|
จากกรณีมีกระแสต่อต้านคนเสื้อแดง ลุกลามหนัก คุกคามไปถึงบ้าน "เอเอฟ" รายการเรียลลิตี้ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 หลัง "มาร์ค วี 11"วิทวัส ท้าวคำลือ อายุ 17 ปี ผู้เข้าแข่งขันได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นเกี่ยวกับการเมือง เรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง สร้างความไม่พอใจให้แก๊งล่าแม่มดที่ไม่เห็นด้วยกับม็อบคนเสื้อแดง กดดันให้ตัดสิทธิ์ "มาร์ค วี 11" ออกจากการแข่งขัน ล่าสุดนางวรรณา ท้าวคำลือ มารดาของมาร์ค วี 11 ออกมาเปิดโปงขบวนการป้ายสีลูกชาย ใช้วิชามารตัดต่อเฟซบุ๊กใส่ร้ายว่าลูกชายหมิ่นสถาบัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูลในเว็บไซต์ http://af.truelife. com เพื่อดูผลคะแนน หรือผลโหวตทางโทร ศัพท์มือถือในการแข่งขันรายการล่าฝันชื่อดัง อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 หรือ "เอเอฟ 7" ล่าสุดจนถึงเวลา 17.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พบว่า ในหมู่นักล่าฝันทั้ง 12 คน "มาร์ค วี 11" ซึ่งเคยโพสต์ข้อความต่อต้านนายกฯ อภิสิทธิ์ในเว็บเฟซบุ๊กนั้น ทำคะแนนพุ่งนำโด่งสูงสุดเป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 17.07% และในวันขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ต วันที่ 10 ก.ค. นายวิทวัสจะขึ้นร้องเพลง "ฉันอยู่ตรงนี้"ของวงแบล็กเฮด
ส่วนคะแนนนักล่าฝันคนอื่นๆ ณ วันที่ 8 ก.ค. ได้แก่ วี 1 "มีน"กาญจ์คนึง เนตรสีทอง : 7.71%, วี 2 "เกรป"สุดารัตน์ เผ่าปฎิมากร : 7.55%, วี 3 "เบน"เบนจามิน วาร์นี : 6.70%, วี 4 "นิว"คนธนันท์ รัตนชาติวงศ์ : 6.15%, วี 5 "นัตตี้"ณัชภัสร์ พิพัฒน์ไชยศิริ : 9.49%, วี 6 "น้ำแข็ง"ชญาน์ทัต อยู่เป็นแก้ว : 8.83%, วี 7 "ปั๋ม"ปวรรัตน์ กิตติมงคลเลิศ : 6.85%, วี 8 "กรีน"จิรพัฒน์ ศิริไชย : 7.30%, วี 9 "ผ้าแพร"ธรัญญ่า มโนลีหกุล : 6.06%, วี 10 "บอส"ธนบัตร งามกมลชัย : 7.64% และวี 12 "ปอ"อรรณพ ทองบริสุทธิ์ : 8.65%
ข่าวสดออนไลน์
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ยายเจ๋อเป็นหนึ่งในแก๊งล่าแม่มด 
|
|
|
|
|
|
มาร์ควี11
|
อย่างงี้ มาร์ควี11 ต้องขอบคุณเจ๊เจ๋อ
|
|
|
|
|
|
|
พวกแก๊งล่าแม่มดหรือว่าแก๊งแกล้งเด็ก
|
|
|
|
|
|
trhj
|
ขบวนการแก๊งล่าแม่มดต้องออกมาแปลงร่างทำอะไรซะอย่างแล้ว 
|
|
|
|
|
|
ะะ
|
แก๊งล่าแม่มดหรือว่าแก๊งแม่มดล่า
|
|
|
|
|
|
5555
|
เจ๊เจ๋อคงเสียใจที่มาร์ควี11คะแนนโหวตพุ่ง 
|
|
|
|
|
|
gta
|
|
|
|
|
|
|
เอาใจช่วย
|
ขอเอาใจช่วย มาร์ควี11 ค่ะ
|
|
|
|
|
|
|
|
อ่ะน่ะ คนที่เชียร์ เจอยังงี้จะคิดเชียร์ป่ะ
แล้วมันหมายถึงใคร ? คิดเอง....
|
|
|
|
|
|
|
|
|
เมื่อคืนก็ดูอยู่เหมือนกัน มาร์ค V11 คะแนนนำโด่ง คนเรานี่ก็แปลกดีนะ ยิ่งมีข่าวอื้อฉาวกลับยิ่งชอบ พิลึกคน แต่ AF ปีนี้ไม่เชียร์ใครเลย ไม่มีคนที่ชอบ เลยไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ ปกติจะดูทุกปีตั้งแต่ 1-6 เชียร์และโหวตให้ทุกปี ปีนี้อย่าหวังว่า True จะได้เงินจากเราอีก...ไม่มีทาง
|
|
|
|
|
|
kittyorange
|
ไม่มีใครน่าโหวตสักคนเดียวเลยอะ ผิดหวังจัง ไม่สนุกเลย
ยิ่งคนที่คะแนนนำตอนนี้นะ แหวะ!
|
|
|
|
|
|
ชอบอย่างแรง
|
ก็น้องเขาอยู่เมืองนอก คนข้างนอกเขารู้เขาเห็นกันหมด เพียงแต่เขาจะพูดหรือไม่ก็เท่านั้น เขาไม่ก้าวก่าย แต่เขารู้ว่าอะไรเป็นอะไร
|
|
|
|
|
|
สมควรแล้ว
|
นี่ก้อพิสูจน์แล้วว่า คนส่วนใหญ่ไม่เอานายก ยังจะหลอกตัวเองมั๊ย...... พวกคนกรุง ทำตัวสิวิไล ไฮโซ แต่ที่แท้ แค่กบในกะลา ไม่ได้ติดตามข่าวสารนอกระบบของรัฐเลย บริโภคแต่สิ่งที่เค้าป้อน แล้วมาบอกว่าตัวเอง ฉลาด ฮ่าๆๆ 
|
|
|
|
|
|
|
โหวตมันทำไม คุณมาร์ค V11 ไม่รู้ที่ต่ำที่สุง ขอให้มันแพ้ แพ้ แพ้ แพ้ ตกรอบไปเลย จะบอกต่อๆกัน ไม่โหวตให้มันหรอก คุณตัวซวย
|
|
|
|
|
|
|
อยากให้ประชาชนมาอ่านดู ว่า มาร์ค มันเลว แค่ไหน ไม่รู้ที่ตำที่สูง ขอให้มันแพ้ ตกรอบไปเลย อยากให้คนที่อ่านในกระทู้นี้ ช่วยบอกคนที่จะโหวตให้มันรู้ว่า มันเลวแค่ไหน
|
|
|
|
|
|
ดีวา
|
|
|
|
|
|
|
ไอเลิฟไทยแลนด์
|
คนที่เห็นชอบกับการเผาบ้านเผาเมือง ได้รับความนิยมสูงสุด ลองให้เผาบ้านมันดูสิ ดูว่ามันจะสนับสนุนกันอีกมั๊ย นี่แหล่ะ ประเทศไทย
|
|
|
|
|
|
กาก
|
af มันสร้างกระแส คะแนนโหวตจะขึ้นจะลงก็อยู่ที่มัน เชื่อไม่ได้หรอกว่าคนมันจะเชียร์เยอะ
|
|
|
|
|
|
|
มีแต่การโหวตเพื่อให้อยู่ในบ้าน AF.....ลองให้โหวตออกจากบ้านดูมั่งซิ จะโหวตให้เป้นคนแรกเลย !!!!!
|
|
|
|
|
|
คคค
|
อ่ะน่ะ คนที่เชียร์ เจอยังงี้จะคิดเชียร์ป่ะ
แล้วมันหมายถึงใคร ? คิดเอง....
เหนด้วยอย่างแรง..ที่เกลียดไม่ใช่เพราะที่มันด่าเค้าไปทั่วแต่เพราะ คุณนี่แหละ
|
|
|
|
|
|
jj_jj1122
|
เป็นอะไรกันไปหมด ทำไมตรรกะในความคิดถึงได้เสื่อมถอยลงทุกวัน เอะอะอะไรก็อ้างสี ทำไมไม่ไม่ใครดูถึงความถูกต้องเหมาะสม หรือว่าเด็กสมัยนี้ไม่รู้จักแล้วหรือไงว่าอะไรถูกผิด คนที่ออกมาอยู่หน้าจอทีวี จะแสดงความคิดเห็นสาธารณะ ต้องมีจิตสำนึกสาธารณะกันบ้าง ไม่ใช่ดูที่สีก่อนว่าอยู่สีไหนแล้วก็ ถึงเห็นว่สมควรหรือไม่ กรณีนี้ ทำไมไม่มี่ใครดูว่า ที่เค้าแสดงออกถึงแม้จะผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว แต่มันเป็นบอร์ดสาธารณะ ไม่ใช้สมุดโน๊ตที่เค้าอ่านได้คนเดียว แค่นี้คิดกันไม่ได้หรือไงว่าถูกต้องหรือไม่ คุณที่จะสร้างกระแสเพื่อให้ตัวเองมีข่าวแล้วดัง ก็จิตใจต่ำจริงๆ อีกหน่อย เด็กรุ่นลูก หลานพวกคุณคงคิดว่า การพูดคำหยาบ ด่าชาวบ้านสามารถทำให้ตัวเองดังมีเงิน ได้ ลองคิดแล้วกัน ว่าจะเหลือไหม "ประเทศไทย"
|
|
|
|
|
|
เหอ ๆ
|
คนที่เป็นขาประจำ รายการนี้ เขารู้กันว่าเวลาไหนสมควรจะโหวตไม่จำเป็นต้องโหวตพร่ำเพื่อเสียเงินฟรี ๆ กันไง คะแนนคนอื่นเลยไม่ค่อยขึ้นกัน ขึ้นแต่ไอมาร์คคนเดียว ปล่อยมันขึ้นไปเหอะ ถ้าไม่นี้คะแนนไม่ปรี๊ดเหมือนกลางสัปดาห์ก็เรียบร้อย
|
|
|
|
|
|
เบื่อพวกอวดรู้
|
 นี่ก้อพิสูจน์แล้วว่า คนส่วนใหญ่ไม่เอานายก ยังจะหลอกตัวเองมั๊ย...... พวกคนกรุง ทำตัวสิวิไล ไฮโซ แต่ที่แท้ แค่กบในกะลา ไม่ได้ติดตามข่าวสารนอกระบบของรัฐเลย บริโภคแต่สิ่งที่เค้าป้อน แล้วมาบอกว่าตัวเอง ฉลาด ฮ่าๆๆ  จ้า......พ่อคนฉลาด (น้อย)
|
|
|
|
|
|
2518
|
ยังไปเชื่อคุณรายการพวกนี้อีกเหรอคะ คะแนนโหวตจริงๆอะไรไม่มีผลหรอกค่ะ คนดูก็โดนหลอกให้เสียตังค์โหวตเท่านั้น นี่ก็คงแกล้งโชว์คะแนน V11 ให้สูงเป็นอันดับ 1 เพื่อให้คนที่ไม่ชอบระดมโหวตให้ V อื่นๆไงคะ ตามให้ทันเกม Marketing ของเค้าด้วย
|
|
|
|
|
|
|
ไม่มีอะไรจะพูด นอกจาก เกลียดมัน
|
|
|
|
|
|
พันทิพ
|
เราเชียร์ มาร์ค เค้าด่าอภิสิทธิ์ซึ่งก็สมควรแล้ว ไม่เกี่ยวกับสีไหน ต่อให้เหลืองด่า เราก็เชียร์ เพราะเราคิดว่าเค้าถ่ายทอดความรู้ในใจของเรา และยังมีคนอีกเยอะที่รู้สึกตรงกับมาร์ค
|
|
|
|
|
|
คนกรุง
|
 นี่ก้อพิสูจน์แล้วว่า คนส่วนใหญ่ไม่เอานายก ยังจะหลอกตัวเองมั๊ย...... พวกคนกรุง ทำตัวสิวิไล ไฮโซ แต่ที่แท้ แค่กบในกะลา ไม่ได้ติดตามข่าวสารนอกระบบของรัฐเลย บริโภคแต่สิ่งที่เค้าป้อน แล้วมาบอกว่าตัวเอง ฉลาด ฮ่าๆๆ  แสดงความโง่ให้คนอื่นเค้าเห็น ยังมาอวดตัวว่าฉลาด ออกมาจากกะลาได้แล้ว
|
|
|
|
|
|
เห็นด้วย
|
เห็นด้วย กบ คห.ที่10 แรงไปแล้วไอมาร์ค 11
|
|
|
|
|
|
เจริญลง ๆ
|
เลิกดูเป็นการถาวรสำหรับรายการหลอกลวงไร้สาระดีมีแต่สาระ...แบบนี้
|
|
|
|
|
|
123456789
|
|
|
|
|
|
|
งง
|
เราคนหนึ่งล่ะที่จะไม่โหวดมัน เพราะว่าเราดูหน้าแล้วแกเป็นคนเหมือนมีอะไรเก็บกดใจใจตลอดเวลา ไม่แน่นะตอนเด็กอาจจะมีอะไรฝั่งในใจก็ได้เลยกลายเป็นคนมีความคิดร้ายๆๆความคิดเห็นที่รุ่นแรง
|
|
|
|
|
|
หมูบิน
|
งานนี้คนที่ได้แบบเต็มๆก็คือ...ทรูอคาเดมี (เงินตุงกระเป๋าเลย)
|
|
|
|
|
|
|
คนโหวตให้หรือว่า True ดึงไว้ยังไม่รู้เลย รายการนี้ไม่มีจรรยาบรรณแล้วก็การตลาดจัดอยู่แล้ว สุดท้ายก็จาก สัปดาห์ใดสัปดาห์หนึ่ง อยู่ได้แค่เป็นสีสัน เพราะถ้ามันเป็นศิลปินไป มันก็รับงานได้แค่ งานที่ไม่เกี่ยวข้องกับประเทศหรืองานของรัฐ แล้วถ้าภาพของ คห.4 เป็นภาพจาก facebook จริง ไม่ตัดต่อ เราว่า คนที่เห็นข้อความนี้แล้วคิดไม่ได้ หรือไม่เข้าใจว่าสิ่งที่ V11 พูดหมายถึงใคร เราว่า ต้องย้ายสัญชาติไปอยู่กับ ทักกี้ ชิเนกร้า แล้วหล่ะ
|
|
|
|
|
|
สงสัย
|
กำลังสงสัยว่าอ้ายที่คะแนนพุ่งเนี่ยมันเกิดจากพ่อแม่เค้าหรือเปล่า เอ้าคนที่ขายบัตรเติมเงินไปตั้งโต๊ะหน้าบ้านพ่อแม่เค้าได้เลย รับรองรับทรัพย์อื้อแน่งานนี้
|
|
|
|
|
|
ยังไงก็รัก
|
 นี่ก้อพิสูจน์แล้วว่า คนส่วนใหญ่ไม่เอานายก ยังจะหลอกตัวเองมั๊ย...... พวกคนกรุง ทำตัวสิวิไล ไฮโซ แต่ที่แท้ แค่กบในกะลา ไม่ได้ติดตามข่าวสารนอกระบบของรัฐเลย บริโภคแต่สิ่งที่เค้าป้อน แล้วมาบอกว่าตัวเอง ฉลาด ฮ่าๆๆ  เห็นด้วยอย่างอย่างแรง เราก็คน กทม.นะ แต่สุดจะเบื่อทนกับพวกดัดจริต อยู่แต่ในกะลาให้รัฐหลอกยัดเยียดข่าวสาร ลองดูข่าวในเคเบิล จานดาวเทียมข่าว ตปท.แล้ววิเคราะห์เอาว่าอะไรเป็นอะไร ไม่ใช่เสพแต่ฟรีทีวี ให้มันหลอกแล้วมาอวดฉลาด คนตจว.ได้รับข่าวสารมากกว่าคน กทม. จึงรู้อะไรควรไม่ควรเชื่อ
|
|
|
|
|
|
Bella
|
เชียร์มาร์ก V11 ด้วยคน  
|
|
|
|
|
|
|
อ่ะน่ะ คนที่เชียร์ เจอยังงี้จะคิดเชียร์ป่ะ
แล้วมันหมายถึงใคร ? คิดเอง....
อันนี้ในพันทิพ เค้าพิสูจน์กันแล้วนิคะ ว่าตัดต่อน่ะ คนที่ตั้งกระทู้ตอนแรกก็ออกมาขอโทษแล้วด้วย แต่อย่าถามหากระทู้เหล่านั้น ..เพราะโดนอุ้มหายหมดแล้ว คิดดูสิว่าถ้าไม่จริง เค้าจะกดลบกระทู้กันทำไมสู้เก็บไว้ประจานมารค์ กะ เสื้อแดงไม่ดีกว่าเหรอ
|
|
|
|
|
|
|
อ่ะน่ะ คนที่เชียร์ เจอยังงี้จะคิดเชียร์ป่ะ
แล้วมันหมายถึงใคร ? คิดเอง....
อืมนั่นสิ
|
|
|
|
|
|
|
พี่งไปเจอมา http://www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C9448393/C9448393.html ลองดูแล้ววิเคราะห์ตามอัธยาศัย 
|
|
|
|
|
|
ผ่านไปผ่านมา
|
เขาร้องเพลงไม่เพราะก็อย่าโหวต อย่าเอาประเด็นส่วนตัวมาเกี่ยว แบบกลางอ่ะนะ
ดูทุกซีซั่นแต่ไม่เคยเสียตังค์ให้ซักซีชั่นเดียว อิอิ
|
|
|
|
|
|
สู้ๆ
|
สู้ เค้าครับ มาร์ค(แดง)...........
|
|
|
|
|
|
|
รูปจาก link ด้านบนก็มีคนออกมายืนยันแล้วค่ะ ว่าเป็นการนำรูปจิงมาตัดต่ออีกทีนึงแล้วบอกว่านี่คือการตัดต่อจากกลุ่มล่าแม่มด ซึ่งจริง ๆ มันเป็นภาพตัดต่อจากภาพที่ไม่ได้ตัดต่อ งง มั๊ยค๊ะ เป็นการแก้ข่าวแทนให้ เดี๋ยวอีกซักพักก็จะมีคนออกมาชี้แจงเองค่ะ ว่ารูปนี้ทางกลุ่ม Anti-Social เองนี่แหล่ะที่เป็นผู้นำต้นฉบับมาตัดต่อให้มีร่องรอยของการตัดต่อ ต้นฉบับยังหาได้ทั่วไปค่ะ ที่เราก็มีอยู่
|
|
|
|
|
|
เวรกรรม
|
ไม่ชอบนายกไม่ว่ากัน แต่อย่าหมิ่นสถาบัน เพียงแค่คิดจะหมิ่นมันก็เลววววววววววมากแล้ว
|
|
|
|
|
|
|