หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อย่าไปซื้อรถที่นี่ เซลล์มันมั่วนิ่มได้ใจ  (อ่าน 15759 ครั้ง)
Guest
อย่าได้คิด
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มี.ค. 11, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก่อนอื่นเราต้องบอกว่าไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิต แต่เรื่องแบบนี้ต้อมาเล่าให้ฟังกว่าจะจบได้ผมก็เซงเหมือนกัน แต่ก็หวังว่าจะไม่มีอะไรตามมา

เรื่องมันเกิดสักเมื่อช่วงต้นเดือนที่แล้ว คือผมกับแฟน กะว่าจะออกรถสักคันไว้ขับขำๆในกทม. ตอนแรกเรามีกำลังไม่มากว่าจะซื้อมาร์ช แต่เผอิญ แฟนถูกใจมาสด้า 2 ประกอบกับตอนนั้นมีโปร ฟรีดาวน์ เราก็เลยไปดูรถกัน

เราเลือกโชว์รูมที่ใกล้บ้านที่อยู่บนถนนแจ้งวัฒนะแถวนั้นมีโชว์รูมเดียว เข้าไปทีแรกก้ต้อนรับอย่างดี คุยดีเซลเป็นผู้หญิงเรายอมรับว่าเขาโอเค และท้ายที่สุดในวันนั้นก็ตกลงจองรถ ในวันที่ 6 ก.พ. ซึ่งความจริงแล้วโปรนั้นเริ่ม 10-12 ก.พ. แต่เซลล์ก็บอกว่าทำได้ไม่มีปัญหาแน่นอน ยังไงก็ทำได้ แต่ทุกครั้งเวลล์ก็ย้ำว่า ขึ้นมาดาวน์ 5 %ดีไหม ...แต่เราปฏิเสธเพราะอยากเก็บเงินไว้มากกว่า อีกอย่างเพิ่งเริ่มเปิดบริษัทเองจึงไม่อยากอะไรมากมาย

หลังจากนั้นเราก็เตรียมเอกสารตามที่เซลล์ขอ ซึ่งหลักๆ เซลล์บอกให้คคนซื้อนำบุ๊คแบ็งค์และรายละเอียดเงินได้มากกว่า 3 เท่าของค่าผ่อน(อันนี้พอทราบ) ส่วนคนค้ำต้องเป็นเจ้าบ้าน พร้อมนำบัญชีมายื่นเช่นกัน เราก็ยื่นของเราโดยใช้เงินเดือนบริษัท ไม่เท่าไร แต่แฟนเราเขาทำงานที่บ้าน เงินเดือนน่ะ 20,000 กว่าบาท แล้วยังมีรายรับอื่นๆนอกรอบอีก 10000-12000 บาท ว่าง่ายๆดูยังไงก็น่าจะผ่านแน่นอน

ผ่านไปหลายวันได้ ไฟแนนซ์(Tisco)ก็โทรมาเช็คข้อมูลเราตามระเบียบเช่นเดียวกับแฟน แต่พอตอนเย็นวันที่แนนซ์โทรมาแฟน มาหาผมแล้วคุยว่า เนี่ย ไฟแนนซ์แอบไปที่บ้าน พูดจาก็แบบว่าไม่ดีเลย แถมไปถามกับพ่อเขาอีก คราวนี้งานเลยมาว่าทำอะไรกันยังไง ซึ่งเรากับแฟนเราแอบไปซื้อกัน เพราะต่างคนต่างมีรถอยู่แล้วแต่เป็นชื่อพ่อแม่ทั้งคู่ สรุปไฟแนนซ์เจอแฟนได้คุยสัมภาษณ์ ซึ่งกิจการที่บ้านแฟนเราเป็นอู่ซ่อมสี

เรื่องดูน่าจะจบด้วยดี เราน่าจะได้รถ แต่แล้วเซลล์โทรมาบอกว่าต้องเพิ่มดาวน์ จาก 0 เป็น 5 ซึ่งเราก็แปลกๆใจ แต่ก็ไม่ได้เอะใจ แต่ที่สำคัญกว่านั้นจะให้เปลี่ยนหรือเพิ่มคนค้ำด้วย เย็นวันนั้นจึงให้แฟนโทรไปบอกว่าจะเข้าไปพบที่ดชว์รูม แต่พอไปถึงไม่มีใครอยู่สรุปโชว์รูมปิด เราต้องเป้นฝ่ายโทรไปหา เซลล์อ้างน้องเขากลับบ้านเร็ว (แล้วไม่ทราบจะรับนัดทำไม หรืออย่างน้อยโทรมาบอกก็ดี จะได้ไม่เปลืองน้ำมัน)

ความจริงผู้ใหญ่น่ะช่วยได้แต่เราไม่อยากให้ช่วยเพราะอยากทำกันด้วยตนเอง แต่สรุป เผอิญมีโอกาสได้คุยกับมาร์เก็ตติ้งไฟแนนซ์ คุย-ไป-มา สรุป อยากได้พ่อแฟน ซึ่งเป็นเจ้าของอุ่เป้นคนค้ำ แล้วบอกว่าเราคำ้ไม่ได้เพราะไม่แต่งงานกัน ผมก็เลยถามกลับว่า แต่งงานกันมันเป็นคนๆเดียวกันไม่ใช่หรอ จะค้ำกันได้อย่างไร ทางไฟแนนซ์ไม่ตอบแต่บอกจะขอเปลี่ยนคนค้ำ เราเลยรับปากกระเซลล์ไปเพราะต้องเอาเวลามาคิดว่าจะให้ใครค้ำ

หลังจากนั้น 2 วัน เราไปเดินห้างกันที่หลักสี่ เราไปเจองานมอเตอร์โชว์พอดี และบังเอิญ ศูนย์ตรงแยกหลักสี่มาเปิดบูธ เราได้คุยกับเซลล์ที่นั่น แล้วคุยปัญหาให้ฟัง ซึ่งเซลล์ที่เป็นซีเนียร์(เวลล์ที่คุยที่แรกน้องใหม่มาก) บอกว่าที่ศุนยืมีรถที่เราต้องการเลยไม่ต้องรอ โดยเราคุยขอเสนอที่ดาวน์ 5 ส่วนคนซื้อคนค้ำเหมือนเดิม แล้วพอวันถัดมาก็ไปยื่นเอกสาร โดยไม่ได้วางจองบอกถ้าผ่านเอาเลย ส่วนที่เก่าเราก็ไปยกเลิกจองมาและได้มีโอกาสคุยกับผู้จัดการโชว์รูม เราก็บอกว่าทำแบบนี้เนี่ยไม่เหมาะสมนะโดยเฉพาะไฟแนนซ์ไปยุ่งแบบนี้ พาป่วนกันไปหมด ส่วนผู้จัดการก็พูดเชิงดูถูกว่าน้องต้องมีเงินก่อนะคะถึงมาซื้อรถกับพี่ พูดได้แบบว่าอยากจะร้องเรียนมากเลย จีบปากจีบคอสุดๆ (คือจริงๆน่ะมี แต่เมื่อบอก0% ใครบ้างไม่อยากมา)

ผ่านไปหลายวันอีกแล้ว สรุปเซลล์โทรมาเล่าปัญหาให้ฟังว่าจะให้เพิ่มดาวน์อีกแล้ว คราวนี้ด้วยความอยากรู้จังเขาไปคุยกัน เซลล์บอกไฟแนนซ์อยากให้เพิ่มดาวน์+เพิ่มคนค้ำหรือดาวน์ 10% รวม 15% และไม่ต้องเปลี่ยน เราเลยถามว่าทำไมหรอ ในเมื่อที่เก่าให้ได้ไฟแนนซ์เดียวกันทำไมไม่ได้ สรุป ผจก.ศูนยืมาชี้แจงว่ามันชนกัน เราก้บอกอ่าวชนยังไง ตอนนั้นยื่นดาวน์ 0 นะ พร้องโชว์ใบจองให้ดู ซึ่งพี่เขาก็พูดต่อไปว่า แต่ที่ไฟแนนซ์บอกว่าเซลล์ยื่นไปดาวน์ 5 ในใจคิด อ่อยื่นไป 5 อยากให้เราดาวน์5 แต่แรก หรือไม่ก็ไม่เข้าเงื่อนไขตามโปร ไม่อะไรก็อะไรสักอย่าง เราออกแนวเซงๆแต่จริงจุดประสงค์จะมาเอาดาวน์ 0 อย่างมากคือ 5 ถ้าไม่ได้ก้ไม่เอา เพื่อความแต่ใจว่าไม่โกหกเราโทรไปเช็คทอสโก้ ซึ่งก็ตรงตามที่หลักสี่ว่า โดยอ้างเป็นพ่อของแฟน สรุปคือได้ความจริงมา

ว่าแล้วเราก็ขอกลับไปคิดและเงียบๆ ไปแต่เรารู้ว่าทำดีที่สุดแล้ว ท้ายที่สุด เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา แฟนเราเข้าไปรับเช็คเงินจอง แต่เรารอในรถไม่อยากลงไปเดี๋ยวหงุดหงิด ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้ามาก็โทรมาสอบถามที่โชว์รูมแล้ว แต่ว่าพอไปถึงเซลล์ให้แฟนผมนั่งรอเป็นนาน 2 นานแล้วถามกลับว่า ได้แล้วหรอ สรุปนี่จะไม่ได้ใส่ใจใช่ไหม ...ผมรอในรถ 10 นาที เริ่มไม่วางใจจึงดับเครื่องรถแล้วลงไป พอลงไป เท่านั้นแหละ เช็คก็มาทันใจเห็น แต่เงินจองที่เราวางไปกลับได้คืนไม่ครบ เพราะเซลล์แจ้งว่าชาร์จ 3% (พอดีตอนจองใช้บัตรเรารูด) เราก็บอกไม่เห็นจะแจ้งเลยว่าชาร์จ เพราะถ้าวันแรกที่จองเซลล์พูด เราคงจะไม่จองเหมือนกัน

สรุปเซลล์เดินสะบัดใช้คำพูดแบบว่า ไม่เป็นไร ไม่อยากมีปัญหาแค่นี้เดี๋ยวคืนให้ก็ได้ แล้วก็เดินออกไป ภาพที่เห้นเรานึกว่าเขาจะเอาตังคืในกระเป๋า แต่กลับเดินไปไล่เบี้ยเงินจากเซลล์รุ่นน้องอื่นๆ จน ได้เงินมาครบแล้วมาวางกระแทกใส่เรา

เราบอกแฟนเงินแค่นี้ไม่ต้องสนใจหรอก (แต่ก็เยอะอยู่) สรุปเซลล์วิ่งตามาเอามายัดใส่มือแฟนเราเราเลยบอกเอามานี่ แล้ว เราก็เดินเงินนั้นไปขึ้นเวลล์รุ่นน้องมัน เซลล์คนนั้นก้ตะโกนอีกว่าไม่อยากมีปัญหา เราเลยตอกกลับไปว่า มันมีปัญหาตั้งแต่คุณเริ่มแล้ว ผมสั่งคุณทำดาวน์ 0 ดันทำดาวน์ 5 และแค่นั้นไม่พูดต่อ แล้วเดินออกจากโชว์รูม ส่วนเวล์พยายามวิ่งเอาเอกสารมาให้ดู แต่ผมไม่ต้องการ เพราะพูดไปก็มีแต่คำโกหก ...อีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดถึงใจเขาใจเรา
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 มี.ค. 11, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่า เซลเองก้อไม่ดี ไม่ยอมเครียร์เรื่องให้เรียบร้อย

เซลที่ดี ต้องทำเรื่องที่ยุ่งยากให้ง่าย แต่เรื่องเพิ่มค้ำ ผมว่าเซลล์เอง
ไม่เกี่ยวหรอกมันอยู่ที่ไฟแนนซ์ แต่ก็เข้าใจว่าเซลต้องคุยกับลูกค้าให้เรียบร้อย

ในขณะเดียวกัน ถ้าเพิ่มดาวน์ สำหรับคนที่จะซื้อรถ mazda 2 อยู่ราวๆ
6 แสน ดาวน์ 5% ก็แค่ 30,000 เอง ถ้าลดส่วนลดอะไรอีกใช้เงินออกไม่เท่าไร ถ้า จขกท. วางโครงการจะออกรถจริงๆ เงินแค่นี้ ธรรมดา เพราะเงินแค่นี้เอาไปหมุนหรือทำอะไรได้น้อย

ผมว่า สรุปแล้ว ใจเขาใจเรา ของแบบนี้ ถ้ามีเงินซะก็จบ
ส่วนเซล ทำเรื่องยุ่งยาก ให้เป็นเรื่องง่ายซะ ก็จบเหมือนกัน

ปล. ผมใช้บริการของ Toyota / honda
ซึ่งมี ไฟแนนซ์ เป็นของตัวเอง ผมว่าบริการดีมากๆ ออกคันต่อไปดอกเหลือแค่ 0.99% เอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บักแปดแสน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 มี.ค. 11, 22:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นใจทั้ง2ฝ่ายครับแต่ผมว่าเซลน์ไม่ผิดนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 เม.ย. 11, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้เข้ามานาน แฮ่ๆ

ส่วนตัว ผมมองว่า เซลล์ก็ต้องรับผิด เพราะ น่าจะต้องแจ้งลูกค้าไปก่อน ให้เรียบร้อยว่ายังไง

ผมเข้าใจว่า จขกท. คงไปเอาโปรเมื่อช่วงเดือนก.พ. ที่ดาว 0 ซึ่งตามความจริง คือ คุรต้อง ดาว 0 คือไม่เสียอะไรเลยว่าง่าย วึ่งการส่งไฟแนนซ์นั้น ส่วนหนึ่ง ต้องยอมรับว่าอยู่กับการเขียนของเซลล์ด้วย ถ้าเซลล์เริ่มต้นที่เท่านี้ ไฟแนนซ์เขาก้นำไปเป้นฐานในการพิจารณาครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้ใช้บริการ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 มี.ค. 12, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดยาก นะคะ เพราะ เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อย คนขายก็อยากขาย คนซื้อก็อยากซื้อ แต่ความเปนจริง คือการที่เรา จะซื้อรถ ยิ่งในปัจจุบัน ขอบอกว่า ปัญหาอยู่ที่เครดิต ของตัวเราเอง ด้วยคะ ดาวน์ 0% หรือ 5% มันก็ต้องใช้การพิจารณาเรื่องการผ่อนชำระด้วย เดียวนี้อะไร ก็ต้องมีบัญชีธนาคารเพื่อเปนหลักฐานในการที่จะพิจารณารายได้ และแหล่งที่มาของเงิน ถ้าชัดเจน ก็ไม่มีปัญหา คะ ยิ่งได้สิทธิคืนรถคันแรก 100,000 บาท อย่าหวังว่าจะได้ ดาวน์ 0 หรือ 5% เลยคะ ต้อง 25% up แล้ว ผ่อน 5 ปี ขึ้นไป อีก เงื่อนไขแยะ คะ ทำใจ หน่อย นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไทยทั้งแท่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 มี.ค. 12, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านไม่จบ งง.......จะเล่าอะไรให้ใครฟัง รบกวนอ่านเอาแบบย่อ ๆ ได้ใจความ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kittipong
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 28 มี.ค. 12, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าเซลส์เค้าก็อยากขายรถและก็อยากให้ไฟแนนซ์ผ่านทุกคันแหละครับแต่เท่าที่อ่านมาปัญหามันอยู่ที่การพิจรณาสินเชื่อมากกว่าเพราะดาวน์0%ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของโชว์รูมรถกับทางไฟแนนซ์แต่ละไฟแนนซ์เช่นดาวน์0%ต้องเป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ แพทย์ เป็นต้น(ที่กล่าวมาต้องมีประวัติเครดิตของตนเองดีด้วยนะ)ไม่งั้นก็โดนปรับดาวน์เหมือนกันมากน้อยขึ้นอยู่กับประวัติการผ่อนชำระในอดีตของคุณ ที่นี้ผมสรุปว่าเซลส์เค้าก็ลองยื่นสินเชื่อให้คุณดูก่อนพอผลตรวจสอบทางไฟแนนซ์มาก็ค่อยคุณกับคุณถ้าคุณทำาตามเงื่อนไขไฟแนนซ์เค้าได้ก็จบแต่ถ้าไม่ได้ก็ถอนจองคืน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 เม.ย. 12, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวนี้ดีจังเลย ดาวน์ 0 , 5% ได้ด้วย แถมยังไปเคลมภาษีได้เป็นแสน ออกมอเตอร์ไซด์ (บิ๊กไบค์) ยังใช้เงินดาวน์มากกว่าอีกเยอะเลย ว่าแต่มันอยู่ที่เครดิตด้วยไม่ใช่เหรอ? ส่วนใหญ่จะเป็นราชการหรือไม่ก็รัฐวิสาหกิจนะที่ได้รับโอกาสได้ดาวน์ต่ำ เออ ! ส่วนพวกที่ออกรถ honda ใช้ไฟแนนซ์ของ ฮอนด้าลิสซิ่ง และ toyota ใช้ไฟแนนซ์ของ โตโยต้าลิสซิ่ง ลองขอรีไฟแนนซ์กับลิสซิ่งของยี่ห้อเค้าสิ พอมีความจำเป็นทางการเงินขึ้นมาก็ทำไม่ได้ สู้ของธนาดคารไม่ได้ ผ่อนยังไม่หมดก็กู้เงินใหม่ได้อีก ในขณะที่ลิสซิ่งของยี่ห้อนั้นๆก็ไม่ให้กู้ ต้องการขายของของตัวเองอย่างเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Jjj
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 พ.ค. 12, 07:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็ว่าเซลไม่ผิดครับ. อยู่ที่ไฟแนนท์มากกว่า. แล้วคนจะออกรถก็ลงทุนหน่อยสิครับ ขนาดแก๊งดาวน์รถไปจำนำ มานยังลงทุนเลย ไฟแนนท์ก็เสี่ยงแยอะครับ หลักฐานปลอมของลูกค้าเดี๋ยวนี้ทำกันยากซะื่ไหน เขาดูที่เจตนาอยากได้ก็ต้องลงทุน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปุ้*
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 16 ต.ค. 12, 00:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเจอแล้วคับ สวัสดีออโตคา อยู่ปทุม มันชื่อเชน และเอก และสมชายอย่าเข้าไปเลย จำไว้นะเลวจริงบวกเยอะ แล้วไม่แจ้งnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 4 มิ.ย. 13, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขียนแล้วอ่านยาก...เรียบเรียงให้ดีกว่านี้หน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 4 มิ.ย. 13, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พยายามอ่านอยู่ แต่อ่านแล้วเข้าใจยากจริงๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นก
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 11 ก.ค. 13, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของเราก็เป็นเหมือนกันจอง ฟอร์ด เรนเจอร์ ดาวน์ 25 % มีคนค้ำ แต่วันรับรถให้จ่ายค่างวดล่วงหน้า 2 งวด เจ้าหน้าที่ไฟแนนท์ ทิสโก เหมือนกันไม่เคยโทรมาสอบถามอะไรทั้งทีออฟฟิศ และตัวเรา และแฟนที่เป็นคนค้ำ ไม่เข้าใจการทำงานของเขาเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม