุกอย่าง) แต่ระหว่างที่เลิกกัน เค้าโทรมาหาน้องตลอด พูดทำนองว่า อย่ามีคนอื่นนะ เค้ายังคงคิดถึงอยู่ เค้าเชื่อว่าซักวันจะกลับมาคบกันอีก จนอาทิตย์ก่อน น้องถามเค้าว่า มีแฟนใหม่รึยัง เค้าก็บอกตามตรงว่ามีแล้ว ซึ่งเค้าบอกว่าคบกันหลังเลิกกับหนู


หลังจากนั้นหนูตัดสินใจไม่คุยกับเค้าต่อไปแล้ว เค้าโทรมาค่ะ บอกว่าจะอธิบายเรื่องทุกอย่างให้ฟังแต่หนูไม่ได้รับ เค้าเลยส่ง e- mail มา เค้าเล่าว่า เค้าเจอผู้หญิงคนนี้ตอนที่คบกับน้องอยู่ ซึ่งตอนแรกไม่คิดจะจริงจัง แต่พอได้คุยแล้วรู้สึกว่าคนนี้ใช่ เค้าอยากสร้างครอบครัวด้วยกัน ซึ่งตอนนี้เค้าคบกันมาได้ 8 เดือนแล้ว นั่นหมายความว่าตลอดเวลา 4 เดือนก่อนเลิกกัน เค้าหลอกน้องมาตลอด และตอนนี้มันเกิดเหตุการณ์กับชีวิตรักของเค้าคือ ผู้หญิงคนนั้นเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายค่ะพี่อ้อย เค้าบอกว่าเค้าร้องไห้ทุกวัน ซึ่งตอนนี้เค้ากำลังจะลาออกจากที่ทำงานเพื่อไปดูแลผู้หญิงคนนี้ ซึ่งพอน้องได้อ่านเมล์ฉบับนี้บอกตามตรงว่าเสียใจมาก สับสนว่าเราควรสงสารเค้าหรือว่าสงสารตัวเองดี ตอนนี้แย่มากๆ ค่ะ แต่ก็ไม่ได้ติดต่ออะไรกลับไป เพราะไม่รู้จะทำยังไงต่อดี
........................................................


คนเราเวลาจะรักกัน เหตุผลไม่ค่อยมี บอกได้แค่ว่า มันใช่มาก โดนใจไปหมด แต่ตอนเลิกกัน มันจะมาด้วยสารพัดเหตุผล แม้บางเหตุผลจะฟังดูยากๆ งงๆ ตกลงจะให้วางตัวยังไง ตอนรักกัน เอาใจใส่ดูแลกัน ทุกอย่างเป็นเรื่องน่าชื่นใจ เธอช่างดูแลใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของฉันดีจังเลย พอเริ่มไม่ค่อยรัก การปฏิบัติตัวอย่างเดียวกัน จะโดนตำหนิว่า ทำไมเข้ามายุ่มย่ามในชีวิตของเค้ามากจังเลย (อ้าว!)


“เอาใจเค้า แต่มันไม่ใช่ความเข้าใจ” เหตุผลที่เค้าไป ฟังดูยากไปนะ ในบางที เสียใจไปเลยให้เต็มที่นะน้อง ความรู้สึกมันคงมาปนๆ กัน เพิ่งรู้ว่าคนที่เรารักทรยศมา 4 เดือน พอเลิกกันไปก็เข้าใจผิดคิดว่าเค้ารักมากถึงไม่อยากให้มีคนอื่น พอถามจริงๆ เธอก็ตอบตรงว่า เธอมีแฟนใหม่แล้ว (อ้าว! อีกที) แถมรักกันมากเหลือเกิน ถึงขั้นอยากใช้ชีวิตด้วยกัน แล้วห้ามฉันไม่ให้มีคนอื่น ทำไม?
รักเค้ามาก ก็อยากให้เค้ามีความสุข แม้ความสุขของเค้าจะไม่ใช่เราอีกต่อไป แต่ในที่สุด คนที่ใช่ของเธอ ก็กำลังป่วยหนัก ยิ่งเป็นคนที่เธอรัก เธอคงยิ่งป่วยใจ เห็นเธอเจ็บ เราเจ็บกว่า แม้จะรู้ ว่าเหตุผลจะเป็นอย่างไรก็ตาม แปลว่าเธออยากไปจากฉันอยู่ดี


เห็นใจ แล้วไงต่อ? คงเป็นความรู้สึกของน้องตอนนี้ อยู่ในที่ของเราเถอะ ถ้าหัวใจพร้อม ก็คุย ไม่พร้อมก็ยังไม่ต้องคุย เห็นใจในความสูญเสียของเค้า แต่จะให้เราทำอะไร เธอไม่อยู่ดูแลจิตใจกันแล้ว เราเองเป็นคนเดียวที่ต้องฟูมฟัก ถล่มความรักตัวเอง ถ้ารู้ว่าการกลับไปคุย จะทำให้ความเข้มแข็งที่เคยมีทั้งหมดพังลงไม่มีเหลือ ก็อยู่นิ่งๆ เงียบๆหาความสุขกับเรื่องอื่นๆไป


แฟนใหม่ของเค้าป่วย แปลว่า ความผิดที่เค้านอกใจ เราควรให้อภัย เค้าคงต้องการแบบนั้นอโหสิกรรม เป็นเรื่องดี แต่ถ้าตอนนี้มันยังไม่มี ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เค้าเจอคนที่ใช่ก็ดีใจด้วย อยู่ดูแลเธอคนนั้นอย่างเต็มที่ เราก็ดำเนินชีวิตของเราต่อไป ดูแลกายและใจให้พอจะสู้ไหว ปัญหาของเค้า เค้าก็ต้องแก้ เราก็แค่แก้ปัญหาของตัวเรา วันหนึ่งข้างหน้า ถ้าเราเข้มแข็งกว่านี้ เราอาจจะได้คุยกันตามประสาเพื่อนคนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ตอนนี้แน่ เมื่อวานยังคบเป็นแฟน เมื่อคืนบอกเลิก รุ่งเช้าขอเป็นเพื่อน โอ้โห...ขั้นเทพไปหน่อย อยากจัดให้ แต่จัดไม่ไหวจริงๆ


บางคนเปลี่ยนความรู้สึกจากคนรักมาเป็นเพื่อนได้ง่ายเหลือเกิน เราไปด้วยกันไม่ได้ เรากลับมาเป็นเพื่อนกันดีกว่านะ คนบอกสบายใจ เพราะตอนนี้ยกตำแหน่งคนรักให้คนใหม่ไปแล้ว เลยอยากได้แฟนเก่าไว้เป็นเพื่อน โดยไม่ถามความสมัครใจคนที่เคยเป็นมากกว่าเพื่อนซะนิดว่า เธอไหวมั้ยกับการเปลี่ยนโหมดกันอย่างง่ายดาย แถมโดนหาว่าใจแคบ แม้ความเป็นเพื่อนก็ให้กันไม่ได้ โถ... เพื่อนฉันแต่ละคน ไม่มีคนไหนทำร้ายจิตใจฉันได้ขนาดนี้ ไม่มีเพื่อนคนไหน หลอกให้ฉันรอไปเรื่อยๆ เพียงเพื่อวันหนึ่งจะรู้ว่า คนที่บอกให้เรารอ เค้าขอความรักคนอื่นไปตั้งนานแล้ว เพื่อนกันเค้าทำกันแบบนี้หรือ ก่อนสงสารเค้า สงสารตัวเราก่อน ถ้าเรายังอ่อนแอ เราจะเผื่อแผ่ความเห็นใจไปให้ใครได้ แฟนเราบอกรักแฟนใหม่เต็มปากเต็มคำให้เราฟัง คุณอาการยื้อๆ โทรมาหาเราบ่อยๆเหมือนโหยหาความรู้สึกเก่าๆ จริงๆเค้าแค่รู้สึกผิดปนๆกับหาที่ปรึกษาในเรื่องที่เค้าทุกข์ที่สุด โดยลืมคิดถึงความรู้สึกของเราไปนิดนึงว่าจะเจ็บแค่ไหน เวลาได้ยินคนที่เรารักพูดว่า เค้ารักคนใหม่ของเค้ามากแค่ไหน


หลายครั้ง พอเป็นเรื่อง “รัก” เรามักไม่เป็นฝ่ายเลือก รักเค้าแล้วนี่คะพี่ เราเลยยอมทุกอย่าง เค้าจะให้อยู่ตรงไหนก็อยู่ จริงๆ ทุกคนมีสิทธิ์เลือก เลือกจะสิ้นสุดอย่างเจ็บปวด หรือเจ็บปวดไม่สิ้นสุด เจ็บไปเรื่อยๆจนต้องอวยพรกันอยู่บ่อยๆ ว่า หมดความอดทนซะทีเถอะ หนูจะได้มีความสุขซะที คนบางคนไม่ควรค่าให้เราอดทนนานไปนัก


ตอนนี้ถ้าไม่ไหว ก็ยังไม่ต้องรับสายหรือคุยอะไรทั้งนั้น ถ้าการแสดงความเป็นเพื่อน ทำให้เพื่อนกลับมาร้องไห้แทบตาย เผลอๆเ ราอาจเจ็บจากโรคร้ายในใจ หนักกว่าแฟนเค้าซะอีก ส่ง sms ซักข้อความให้เค้าดูแลตัวเองและคนที่เค้ารักให้ดี จบแบบนี้ก็สวยดีนะพี่ว่า


แล้วถ้าวันหนึ่ง เราเริ่มเข้าใจได้ว่า การไม่ได้เธอมา อาจเป็นเรื่องโชคดี พอเจ็บถี่ๆ ชักเริ่มชิน คราวนี้ค่อยแสดงความหวังดีในฐานะเพื่อนมนุษย์ คอยถามไถ่อาการของแฟนใหม่ ช่วยหาข้อมูลในการดูแลตัวเองให้คนป่วย ไม่ได้ช่วยเพราะยังไม่ลืมแฟนเก่า แต่ช่วยเพราะเราเป็นเพื่อนมนุษย์คนหนึ่งบนโลกนี้เหมือนกัน เท่านั้นเองnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 มิ.ย. 10, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเห็นใจเธอจังเรย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นิดา
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 มิ.ย. 10, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็แค่คนเห็นแก่ตัว เขาคงรุ้ตัวว่าถ้าแฟนคนนั้นตายไป แล้วไม่เหลือใคร ก็ยังมีที่ไป พอได้แก้ขัด แล้วก็หาคนใหม่ แล้วก็ทิ้งคุณไปอีก
อย่ายอมเป็นตัวเลือก ตัวสำรองให้ผู้ชายเห็นแก่ตัวคนนั้นเลย ทางที่ดีคุณหาแฟนใหม่ ไว้คอยเย้ยหยันเค้าดีกว่า ว่าคุณก็ไม่ได้หมดหนทางที่จะหาแฟนยากขนาดนั้น คุณไม่ได้ไร้ค่าที่จะไม่มีหนุ่มคนใหนมาสนใจได้
ทำให้ผู้ชายคนนั้นเสียดายที่เสียคนรักจริงอย่างคุณไปดีกว่า ความรักกินไม่ได้ รักกันมากมาย ยอมเจ็บยอมทรมาน แต่สุดท้ายมันก็พังอยู่ดี สู้เลือกเป็นแฟนกับผู้ชายที่ดี ที่จริงใจดีว่า คนไม่ซื่อสัตย์ อย่าเสียเวลาอีกเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.ค. 10, 19:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อโหสิกรรมให้เค้าทั้งสอง ถอยออกมา เริ่มต้นชีวิตใหม่ดีๆๆนะค่ะ จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้หวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 ก.ค. 10, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่านะควรสงสารตัวเองก่อนดีที่สุดเวลาที่เขาทำเราหล่ะใครมาสงสารเราบ้างถามหน่อยสิ เราเคยโดน พวกแบบนี้อย่าไปเสียเวลาเลยคะ คนมีอีกบ้างไม่ได้มีแค่มันคนเดียวบนโลกใบนี้ แค่ความผูกพันเฉยๆเขาก็เห็นคุณเป็นแค่แก้ขัดที่ระบายเท่านั้น ถ้าเขารักคุณจริงเขาจะไม่พูดกับคุณแบบนี้หรอกว่าญคนนั้นใช่ทั้งๆที่คบกับคุณอยู่ แค่นี้คุณก็น่าคิดได้แล้วเราก็เข้าใจนะว่ารักหน่ะ เราก็เป็นสุดท้ายก็ไม่ใช่ก็เลิกอยู่ดี ไหนๆก็ออกมาแล้วอย่าเดินกลับหลังเดินหน้าต่อไปดีกว่าค่ะ เชื่อเรานะ แล้วชีวิตจะดีขึ้นเองค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม