หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เจาะใจเจ๊เกียว จากเงิน121บาทสู่เศรษฐีพันล้าน  (อ่าน 28497 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เจาะใจ"เจ๊เกียว" สุจินดา เชิดชัย ว่าด้วยธุรกิจ เงินตรา ลิขิตฟ้า การเมือง และบุญคุณ !


เปิดใจ "เจ๊เกียว" 53 ปีบนเส้นทางต่อสู้ จากเงิน 121 บาท กลายมาเป็นเศรษฐีพันล้าน เสียภาษีปีละร้อยล้าน เชื่อหรือไม่ว่า ไม่มี พระอาทิตย์ตกดินในอาณาจักรเชิดชัย เงินงอกตลอด 24 ชั่วโมง อยากรู้เคล็ดลับเศรษฐี ต้องอ่าน

ในแวดวงธุรกิจเดินรถ ไม่มีใครไม่รู้จัก "เจ๊เกียว" สุจินดา เชิดชัย เจ้าของสัมปทานรถทัวร์รายใหญ่และกิจการในเครือเชิดชัยกรุ๊ป อย่างแน่นอน จนหลายคนเรียกเธอว่า "เจ้าแม่รถทัวร์"

"เจ้าแม้บ้าอะไรขับรถเอง บอดี้การ์ดสักคน ก็ไม่มี " เจ๊เกียว หลานย่าโม ตอบชัดเจน

เชื่อหรือไม่ จากเงินลงทุนเพียง 121 บาท เจ๊เกียว สร้างอาณาจักรเชิดชัย ให้ยืนหยัดและมั่งคงมากว่า 53 ปีแล้ว ขณะที่เธอกลายเป็นเศรษฐีนีภูธร ผู้มีบารมี และคอนเน็กชั่นรอบด้าน ตั้งแต่เด็กขายกาแฟ นักการเมือง ไปจนถึงเจ้าสัวใหญ่ในเมืองไทย

ทุกวันนี้ เจ๊เกียว ในวัย 73 กะรัต ยังคงทำงานหนักไม่ยอมเหน็ดเหนื่อย เธอนอนแค่วันละ 6 ชั่วโมง แถมยังขับรถเดินสายดิวส์ธุรกิจและพบปะสังสรรค์ผู้คนด้วยตัวเอง

ยานพาหนะคู่ใจของเจ๊เกียว ไม่ใช่รถเบนซ์ หรือ BMW ป้ายแดง แต่เป็น ฮอนด้า ซีอาร์วี รุ่นล่าสุด ที่ดูโทรมมากแล้ว

ใครอยากรู้ว่า "เจ๊เกียว" ใช้ชีวิตสนุกและมันส์แค่ไหน หรือ มีรสนิยมแบบใด

"ประชาชาติธุรกิจ" ชวนเจ๊เกียว สนทนาว่าด้วยชีวิตหลากมิติของเธอ ที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้ ...
---------------------------

@ ทำไมต้องมีรูปเจ๊เกียวติดข้างรถทัวร์ด้วยครับ

ก็อยากจะให้เขารู้ว่า เชิดชัย บริหารโดยเจ๊เกียว ตอกย้ำแบรนด์ แต่ไม่ถูกนะนั่นน่ะ รูปละ 3 หมื่น แล้วก็มีเวอร์ชั่นถ่ายกับหลาน เป็นเวอร์ชั่นที่ไปเดินแฟชั่นโชว์กับหลาน ก็เลยนำมาติดไว้ด้วย ฉันเป็นคนชอบถ่ายรูป

@ อาณาจักเชิดชัยประสบความสำเร็จมากที่โคราช มีแนวโน้มขยายธุรกิจเข้ามาสู่กรุงเทพหรือไม่ อย่างไร

ฉันคงไม่คิดอย่างนั้นหรอก เพราะโคราชเป็นที่กำเนิดของฉัน แล้วฉันก็ทำให้โคราช ฉันเป็นหลานย่าโม ถือท่านเป็นที่เคารพ กับร.5 กับ พระแก้วมรกต แล้วต่อไปก็เป็นเรื่องฟ้าดินเท่านั้นเอง ก็ไหว้ฟ้าดิน แล้วจะให้สบายอีกอันที่รวมกันเลยก็คือ พระแม่ธรณี พระแม่คงคา พระพาย พระพรหม พระเพลิง และพระแม่โพสก หน้าตาจะไปทำให้สวยเหรอ ฉันไม่ทำ พ่อแม่ให้มาแล้ว พอแล้ว ฉันไม่ต้องการความสวย ฉันขอเงินเถอะ

@ ทุกวันนี้ ธุรกิจหลักของอู่เชิดชัยมีแต่รถยนต์ หรือแตกไลน์ไปอย่างอื่นด้วย


ที่มีแตกไลน์ออกมาก็คือ บริษัทรับจัดไฟแนนซ์รถยนต์ เช่น อีซูซุ วอลโว่ และรถเอนกประสงค์ต่างๆ หรือคุณขอมาฉันก็จะซื้อให้ แล้วก็ทำเรื่องเงินกู้ แต่ต้องเกี่ยวกับรถยนต์(นะ)

@ ลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์โครงการอะไรบ้าง

ก็มีที่ดินให้ทางเดอะมอลล์ โคราช เช่าที่อยู่แปลงหนึ่ง เตรียมตัวสร้างศูนย์ประชุม คล้ายๆ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ กำลังเตรียมที่ให้คนกรุงเทพฯไปลงทุน ไม่มากหรอก ประมาณร้อยกว่าไร่ ฉันเล่นที่โคราชอย่างเดียว แล้วก็ที่กรุงเทพฯบ้างนิดหน่อย จังหวัดอื่นไม่เล่น

@ มีคนถามกันมากว่า รถยนต์ส่วนใหญ่ของเจ๊ใช้ระบบแก๊สเกือบหมดแล้ว แต่ทำไมเวลาน้ำมันขึ้นเจ๊เกียวต้องลุกขึ้นมาเคลื่อนไหว

รถแก๊สเนี่ยเธอเข้าใจผิด(นะ) มันจะใช้ได้ในระหว่างที่เดินรถสายสั้นๆ แต่รถบขส.ในระยะทางไกล เช่น ภาคใต้ไกลสุด 1,200 กิโล ภาคตะวันออกไกลสุด 300 กว่ากิโล ภาคอีสานไกลสุดประมาณ 800-900 กิโล เมื่อเป็นอย่างนี้ แก๊สในต่างจังหวัดไม่มี ต้องใช้น้ำมัน คนก็เลยไม่เข้าใจ ฉะนั้น ต้องใช้น้ำมันเป็นหลัก

แต่ตอนนี้ เวลาน้ำมันขึ้น พวกฉันก็อดทนกันอยู่ เพราะว่าจะไปหาลดต้นทุนทางอื่น เพราะว่าเดี๋ยวนี้ผู้โดยสารน้อย อย่างตามบ้านนอก ตามหมู่บ้านต่างๆ เขาซื้อรถปิกอัพกันหมดแล้ว แล้วก็บรรทุกเข้าเมืองกันออกมาทีละ 7 คน 8 คน ก็เก็บเงินตรงนั้น นี่ไม่นับรวมรถตู้อีกนะ

แต่ฉันเป็นคนไม่คิดอะไร คิดแต่ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ฟ้ากำหนดกฏเกณฑ์ให้เกิดขึ้น เราต้องยอมรับ จำไว้นะ แล้วเราก็ต้องดิ้นรนหาทางอื่น ฉันคิดว่า เราอยู่ในประเทศไทยดีแสนดี โชคมหาโชค เพราะเรายังมีข้าวกิน มีปลาทูกิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
@ แล้วมีกลยุทธ์สู้กับรถตู้ยังไงบ้าง

ฉันกลับไม่อยากสู้(นะ) อยากให้เขาทำมาหากินไป เพราะเขาก็มีครอบครัว มีญาติพี่น้องที่ต้องดูแล ฉะนั้น เราก็ทำรถใหญ่ของเราไป คงไม่ไปต่อสู้ ถ้าไปต่อสู้ ก็ไปเจอลูกกระสุน เอาชีวิตไปตาย แล้วเราสมควรตายเหรอ ชีวิตเรายังน่ารื่นรมย์จะตาย มีความสุขออก

@ แล้วมีวิธีปรับกลยุทธิ์รับมือกับธุรกิจสายนี้อย่างไรบ้าง

เราก็ทำรถให้ดี เดินรถตรงเวลา รถสะอาด มีบริการที่ดี ทำมาตรฐานให้สูง มีคนขับรถดี อย่ามีอุบัติเหตุ ถ้ามีอุบัติเหตุก็ต้องดูแลเขาให้จบ ฉันยังอุตส่าห์ขอทางการ ขอประกัน ประกันหัวละ 10 บาท แล้วใช้ล้านนึงเวลาตาย แต่ตอนหลังเห็นเขาตัดออก วันละ 5 บาท แต่เอาอย่างฉันนี่แหละ ขึ้นรถทีนึงขอเก็บ 10 บาท มาทำประกัน แต่ต้องเก็บทั้งหมดนะ เก็บไม่ทุกบริษัทไม่ได้ แต่ก็อาจจะสำเร็จยาก แต่ก็ต้องพยายามสร้างมาตรฐานไปเรื่อยๆ


@ เรียกเจ๊เกียวเป็นเศรษฐีนีพันล้านได้มั๊ย

ฉันไม่เคยคิดว่าตัวฉันเป็นเศรษฐี เพราะฉันเกิดมาลงทุนด้วยเงิน 121 บาท ลงทุนเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2501 คือวันแต่งงานฉัน แล้วฉันก็สร้างเนื้อสร้างตัวของฉันมาตลอด ถามว่าวันนี้ฉันมีกี่พันล้าน ก็คงไม่คิด เพราะฉันไม่เคยไปคำนวณ ฉันคิดแต่ว่า วันหนึ่งถ้าเงินไม่พอใช้ ฉันก็จะไปบอกแบงก์กรุงเทพ เอาเงินแบงก์กรุงเทพมาทำธุรกิจ เป็นพันธมิตรหลักเลย ฉันทำงานแล้วก็ผ่อนไปเรื่อยๆ จนหมด พอมีโครงการใหม่ก็ไปขออีก


@ ยกหูคุยกับคุณโทนี่ ชาติศิริ โสภณพนิช หรือเจ้าสัว ชาตรี โสภณพนิช

คุยกับนายปิติ สิทธิอำนวย แต่ถ้าติดขัดจริงๆ ก็ไปหาท่านชาติศิริ จากเงิน 121 บาท จนมาถึงวันนี้ จบแค่ ป.4 ทำมาถึงขนาดนี้ ถือว่าดีที่สุดแล้วจากผู้หญิงที่เคยไม่มีอะไรเลย


@ บอกเคล็ดลับการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จกับลูกๆหลานๆหน่อยจะได้มั๊ย

คนเราต้องใช้หลักชีวิต 3 หลัก 1. ขยัน 2. ประหยัด และ 3. มีคุณธรรม สามอย่างแค่นั้นเองอย่าไปเอามากหลาย ไม่ต้องไปทำอะไรผิด ไม่ต้องไปมีเรื่องกับใคร ไม่ต้องไปกลัวใคร เพราะเราไม่ได้ทำผิด แล้วก็สอนลูกเราให้ถือศีล 5 เพราะถ้าทำได้ก็เลิศแล้ว ศีล 8 ก็เยอะไป แล้วชื่อเจ๊เกียวก็อยู่คู่ฟ้าเมืองไทยนี่แหละ ทำธุรกิจอู่เชิดชัยมา 53 ปี ตอนนี้อายุฉัน 73 แล้ว สำหรับเชิดชัยฉันเคยตั้งปณิธานไว้ว่า จะไม่มีตะวันตกดินที่เชิดชัย เพราะกลางวันได้รายรับจากอู่ ส่วน 6 โมงเย็นถึงตี 4 ถึงสว่าง ก็ได้เงินจากการเดินรถ มันเลยไม่มีตะวันตกดินที่เชิดชัย ได้เงิน 24 ชั่วโมง


@ วางแผนจะส่งไม้ต่อธุรกิจให้ลูกๆบ้างหรือยัง

ฉันวางเกมอย่างนี้ว่า ลูกสาวคนโต กฤตินี เชิดชัย หาญสวัสดิ์ เป็นผู้ดูแลเกี่ยวกับเรื่องบัญชีและการเงินทั้งหมด ส่วนการบริหารกิจการอู่ต่อรถและธุรกิจทั้งหมด แบ่งให้นายสุรวุฒิ เป็นผู้ดูแล รวมถึงดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรี เทศบาลนครนครราชสีมาด้วย ขณะที่ลูกชายคนที่ 2 นายอัสนี เชิดชัย เป็น ส.ส.ระบบสัดส่วนพรรคเพื่อไทย

ฉันเคยตั้งปณิธานไว้ว่า จะไม่มีตะวันตกดินที่เชิดชัย เพราะกลางวันได้รายรับจากอู่ ส่วน 6 โมงเย็นถึงตี 4 ถึงสว่างก็ได้เงินจากการเดินรถ มันเลยไม่มีตะวันตกดินที่เชิดชัย ได้เงิน 24 ชั่วโมง

@ รัฐบาลบอกว่า เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวแล้ว ในฐานะคนทำมาหากิน เจ๊เกียวเห็นด้วยหรือเปล่า

ไม่จริง เพราะว่าทุกอย่างมันเป็นเรื่องที่ใครทำอะไรไว้ก็จะรู้เอง แต่ถ้าบอกว่าเศรษฐกิจดี ไม่จริง มันดีเฉพาะบางส่วน ฉะนั้น ให้ระวังตัว รัฐบาลอย่าใช้เงินเวอร์ เกินไป

@ ตอน เจ๊ถูกศอฉ.ห้ามทำธุรกรรมทางการเงิน ถามจริงๆ เดือดร้อนหรือเปล่า

ไม่เดือดร้อนหรอก เพราะฉันไม่ได้เป็นอย่างเขา ฉันก็ทำหนังสือไปแจ้งว่า ฉันไม่เกี่ยวกับเรื่องท่อน้ำเลี้ยง ชี้แจง ศอฉ. รอบเดียวเขาก็ปล่อย ถ้ามาบอกว่าฉันเป็นท่อน้ำเลี้ยง ก็บอกว่า ไม่จริง ไปสืบเลย เพราะว่าฉันไม่เคยไปพรรคเพื่อไทยเลย นอกจากเป็นวันเกิดพรรคเพื่อไทย แล้วฉันก็ถือกระเช้าไปใบเดียว ไปอวยพร ก็จบ แต่ถามว่าฉันเคยไปสุงสิงมั๊ย เปิดเวทีเสื้อแดงตรงไหน เคยเห็นเจ๊เกียวมั๊ย ก็ไม่เคยไป เพราะฉันดูแลตัวฉันเอง ฉันถือว่า ฉันต้องอยู่กับรัฐบาล ขนาดมีคนซื้อตั๋วเครื่องบินให้ฉันไปหาทักษิณ (ชินวัตร) ที่ดูไบ ฉันก็ไม่ไป ก็บอกว่าไปกันเถอะ ฉันติดธุระ

@ แล้วชื่อเจ๊ไปติดอยู่ในบัญชีท่อน้ำเลี้ยงแดงได้ยังไง

ที่ไปติดบัญชีเพราะเจ๊เกียวดังไง แล้วการเมืองก็แข็งด้วย การเมืองโคราช (เนี่ย) สู้ตายเลย สู้กับสุวัจน์ คือ ไม่ได้กลัวว่าใครจะมารังแกเรา ชีวิตเราทั้งชีวิต ใครก็ไม่ใช่เจ้ามหาชีวิตเรา ชีวิตเราอยู่กับเราเอง บงการตัวเราเอง

@ คอนเน็กชั่นระหว่างเจ๊กับสุวัจน์ (ลิปตพัลลภ) แสดงว่าดีกันอยู่


ใช่ ฉันไม่ถือหรอกว่าใครเป็นใคร ฉันคิดแค่ว่าตื่นมากรวดน้ำทุกเช้าให้กับคนทั้ง 6,400 ล้านคน ไม่ว่าชาติใด ภาษาใด ขอให้เป็นเพื่อนผู้ที่ไม่เบียดเบียนดิฉัน ให้พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ให้เป็นที่รักกัน ศัตรูก็คือมิตร มิตรก็จะยิ่งเป็นมิตรยิ่งขึ้น ฉะนั้นในชีวิตไม่เคยคิดโกรธใครหรืออิจฉาใคร คนเราเกิดมาแล้วต้องตาย มองความทุกข์เป็นความสุข มองความสุขให้สุขยิ่งๆ ขึ้น

@ เลือกตั้งครั้งต่อไป ลูกๆก็ยังอยู่เพื่อไทยเหมือนเดิม

อยู่เพื่อไทยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพราะฉันถือบุญคุณเป็นหลัก


@ แล้วถ้ามีคนถามเจ๊ว่า เจ๊ใส่เสื้อสีอะไรล่ะ

ฉันนะเหรอ ฉันจะไม่ตอบ เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในใจเราเอง ฉันจะไม่บอกใครเลย เพราะบอกไปแล้วก็มีทั้งบวกและลบ ฉะนั้น สิ่งที่บวกและลบจะไม่พูด อย่างเขาบอกว่า ให้ช่วยเอารถไปขนเสื้อแดง ฉันบอกว่า ฉันขนไม่ได้หรอก ถึงจ้างฉันก็ไปไม่ได้ เพราะว่ารถฉันมีหน้าที่วิ่งโดยสาร ไปไหนไม่ได้ แล้วอีกอย่าง ฉันไม่สามารถไปทำในสิ่งที่ ตัวเองต้องเดือดร้อน ฉันเป็นผู้หญิงนะ ใครจะคุ้มครองฉันล่ะ ฉะนั้นฉันจะไม่บวกไม่ลบ ฉันก็จะ 50: 50

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
@ ได้ข่าวว่า เจ๊เป็นคนเชื่อในเรื่องโชค

ฉันเชื่อในเรื่องโชค เวรกรรม ฟ้าลิขิต ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ฉะนั้น ถ้าอยากรวยก็ต้องทำดี แต่ส่วนหนึ่งฉันว่าอยู่ที่การกระทำของเรา ฉันไม่ได้แขวนพระอะไรเลย แต่ตอนเช้า ฉันก็จะกรวดน้ำ สวดมนต์ แต่บทสวดฉันก็จะแต่งตั้งขึ้นมาเอง มีคาถาลับ (หัวเราะ) จากหลวงพ่อที่เดินธุดงค์บ้าง แต่ฉันไม่ได้วิ่งไปหาหลวงพ่อนะ แต่ต้องช่วยเหลือตัวเองก่อน เพียงแต่ฉันชอบดูหมอ ฉันมีหมอประจำตัวคู่บุญเจ๊เกียว ดูฤกษ์ยามให้ทุกอย่าง ยกหูกริ๊งเดียว ชื่อหมอดูไพศาล ( ปราโมทย์ ปิตตะพันธุ์)

@ เศรษฐีพันล้านอย่างเจ๊เกียว ใช้จ่ายวันละเท่าไหร่

บางวันไม่ได้ใช้เงินเลย เพราะกับข้าวที่บ้านมีเยอะ บางวันก็ 400-500 บาท

@ โกรธหรือไม่สบายใจหรือเปล่า เวลาที่มีใครมาเรียกว่า มาเฟียบ้าง เจ้าแม่บ้าง

อย่ามาเรียกฉัน ฉันไม่ใช่เจ้าแม่ เจ้าแม่บ้าอะไรขับรถเอง แล้วก็ไม่เห็นมีใครเดินตามเลย เพราะฉันไม่ชอบ ที่ขับรถเอง เพราะฉันชอบ มันส์ดี รถฉันใครอย่ามาซื้อต่อนะ โทรมน่าดูเลย แล้วเวลาขับ ตรงไหนสะพานสูงๆ ที่จำได้ ฉันจะเร่งเครื่องไม่เบรกเลย แล้วกระแทกให้ไปตกตรงกลางสะพาน แล้วเด้งสัก 3 เด้ง แต่ถ้าได้ 5 เด้ง เก่งที่สุดเลย ตึง ตึง ตึง

@ ทุกวันนี้ชีวิตมีความสุขมั๊ยครับ

เกินจะสุข อายุ 73 กำไรแล้ว ตื่นเช้ามา ก็ทำงาน แล้วก็นอนตี 3 บางทีช่วงค่ำ ก็ขับรถไปดูหนัง อย่างบุญชู ฉันไปดูมาแล้วนะ ขับรถไปเอง ไปซื้อตั๋ว เอาขนมใส่กระเป๋าไปกิน ใช้ชีวิตสนุกมาก หรือสักอาทิตย์หนึ่ง ฉันก็ไปตลาดสี่มุมเมือง ไปซื้อผัก จนกลิ่นผักเต็มรถไปหมด

จะบอกให้ว่า กลางวันผักจะขายถูก เพราะผักมันตาย อย่างหน่อไม้ กลางคืนมัดละ 80 บาท กลางวันเหลือ 25 บาท แล้วการที่เราไปตลาดก็ได้กำไร กำไรที่ 1 เราก็ได้ของถูก ได้ไปช่วยชาวบ้านซื้อของ 2. ไปตลาดเหงื่อโชกทั้งตัว เคยไปโยคะร้อน ชั่วโมงครึ่ง เหงื่อยังไม่อออกเลย ไปตลาดซิ ไม่เกิน 20 นาที โอ้โห ! เหงื่อแตก ได้สุขภาพ

@ เคยลำบากที่สุดแค่ไหน

ก็ลำบากมาก แตก็สนุกดี ต้องวิ่งหาเงินกู้ มาใช้ในอู่ ลำบากมาก แต่ไม่เคยเกลียดตัวเอง (นะ) ไม่เคยท้อถอย ไม่เคยโทษชะตาชีวิต กรรมมา(กู) ก็สู้ก่อน สักวันบุญก็มาถึง คือวันนึง 24 ชั่วโมง ฉันจะใช้เวลา 18 ชั่วโมงให้เต็มที่ ขอนอนแค่ 6 ชั่วโมง ฉันเคยเลี้ยงหมู เคยตัดเสื้อ อะไรเป็นเงินทำหมด แล้วได้เงินมาก็จะเก็บดีๆ แล้วเงินมา ก็ต้องต่อเป็นเงิน ไปใช้หนี้แบงก์ ให้เงินทำหน้าที่ของมันไป

@ ให้เงินทำหน้าที่ของมันไป เป็นอย่างไร

ธุรกิจที่เราจะรวยได้ เราอย่าปล่อยให้ธุรกิจเรามีช่องว่าง สมมุติว่าใครจะเช่ารถ จะซื้อรถ พยายามตามให้ติดๆ แล้วก็ตั้งเป้า ปีนี้ 2 พันล้าน ปีหน้าเราอาจจะตั้ง 3 พันล้าน ปีต่อๆ ไป อาจจะตั้งมากกว่านั้น ฉะนั้นการเก็บเป้า ต้องเก็บตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 365 ทำทุกวัน ฉะนั้น ชีวิตฉัน ไม่เคยปวดหัว มีเวลาว่างก็ไปดูหนัง ชอบดูหนังรัก แล้วก็พวกเกี่ยวกับดวงดาว จักวาล ความเป็นไปของโลก โลกจะไปทางไหน อย่างนั้นชอบดู

@ เวลาฝัน เจ๊เกียวเคยฝันถึงเงินบ้างมั๊ย

ไม่เคย แล้วไม่เคยกลุ้มใจด้วย ไม่เคยคิดถึงใครด้วย หรือลูกเราก็ตาม ลูกมีความลำบากก็คือกรรมของเขา ลูกจะมีความสุข เขาก็ทำบุญของเขามาเอง เราเป็นแม่ ไม่สามารถจะไปหอบหิ้วได้

@เมื่อกี้บอกว่าชอบดูหนัง ดูละคร

ละครดูเป็นบางเรื่อง อย่างกุหลาบไร้หนามก็ดู แต่จบไม่ดีเลยอ่ะ คนชั่วได้ดี คนทำไม่ดีก็ต้องได้ไม่ดี (หัวเราะ) ละครบางเรื่อง เพลงเพราะ เราก็อัดไว้ อย่างเพลงละครเรื่องไทรโศก อัดไว้เลย เพราะมาก (ว่าแล้ว ...เจ๊ก็ร้องเพลงละครไทรโศกให้นักข่าวประชาชาติฟัง)

@ ชีวิตเจ๊เกียว เคยร้องไห้บ้างมั๊ย

ชีวิตฉันไม่ค่อยมีน้ำตา สามีตายก็ไม่ร้องไห้ แปลกมั๊ย ก็จัดงาน แต่ดูละครแล้วร้องไห้ (หัวเราะ) คือบางทีชีวิตตัวละครที่รันทดจริงๆ เราก็สงสาร บางทีก็อยากเอาเงินไปช่วยเหลือคนที่ยากไร้

@ อยากให้คนรุ่นลูกหลาน หรือประวัติศาสตร์บันทึกชีวิตเจ๊อย่างไรบ้าง

ไม่ต้องการดีกว่า ฉันไม่ต้องการความนิยมชมชอบจากใคร ไม่ต้องมาบอกว่าเจ๊เกียวดีหรือไม่ดี นี่เขียนพินัยกรรมตายไว้เลยว่า 1. ห้ามไปขอพระราชทานเพลิงศพ 2. ตายที่ไหน ให้เก็บเข้าบ้าน ทำพิธีแค่ 40-50 วัน ให้จบ สวด 48 วัน วันที่ 49 เผา วันที่ 50 ลอยอังคารแล้วก็จบเลย 3. ห้ามรับพวงรีด ห้ามรับเงินช่วยเหลือ 4. ไม่ต้องเลี้ยงอาหาร นอกจากน้ำชา กาแฟ ขนม หรือ ซาลาเปา 9 สี แค่นั้นก็พอ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเดินทาง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ชอบเจ้แกเลยเห็นแก่ตัว ที่ครั้งหนึ่งช่วงรัฐบาลนี้ละมั้งออกมาขอขึ้นค่าโดยสาร โดยให้ข้ออ้างว่า ต้องคิดค่าปรับปรุง บำรุงรักษารถ เพราะไม่งั้นจะขาดทุน ขนาดจะปรับปรุงรถยังจะให้ผู้โดยสารช่วยจ่ายให้อีก นี่มันเป็นหน้าที่ของตัวเองอยากได้ลูกค้าก็ต้องปรับปรุงรถให้ลูกค้าน่าขึ้นใช้บริการ ยังมีหน้ามาขอขึ้นโดยให้เหตุผลแบบนี้อีก ปล่อยให้รถมันเก่าเถอะนะเจ้ผมไม่ขอใช้บริการหรอก นี่หละการขนส่งของไทยไม่พัฒนาไปใหนคงเพราะมีนักการเมืองมาหาผลประโยชน์กับพวกผูกขาดกิจการ ผมอยากมีรถไฟความเร็วสูงจากอีสานมา กทม. มากกว่านั่งรถโดยสารของพวกเจ้อีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณ มดแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยอย่างมากครับ นักธุรกิจ ( พ่อค้า) ที่ดี ต้อง ขยัน ประหยัด และที่สำคัญ ต้องมีคุณธรรม
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความนี้ทำให้มีกำลังใจต่อสู้อีกขึ้นมามากครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ๊เกียว เสื้อแดง ผมเลิกขึ้นรถบริษัทเจ้ไปนานแล้ว ระวังกรรม ติดจรวดน่ะเจ๊

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กาก
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำงานบนหลังคน ยังไงคนก้ขึ้นรถมัน เพิ่มเท่าไรก้ได้

ลดที่นี่มันยากเหลือเกิน ดูนั่นดูนี่

เอาคนที่เค้าไม่เบียดเบียนคนอื่น มาลงเหอะ

คนไทยไม่ได้มีแค่มันคนเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
bond 007
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013q*013 จะเห็นเจ้แกประจำเวลาน้ำมันขึ้นราคา....แกจะออกมาโวยวายเพื่อปากท้องแกเองตลอด เพื่อขอขึ้นราคาค่ารถประจำทางของแก......เอ่อ.....แต่เวลาราคาน้ำมันลง เห็นเจ้แกนั่งเงียบฉี่เลย.....อ่านให้ถูกนะครับว่า...นั่งเงียบฉี่เลย....ไม่ใช่นั่งฉี่แบบเงียบ ๆ.....ปชช.คนใช้บริการก็รับกรรมไป แต่ก็ได้บุญนะ เพราะทำให้เจ้แกรวยวันรวยคืน q*020q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
การ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เจ๊เกียว เสื้อแดง ผมเลิกขึ้นรถบริษัทเจ้ไปนานแล้ว ระวังกรรม ติดจรวดน่ะเจ๊

ก็ดีครับ จะได้ไม่ต้องเจอกัน ผมก็เบื่อพวกคุณเหมือนกันแหละ ข้าวหนะกินมั่งนะครับ อย่ากินแต่หญ้า มันไม่มีโปรตีน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
1234
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้องกล้วย
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นั่งรถชั้น1 ยังกะนั่งรถชั้นต่ำ

ทั้งคนขับทั้งโฮส คุยกันเอาเป็นเอาตาย

เสียงมารยาท

ขอแจกบนรถก็ไม่เคยให้ครบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไข่เน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 20:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รถมีเยอะก็จริงแต่เก่าสกปรก บริการก็ไม่ดี ถ้าไม่เชื่อไปสายอิสานนะสายที่วิ่งนอกจากตัวเมืองนะจะซึ้งมาก อยากให้มีบริการของ บขส เองเยอะๆครับรถ ป1เหมือนกันแต่ดีกว่ากันและการบริการก็ดีกว่าราวฟ้ากับดิน และเงินก็เข้ารัฐด้วย
ค่าโดยสารแพงแต่รถดีการบริการดีใครก็ใช้ แต่นี่ค่าตั่วเท่าของ บขส แต่รถเก่าแถมบริการไม่ดี หรือไม่ก็เปิดโอกาสให้บริษัทอื่นๆที่บริการที่ดี มีรถดีๆเข้ามาวิ่งในเส้นทางเดียวกันด้วยเถอะ ผู้โดยสารจะได้มีทางเลือกมากขึ้น และจะได้มีการแข่งขันในด้านบริการให้ดีขึ้น ไม่ใช่ผู้ผู้โดยสารไม่ชอบบริการของคุณจะไม่ใช้ก็ไม่ได้เพราะมันไม่มีบริการอื่นให้เลือกมันเป็นการผูกขาดเกินไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ดีครับ จะได้ไม่ต้องเจอกัน ผมก็เบื่อพวกคุณเหมือนกันแหละ ข้าวหนะกินมั่งนะครับ อย่ากินแต่หญ้า มันไม่มีโปรตีน
เอ่อ....เออ...ผมว่าคุณควรหาอะไรบำรุงสมองหน่อยครับ ข้าวแถวบ้านผมเป็นคาร์โบไฮเดรต ไม่ใช่โปรตีนครับ -_-" lol
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนโคราช
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 22:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ๊แกเคยขนคนโคราชไปเที่ยวชะอำ รถบัส 100 กว่าคัน ไปฟรี+ที่พักฟรี+ให้เงิน 500 ต่อคน ให้พรรคไทยรักไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Watts
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 02:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้เรื่องเจ๊เกียวจริงๆ อย่าเอามาลงเลยนะคุณ มันอ่านแล้วทุเรส
เจ๊แกนั่ง Benz ไม่ใช่ CRV ลูกชายก็นั่ง ซีรี่ย์7 เชิดชัยกรุ๊ป ขายทั้ง Benz และ BMW

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 08:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ชอบเขาก้ออย่าไปอ่านก้อสิ้นเรื่อง นี่แหละนะคนเราขีิอิจฉา เห็นเขาได้ดีกว่าตัวเองไม่ได้

ไปว่าอะไรเขามีปัญญารวยได้เหมือนเขาป่าวล่ะ อย่าบอกว่าเขาโกงเอาเงินประชาชนมา

ถ้าคุณไม่ชอบก้อเลี่ยงไปสิไม่ต้องไปอุดหนุนเขา คนที่ชอบเขาก้อมีเยอะ หัดคิดดีมองโลกในรแง่บวกมั่งนะ q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Tippawan
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 08:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูเหมือนเจ๊แกจะปลงได้นะคะ แต่ไม่เลย เหมือนจะสมถะ แต่ขี้งก รักษาศิล 5 แต่ชีวิตยังหยุดไม่ได้ พอไม่ได้ แก่แล้วพอเถอค่ะ อยู่บ้านไป อย่าละโมบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด็กไพรบึง
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมไม่ได้ค่อยได้นั่งรถเชิดชัยมานานแล้ว

รถเก่ามากๆ ห้องน้ำก็เหม็น ผมนั่งสาย กรุงเพท - ไพรบึง

ไม่เชื่อไปนั่งดูได้ โสกโครกจริงๆ เจ้เกียวมานั่งดูดิ

บางครั้งขับๆ ไปก็หยุดรถประมาณชั่วโมงหนึ่ง แล้วก็ปิดแอร์ รับไม่ได้วะ

ทุกวันนี้ใช้บริการนครชัยแอร์ ถึงจะแพง แต่บริการสมราคาจริงๆ ครับ

ไม่จำเป็นไม่นั่งหรอกเชิดชัยทัวร์ ทุเรศจริงๆ

ไม่เชื่อ ลอกไปนั่งดูคร๊าบ กรุงเทพ - ไพรบึง (จ.ศรีสะเกษ) ทุเรศ สุด ฟันธง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้โดยสาร
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยนั่งเหมือนกันค่ะ รถป.1 นะคะ แต่รถเก่ามากๆ แอร์ก็ไม่เย็น พนักงานก็พูดเสียงดังตะคอกลูกค้า สูบบุหรี่ในรถอีก จอดบ่อยจอดนาน กว่าจะถึงบ้านผิดเวลาเป็นสองชั่วโมง เสียความรู้สึกที่สุดวันนั้นถ้าไม่รีบกลับคงไม่ขึ้นหรอก ตอนซื้อตั๋วบอกรถจะออกแล้วหรอกให้ลูกค้าไปนั่งรอที่รถเป็นชั่วโมง ทัวว์อื่นหรือบขส.ดีกว่าเยอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เปิ๊ล
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เคยใช้บริการเชิดชัยหรอก ใช้แต่นครชัยแอร์ รถหรู บริการดี ชอบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นิดหน่อย
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยนั่งเชิดชัยนะ ก็เห็นดีนี่ไม่เป็นอย่างที่พวกคุณว่าเลย สงสัยพวกคุณโชคร้ายเลยเจอ
ไม่ดี คิดดีทำดี ก็ได้ดี 55555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนโคราช
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 23:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

15 # 20 ข้างบนน่ะ ไม่ทราบว่าสมองเพี้ยนไปรีเปล่า ไม่ได้อิจฉาหรอก แต่มันไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าบอกเลย
ขนคนเข้า กทม . ตอนเค้าเผาบ้านเผาเมือง รถใครหว่ามีรูปคนสวยติดอยู่ข้างรถด้วยน้า

สงสัยจะัโชคดีจิงๆๆ ที่ได้นั่งรถสะอาด บริการดี นั่งมา30ปียังไม่เคยเจอเลย ห้า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 17 ก.ย. 10, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นความจริงครับเชิดชัยทัวร์เลวที่สุดในบรรดารถทัวร์ทั้งหลาย
ผมเคยใช้บริการจากแม่สายเข้ากรุงเทพฯ(ช่วงเข้าพรรษารถบริษัทอื่น
เต็มหมดเหลือแต่เชิดชัย)คนขับกับพนักงานพูดจาเหมือนพวกนักเลง
ไม่สุภาพเลยเหมือนผู้โดยสารต้องพึ่งเขาออกจากท่ารถแล้วแวะมา
รับบรรทุกของอีกซึ่งเสียเวลาของผู้โดยสารมากแล้วก่อนเข้ากรุงเทพ
แถวๆประตูน้ำพระอินทร์ก็จอดส่งของอีกและเข้าสถานีขนส่งช้ากว่ากำหนดประมาณ2ชั่วโมง
ผมเลิกใช้บริการเชิดชัยทัวร์แล้วครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สมชาย
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 17 ก.ย. 10, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ๊ครับ ทำไมไม่ยกเครดิดให้คุณ วิชัย เชิดชัย หน่อยล่ะครับผมพอจะทราบประวัติของเขาดี การที่ใครสักคนสามารถสร้างรากฐานมาจากบางปะกง
นอนบนเรือ ต่อสู้ทุกอย่าง ทำอู่ต่อรถที่โคราชจนโดงดังแล้วก็มาตายด้วยโรคมะเร็ง แล้วทิ้งมรดกให้เจ๊รับช่วงต่อ น่าจะพูดให้คนเขารู้สักนิดน่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
noy11
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 19 ก.ย. 10, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*012จริงด้วยควรจะยกย่อยสามีตัวเองน่าจะดีกว่านะ เจ้เกียวนี่ แหลสุด ๆ เลย เจ้เกียวตายไปนั่นแหละ ถึงจะรู้ว่านรกมีจริง บุญส่วนบุญ บาปส่วนบาป กรรมที่เลงที่เจ้สร้างไว้ไม่ตกกับตัวเองทันตาเห็น ก็คงจะตกกับลูกหลานเจ้เกียวเอง สาธุ กรรมเลว และชั่วใดใครก่อไว้ ก็รับกันไปนะ 5555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
bun
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 20:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*020แรงกันจริง จริง ติดจรวดขีปนาวุธมาเปล่าจ๊ะถึงได้ระเบิดกันหย่ายเลย ฮิ ฮิ ฮิ q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Bubee
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 24 ม.ค. 13, 08:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยนั่งครั้งนึง จากกรุงเทพ ไปโคราช คนขับ ขับน่ากลัวมากๆ ขับเร็วมาก จนคนในรถพากันกลัว ยังคิดเลย ว่าครั้งต่อไปคงไม่ขึ้บริศัทนี้อีกแล้ว น่ากลัวจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม