Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดวงถึงฆาตกับความจริง  (อ่าน 342 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 10, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความตายเป็นสิ่งมหัศจรรย์และธรรมดามาก ที่สุด เราทุกคนถูกธรรมชาติแห่งความจริงกำหนดวาระสุดท้ายของชีวิตไม่แตกต่างกัน จุดจบคือต้องเปลี่ยนจากสิ่งๆหนึ่งเป็นอีกสิ่งๆหนึ่ง สภาพสิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนไหวถูกเปลี่ยนเป็นตุ๊กตาไร้วิญญาณ ร่างกายที่ไม่ว่าจะมีความงามอย่างไรก็เปลี่ยนเป็นก้อนดิน

ความตายเป็นเรื่องธรรมดา แต่การที่เรามีชีวิตขึ้นมาเป็นเรื่องมหัศจรรย์ ความน่ามหัศจรรย์ของมันอยู่ตรงที่เราเคยชินกับคำว่าตาย แต่เราไม่เคยกลัวมันจนกว่าเราจะได้รับรู้สัญญาณวันตายของตัวเราเอง หากมีใครซักคนหนึ่งมาบอกว่าคุณจะต้องตายในวันนั้นหรือวันนี้ คุณจะรู้สึกอย่างไร…?

แน่นอน ผมเชื่อว่าคุณจะต้องกลัวโดยคุณไม่อาจจะพิสูจน์ได้ แต่ความกลัวนี้ยังน้อยนักเมื่อเทียบกับความกลัวที่ตะสูญเสียคนที่เรารักไป ถ้าคุณรู้อยู่เต็มอกว่าคนที่คุณรักกำลังจะอยู่ได้อีกไม่นาน ไม่ว่าจะเป็นจากตัวคุณเองหรือคนอื่น คุณจะรู้สึกอย่างไร…?

แน่นอนอีกครั้ง คุณคงไม่มีทางมีความสุขเป็นแน่แท้ อยากจะต้องรู้วันตายที่แน่นอนของคนที่ตัวเองรัก และทำอะไรซักอย่างเพื่อให้คนที่คุณรักยังคงอยู่กับคุณอีกนาน แล้วสมมุติว่าถ้าคุณกำลังเป็นคนๆหนึ่งที่กำลังอยู่ในความจริงข้อนี้ คุณจะทำอย่างไรหละ คำตอบที่คุณควรจะรู้จริงๆคืออะไร

พี่สุมล มานั่งตรงหน้าของผมด้วยสีหน้าที่ไม่ได้มีอะไรผิดปรกติไปจากคนทั่วไป เธอยิ้มแย้มและเอ่ยคำถาม คำถามของเธอด้วยเสียงที่นุ่มนวล คำถามของเธอเป็นคำถามที่ผมคิดว่ามหัศจรรย์และธรรมดาที่สุด

เธอถามว่า “สามีของเธอกำลังป่วย ตอนนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด พี่เป็นพยาบาลก็ดูแลเขาด้วย พี่อยากรู้ว่าช่วงนี้ พี่มีเกณฑ์จะสูญเสียของรักหรือไม่ค่ะ”

เธอมองหน้าผมด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยในขณะที่ผมใบหน้าซีดเซียว การทายเรื่องความเป็นและความตายเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพราะวิชาต่างๆหรือไพ่ทาโรต์มันทายแม่นจนผมจะต้องระวังคำตอบหรือระดับ การยอมรับความจริงของเธอ แต่เป็นเพราะคำตอบที่แท้จริงมันไม่ได้อยู่ที่ผลลัพธ์ แต่อยู่ที่กระบวนการที่นำไปสู่ผลลัพธ์นั่นเอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 พ.ย. 10, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมถามเธอว่าสามีของเธอเป็นคนที่มักทำกรรมเกี่ยวกับการเบียดเบียนชีวิตผู้ อื่นหรือไม่ เธอตอบยืนยันเสียงแข็งว่าไม่ สามีเธอเป็นคนที่รักและชอบศึกษาธรรมะ นั่นหมายความว่าในชาติปัจจุบันสามีของเธอคงไม่ใช่คนที่ชอบสะสมบาปที่ให้ผล เกี่ยวกับการบ่อนทำลายอายุขัย เมื่อผมพิจารณาว่าเห็นพร้อม เลยให้เธอจับไพ่ขึ้นมาสามใบเกี่ยวกับสามีเธอ ไพ่ที่เธอได้คือ

Page Of Pentacle / Three Of Swords / Two Of Cups

สามดาบปรากฏตรงกลาง สภาวะของมันคือการบีบรัดและอึมครึม อาการของสามีเธอหนักแน่ๆ ยิ่งเธอพูดว่าอยู่ในการดูแลของแพทย์แสดงว่าหนักจริงๆ อาการของสามีเธอคงอยู่ในช่วงทรงตัว เพราะยังมีไพ่ดีสองใบคอยค้ำจุนอยู่ คือมหาดเล็กถือเหรียญและไพ่สองถ้วย โดยเฉพาะไพ่สองถ้วยนั่นแหละครับ มีคำใบ้เกี่ยวกับความจริงอันยิ่งใหญ่ซ่อนอยู่

ความแข็งแรงของร่างกายถือเป็นสิ่งที่ใช้วัดผลเลยว่าแข็งแรงหรืออ่อนแอ ในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ปัจจุบันได้พิสูจน์แล้วว่าร่างกายไม่ได้เป็นปัจจัย หลักของการรักษาเสมอไป จิตใจก็มีส่วนในความรับผิดชอบอายุขัยและสุขภาพของตัวเองเหมือนกัน พูดให้ง่ายๆนะครับ ถ้าจิตใจไม่เข้มแข็งก็สามารถเปลี่ยนคนแข็งแรงเป็นคนป่วยเรื้อรังได้เหมือน กัน ตัวอย่างมีอยู่ทั่วโลกครับ ชนิดที่แข็งแรงแต่ตายปริศนาโดยไร้รอยขีดข่วน กับพวกที่ใกล้จะตายรอมร่อชนิดที่ไม่น่ารอด แต่ก็รอดมาได้ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง

ถ้าสามีของเธอมีร่างกายที่ไม่แข็งแรง แล้วอะไรจะเป็นตัวช่วยรักษาเขานอกจากยาถ้าไม่ใช่จิตใจที่เข็มแข็ง โดยเฉพาะคนที่ปฏิบัติสมาธิจนสามารถระงับความทุกขเวทนาทางกายได้ ก็จะสามารถใช้ความเข้มแข็งของจิตใจยืดอายุสังขารให้ยืดต่อไปได้ ตรงนี้ก็ทำให้มั่นใจได้แล้วหละครับ ว่าคนเราสามารถยืดอายุด้วยความเข้มแข็งทางกายและใจได้จริงๆ ส่วนจะยืดได้แค่ไหนก็ต้องแล้วแต่ปัจจัยจริงๆครับ

ในกรณีของเธอเป็นไพ่ สองถ้วย ซึ่งเป็นรูปชายหญิงคุยกัน ไพ่ใบนี้กำลังบอกผมว่าเธอจะสามารถช่วยเหลือสามีของเธอได้ ขอเพียงแต่เธอต้องเป็นตัวเริ่มในการแต่งแต้มกรรมขาวไปในชีวิตของสามีเธอ ให้สามีเธอมีความหวังและกำลังใจในการใช้ชีวิต ใช้ความดีของเธอในการดูแลเขา ทำให้เขาได้เห็นว่าการมีชีวิตอยู่เป็นกำไร สามารถทำให้เขามีเวลามากพอที่จะทำความดีเพื่อความสุขของตนเองได้ต่อไป

แล้วจะทำอย่างไร ถึงจะเป็นการแต่งแต้มกรรมขาว นอกเหนือจากการบริหารทางกายและการเอาใจใส่ กรรมขาวที่หักล้างกรรมดำชนิดที่ส่งผลให้หนักเป็นบาในเรื่องนั้นๆคือ การให้ชีวิตเป็นทาน ปล่อยสัตว์ ไถ่ชีวิตสัตว์ การเปลี่ยนแปลงชะตากรรมสัตว์ที่กำลังจะตายให้มีชีวิตอยู่รอดต่อไปได้หรือ ช่วยให้สัตว์รอดพ้นจากความทรมาน ต่อให้คุณทำโดยที่ไม่ได้ขออะไร ผลก็ส่งผลให้คุณมีความสุขและคลายทุกข์จากความทรมานของสังขารตามสัดส่วน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 พ.ย. 10, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเคยอ่านหนังสือเกี่ยวกับผู้ป่วยที่เป็นโรคต่างๆที่สามารถหายได้ด้วยจิต ใจและความตั้งมั่นในการทำบุญที่เข้มแข็ง หรือบางคนที่ผลันชีวิตเข้าหาธรรมะ ก็อาจจะได้รับการละเว้นจากกรรมที่ให้ผลเป็นการยืดอายุให้ได้ศึกษาพระธรรมต่อ ไป เป็นการเลือกเส้นทางเดินใหม่ให้กับตนเอง

เธอได้ฟังมาถึงตรงนี้ เธอเหมือนมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น เธอเล่าให้ฟังว่าตอนนี้เธอดูแลสามีเธออย่างดี ชวนสามีทำบุญ เอาใจใส่ คอยเช็ดตัวและรักษาความสะอาด ทุกครั้งที่เธอเห็นหน้าสามี เธอมีความมั่นใจว่าจะต้องให้ความสุขและความอบอุ่นกับสามีให้ได้

ผมสรุปใจความให้เธอฟังว่ากรรมเก่าอาจจะส่งผลให้สามีของเธอจะต้องสิ้นอายุ ไขจริงหรือไม่ ก็ยากที่จะหาคนที่มีญาณมองการให้ผลของกรรมอย่างแตกฉานมาตรวจสอบยาก แต่ถ้าเธอค่อยๆเฝ้ามองและดูแลสามีไปเรื่อยๆ ฟูมฟักความรักและความหวังให้มีกำลังใจ ประคับประคองและต่อสู้โรคร้ายด้วยกัน ไม่นานนักเด็กเหรียญจะให้ความหมายว่าเธอสามารถยืดอายุสามีต่อไปได้อย่างแน่ นอนครับ

ปล ถึงตรงนี้ผมรู้สึกอิ่มเอิบใจ คู่ชีวิตที่คนเราทุกคนใฝ่หาก็วัดกันตรงยามยากนี่แหละครับ

อัตราค่าบริการ

เกรด D 100 บาท ฟังเรื่องปัจจุบันเเละวิธีเเก้ไข ห้ามถาม
เกรด C 150 บาท ดูพื้นดวง ห้ามถาม
เกรด B 200 บาท ดูพื้นดวง ถามได้ 2 คำถาม
เกรด A 300 บาท ดูพื้นดวง ระยะเวลาในการดู 1 ชั่วโมง

รับพยากรณ์ทางโทรศัพท์ครับ
รับพยากรณ์ดวงชะตาที่ร้านของผมแถวบริเวณสวนสยาม

107/511 ถ.สวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม 10230

ติดต่อได้ที่
082-218-8852 วชิรวิชญ์ครับ
ชื่อบัญชี วชิรวิชญ์ ศรีดวงมณีฉาย
ธนาคารไทยพาณิชญ์ บัญชีออมทรัพย์ 401-485471-2 สาขาถนนแฟชั่นไอส์เเลนด์
ธนาคารกรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ 865-0-24846-4 สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์
ธนาคารกสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ 720-2-16629-2 สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม