หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อลูกรัก ไม่ได้ยินเสียง หัวอกผู้เป็นพ่อแม่จะเป็นเช่นไร...  (อ่าน 168 ครั้ง)
Guest
น้องโมบาย
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ค. 11, 19:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข้อมูลจากครอบครัว
21 สิงหาคม 2552
- วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2552 เวลา 22.52 น.เป็นวันเกิด เด็กหญิงชญานุตม์กุมภาว์ ( น้องโมบาย ) คลอดปกติที่โรงพยาบาลชัยภูมิ น้ำหนักแรกเกิด 2,690 กรัม แต่เด็กมีอาการหน้าเขียวคล้ำต้องให้อ๊อคซิเจน 1 วัน สาเหตุอาจมาจากถุงน้ำคล่ำรั่วซึมก่อนหน้านี้ และเด็กเริ่มไม่ดิ้น และได้อบตัวเหลืองอีก 2 วัน หลังจากนั้นเราก็เลี้ยงดูน้องโมบายด้วยความรักและเฝ้าดูพัฒนาการของน้องเขาเรื่อยมา 3-4 เดือน คุณแม่น้องโมบายก็เฝ้าสังเกตว่าน้องไม่หันตามเสียง เรียกชื่อก็ไม่หันและไม่ตอบสนองต่อเสียงใดๆทั้งสิ้นเราก็ได้แต่คิดว่าน้องอายุยังน้อยอาจจะไม่สนใจและสนใจอย่างอื่นมากกว่า
23 ตุลาคม 2553
- เป็นวันออกพรรษาที่บ้านจะมีการจุดประทัดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่น้องโมบายกลับไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเสียงนั้นแต่อย่างใด สิ่งที่คุณแม่สงสัยมาตลอดตั้งแต่น้องโมบาย 4 เดือนเป็นต้นมา ไม่ค่อยหันตามเสียงเท่าไหร่ เริ่มชัดเจนว่าน้องไม่ได้ยินเสียง และหลังจากนั้นก็ได้ไปตรวจที่คลินิก แต่ไม่มีเครื่องมือตรวจอย่างละเอียด คุณหมอจึงแนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น
9 พฤศจิกายน 2553
- น้องโมบาย เดินทางไปตรวจการได้ยินเบื้องต้นที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ผลปรากฏว่าลักษณะของหูภายนอกปกติ และนัดอีกครั้ง 18 มกราคม 2554 - ตรวจหูชั้นนอกหูชั้นใน ผลปรากฏว่า แพทย์ยังสงสัยเกี่ยวกับแกนสมองอาจจะมีปัญหา แม่น้องโมบายน้ำตาร่วงและนัดตรวจ ABR/ASSR ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554 - น้องโมบาย อายุ 1 ปี 5 เดือน เดินทางไปตรวจการได้ยินอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ผลปรากฏว่าน้องโมบายสูญเสียการได้ยินของหูทั้งสองข้างอย่างรุนแรง ที่ 95 dB ตั้งแต่แรกเกิด
หลังจากวันนั้นสิ่งที่เราไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้ก่อน ได้ฟังผลแทบไม่เชื่อกับหูตัวเอง คิดไปเองว่าน้องเขาช้าเองหรึเปล่าทั้งๆที่พัฒนาการด้านอื่นสมบูรณ์ ทำไมน้องเขาต้องเป็นเช่นนี้ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับความจริงและเร่งหาทางแก้ไข นั่งรถกลับบ้านจากขอนแก่นถึงชัยภูมิ เราได้แต่คิดและจะวางอนาคตให้กับลูกสาวยังไงดี น้องเขาต้องเรียนโรงเรียนพิเศษใช้ภาษามือ ผมได้แต่คิดว่าต้องมีทางออกที่ดีกว่านี้ และแล้วกำลังใจก็มีหวังขึ้นมา เมื่อได้มารู้จักกับน้องเกื้อหนุนซึ่งได้รับการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมเป็นผลสำเร็จ ทำให้เรามีความหวังอีกครั้ง และได้ตัดสินใจเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี และขอคำปรึกษากับนายแพทย์เกียรติยศ โคมิน สรุปให้ฟังว่า เครื่องช่วยฟังนั้นไม่มีประโยชน์กับตัวน้องโมบาย ต้องทำการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมเท่านั้น และจะให้ได้ผลดีต่อการพัฒนาการควรได้รับการผ่าตัดไม่เกิน 2 ขวบ ซึ่งทำให้เรามีความหวังอีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ต้องมาสะดุดกับราคาของประสาทหูเทียม ซึ่งมีราคา สูงถึง 980,000 บาทในเวลาอันจำกัดเช่นนี้ หากเป็นข้าราชการก็สามารถที่จะเบิกได้
เราประกอบอาชีพค้าขาย มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัวได้ แม้ว่าเราจะไม่ได้มีฐานะดีอะไร แต่เราก็พอสร้างชีวิตให้มีคุณภาพที่ดีได้ หากแต่น้องโมบายเป็นคนปกติ เราก็คงดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างไม่ขัดสน แต่ด้วยปัจจัยหลักตอนนี้คือ น้องโมบายเป็นผู้พิการหูหนวก จำเป็นต้องผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมซึ่งมีราคาสูงมากถึง 980,000 บาท เราเองไม่สามารถที่จะหาเงินขนาดนั้นมาเพื่อการนี้ได้ในเวลาอันจำกัด เราอาจใช้เวลา 10 ปี 20 ปี หรือทั้งชีวิต เพื่อเก็บเงินให้ได้ในจำนวนดังกล่าว แต่ถึงตอนนั้นน้องโมบาย ก็คงกลายเป็นผู้พิการหูหนวก ไม่ได้ยินเสียง พูดไม่ได้ และเป็นใบ้ในที่สุด ความหวังสุดท้ายที่เราพอจะมีคือ การรับบริจาค เพราะเราเชื่อในพลังแห่งความมีมิตรไมตรีจิตและความเอื้ออาทรของคนไทย ชาวสยามเมืองยิ้ม และเราเชื่อว่า “ คำว่าให้ ไม่สิ้นสุด ” เราจึงวิงวอนขอความเมตตาจากท่าน ผู้มีไมตรีจิตร่วมสมทบทุนสร้างปาฎิหาริย์มอบเสียงคืนสู่ชีวิตน้องโมบาย เพียงหวังให้ลูกได้ยินเสียง พูดสื่อสารภาษาได้เช่นคนปกติและเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพชีวิต เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ ต่อไป

ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อ – สกุล: ด.ญ.ชญานุตม์กุมภาว์
ชื่อเล่น:น้องโมบาย
วันเกิด:21 สิงหาคม พ.ศ. 2552
อายุ:1 ปี 8 เดือน
บิดาชื่อ:นายสุรสิทธิ์กุมภาว์ /โทร.081-0688000
มารดาชื่อ:นางสาวจินดากุมภาว์ /โทร.087-9589800
E-mail : commusicsound***
ที่อยู่:160 ม.1 บ้านเขว้า ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ 36170
หมายเลขบัตรผู้พิการ:1369900889733 / ประเภทความพิการ: หูหนวก
หมายเลขบัตรประจำตัวผู้ป่วยโรงพยาบาลราชวิถี:016036-54
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : โรงพยาบาลราชวิถี ศูนย์ประสาทหูเทียม 02-354-8108-37 ต่อ 2313
(คุณสุปราณี บุญมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ประจำศูนย์ประสาทหูเทียม / คุณเทวิพา นวลมูสิก นักวิชาการศึกษาพิเศษ ประจำศูนย์ประสาทหูเทียม / น.พ. เกียรติยศ โคมิน หัวหน้าศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านโสต ศอ นาสิก ประสาทหูเทียม โรงพยาบาลราชวิถี แพทย์ผู้ดูแล)


เว็บไซต์ที่ประชาสัมพันธ์
www.wishtohear.net

http://www.pantown.com/board.php?id=25867&area=3&name=board1&topic=334&action=view

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม