หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้ขาวใส ดูอ่อนกว่าวัย  (อ่าน 11269 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สภาพอากาศและมลภาวะสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงอาหารการกิน ทำให้เกิดอนุมูลอิสระภายใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และยิ่งอายุมากขึ้น ประสิทธิภาพในการสร้างเซลล์ผิวใหม่และปริมาณคอลลาเจนก็เสื่อมลงเรื่อย ๆ
บริษัท เฮลท์คอร์ จำกัด บริษัทผู้ผลิตนำเข้าและจัดจำหน่ายเวชสำอางค์ โปรวาเมด กลูต้า คอมเพล็กซ์ ไบโอ เซรั่ม แนะนำเคล็ดลับความงามเกี่ยวกับการดูแลผิวให้ขาวใส และวิธีการป้องกันริ้วรอยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ให้สาว ๆ ได้นำไปปฏิบัติกัน
1. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ
ไม่ ว่าจะฤดูกาลไหนครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวจากภัยแดดที่ขึ้น ชื่อว่าเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่น การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันจึงเป็นเสมือนการสร้างเกราะคุ้มกันให้กับผิว หน้า ถ้าไม่ได้ไปเผชิญกับแดดแรง ๆ เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15ก็พอ และในช่วงกลางวันที่แดดจ้าหลบแดดได้จะเป็นวิธีปกป้องผิวที่ดีที่สุด หากหลบไม่ได้ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง 50 ขึ้นไป เมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด ควรสวมหมวกปีกกว้าง สวมแว่นกันแดดและใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้มเนื้อหนาที่สามารถป้องกันการทะลุทะลวง ของรังสี UV ทั้ง UVA ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวคล้ำและมีริ้วรอยและ UVB ที่ทำให้ผิวไหม้เกรียม
2. อย่ารบกวนผิวมากเกินไป
การรบกวนผิวมาก ไปไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพผิวแต่อย่างใดการล้างหน้าบ่อยเกินไป หรือขัดถูเช็ดผิวหน้าอย่างรุนแรงเพื่อให้มั่นใจ ว่าสะอาดเพียงพอ โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้ง การล้างหน้าต้องทำอย่างนุ่มนวลเช็ดผิวอย่างเบามือเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อน วัย นอกจากนี้ควรเลือกใช้ผลิตภัณท์ที่อ่อนโยนต่อผิวด้วย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็น เวชสำอางค์ ที่มีความปลอดภัย อ่อนโยนเหมาะสำหรับสภาพผิวและผิวที่แพ้ง่าย

เลือกใช้ผลิตภัณท์ที่มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน
- กลูต้าไธโอน สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีคุณสมบัติในการไปยับยั้งการการสร้างเม็ดสีผิว จึงทำให้สีผิวนั้นแลดูขาวขึ้น แต่ไม่ได้แนะนำให้ไปฉีด หรือ ถ้าจะหามาทานก็ควรเลือกที่มีรายละเอียดฉลากครบถ้วน ที่แหล่งผลิตชัดเจน ซึ่งมีผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวเล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ต่อผู้บริโภค จึงมีการนำ กลูต้าไธโอน ในรูปแบบของ กรดอะมิโน มาเป็นส่วนผสมในรูปแบบ เซรั่มกลูต้าไธโอน ชนิดทาผิว โดยเป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัยกว่าการฉีดเข้าสู่ผิวโดยตรง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้ผิวหน้า ขาว ใส อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ Provamed Gluta Complex Bio Serum โปรวาเมด กลูต้า คอมเพล็ค ไบโอ เซรั่ม โดยรวมเอา Whitening ทั้ง3 ชนิด ได้แก่ Glutathione, Natural Arbutin และ Vitamin C ช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ตัวสำคัญในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิว อันเป็นสาเหตุสำคัญของสีผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ ปรับผิวให้ขาวขึ้น ใสขึ้น ริ้วรอยลดลง ช่วยลดกระบวนการทำลายเซลล์ ป้องกันการเสื่อมสภาพของคอลลาเจน ทั้งยังมีอาหารผิวอย่าง Bio serum และ Hyaluronic acid ช่วยเติมเต็มให้กับเซลล์ผิว ลดริ้วรอยร่องลึกให้ตื้นขึ้น
กฎเหล็ก ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาว ใส อมชมพู
1. สินค้าต้องมีชื่อผลิตภัณฑ์ชัดเจน ไม่ใช่บอกเพียงว่าครีมหน้าขาว อมชมพู อย่างเดียว 2. มีระบุวันที่ผลิต และหมดอายุ 3. มีระบุปริมาณ ส่วนผสม และวิธีใช้ อย่างละเอียด 4. มีแหล่งที่มา แหล่งผลิต เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เพื่อสืบหาต้นตอได้เมื่อเกิดปัญหาหลังการใช้งาน
ที่สำคัญ คุณสาวๆ ควรทำใจด้วยว่า ไม่มีครีมใดที่จะสามารถเปลี่ยนสีผิวได้อย่างถาวร เพียงแต่ช่วยให้ดีขึ้น แต่ก็เป็นเรื่องปกติที่สาวๆ อย่างเราก็อยากสวย หน้าขาวใส ไร้ริ้วรอย อย่างไรก็ดีจะสวยทั้งที ก็ต้องสวยอย่างปลอดภัยด้วย


3. อาหารต่อต้านริ้วรอย
ควร เลือกรับประทานอาหารโดยเฉพาะ ผักผลไม้ และอาหารไขมันต่ำซึ่งทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรงพอที่จะต่อต้านสิ่งที่จะมา ทำลายผิวให้อ่อนแอจนเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอย โดยชนิดของอาหารที่แนะนำให้รับประทานก็คือ อาหารที่มีไขมันต่ำ ลดการรับประทานเนื้อแดงและของหวานลง
นอกจากนี้ก็ควรเพิ่มการรับประทานผัก ใบเขียว ผลไม้ เมล็ดถั่วต่าง ๆ น้ำมันมะกอกที่เป็นไขมันไม่อิ่มตัว รวมทั้งเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ ค่ะ ซึ่งอาหารดังกล่าวจะอุดมไปด้วยวิตามินที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินเอ ซี และอี จะช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงและปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลายจากสิ่งแวดล้อมภายนอก ได้
งดเว้นอาหารที่ทำลายผิวพรรณ
- ไขมันอิ่มตัวในเบคอน ไส้กรอก ไอศกรีม และเนยสด กระบวนการเผาผลาญอาหารเหล่านี้ จะเกิดอนุมูลสารอิสระสูงซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์ของร่างกายเหี่ยวย่นและ เสื่อมโทรม ส่วนอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไปมีผลขัดขวางกระบวนการสร้างคอลลาเจนของเซลล์ ผิวทำให้ผิวหย่อนยาน
- เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนจะดูดซับความชื้นจากผิว ถ้าคุณติดกาแฟจนยากที่จะเลิกเมื่อคุณดื่มกาแฟ 1แก้ว ก็ควรดื่มน้ำเปล่าแก้วโต ๆ ตามไป 1แก้วเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำและผิวพรรณขาดความชุ่มชื้นไปด้วย
- เครื่องดื่มแอลกฮอล์เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณขาดความเปล่งปลั่ง ถ้าคุณเป็นนักดื่มทุกครั้งที่ดื่มแอลกฮอล์อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าแก้วโต 2แก้ว เพื่อชดเชยไม่ให้ร่างกายสูญเสียน้ำและช่วยป้องกันไมให้ผิวขาดความชุ่มชื้น

4. ใช้ชีวิตอย่างสมดุล
การ ทำงานหนักชนิดอดหลับอดนอนหรือไม่มีเวลาสำหรับพักผ่อน นอกจากร่างกายจะอ่อนล้าแล้วผิวพรรณก็หมองคล้ำทำให้คุณดูทั้งโทรมทั้งเหี่ยว เชียวล่ะ ควรจัดเวลางานและเวลาส่วนตัวให้สมดุลมีเวลาสำหรับการออกกำลังกายและได้พัก ผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรงไม่หย่อนยานก่อนวัยหากปล่อยให้ความเครียดนาน วันเข้าผิวพรรณก็ร่วงโรยจนเกินเยียวยาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม