หน้า: 1 2 3 4 5 6

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เงินเดือนหมื่นห้า...ฆ่าเด็กจบใหม่  (อ่าน 74818 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #225 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ให้เหมือนเดิมมั๊ยละ 120.- ก็พอ
แต่ลูกผมต้อง 15,000.- ขั้นต่ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #226 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอบสนองนโยบาย ก็เฉพาะพวกเดียวกัน ผลประโยชน์ร่วมกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #227 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประเทศไทยไม่มีคนดีกว่านี้แล้วหรือ..?


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนบ้านนอก
เรทกระทู้
« ตอบ #228 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมจ้างเด็กที่มีความสามารถ 15000ได้ ผมไม่สนว่าจะจบวุฒิอะไร
ใช่ครับใช่เลยต่อระบบนี้จะสนับสนุนให้คนเรียนแข่งกันเพราะคนที่ไม่ตั้งเรียนจะไม่มีงานทำเมื่อเราจ้างแพงก็ต้องคัดคนคุณภาพและพนักงานก็จะรักองค์กรเพราะไปอยู่ที่อื่นเขาอาจไม่จ้างเท่าเรา
เดิมระบบข้าราชการให้เงินเดือนต่ำกว่าเอกชนพวกเรียนเก่งๆมหาวิทยาลัยดังๆก็จะแห่ไปทำงานกันเหลือพวกเรียนปานกลางกับมหาวิทยาลัยทั่วไปมาสอบรับราชการทำให้งานไม่ค่อยจะดีตามไปด้วย
แต่ตอนนี้ราชการรับที่15000บาท/เดือนคนเก่งๆจากมหาวิทยาลัยดังๆคงต้องคิดมากล่ะว่าจะเลือกๆไปทางไหนคนเดือดร้อนน่าจะเป็นเอกชนมากกว่าที่ทางราชการมาดักช้อนคนเก่งๆไปคุณรู้มั้ยว่าโรงพยาบาลเอกชนเขาแย่งแพทย์เก่งๆจากภาครัฐไปเท่าไรแล้วจ่ายเงินเดือนเป็นแสนยังกล้าเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #229 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าพูดถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมเลย..
คุณจะเกิดมาจน หรือ รวย ก็จะไปรู้สึกทำไมหละ ในเมื่อคุณเกิดมาแล้ว..
ขอให้คุณพอใจในสิ่งที่คุณเป็น คุณมี ก็พอ
คุณเรื่องเงินเดือนสูง ใครๆก็อยากได้ แต่ลองถามตัวเองก่อนมั๊ยว่า ความเหมาะสมมันอยู่ตรงไหน..ในฐานะนายจ้างฉันเต็มใจจ่าย..ไม่ใช่เรื่องยากแต่นั่นหมายถึงทั้งฉันและลูกน้อง เราต้องโตไปด้วยกัน..ไม่มีคุณฉันก็ทำงานไม่ได้..แต่ถ้าคุณขี้เกียจ ขี้โกง..มีแต่ฉุดให้แย่ลง..1 บาท ฉันก็ไม่อยากจ่าย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ป.ตรี
เรทกระทู้
« ตอบ #230 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วคนที่ จบ ป.ตรี ที่เป็นลูกจ้างชัวคราวมาหลายปีแล้ว จะได้ 15000 ไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #231 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ในแต่ละบริษัทจะมีความต่างของฐานเงินเดือนค่อนข้างมาก พวกที่สูงก็สูงจริงๆแถมมีค่าใช้จ่ายเบิกโน้นนี้ได้อีก แต่พนักงานระดับล่างเบิกอะไรไม่ได้เลย สมควรแล้วที่จะต้องมาดูเรื่องเงินเดือนของพนักงานใหม่ ไม่ควรแต่ปริญญาตรีเท่านั้นควรจะดูทั้งระบบ ผู้บริหารทั้งหลายลองถามตัวเองก่อนสิว่า ถ้าคนธรรมดาชนชั้นกลางคนหนึ่งทำงานควรจะมีรายรับเท่าไหร่ ถึงจะพอให้อยู่ในสังคมปัจจุบันได้ ตัวอย่าง
1. ค่าเช่าบ้าน 3000 บาท
2. ค่าน้ำ-ไฟ 200+1000=1200 บาท
3. ค่าเดินทางไปทำงาน วันละ 100x30=3000 บาท
4. ค่ารับประทานอาหาร 3 มื้อ 3x50บาท = 150x30วัน = 4500 บาท
รวมเป็นเงิน 11,700 บาท
1 ปี ทำงานได้เงิน 140,400 บาท ทำงานสัก 35 ปี ได้เงิน 4,914,000 บาท ยังไม่รวมภาษีสังคม,ทำบุญ,เงินออม,เลี้ยงดูบุพการี,เที่ยว
ยังไม่มีครอบครัวเลย ถ้ามีตายแน่ ลูก-ภรรยา-สามี จะกินอะไร ถ้าทำงานคนเดียว กินถึง สามปาก ตายตั้งแต่เริ่มคิดแล้ว โอ้โห อยู่ตัวคนเดียวดีกว่า อย่าเอาใครมาเดือดร้อนด้วยเลย แล้วเมื่อไหร่จะมีบ้านมีรถกะเขาเนี้ย
พ่อแม่ส่งเรียน เล่าเรียนละ ส่งทุนเท่าไหร่ หนอ
อนุบาล 2 ปี 12,000x4 = 48,000
รถรับส่ง 3000x4 = 12,000
ค่าขนม 10x365x2 = 7,300
ค่าเสื้อผ้า = 5,000
ป1-ป6 6 ปี 4000x2x6 = 48,000
รถรับส่ง 3000x6 = 18,000
ค่าขนม 30x365x6 = 65,700
ค่าเสื้อผ้า = 20,000
ม1-ม6 6 ปี 6000x2x6 = 72,000
รถรับส่ง 5000x6 = 30,000
ค่าขนม 80x365x6 = 175,200
ค่าเสื้อผ้า = 60,000
ปริญญา 4 ปี 22000x2x4 = 176,000
ค่ารถไปโรงเรียน 120x365x4 = 175,200
ค่าเสื้อผ้า = 80,000
รวมเป็นเงินเท่าไหร่หนอส่งลูกเรียน หนึ่งคน เป็นเงิน 992,400 บาท ขนาดโรงเรียนรัฐบาลที่ว่าเรียนฟรีนะเนีย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร่วมด้วยคน
เรทกระทู้
« ตอบ #232 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครูครับ ต้องเน้นว่าครูเพราะบางโรงเรียนโดยเฉพราะต่างจังหวัดไม่ค่อยจะสนใจสอนซักเท่าไหร่อย่า่ว่าแต่เด็กไม่รู้ภาษาอังกฤษเลยครับคุณครูยังอ่านไม่ค่อยจะออกเลยขอรับเฮ้อ!!! q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไม่มีเงินจะกิน
เรทกระทู้
« ตอบ #233 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 20:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จบปริญญาตรีใหม่ให้15,000แล้วคนที่ทำงานมา5-6ปีได้แค่8,000จะให้ทำอย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #234 เมื่อ: 3 ส.ค. 11, 20:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ต้องขึ้นกับผู้ประกอบการด้วยว่า ต้องพิจารณาอย่างไร ถ้าจะว่าไปตามความสามารถ คนจบก็ต้องยอมรับ ไม่ใช่ว่า ไม่มีความสามารถ แต่อยากรับเงินเดือน 15000 ทุกอย่างมันต้องพิจารณาด้วยความจริง และเรา้ต้องยอมรับกับผลงานที่เราทำ ถ้าเราทำได้ เราก็สามารถเรียกร้องได้ และคนจบใหม่ก็ต้องพิจารณาตัวเองด้วย ว่าควรได้ขนาดนั้นด้วยหรือเปล่า ถ้าให้เงินเดือนตามความสามารถก็อย่าไปโกรธ ทำไมนะหรอ ก็เรามีความสามารถแค่ไหน ก็รับเงินเดือนแค่นั้นไง ค่อยไต่เอาทีละขั้นก็ได้ จะน้อยใจทำไม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาธร
เรทกระทู้
« ตอบ #235 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 07:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองย้อนกลับไปดูตัวเองตอนจบตรีใหม่ๆนะผู้มีประสบการณ์ทั้งหลายว่าท่านเอาอะไรติดตัวมาบ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เซ้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #236 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมได้วันละเกิน300บาทตั้งเเต่ก่อนจบมหาวิทยาลัยเเล้วฮะ โรงงานคิดมากอยากจ้างถูกเเล้ว เมื่อไรคนไทยจะรวยสะที นอกจากมาทำอาชีพเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัวใจลูกน้อง
เรทกระทู้
« ตอบ #237 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าหมิ่นประมาทคนครับทุกคนมีความรู้ความสามารถอยู่แค่ที่เค้ามีความสามารถทางด้านไหนเท่านั้นเอง......ส่วนตัวผมก็เห็นด้วยกับจบ ป ตรีได้เงินเดือนสูงๆ นายจ้างจะต้องกระจายเงินให้ลูกน้องบ้างไม่ใช่ให้ลูกน้องทำเงินให้ตัวเองมากๆอย่างเดียวนายจ้างเก็บเงินคนเดียวรวยอยู่คนเดียวแล้วลูกน้องละครับต้องเป็นลูกน้องอยู่วันยังค่ำ....พอสิ้นเดือนมาก้รับเงินเดือนแล้วก็จ่ายหนี้สินที่ตามมาจนเกือบหมด เงินที่จะเก็บหรือจะกินก็แทบไม่เหรือครับ...ยังไงต้องเห็นใจกันด้วย....เพราะนี่คือเสียงของคนที่เป็นลูกน้องครับ
q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครเห็นด้วยยกมือขึ้น
เรทกระทู้
« ตอบ #238 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1-5 นั่นสมัยก่อน เดี๋ยวนี้ต้องเพิ่มมาอีก เป็น 6

1. Biological and Physiological needs - air, food, drink, shelter, warmth, sex, sleep, etc.
2. Safety needs - protection from elements, security, order, law, limits, stability, etc.
3. Belongingness and Love needs - work group, family, affection, relationships, etc.
4. Esteem needs - self-esteem, achievement, mastery, independence, status, dominance, prestige, managerial responsibility, etc.
5. Self-Actualisation needs - realising personal potential, self-fulfilment, seeking personal growth and peak experiences.
6. BB Iphon Ipad Nokia Cars Sport Cars
....Social Network....

....EiEi.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Beetle BUm
เรทกระทู้
« ตอบ #239 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ออกมาได้เงินเอาเงินมาซื้อของ ออกบัตรเครดิต ติดหนี้เสร็จแล้วก็เกิดปัญหามากมายตามมา อีก....เห้อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #240 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และอีกอย่าง อย่าเลือกงาน ok ป่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
wo
เรทกระทู้
« ตอบ #241 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
งานหนักไม่เอา งานเบาไม่สู้ อยากได้ 15000 ไม่ดูตัวเองเลย แม้แต่เงินเพิ่มค่าครองชีพก็ไม่ควรใ้ห้เลย เอาเปรียบคนที่ทำงานมาก่อนกว่าเค้าจะมาถึงจุดสูง ๆ เค้าทำอะไรกันมาบ้าง ลำบากกันยังไง กว่าจะมาถึงวันนี้ แบบนี้เค้าเรียกชุบมือเปิบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นายวุ่นวาย
เรทกระทู้
« ตอบ #242 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นว่าแต่นายทุน ว่าแต่คนรวยอย่างนั้นอย่างนี่ ว่าแต่เจ้าของกิจการเอาแต่กำไร จ้างแรงงานถูกๆ ........................................ ถ้าประเทศนี้ไม่มีคนรวย ใครจะเปิดกิจการทำนั้นทำนี่ ...................................... ถ้าประเทศนี้ไม่มีคนเปิดโรงงาน ไม่มีคนเปิดกิจการต่างๆ คุณจะทำงานอะไรที่ไหน คุณมีเงินลงทุนเองไหม เขาลงทุนที่ดิน สร้างอาคาร สร้างตึก หาเครื่องจักร อุปกรณ์ทำงาน โรงงานขนาดเล็ก แห่งหนึ่งก็หลายล้าน ถึงหลายสิบล้าน และเขาต้องมาจ่ายน้ำไฟ โทรศัพท์ติดต่อ ฯลฯ จ่ายเงินเดือนคุณ จ่ายสวัสดิการต่างๆ รวมประกันสังคมที่ไม่ค่อยได้เรื่องด้วย และยังภาษีนั้น ภาษีนี่ ค่าประกันพนักงาน ประกันความเสียหาย ฯลฯ รายจ่ายต่อเดือน ถ้ากิจการโรงงานกับหลายแสน ถึงหลายล้าน ....................................... ถ้าคนที่มาทำแบบนี้ไม่ใช่คนมีเงิน คนรวย ใครจะมาทำให้คุณ ................................... จะรอต่างประเทศมาเปิดโรงงาน (เขาก็คนรวย) ....................................... ถ้าไม่มีคนเหล่านี้ คุณก็ทำงานอยู่กับบ้านนะครับ ................................... แต่แน่นอน ประเด็นคุณไม่ได้บอกเพียงเรื่องข้างต้น ทำมาค้าขายก็ต้องมีกำไร กำไรเหล่านั้นก็ตอบแทนคืนการลงทุนให้เขาเหล่านั้น และหลายแห่ง ก็มาพัฒนาสวัสดิการ หารถรับส่ง ทำที่พัก หาสวัสดิการอื่นๆ ที่จำเป็น ปลายปี ยังมีโบนัส แจกทอง(บางแห่ง) ให้คนงานของเขาอีก ก็เป็นกำลังใจต่างๆ หลายแห่งก็มาพัฒนาสภาพแวดล้อม ให้ทำงานสบายขึ้น เปลี่ยนเครื่องจักรใหม่ หาอุปกรณ์ทำงานที่ทันสมัยขึ้นตามเวลา .................................... แต่กว่าจะได้มา เจ้าของกิจการหลายคนก็ไม่ได้มีรากฐานมาจากครอบครัวที่รวยล้นฟ้ามาแต่ก่อน .................................... จะให้เจ้าของกิจการลดรายได้ตัวเอง ก็สมเหตุสมผลครับ ................................. แต่ช่วยบอกพวกรัฐมนตรี ฝ่ายบริหารของรัฐต่างๆ ไม่ว่าอธิบดี ผู้อำนวยการ พนักงานระดับสูง (ซีสูงๆ) ของรัฐ ลดเงินเดื่อนตัวเอง เอาเงินเดือนพวกนั้นมาช่วยชาวบ้านบ้าง .............................................. เพราะเขาก็เป็นคนรวย ทำงานเยอะไหม........ไม่รู้ มีการลงทุนอะไรไหม ..........ไม่รู้ ... ผมอยากได้เงินเดือน 15000 หรือค่าแรงขั้นต่ำ 300 ................................................... ผมไม่อยากแข่งขันกับใคร .............................................. ผมไม่อยากดิ้นรน ................................... จบมาแล้วมีงานทำเลย มีเงินเดือนเยอะพอควร ...................................... แต่ผมอยากมีของดีๆ ใช้ (บ้าง) ........................................ อยากไปเที่ยวบ้าง ................................ อยากซื้อทองบ้าง ..................................... อยากมีหน้ามีตาบ้าง ........................................... ผมผิดด้วยเหรอ ......................................... ที่ผมต้องใช้เงิน ..................................... แม้ผมจะรู้มาก่อนว่า ....................มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท อย่าให้ขาดสิ่งของต้องประสงค์ มีน้อยใช้น้อยค่อยบรรจง อย่าจ่ายลงให้มากจะยากนาน ....................................... ผมได้เงินเดือน 9000 รวมโอทีก็ หมึ่นนิดๆ ผมอยู่หอพักกับเพื่อนสองสามคน ค่าที่พักเดือนหนึ่งก็ สองพันห้าร้อยบาท (หรูสุดของแถวนั้นแล้ว) ผมพักไม่ไกลที่ทำงาน จะได้ไม่จ่ายอะไรมาก ผมส่งเงินให้ที่บ้าน เวลาเทศกาลสำคัญก็พยายามไม่กลับบ้าน เพราะต้องจ่ายค่ารถแพง ................................. กิน ก็พยายามทำกินกัน หรือเหมาซื้อกินกัน ใช้หุงข้าวอย่างเดียว ก็พออยู่ได้ ........................ผมไม่กินเหล้า หรือพยายามเลี่ยงไม่กิน เพราะเผลอใจไปกับเพื่อนๆ เสียเงินเยอะทุกที การพนันก็มีแต่หวยใต้ดิน ซื้อพอได้เสี่ยงโชคกัน ............................................... ผมอยู่ได้ เพื่อนๆ ผมเห็นซื้อทองกันทุกปีเวลาโบนัสออก เพราะมีเบี้ยขยันด้วย ........................ ส่งเงินซ่อมแซมบ้านให้พ่อแม่จนเสร็จ แม้จะนานหน่อย ก็ค่อยๆ ทำ ... ผมสงสารประเทศครับ ถ้าคุณอยากพัฒนาประเทศจริงๆ พัฒนาจิตใจของคนไทยนี่ดีกว่า ไม่ให้เอารัดเอาเปรียบ อยู่อย่าพอเพียง พ่อกับแม่ผมอยู่อย่างพอเพียง ส่งเงินไปให้ทีไร เก็บคืนให้เราทุกที ... ทำไมเราไม่อยู่อย่าพอเพียง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แปดล้อ
เรทกระทู้
« ตอบ #243 เมื่อ: 4 ส.ค. 11, 21:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*072 เงินเดือน 15000 ... ทำได้ .. ค่าใช้จ่ายอื่นๆก็แพงตามไปด้วย เชื่อสิ.. เงินเฟ้อแน่ๆ.. แล้วไปเชื่อนโยบายที่หลอกลวงทำไมละ.. สมเพชเวทนาจิงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
asd
เรทกระทู้
« ตอบ #244 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 07:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จบป.ตรีได้มากกว่า 15000 มีเยอะแยะไป ได้น้อยกว่า 15000 ก็มีเยอะแยะ ถ้าคุณเก่งจริงก็ไปสมัครบริษัทที่เขาจ้างคุณแพงๆสิ ข้อมูลในอินเตอร์เน็ทเยอะแยะ เลือกเอา เขาให้ตามความสามารถอยู่แล้วครับ ผมจบมาได้ 18000 งานยากเกินความสามารถ ย้ายงานรับ 14000 สบายๆ ตามความรู้ที่เรามี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kn
เรทกระทู้
« ตอบ #245 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[quote id=9]อ้างถึงข้อความที่9[/quote]
ค่าของคน ไม่ได้วัดกันที่ว่าคุณจบมาจากไหน แต่ตัวคุณจะมีคุณค่าหรือไม่นั้นอยู่ที่ผลงานและการกระทำของคุณมากกว่า ผมได้คลุกคลีกับคนหลายๆที่ หลายๆสถาบัน ซึ่งในการทำงานร่วมกันจริงๆ แทบจะไม่มีสถาบันเข้ามาเกี่ยวข้องเลย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมชัย
เรทกระทู้
« ตอบ #246 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วเกี่ยวกับนโยบายตรงไหน เมื่อจบมาแล้วไม่มีคุณภาพเขาก็ไม่รับทำงานหรือรับแล้วทำงานไม่ได้ก็เลิกจ้างได้ อีกอย่างคนที่จบปริญญาตรีมีคุณภาพก็มีมากมาย
ส่วนเรื่องนโยบายไม่ให้ตกเห็นด้วย อย่าลืมว่าคนมีความสามารถไม่เท่ากัน นโยบายจึงทำให้เกิดปัญหาอยู่ทุกวันนี้
อยากให้ดร.หนักวิชาการปากกล้า นักการศึกษาผู้เชี่ยวชาญ ลงไปสอนเด็ก ปฐมวัย ประถม มัธยม เพื่อสร้างรากฐาน หรือสร้างจินตนาการของตนเองให้เป็นจริงบ้าง ช่วยบอกให้หน่อยซิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไม่อยากโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #247 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใครอยากจ่ายให้ก็โง่ไป [/size]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนมีสมอง
เรทกระทู้
« ตอบ #248 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมองคุณมีหรือเปล่า คุณจะรับคนเข้าทำงานเขา คุณก็ต้องสัมภาษณ์
ทดสอบ พอคิดว่า O.K. ก็มีการทำลองงานอีก 3 เดือน
หรือ 4 เดือนอยู่แล้ว ถ้าเขาทำงานไม่ดีก็ไม่ผ่านทดลองงาน
ก็ไม่ต้องจ้าง ไม่เห็นจะยากตรงไหน q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณภาพขึ้นอยู่กับผลของงาน
เรทกระทู้
« ตอบ #249 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อให้จบป.6 3 หมื่น ก็จ้างได้ หากเป็นซื่อสัตย์ ขยันอดทน มีแนวคิดใหม่ บริหารงานที่มอบหมายได้ สามารถต่อยอดได้ แต่ถ้าจบ ป.โท เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่่อ ทำอะไรไม่เป็น ต่อยอดไม่ได้ ไม่ยอมพิสูจน์ฝีมือ ต้องการเงินเดือนสูงๆ ต่อยอดของงานไม่ได้ มีวุฒิ ไร้ความสามารถ 5 พัน ยั้งแพงไป ขอให้คุณมีคุณภาพ เท่าไหร่นายจ้างก็จ้างได้ ถ้าคุณทำแทนนายจ้างได้ 10 เท่าของเงินเดือนปัจจุบัน เขาก็ให้คุณได้ ถ้าผมก็ผู้บริหาร อย่ามั่วแต่เทลาะ กันเลย จะค่าจ้างเท่้าไหร่ เอาว่าจงพิสูจน์ ฝีมือ ความซื่อสัตย์ อดทน ขยัน และการต่อยอดทางความคิด ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ทำสำเร็จเงินก็จะมาเอง แต่ทำงานกับนายจ้างที่เห็นแก่ ตัว ก็น่าสงสารลูกจ้างที่ไม่มีวันผุดได้เกิด ผมเข้าใจว่ากฏหมาายที่จะออกฉบับนี้วัตถุประสงค์เพื่อลดความเห็นแก่ตัวของนายจ้าง และ ต้องการลดปริมาณของคนในองค์กรลง เพื่อคุณภาพของงานและของคน ทำให้คนต้องพัฒนาตนเองให้เก่งขึ้น และเป็นการบีบให้เกิดการขยายตัวของกิจการมากยิ่งขึ้น เริ่มแรกอาจมีคนตกงาน แต่ระยะยาว คุณภาพงานคุณภาพคน จะดีขึ้น ถ้าอนาคตยั้งใช้คนในปริมาณมากๆ ในการเคลื่อนกิจการสุดท้ายคนจะมีคุณภาพต่ำลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลูกจ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #250 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เงินเดือน 15,000 บาท สำหรับเด็กจบใหม่ระดับป.ตรี
ผมว่าจะมีโอกาสที่เด็กพวกนี้ ตกงานมากขึ้น เพราะแต่ละบริษัทเป็นตัวเลือกว่าจะรับหรือไม่ เพราะฉะนั้นเขาก็จะรับเด็กที่จบไม่ถึงป.ตรี เพื่อที่จะไม่ต้องมานั่งจ่ายเด็กจบใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #251 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวผม...
ผมรับสมัครงานที่คุณภาพ ส่วนวุฒิการศึกษาดูเป็นอันดับ 2 ครับ

ถ้าคุณทำงานได้ ตรงตามที่บริษัทผมต้องการ ผมจะจ้างตามแรงงานและเรทของบริษัท (ไม่จ้างตามแรงงานขั้นต่ำ 300 หรอกครับ เพราะถ้าคุณทำไม่ได้อย่างที่คุณเสนอตัวมา 1 เดือน ผมต้องสูญเงินทิ้งไป 9000 บาทฟรีๆ ไม่คุ้มเสี่่ยง) สู้ผมเอาเงินที่จะจ้างเด็กใหม่ให้ลูกน้องเก่าๆ ผมไม่ดีกว่าเหรอครับ


ขอบคุณครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นายจ้างใกล้เจ้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #252 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ป.ตรี 15000 บาท ผมไปจ้าง ปวส. 9000 บาท (300x30) ไม่ดีกว่าหรือ หนึ่งคนประหยัด 6000 บาท ถ้า 10 คน ประหยัด 60000 บาท คนออกกฏหมายมันไม่ได้มาจ่ายเงินเดือนนี่ครับ นายจ้าง(พวก SME อย่างผม)จ่ายทั้งนั้น และได้ที่ว่าจะมาลดภาษีให้น่ะ ลดอย่างไงครับ ทุกปีก็เรียก(ไถ)ตามใจชอบอยู่แล้ว และถ้าพวกผมเจ้งกันหมด ใครจะมาจ่ายภาษีให้ประเทศครับ กล้าไปเก็บไหมพวกบริษัทฯใหญ่ๆ ที่หนุนหลังนักการเมืองอยู่น่ะ เดี๋ยวก็เจ้งกันทั้งประเทศหรอก โธ่ ถัง กาละมัง หม้อ เอ้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไไ
เรทกระทู้
« ตอบ #253 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรทกระทู้ เงินเดือนหมื่นห้า...ฆ่าเด็กจบใหม่
ตอบ #4 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 09:16 น
แก้ไข แก้ไข แก้ไข ลบทิ้ง ลบทิ้ง ลบทิ้ง แยกกระทู้ แยกกระทู้บล็อคบล็อค

ผมเป็นนายจ้าง เด็กเดี่ยวนี้ ประสิทธิภาพด้อยมากโดยเฉพาะ ราชฏัช ไม่รู้ว่าเรียน ป. ตรีมาได้อย่างไร เลข ภาษาอังกฦษ แถบจะเป็นรัอยละ 80 ไม่รู้เรีองเลย q*039 มาว่าคนจบราชภัฎ แล้วคนจบราชภัฎมาสอนนักเรียนได้ดีกันทั้งนั้น คุณนะพูดไม่ถูกนะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #254 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070q*069
เนื้อหา ของคุณ ลูกเสือหมายเลข 9...อ่านแล้ว มีพวัง คล้ายๆกำลังจะคล้อยตาม...ว่า New Generation ใหม่ ที่จะได้เงินเดือน 15,000 นั้น ไม่สมควร...เพราะ คนจบใหม่...ไม่มีคุณภาพ...เหมือนจะดูถูก เยาวชนของชาติ ที่กำลังจะขึ้นมาพัฒนาประเทศ ...ว่า ไร้ประสพการณ์...ว่างั้นเถอะ
เพราะ ความคิดเช่นนี้ฝังอยู่ในหัวของคนไร้ สมอง...แค่ เงิน 1,5000 เอามาเปรียบเทียบ คน 1 คน ที่จบ ป.ตรี ...ช่างน่าอนาถใจแท้ คุณค่า เดิมๆ 7-8 พัน / เดือน แค่ห้องเช่า-ค่าข้าว กลางวัน และน้ำมันรถ มอเตอร์ไซด์ไปทำงาน...ก็ หมดแล้ว ...ถึงว่า น้องๆผู้หญิง ไปเป็น โค-โย-ตี้... ฟริตตี้...นั้งดริ้ง ได้เงิน ดีกว่า เยอะ...(เพราะเงินมีค่าไง) หรือไม่ ก็ไปประกวดนางงาม...มีโอกาสรุ่งกว่า...ต้องมานั้งทำงาน office
เพราะสังคมไทย มีผู้ใหญ่ที่ ไม่ให้โอกาส...ผู้ที่ด้อยกว่า...เช่น ชาวนา-กรรมกร...แม้แต่ เด็กๆ ...ที่กำลังจะจบใหม่ออกมา...
การที่มีผู้ใจกล้า ... ที่จะเข้ามารับผิดชอบในการกระทำเช่นนี้ ... พวกเขาคือผู้ที่จะมาเปลี่ยนสังคมคนไทย ที่ถูกกดขี่...และไร้โอกาส..วันนี้ ต้องจับตามองคนกลุ่มนี้...ที่กล้านำนโยบายเช่นนี้ มาพัฒนาประเทศ...เพราะ คนคือทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของประเทศ...พวกเองนายทุนทั้งหลายโปรดจำเอาไว้...ที ใคร ที มัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #255 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งจบ เมื่อ มี.ค.53 ทำงานที่อเมริกา ตอนนี้เงินเดือน 90,000 ค่ะ

สาเหตุที่ไม่อยากทำงานที่ประเทศไทยเพราะว่า คนไทย (บางส่วน) เห็นแก่ความอาวุโสของตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ให้โอกาสบัณฑิตจบใหม่ เพราะอ้างว่า "ไม่มีประสบการณ์" ข้อนี้ดิชั้นยอมรับค่ะ แต่ถ้าลองคิดดูดิๆ ถ้าไม่ให้เริ่มนับ1แล้วเมื่อไรเด็กจบใหม่อยากดิฉันจะมีประสบการณ์หล่ะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่จบมาก่อน
เรทกระทู้
« ตอบ #256 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 19:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เข้าใจ ทำไมต้องจบใหม่ แล้วพวกที่ทำงานมานานที่เงินเดือนยังไม่ถึง 15000 บาท ไม่ต้องกินต้องใช้หรือไงจะ ความรับผิดชอบต้องมากกว่าเด็กเข้ามาใหม่อยู่แล้ว แล้วใครเค้าอยากจะทำ ไม่เห็นใจคนที่อยู่ก่อนบ้างเลย คิดได้อย่างไร ความยุติธรรม ไม่มีในประเทศไทยเลยหรือไง q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Keith
เรทกระทู้
« ตอบ #257 เมื่อ: 5 ส.ค. 11, 21:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพิ่งจบ เมื่อ มี.ค.53 ทำงานที่อเมริกา ตอนนี้เงินเดือน 90,000 ค่ะ

สาเหตุที่ไม่อยากทำงานที่ประเทศไทยเพราะว่า คนไทย (บางส่วน) เห็นแก่ความอาวุโสของตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ให้โอกาสบัณฑิตจบใหม่ เพราะอ้างว่า "ไม่มีประสบการณ์" ข้อนี้ดิชั้นยอมรับค่ะ แต่ถ้าลองคิดดูดิๆ ถ้าไม่ให้เริ่มนับ1แล้วเมื่อไรเด็กจบใหม่อยากดิฉันจะมีประสบการณ์หล่ะค่ะ



ผมก็อยู่อเมริกาครับ คุณได้ 90,000 ถือว่ากลางๆครับ เพราะเงินเดือนสำหรับเด็กจบใหม่ ป. ตรี ในอเมริกา จะอยู่ประมาณเกือบๆ 4พันเหรียญต่อเดือน คุณได้ 3000 เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเก่งสำหรับคนไทยแล้วครับ

อเมริกาให้ความสำคัญกับประสบการณ์มากกว่าคนไทยครับ ถ้าหากคุณมีประสบการณ์มากกว่านี้ จะได้เงินเดือนสูงกว่านี้แน่ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จุบุ
เรทกระทู้
« ตอบ #258 เมื่อ: 4 ก.ย. 11, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่าอย่ามองสถาบันเลยค่ะ เราจบธรรมศาสตร์ แต่เพื่อนสนิทเราจบราชภัฎ ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกันอยู่ อย่าเอาสถาบันมาวัดกันค่ะ ต่างคนต่างเรียน ต่างคนต่างทำงานดีกว่า เงินเดือนเท่าไห่ ก็อยู่ที่นายจ้างค่ะ เรากำหนดเองไม่ได้หรอก นายจ้างมองที่ความสามารถและผลงาน ถ้าทำงานดี นายยอมจ่ายอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าทำไม่ไดี ตัวเลือกเค๊าก็เยอะค่ะ เพราะเด็กจบใหม่แต่ละปี เพียบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม