หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การจัดงานนัดพบแหล่งงานพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 7 - 8  (อ่าน 39 ครั้ง)
Guest
prkmutnb
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 11, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมชาย เวชกรรม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและประธานดำเนินงานนัดพบแหล่งงานพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กล่าวถึง การจัดงานนัดพบแหล่งงานพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 7 - 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 อาคารอเนกประสงค์ มีสถานประกอบการร่วมงานประมาณ 100 บริษัท อัตราว่างรองรับประมาณ 10,000 อัตรา การจัดงานในครั้งนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กับกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน และบริษัท มีดี อัพเกรด จำกัด ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยศาสตราจารย์ ดร. ธีรวุฒิ บุณยโสภณ อธิการบดี มีนโยบายผลิตนักศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยและตามความต้องการของตลาดแรงงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมชาย เวชกรรม กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นกระบวนการบริการหนึ่งของ งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ กองกิจการนักศึกษา ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้เล็งเห็นถึงปัญหาภาวะวิกฤตเศรษฐกิจของโลก และการเตรียมนักศึกษาเพื่อเข้าสู่ตลาดแรงงานรวมทั้งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รู้จัก ลักษณะงาน วิธีการรับสมัครงาน และนักศึกษาได้มีโอกาสสัมผัสกับสถานประกอบการโดยตรง รวมทั้งยังช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายทั้งสองฝ่าย ถือว่าก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้หางานทำและสถานประกอบการอย่างแท้จริง อันเป็นความร่วมมือและช่วยบรรเทาภาวะการว่างงาน ทั้งแก่นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ซึ่งในปีนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) จะครบรอบ 52 ปีในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554 กล่าวได้ว่า มจพ. ที่มีเอกลักษณ์โด่นเด่น เป็นมหาวิทยาลัยแห่งการสร้างสรรค์ประดิษฐกรรมสู่นวัตกรรมอย่างแท้จริง เนื่องในโอกาสครบรอบ 52 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย “52 ปี มจพ .: มหาวิทยาลัยแห่งการสร้างสรรค์ประดิษฐกรรมสู่นวัตกรรมใต้ร่มพระบารมี”. เป็นเอกลักษณ์ของ มจพ. ที่ประชาชนและศิษย์เก่าได้รับทราบเกียรติประวัติที่ได้สั่งสมมา การจัดงานนัดพบแหล่งงานพระจอมเกล้าพระนครเหนือในครั้งนี้ ก็ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนตลอดมา
สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้เป็นการช่วยนักศึกษาในการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่โลกของงานอาชีพ เป็นการแจ้ง ข้อมูลจากสถานประกอบการต่างๆ ให้นักศึกษาได้ทราบและเพื่อให้นักศึกษาได้สมัครงานจากสถานประกอบการโดยตรง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและเสียเวลาในการเดินทางไปสมัครงาน ณ สถานประกอบการ กิจกรรมภายในงานมีหลากหลาย เช่น การฝึกอาชีพอิสระจากกรมการจัดหางาน สนุกกับการเล่นเกมส์ รับของรางวัลฟรีมากมาย ผู้ร่วมงานสามารถรับข้อมูลต่างๆ ได้ที่จุดลงทะเบียน สำหรับตำแหน่งงานในครั้งนี้จะเน้นสถานประกอบการตามสาขาวิชาที่ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดการเรียนการสอนทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่วนตำแหน่งงานที่เปิดรับทางสถานประกอบการแจ้งความจำนงเปิดรับจะมีทุกสาขา เช่น ภาษา สังคมศาสตร์ มนุษย์ศาสตร์ นิติศาสตร์ พาณิชยการ บัญชี เป็นต้น จุดเด่นของมหกรรมนัดพบแหล่งงานฯ ในการสมัครงานครั้งนี้ อยู่ที่สถานประกอบการที่เข้าร่วมงานส่วนใหญ่จะเป็นสายงานทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์การอาหาร ธุรกิจสารสนเทศ ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ อสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจการประกันภัย เป็นต้น ทั้งนี้ งานแนะแนวฯ จะดูแลและให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาตลอดเวลา
ดร.มาลินี อยู่โพธิ์ กรรมการและเลขานุการ นัดพบแหล่งงานพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ครั้งที่ 19 กล่าวว่า ผู้ที่ต้องการมาสมัครงาน ควรเตรียมความพร้อมในการสมัครงานให้มากขึ้น โดยเฉพาะในปีนี้ และปีต่อๆไปนั้น ประเทศไทยของเรากำลังจะก้าวเข้าสู่อาเซียน การเตรียมความพร้อมจึงแยกเป็นแต่ละเรื่อง ดังนี้
1. การเตรียมความพร้อมของตนเอง ได้แก่ ข้อมูลส่วนตัวของผู้จะสมัครงานประกอบด้วย ใบรับรองหรือใบแสดงผลการเรียน ใบปริญญาบัตร ใบผ่านการเกณฑ์ทหาร ฯลฯ หลักฐานแสดงความสามารถพิเศษ ผลงานหรือประสบการณ์ต่างๆ จัดทำในรูปแบบของเรซูเม่ CV ลงในไทม์ไดร์ เพื่อสะดวกรวดเร็วในการสมัคร
2. การเตรียมความพร้อมทางด้านภาษาต่างประเทศ ดังนั้นทางสถานประกอบการจึงกำหนดให้ผู้สมัครต้องมีใบผ่านการสอบ Toeic มาแสดงด้วย การสอบ Toeic จะมีสถานที่จัดการสอบหลายแห่งรวมทั้งที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือด้วย และสามารถสอบได้เรื่อยๆ เพื่อเก็บคะแนนตามที่เราต้องการ ซึ่งผู้สมัครงานควรเตรียมตัวทางด้านภาษาไว้แต่เนิ่นๆ
3. การเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับข้อมูลสถานประกอบการที่มาร่วมงาน และผังบูธไว้ล่วงหน้าที่เว็บไซต์มหาวิทยาลัย www.kmutnb.ac.th
4. การเตรียมความพร้อมในการสมัครงาน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับภาพลักษณ์ของเรา ได้แก่ การแต่งกายดูสะอาด ภูมิฐาน เป็นต้น
ดร. มาลินี อยู่โพธิ์ กล่าวสรุปว่า นักศึกษาและประชาชนที่สนใจสมัครงานทั่วไปควรเตรียมความพร้อม
มีเป้าหมายไว้ว่าสนใจลักษณะงานประเภทไหน ทำงานที่ไหน สวัสดิการของสถานประกอบการ ความก้าวหน้า และที่สำคัญเรามีความพึงพอใจที่จะก้าวเข้าสู่อาชีพในสถานประกอบการนี้ไหม และควรจะรักในงาน รักในอาชีพ และรักสถานที่ที่เราจะไปทำงานจะทำให้เรามีความสุขกับงาน กับอาชีพที่เราเลือก สำหรับในวันสมัครงานควรเตรียมเอกสารไว้ล่วงหน้าหลายๆ ชุด จากผลการสำรวจนักศึกษา ที่จบจากมหาวิทยาลัย เมื่อจบแล้วนักศึกษามีงานทำเกือบ 90 % ซึ่งเป็นเปอร์เซนต์ที่สูง นั่นหมายถึง ตลาดแรงงานมีความต้องการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในระดับสูง ส่วนนักศึกษาที่ไม่ได้ทำงานดังกล่าวจะไปศึกษาต่อ หรือประกอบอาชีพส่วนตัว จากการจัดงานปีที่ผ่านมาบ่งบอกได้ว่าสาขาวิชาที่เปิดสอนในแต่ละคณะสามารถผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน นักศึกษาของมหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับ ทั้งด้านความสามารถ ชื่อเสียง โดยเฉพาะทางด้านหุ่นยนต์กู้ภัย ที่ทางมหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวของโลกที่เป็นแชมป์หุ่นยนต์กู้ภัยของโลกถึง 5 สมัย สอบถามรายละเอียดได้ที่ งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ โทรศัพท์ 0-2587-4339 หรือ งานประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2586-9010, 0-2913-2615

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม